Trong tử vi, sao Tam Thai ảnh hưởng trực tiếp đến vận mệnh dài lâu của mệnh chủ. Rất nhiều bạn đọc thắc mắc sao Tam Thai khi chiếu mệnh có đem lại may mắn cho mệnh chủ hay không? Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn tìm hiểu một cách chi tiết về ngôi sao này.

1. Sao Tam Thai là gì?

sao tam thai
Sao Tam Thai là một ngôi sao thuộc hành Thổ

Sao Tam Thai là một ngôi sao thuộc hành Thổ. Người được chiếu mệnh bởi sao Tam Thai có tính cách thẳng thắn, vô tư và lúc nào cũng an yên. Họ mang trong mình sự uy nghi, sự quý phái và đáng kính. Dù ở bất kỳ vị trí công việc nào, họ đều có thể phát triển tốt. Nhờ sự khát khao danh vọng và khát vọng thành công của họ đã khiến sự nghiệp của họ trở nên thành công hơn người. Thậm chí họ có thể trở thành người dẫn đầu trong các lĩnh vực chuyên môn nếu bạn cố gắng hết mình. Sao Tam Thai theo nhân tướng học và phong thủy học có biểu tượng là chiếc trán. 

Cách để an sao Tam Thai là dựa vào tháng sinh ( còn có các sao khác như trong bộ này như Sao Bát Tọa, Sao Đẩu Quân, Sao Hữu Bật, Sao Tả Phù, Sao Thiên Y, Sao Thiên Hình, Sao Thiên Riêu)

Như vậy, bạn đã biết tổng quan về sao Tam Thai, để hiểu cụ thể ý nghĩa, đặc điểm vì sao này hãy đón xem phần dưới. 

2. Đặc điểm sao Tam Thai ở cung mệnh

Sau đây, các đặc điểm của sao Tam Thai được chúng tôi đưa đến cụ thể sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngôi sao này. 

2.1. Ưu điểm của sao Tam Thai 

sao tam thai
Những người có sao Tam Thai chiếu mệnh có tinh thần bền bỉ, nỗ lực

Những người này có tinh thần bền bỉ, nỗ lực và sẵn sàng đối mặt với khó khăn trong cuộc sống. Với họ cho dù có gian khổ thì họ vẫn luôn có trách nhiệm và tuân thủ nguyên tắc đã đề ra. Chính điều này đã khiến cho họ thành công ngoài mong đợi. Người có sao Tam Thai chiếu mệnh thì hay được nhiều thành tựu trong sự nghiệp. Họ có nhiều cơ hội tốt thể hiện mình với cấp trên nên được hay trọng dụng do đó có nhiều thăng tiến trong công việc.

2.2. Nhược điểm của sao Tam Thai

Một số khuyết điểm của người có sao Tam Thai chiếu mệnh là  thường thể hiện cảm xúc một cách thẳng thắn. Họ không nể nang cả bất kỳ ai mà thay vào đó họ sẽ nói những quan điểm của mình. Vì vậy, họ sẽ dễ làm người khác cảm thấy khó chịu. Các mối quan hệ bạn bè của người này thân thiết sẽ không nhiều, vì chỉ ai hiểu họ mới có thể chơi lâu bền. 

Sau khi đã có các thông tin cụ thể nhất về sao Tam Thai, dưới đây chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông tin về bộ sao Tam Thai Bát Toạ. Vì trong phong thủy, bộ sao này mang ý nghĩa rất đặc biệt khi ghép cặp với nhau. 

Xem thêm: Giải mã sao Thiên Y

3. Tìm hiểu về Tam Thai Bát Tọa mang ý nghĩa gì?

Trong tử vi, Tam Thai đi đôi với Bát Tọa hợp thành một cặp sao luôn được theo dõi bởi bộ Tả Hữu. Cả hai sao này có chủ đề về địa vị và gia tăng độ số cho một lá tử vi tốt. Tuy nhiên, bộ sao Tam Thai Bát Tọa chỉ là bộ sao trợ tinh, nên chỉ có vai trò phù tá. Vậy nên khi xét đến ảnh hưởng của bộ sao này, cần xem xét một cách cẩn thận trong bối cảnh tổng thể với các sao khác.

sao tam thai
Mệnh chủ nữ sao Tam Thai Bát Toạ có sự quyến rũ và thanh lịch

Khi sao Tam Thai Bát Tọa chiếu mệnh chủ là nam thì người này sẽ có vẻ ngoài uy nghi, quyền lực. Còn cặp sao chiếu mệnh nữ, thì người này sẽ có sự quyến rũ và thanh lịch. Họ sẽ có hình dáng cân đối, không quá gầy cũng không quá mập, dáng vẻ rất thần thái. Khi mệnh chủ được sao Tam Thai chiếu mệnh thì sẽ sở hữu chiếc trán lập phẳng, vuông vức, ngã lên trời và có xu hướng ngã về phía sau.

Khi có cặp sao Thai Tọa xuất hiện trong mệnh, gia chủ chắc chắn là những người có tướng mạo phúc hậu, thiện lương và sống hòa thuận. Họ đặc biệt không thích cạnh tranh. Trường hợp có tranh chấp xảy ra, họ sẽ không phản ứng quyết liệt. Tuy nhiên nếu có khi có sự can thiệp của sao Phục Bình đồng cung, thì họ lại đấu tranh tới cùng.

Đừng bỏ qua: Ý nghĩa sao Tả Phù

4. Ý nghĩa sao Tam Thai kết hợp với các sao khác

Một số ý nghĩa của sao Tam Thai kết hợp lần lượt với các sao khác nhau, cụ thể như sau:

  • Sao Tam Thai kết hợp với sao Hồng Loan: Sự kết hợp mang ý nghĩa rất tốt. Mệnh chủ có lợi cho đường công danh và sự nghiệp, hỗ trợ công việc với sự hanh thông và may mắn. Tuy nhiên, về đường tình cảm thì mệnh chủ hay gặp rắc rối và liên quan tới nhiều người.
  • Sao Tam Thai gặp sao Hồng Loan và sao Long Đức: Sự kết hợp mang ý nghĩa tốt, giúp mệnh chủ gia tăng sức mạnh để khắc phục những khó khăn trong chuyện tình duyên do sao Hồng Loan gây ra. Bởi Hồng Loan là sao liên quan đến việc có nhiều đời chồng hoặc quan hệ tình duyên phức tạp. 
  • Sao Tam Thai hội tụ với sao Binh Tướng: Sự kết hợp mang ý nghĩa giúp mệnh chủ có mối liên kết đặc biệt với võ nghiệp. Vì vậy khi họ theo đuổi ngành này, sẽ gặt hái được nhiều thành công.
  • Sao Tam Thai gặp sao Tả Hữu: Sự kết hợp mang ý nghĩa tăng sức mạnh cho sao Tả Hữu. Từ đó, chủ nhân bộ sao sẽ luôn có người giúp đỡ và tôn trọng. Họ có tướng mạo uy nghi và đáng kính.
sao tam thai
Sao Tam Thai kết hợp với sao khác có ý nghĩa như thế nào
  • Sao Tam Thai gặp sao Tuần hoặc Triệt: Sự kết hợp mang ý nghĩa không tốt. Nó báo hiệu rằng có thể gặp khó khăn trong công danh, sự nghiệp và con đường học vấn của mệnh chủ.
  • Sao Tam Thai gặp sao Thái Dương: Sự kết hợp mang ý nghĩa tốt cho đường công danh, sự nghiệp chắc chắn sẽ được hậu thuẫn và lúc nào cũng hanh thông, tốt đẹp.
  • Sao Tam Thai toạ cùng công tại cung Sửu Mùi hay xung chiếu cung Thìn Tuất: Đây là một tín hiệu cho thấy sức ảnh hưởng và uy lực của mệnh chủ ngày càng tăng lên. Cụ thể, mệnh chủ có sự sẽ có đầu óc mưu trí, nhiều chiến lược và sự nhạy bén trong việc đánh giá thế sự.
  • Sao Thái Dương và sao Tam Thai khi xuất hiện cùng lúc sẽ dự đoán về con đường công danh, sự nghiệp rộng mở

Xin lưu ý rằng các thông tin trong bài viết chỉ cô đọng ngắn gọn và tổng quát chung. Nếu quý muốn xem chi tiết hơn về sao Tam Thai có ảnh hưởng cá nhân hay không, xin hãy sử dụng công cụ LUẬN GIẢI TỬ VI của Thăng Long Đạo Quán.

5. Luận ý nghĩa sao Tam Thai tại các Cung

Ở phần này, Thăng Long Đạo Quán sẽ giới thiệu thêm cho bạn một số ý nghĩa của sao Tam Thai ở cung khác nhau. 

5.1. Cung Điền Trạch

Ý nghĩa Sao Tam Thai ở cung Điền Trạch thể hiện sự mong cầu về nhà cửa và đất đai, đảm bảo sự thịnh vượng cho nơi cư trú của chủ mệnh. Nếu có cả cát tinh Khoa Quyền Lộc hoặc Miếu Vượng thì cho thấy tín hiệu ngôi nhà mệnh chủ sẽ to lớn và rộng rãi. Đặc biệt, người mệnh chủ sẽ thừa hưởng nhiều tài sản liên quan đến bất động sản khi sao Tam Thai song thủ. Còn sao Tam Thai đơn thủ thì báo hiệu rằng chủ mệnh vai trò chủ đạo trong lĩnh vực bất động sản. Họ có thể dễ dàng sở hữu doanh nghiệp, văn phòng.

5.2. Cung Thiên Di

Ý nghĩa Sao Tam Thai ở cung Thiên Di là dấu hiệu cho thấy mệnh chủ vô cùng thu hút và dành được nhiều sự ngưỡng mộ từ mọi người xung quanh. Mọi việc trong cuộc sống lúc nào cũng may mắn và luôn có quý nhân giúp đỡ. Tuy nhiên, mệnh chủ không nên phụ thuộc vào sự trợ giúp ấy thay vào đó hãy tập thói quen tự lập và phát triển bản thân để thành công.

Bên cạnh đó, họ thường phải lập nghiệp ở xa nhà thì sự nghiệp mới có khả năng đạt được thành công, gặp may mắn và thuận lợi hơn. Tuy nhiên, thành công luôn đòi hỏi sự cống hiến, nỗ lực và kỷ luật trong công việc do đó, họ cần rèn luyện và chăm chỉ.

5.3. Cung Quan Lộc

Ý nghĩa Sao Tam Thai tọa ở cung Quan Lộc là mệnh chủ có tư duy và mưu cầu về công danh, sự nghiệp, thi cử và học hành. Họ thường gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc bởi do sự ảnh hưởng của các sao này. Họ dễ dàng phát triển công danh và sự nghiệp mà không cần phải cạnh tranh hay không bao giờ bị ai đâm sau lưng. Đặc biệt là người này trong cuộc sống lúc nào cũng thuận lợi, may mắn và đạt được nhiều thành công.

sao tam thai

Người được sao Tam Thai chiếu mệnh ở khu vực cung Quan Lộc trong vấn đề sự nghiệp luôn được cấp trên, đối tác, đồng nghiệp đánh giá cao. Sự tháo vát, uy tín giúp họ được trọng dụng tài năng và được tin tưởng giữ vai trò quan trọng trong công việc. Nhờ vận may mắn và ảnh hưởng tích cực của sao này, họ có thể dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp và đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi.

5.4. Cung Tài Bạch

Ý nghĩa sao Tam Thai ở cung Tài Bạch là chủ mệnh vô cùng sự giàu có, phú quý về tài lộc. Họ được đánh giá là có trí tuệ thông minh, quảng giao tốt và muốn có thật nhiều tiền. Do đó, họ bén duyên với kinh doanh, đầu tư từ rất sớm.

Trường hợp sao Tam Thai song thủ cùng với Tài Bạch, chủ mệnh có cuộc sống nhàn hạ. Đặc biệt, nếu có thêm cát tinh kết hợp, thì tiền tài sẽ tự đến nên họ sẽ có cuộc sống sung túc.

Còn khi sao Tam Thai đơn thủ và có thêm sát tinh, thì người này chỉ muốn cuộc sống an nhàn và dựa vào người khác. Tuy nhiên, nếu có quá nhiều sát tinh thì tình hình tài chính có thể đi xuống. Điều này có thể gây khó khăn trong cuộc sống dẫn đến nhiều sự bất ổn.

5.5. Cung Tử Tức

Ý nghĩa sao Tam Thai cung Tử Tức song thủ là gia đình sẽ có nhiều con cái và có thể đạt được công danh và sự nghiệp từ sớm. Về cả mặt tài chính và nuôi dạy con cái không gặp nhiều khó khăn. Con cái trong gia đình ngoan ngoãn và chăm chỉ học hành thành tài.

sao tam thai
Tam Thai tại Tử Tức

Nếu sao Tam Thai trong tình trạng đơn thủ và không có nhiều cát tinh thể hiện con cái trong gia đình vẫn tốt. Việc dạy dỗ con cái không mấy khó khăn. Tuy nhiên, chủ mệnh có thể ít quan tâm hơn con cái và có suy nghĩ để trẻ tự phát triển tự nhiên, tự lập mà không can thiệp quá nhiều.

5.6. Cung Phu Thê

Ý nghĩa Sao Tam Thai ở cung Phu Thê song thủ là cả vợ lẫn chồng đều có tài năng và yêu thích sự hoàn hảo. Họ thiện lành và không thích ganh đua với người khác. Đặc biệt, họ biết cách yêu bản thân và đối phương do đó tình cảm gia đình rất tốt. Cuộc sống của họ ấm cúng, yên bình.

Nếu sao Tam Thai đi kèm sát bại tinh thể hiện vợ chồng lười biếng và dựa dẫm vào người khác. Do đó, họ khó có thể đạt được thành công trong công việc và sự nghiệp, dẫn đến tình hình tài chính cũng có thể không ổn định.

5.7. Cung Phúc Đức

Ý nghĩa sao Sao Tam Thai kết hợp cung Phúc Đức là sự ay mắn và hưởng phúc từ ông bà, tổ tiên đi trước. Mệnh chủ có một gia đình ấm cúng, các thành viên yêu thương và bảo vệ lẫn nhau. Những thành viên đều có năng lực, tư duy tốt và có một số người giữ vị trí quan trọng trong xã hội.

Chủ mệnh luôn có sự trợ giúp từ những quý nhân và được phù trợ từ tổ tiên. Nếu gặp chân ái của cuộc đời thì đối phương sẽ thuộc gia đình có nền tảng giáo dục tốt và có điều kiện thuận lợi. Hậu phương vững chắc nên vì thế chủ mệnh có sao Tam Thái tại cung Phúc Đức dễ dàng phát triển công danh, sự nghiệp và đạt địa vị cao.

5.8. Cung Phụ Mẫu

Ý nghĩa sao Tam Thai tại vị trí cung Phụ Mẫu là sự thành công sớm ở độ tuổi từ 23 trở đi. Bởi chủ mệnh được sinh ra trong một gia đình giàu có, thành đạt và phú quý. Chính sự ổn định và giàu có đã là một lợi thế trong việc phát triển con đường về công danh, sự nghiệp. Hoặc là bởi vì vị trí sao Tam Thai ngay tại cung Phụ Mẫu được xem là vị trí đại vận, mang lại sự may mắn cho chủ mệnh. Đặc biệt, trong giai đoạn tuổi trẻ và thiếu niên, chủ mệnh khi làm việc hay nghiên cứu về bất kỳ ngành nghề nào thì tỷ lệ thành công cũng cao hơn so với các bạn cùng trang lứa.

Ngoài ra, nếu sao Tam Thai đơn thủ thì tình hình kinh tế không phải giàu có, quyền lực. Tuy nhiên, gia đình lại biết cách sống hạnh phúc và an nhàn, đảm bảo đủ ăn đủ sống mà không gặp khó khăn đáng kể.

5.9. Cung Huynh Đệ

Ý nghĩa sao Tam Thai tọa tại cung Huynh Đệ là mối quan hệ anh em của mệnh chủ đều với những người xuất chúng, có thành công và địa vị cao. Người khác có thể tìm được sự hỗ trợ và hướng dẫn vào họ trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Nếu sao Tam Thai cùng với cát tinh chiếu mệnh thì khả năng cao là những người anh chị em xung quanh mệnh chủ sẽ càng đạt được nhiều thành tựu lớn hơn. Ngược lại, nếu không có cát tinh chiếu mệnh, những người anh chị em này không có những khả năng đặc biệt hay thành tựu nổi bật.

5.10. Cung Nô Bộc

Ý nghĩa sao Tam Thai cùng với cung Nô Bộc là mệnh chủ giỏi trong giao tiếp và có nhiều bạn bè xung quanh. Những người bạn này thường có địa vị cao và thành công trong sự nghiệp. Do sao Tam Thai chiếu mệnh nên có thể giúp chủ mệnh hạn chế xung khắc và tạo ra mối quan hệ tốt đối với bạn bè. Nếu có thêm cát tinh chiếu mệnh, chủ mệnh sẽ có những người bạn thấu hiểu, gắn kết. Những người bạn này mỗi người đều đạt được thành công theo một hướng riêng của mình nhưng mỗi khía cạnh đó đều có thể tương trợ lẫn nhau.

Đừng bỏ qua: Tìm hiểu về sao Thiên Riêu

5.11. Cung Tật Ách

Ý nghĩa sao Tam Thai tại cung Tật Ách là giúp giải quyết các nguy cơ tai nạn và vấn đề sức khỏe của mệnh chủ. Họ sẽ có cuộc sống an lành, không gặp phải nhiều vấn đề bệnh tật. Ngay cả khi gặp phải bệnh tật, người này cũng sẽ nhanh chóng hồi phục và khỏi bệnh. Điều này đến từ thói quen sống lành mạnh và chú ý đến sức khỏe vẫn là điều rất quan trọng.

=> Như vậy, chúng ta có thể thấy sao Tam Thai là một cát tinh. Người có lá số này có thể có sự nghiệp tốt đẹp, thiên về văn chương, thời trang, và văn phòng hơn là những nghề như binh nghiệp, kỹ thuật… Tất nhiên khi luận giải cần xét thêm nhiều trường hợp như vị trí đắc miếu hay hãm, hoặc có chịu sự tác động của sát tinh hay không. 

6. Sao Tam Thai khi vào hạn

Hạn khi gặp sao Tam Thai là tai họa sẽ được hạn chế rất nhiều. Những điều  phúc thọ luôn phát triển. Điều tài vận khi kết hợp với các sao mà có thể phát huy tối đa khả năng phù trợ. 

Cuộc sống vào hạn sao Tam Thai sẽ yên bình, nhàn nhã

Khi hội tụ đủ những điều may mắn đó, mệnh chủ sẽ gặt hái được nhiều thành tựu lớn nhỏ khác nhau trong cuộc sống. Còn lúc bình thường thì cuộc sống vào hạn sẽ yên bình, nhàn nhã không có quá nhiều sóng gió hay khó khăn. 

Qua bài viết này, Thăng Long Đạo Quán đã giới thiệu cho bạn một cách tường tận về sao Tam Thai là gì. Hy vọng, bạn đã bỏ túi thêm được cho mình một kiến thức mới. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu thêm về phong thủy thì mời bạn đọc hãy tải ngay ứng dụng dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé. 

Các bài viết khác liên quan