Sao Tướng Quân là một phụ tinh nhỏ trong tử vi, nhưng nhiều người lại đánh giá nó rất quan trọng nhất là cho những người theo quan chức hay vũ trang. Vậy ngôi sao này có ý nghĩa gì, khi ở 12 cung nó có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé 

1. Sao Tướng Quân là gì?

Sao Tướng Quân là một phụ tinh, xếp vị trí thứ 5 trong vòng Lộc Tồn, các an sao Tướng Quân phải dựa vào sao Lộc Tồn

1.1 Đặc tính của sao Tướng Quân?

Sao Tướng Quân thể hiện sự quyền lực, có uy phong
Sao Tướng Quân thể hiện sự quyền lực, có uy phong

Trong Tử Vi, Tướng Quân được biết đến với là một sao trong vòng sao Lộc Tồn, và luôn tam hợp với Lộc Tồn. Sao Tướng Quân thuộc ngũ hành Thổ, được xếp vào nhóm Võ Tinh, Quyền Tinh. Đặc Tính của Tướng Quân là uy quyền, oai hùng, dũng mãnh, mệnh lệnh.

Tuy nhiên chúng ta thường biết Tướng Quân qua cách cục Binh Hình Tướng Ấn (Phục Binh, Thiên Hình, Tướng Quân, Quốc Ấn) hơn là vòng Lộc Tồn. Sao Tướng Quân luôn xung chiếu với Phục Binh và trong tam hợp với sao Quốc Ấn. Quốc Ấn là quyền lực bên trên ban xuống, giúp bạn có tiếng nói địa vị, bằng uy danh nên được mọi người tuân theo thì Tướng Quân thiên về ra lệnh, ép buộc người khác làm theo nhơ uy quyền của bản thân. 

Chính vì thế, sao Tướng Quân là sự cương trực, thẳng thắn, kiên định, dũng cảm nhưng có có phần nóng tính, ngang tàng kiêu ngạo. Nhưng cũng nhờ đặc tính này mà Tướng Quan  có khả năng lãnh đạo và cầm quyền tốt. Như thế, Tướng Quân có nét giống Hóa Quyền nhưng Hóa Quyền là thực sự nắm quyền còn Tướng Quân là khát vọng quyền lực và danh tiếng, còn nắm được hay không thì chưa biết được. 

1.2. Cách an sao Tướng Quân

Sao Tướng Quan thuộc vòng Lộc Tồn, vì thế cần an Lộc Tồn trước, rồi mới an được Tướng Quân. Cách an Lộc Tồn là dựa vào Thiên Can của năm sinh và giới tính như sau  

– Can Giáp (năm sinh có đuôi là 4) sao Lộc Tồn an tại Dần

– Can Ất (năm sinh có đuôi là 5) sao Lộc Tồn an tại Mão

– Can Bính Mậu (năm sinh có đuôi là 6, 8) sao Lộc Tồn an tại Tỵ

– Can Đinh Kỷ (năm sinh có đuôi là 7,9) sao Lộc Tồn an tại Ngọ 

– Can Tân (năm sinh có đuôi là 1) sao Lộc Tồn an tại Dậu

– Can Nhâm (năm sinh có đuôi là 2) sao Lộc Tồn an tại Hợi. 

– Can Quý (năm sinh có đuôi là 3) sao Lộc Tồn an tại Tý

Sau đó, dựa vào giới tình rồi mới quyết an vòng Lộc Tồn theo chiều thuận hay nghịch.  Nếu là Dương Nam – Âm Nữ, các sao sẽ được an theo chiều thuận chiều kim đồng hồ. Ngược lại là Âm Nam – Dương Nữ thì an ngược chiều kim đồng hồ. Xem cung có Lộc Tồn là cung thứ nhất, đếm đến cung thứ 5 thì an sao Tướng Quân. 

2. Một số cách cục của sao Tướng Quân 

Như vậy, Tướng Quân chính là một sao thể hiện uy quyền, nhất là khi đi đủ bộ với Binh Hình Tướng Ấn, nhưng muốn biết có thực quyền hay không cũng cần xem xét các sao đi kèm. 

Một số cách cục tốt của Tướng Quan 

– Tướng Quân và Thiên Tướng đồng cung thì càng mạnh hơn, thể hiện sự quy quyền và tài lãnh đạo. Khi bộ đôi này nhập về quan lộc sẽ tạo thành cách cục “Lưỡng Tướng cư quan” rất tốt cho công danh sự nghiệp. Nếu là nam mệnh thì thường sẽ làm lãnh đạo, có thực quyền, hợp cách với lực lượng vũ trang. Nếu là nữ mệnh thì cũng là người đảm lược, tài ba không thua gì nam giới, thậm chí trong gia đình còn lấn át quyền uy của chồng.

Tướng Quân, Quốc Ấn, Phục Binh, Thiên Hình, Bộ sao uy dũng
Tướng Quân, Quốc Ấn, Phục Binh, Thiên Hình, Bộ sao uy dũng

– Tướng Quân, Quốc Ấn, Phục Binh, Thiên Hình: Bộ sao uy dũng, thường phát đạt theo võ nghiệp, là những người có tài thao binh, khiển tướng.

– Tướng Quân và Quốc Ấn đồng cung ở tại Hợi, Tý, nếu hội chiếu thêm cát tinh như Hóa Khoa, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Phong Cáo, Tử Phủ Vũ Tướng thì số càng giàu sang, phú quý, có quyền lực và địa vị khiến người khác phải nể trọng. 

– Sao Tướng Quân hội cùng Thiên Mã, Lộc Tồn là cách cục của người giàu sang, có tài kinh doanh buôn bán, đa số thường làm chủ có công ty, quán xa riêng. Tướng phải có xe ngựa đưa đón, lúc này chỉ sự có người phục tùng, giúp đỡ. 

Một số cách cục xấu của Tướng Quân như

– Tướng Quân gặp Tuần, Triệt: Được ví như ông tướng bị cụt đầu, làm đổ gãy công danh, quyền thế, nhất là khi gặp Triệt Lộ. Đương số trên đầu vai dễ có sẹo lớn, thường gặp các tai nạn hình thương. Hạn gặp Tướng bị Tuần Triệt thì bị cắt chức, giảm chức, tai nạn xe cộ, gươm đao, súng đạn.

– Tướng Quân, Phục Binh, Không Kiếp: Cũng nguy hiểm đến tính mạng vì có người mưu sát.

– Tướng Quân gặp Đào Hồng, Thai, Đế Vượng: Ý chỉ những người phụ nữ bị thất tiết, bầu trước cưới, đàn ông thì ăn chơi, hoang dâm, ham mê tửu sắc.  Những người có bộ này ở mệnh, phu thê hay vận thì tình duyên lận đận, dễ có người thứ 3 tìm đến,  không chung thủy với vợ chồng của mình. Ngoài ra cách cục Tướng Quân mà đi với Phá Quân, Phục Binh, Đào Hồng cũng thể hiện sự ngoại tình, dâm loàn. 

Như vậy Tướng Quan cũng không hẳn là sao hoàn toàn tốt, nếu không đi đúng bộ thì nó làm đương số trở nên trắc nết, lăng loàn. 

Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu nội dung bên dưới để hiểu hơn về sao Tướng Quân khi an tại 12 cung nhé!

3. Ý nghĩa của Tướng Quân khi các cung 

Khi đóng ở mỗi cung khác nhau, sao Tướng Quân sẽ tác động và thể hiện tính chất riêng của nó, tuy nhiên là một quyền tỉnh nên Tướng Quân vẫn ưa nhập mệnh tài quan hơn. 

3.1. Cung Mệnh

Người có Tướng Quân cư mệnh là người quản lý, có tài lãnh đạo
Người có Tướng Quân cư mệnh là người quản lý, có tài lãnh đạo

Xét về hình tướng, người có Tướng Quân là người tướng người cao to, nam thì lực lưỡng cao lớn, nữ thì cao ráo. Những người này thường có nét mặt nghiêm nghị, mặt nhìn hơi dữ và có nét nam tính. 

Sao Tướng Quân ở cung mệnh thường là người có tính cách cương rắn, ngay thẳng, quả quyết, gan lì, can đảm. Là kiểu người hiên ngang, táo bạo. Dù Tướng Quân hãm địa thì là người háo danh, ưa thích quyền lực, nhưng không được nắm quyền 

Tướng Quân đắc địa là người có đầu óc lãnh đạo, có phong thái của người đứng đầu, có tài thao lược, bày binh bố trận. Do đó, những người này thường làm trong lực lượng vũ trang quân đội, nếu không cũng thường làm chủ hay nắm quyền quản lý trong một tổ chức nào đó. Tuy nhiên nhược điểm của Tướng Quân là sự nóng nảy, kiêu ngạo, bảo thủ, nhiều khi còn có chút làm càn, lạm quyền. Nữ mệnh có sao Tướng Quân thì có máu ghen tuông, tính cách mạnh mẽ như nam giới. 

3.2. Cung Phúc Đức

Sao Tướng Quânở cung Phúc Đức trong dòng họ, có nhiều liệt sĩ hoặc có người tử trận, gặp trên Tuần Triệt thì dễ chết ngoài đường, hay do tai nạn. Dòng họ bạn có nhiều người theo binh nghiệp, hội cát tinh thì sẽ làm to, làm quan chức lớn trong quân đội, sống trường thọ. Hội nhiều sát bại tinh thì trong họ hàng hay bất hòa, thiếu hòa khí. 

3.3. Cung Quan Lộc

Sao Tướng Quân ở cung Quan Lộc chủ về quyền lực, quyền lực và tốt cho con đường quan lộ của đương số. Nếu may mắn hội tụ các sao Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc, Phong Cáo, Khôi Việt, Thiên Hình hoặc Thiên Tướng đắc địa thì thường là người lãnh đạo, có uy quyền, được nhiều người tín trọng. Những người này dù không theo vũ trang cũng sẽ giữ nhiều chức vụ quan trọng trong tổ chức, doanh nghiệp, thường làm chủ. 

Nếu gặp các sát bại tinh thì con đường sự nghiệp, công danh trắc trở, nhất là khi gặp Triệt hay lục sát tinh. Những người này trong công việc không có thực quyền, không được mọi người tin tưởng dù nhiều khi có thực lực, sự nghiệp lên rồi lại bị giáng chức gặp nhiều tai họa.

3.4. Cung Tài Bạch

Sao Tướng Quân ở cung Tài Bạch
Sao Tướng Quân ở cung Tài Bạch

Sao Tướng Quân ở cung Tài Bạch đem lại may mắn về tiền bạc cho đương số. Họ phù hợp với các công việc về đầu tư tài chính, cổ phiếu, cách kiếm tiền quang minh chính đại. Những người này thường tự chủ về tài chính, biết cách quản lý tiền bạc. 

3.5. Cung Thiên Di

Sao Tướng Quân ở cung Thiên Di ra ngoài rất có uy quyền, có tiếng nói và sức ảnh hưởng, được mọi người từ bạn bè, đồng nghiệp đến cấp trên tôn trọng, nể phục. Tuy nhiên, nếu gặp sát bại tinh thì những người này ra ngoài thường bị nạn xe cộ, gây chấn thương ở phần đầu. 

3.6. Cung Điền Trạch

Sao Tướng Quân ở cung Điền Trạch thì chủ về nhà cửa ở vị trí thuận lợi, đắc địa, đất đai vuông vắn đẹp. Nhà cửa của đương số thường gần các ủy ban, trụ sở công an,…

3.7. Cung Phu Thê

Thai Phục Vượng Tướng là cách cục thể hiện đương số dễ bầu trước cưới
Thai Phục Vượng Tướng là cách cục thể hiện đương số dễ bầu trước cưới

Tướng Quân ở cung Phu Thê vợ chồng có “máu hoạn thư”

Sao Tướng Quân ở Phu Thê thì bạn đời là người có uy phong, năng lực quản lý, tính tình mạnh mẽ, nhưng hay ghen tuông. Nếu hội nhiều cát tinh thì vợ chồng chúng ta thường có chức tước, làm lãnh đạo trong các cơ quan, hãm địa thì công danh sẽ tương đối lạnh lùng. Sao Tướng Quân ở Phu Thê, gái lấy chồng mạnh mẽ, nam tính, trai thì lấy vợ đảm đang nhưng lấn quyền chồng. Vì Phục Binh luôn xung chiếu với Tướng Quân, nên trong đời sống vợ chồng hôn nhân dễ có người thứ 3 xen vào.

Khi phu thê có bộ Thai Phục Vượng Tướng hay Hồng Đào thì vợ chồng tiền dâm hậu tấu, bầu trước cưới. 

3.8. Cung Tử Tức

Sao Tướng Quân ở cung Tử Tức thì số hiếm con, muộn con nhưng con cái giỏi giang, có học vấn và sự nghiệp riêng. Gặp Thai Phục Vượng Tướng hay Tả Hữu thì có con riêng, con nuôi. 

3.9. Cung Phụ Mẫu

Tướng Quân ở cung Phụ Mẫu cha mẹ là người có uy tín, quyền lực, người có danh tiếng. Bản thân đương số là người chịu sự dạy dỗ nghiêm khắc, có uy từ gia đình. Hội tụ nhiều sát tinh, bố mẹ công danh lận đận. 

3.10 Cung Huynh Đệ

Sao Tướng Quân ở cung Huynh Đệ thì anh chị em yêu thương nhau, anh chị em học hành giỏi, thường làm lãnh đạo trong các cơ quan, hoặc có người theo binh nghiệp. Trường hợp Tướng Quân gặp Đế Vượng, Thai, Phục Binh thì dễ có anh chị em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha. 

3.11 Cung Tật Ách

Sao Tướng Quânđóng cung Tật Ách có thể hóa giải bệnh tật. Tuy nhiên đương số tình nóng nảy, hội Triệt thì dễ có sẹo lớn ở đầu, hay thường gặp các tai nạn hình thương. 

Xem thêm về: Sao Thanh Long là gì?

3.12. Cung Nô Bộc

Sao Tướng Quân hội tụ nhiều sao đào hoa ở Nô Bộc là người lăng nhăng
Sao Tướng Quân hội tụ nhiều sao đào hoa ở Nô Bộc là người lăng nhăng

Sao Tướng Quân ở cung nÔ Bộc thì đương số nhiều bạn bè, thường quen biết với các quan chức cấp cao, người có địa vị và quyền thế. Hội thêm Hồng Đào thì đương số nhiều bạn bè ăn chơi, đào hoa, hoang dâm, không chung thủy, giữ trinh tiết. 

Nhìn chung, Tướng Quân là một sao cho quyền lực, quân sự, cần thiết cho những người theo đuổi quyền lực. Tuy nhiên, phải xem xét các sao hội chiếu để hiểu rõ tính chất, năng lượng.

Nếu bạn đang thắc mắc không biết bản mệnh có sao Tướng Quân hay không, lập ngay LÁ SỐ TỬ VI miễn phí trên Thăng Long Đạo Quán!

4. Lời Kết 

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu chi tiết về sao Tướng Quân trong tử vi. Để hiểu và xem được tử vi cần phải hiểu được tính chất của từng sao và các cách cục đi kèm, nhiều khi thấy xấu nhưng không phải xấu, quan trọng nhất vẫn là cách sống và sự cần cù siêng năng của mỗi người. 

Nếu còn thắc mắc gì, bạn có thể liên hệ với Thăng Long Đạo Quán để được luận giải chi tiết. 

12 sao trong Vòng Lộc Tồn:

Sao Bác SĩSao Lực SĩSao Thanh LongTiểu HaoTướng Quân Tấu Thư
Phi LiêmHỷ ThầnBệnh PhùĐại HaoPhục BinhQuan Phủ

Nhanh tay tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại để cập nhật tin tức về: Sao hạn, Tử vi, Phong thuỷ,…