Tử Cấm Thành là một điểm đến thu hút hàng chục triệu khách mỗi năm. Đây có thể được xem là một trong những bảo tàng đón khách du lịch lớn nhất trên thế giới. Nơi đây thu hút chính bởi vì các yếu tố lịch sử và những câu chuyện rùng rợn được truyền tai nhau về một nơi được xem là “khu vực cấm” sau 5h chiều.

Hãy cũng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về những câu chuyện ly kỳ đó nhé

Tử Cấm Thành là gì? Ở đâu?

Tử Cấm Thành hay còn gọi Cố Cung là khu phức hợp cung điện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. 

Tử Cấm Thành được xây dựng bởi Hoàng đế Vĩnh Lạc Chu Đệ (Minh Thành Tổ) của nhà Minh và nhanh chóng trở thành địa điểm thu hút sự quan tâm của người dân trên khắp thế giới. Công trình tráng lệ này được xây dựng từ năm 1406 tới năm 1420, có hàng chục vị  hoàng đế nhà Minh và nhà Thanh thời phong kiến sống ở đây. Hiện nơi này thuộc quyền quản lý của bảo tàng Cố Cung và trở thành địa điểm tham quan nổi tiếng và ẩn chứa nhiều câu chuyện vừa thú vị vừa rùng rợn của Trung Quốc

Tử Cấm Thành vào buổi chiều
Hình ảnh Tử Cấm Thành vào buổi chiều.

Tử Cấm Thành đóng cửa lúc nào?

Khi đến thăm Tử Cấm Thành, du khách sẽ được nghe nhiều câu chuyện ly kỳ xung quanh nơi này. Trong đó, không thể không nhắc đến chuyện Tử Cấm Thành luôn đóng cửa sau 5h chiều mỗi ngày.

Cụ thể, dù là bất kỳ thời điểm nào trong năm, cứ đến 5h chiều là Tử Cấm Thành sẽ đóng cửa và tiễn du khách ra về. Do đó, chẳng bao giờ có chuyện nơi này đóng cửa muộn hay mở cửa xuyên đêm. Tất nhiên, chuyện này đều có lý do của nó.

Những câu chuyện rùng rợn về Tử Cấm Thành sau 5h chiều

Lý do không có người trực đêm ở Tử Cấm Thành

Nhiều người cho rằng, sau 5h chiều và càng về đêm, Tử Cấm Thành âm khí lại càng nặng nề, không khí lạnh lẽo dù trong ngày hè nóng nực. Trước đây, vốn có một người bảo vệ trực ca đêm nhưng con cái của anh liên tục đau ốm nên người này cũng bỏ việc.

Theo những người lớn tuổi, đây là hậu quả của việc chịu âm khí quá nhiều và quá lâu nên ảnh hưởng đến cả những thế hệ sau và người trong gia đình. Từ đó về sau, Tử Cấm Thành tuyệt nhiên không có người trực cổng nữa. Do Tử Cấm Thành không có người canh gác, người ta đã huấn luyện những chú chó phụ trách an ninh ở đây luân phiên 24 giờ mỗi ngày và 7 ngày mỗi tuần.

Những câu chuyện rùng rợn về Tử Cấm Thành được truyền tai nhau qua các thế hệ
Những câu chuyện rùng rợn về Tử Cấm Thành được truyền tai nhau qua các thế hệ.

Tham khảo: Bí ẩn nghĩa địa cổ dưới đáy Hồ Tây: Sự thật rùng mình, ai cũng phải khiếp sợ

Hậu quả của việc lẻn vào Tử Cấm Thành sau 5h chiều

Hầu hết người dân Trung Quốc đều tin rằng, trong Tử Cấm Thành có ma. Ban đêm ở đây không có người canh gác, du khách nếu không rời đi trước giờ đóng cửa thì sẽ không thể ra ngoài.

Trước đây, từng có người cố ý ở lại ban đêm nhằm trộm cổ vật ở Tử Cấm Thành. Tuy nhiên sáng hôm sau, người này được phát hiện tử vong trong tư thế kỳ lạ ở ngay bậc thềm cửa ra vào Điện Thái Hòa.

Không những thế, một đoàn khách khi đến tham quan Tử Cấm Thành năm 1992 đã nhìn thấy một bóng cung nữ mặc cổ trang đi lại dọc hành lang Tử Cấm Thành. Rất nhiều câu chuyện kỳ quái khác được mọi người truyền tai nhau về Tử Cấm Thành. Dù chưa được xác định nhưng điều này cũng đủ khiến họ sợ hãi, không ai dám bén mảng tới đây sau 5h chiều.

Kết Luận

Từ những câu chuyện trên, người ta càng có lòng tin hơn về việc những hồn ma thời phong kiến vẫn còn lưu lạc tại nơi đây. Tuy nhiên những điều người đời biết về Tử Cấm Thành vẫn chỉ là một phần rất nhỏ của sự thật và Tử Cấm Thành cho tới nay vẫn là một bí ẩn.

Xem thêm: Giai thoại lịch sử Hồ Tây: Truyền kỳ sự hình thành Hồ Xác Cáo, tên gọi xa xưa nhất!