Thần số học số là một môn khoa học chuyên phân tích đường đời, sự nghiệp, tính cách… của con người thông qua các con số tự nhiên. Theo đó, Thần số học số 5 sẽ tiết lộ những điều gì? Ý nghĩa con số này trong mỗi trường hợp là chỉ số chủ đạo, chỉ số linh hồn, chỉ số thái độ, định mệnh…? Hãy cùng Thăng Long đạo quán khám phá trong bài viết sau.

1. Ý nghĩa con số 5 Thần số học

Được biết, Thần số học tên tiếng anh là Numerology nhưng sau khi du nhập vào Việt Nam thì có tên khác là Nhân số học. Tên gọi này được đặt là nhằm tránh mọi người hiểu lầm bộ môn khoa học này do vị thần nào đó sáng lập. Mà thực đó, Thần số học được nghiên cứu và thành lập dựa trên nghiên cứu thực tế hàng triệu cuộc đời trải qua nhiều thế kỷ.

Theo đó, mỗi con số tự nhiên sẽ mô tả, đại diện cho từng nhóm tính cách, cuộc đời con người. Như vậy số 5 trong Thần số học có ý nghĩa gì? Đầu tiên cùng điểm qua ý nghĩa bất biến của Thần số học 5 đó là tự do và sự bất ổn định. Người sở hữu con số 5 sẽ có tính cách và năng lực như sau:

 • Về tính cách: 

Người có Thần số học số 5 thường có tính cách tự do, phóng khoáng nên không thích sự ràng buộc, nguyên tắc. Sở thích của họ là trải nghiệm, khám phá, dám mạo hiểm khám phá những vùng đất mới trên đường đời.

Ngoài ra, họ thẳng thắn, sắc sảo, thích cái đẹp và năng lượng lúc nào cũng tràn đầy. Nếu không học cách kiểm soát năng lượng của mình thì con số 5 Nhân số học này sẽ mang ý nghĩa tiêu cực đó là khiến tính tình họ hay thay đổi, chóng chán, bất ban, tự ái và có xu hướng ngoại tình.

 • Về năng lực: 

Sở hữu Thần số học số 5, người đó sẽ giàu tính sáng tạo, biết tìm cách để đột phá giới hạn của bản thân, giỏi tìm tòi, phân tích các vấn đề liên quan trực giác, giác quan.

2. Ý nghĩa các chỉ số 5 trong Thần số học

Trong Thần số học, con số 5 xuất hiện dưới nhiều dạng khác nhau, có thể là con số chủ đạo, số năm cá nhân, ngày sinh, linh hồn, thái độ, nhân cách, định mệnh,… Sau đây là ý nghĩa Thần số học số 2 trong 7 chỉ số cốt lõi sau. 

2.1. Ý nghĩa số 5 chủ đạo (đường đời)

Được biết, con số chủ đạo là chỉ số mô tả khái quát đường đời, tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp của mỗi người. Chỉ số này thường được tính bằng tổng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh. Theo đó, người có tổng ngày tháng năm sinh bằng 14, 23, 32 hoặc 41 thì sẽ có Thần số học số 5 chủ đạo. 

Ví dụ như: 04/04/1995 = 0 + 4 + 0 + 4 + 1 + 9 + 9 + 5 = 32. Rút gọn = 3 + 2 = 5. Vậy tức là người sinh ngày 4 tháng 4 năm 1995 có số chủ đạo là 5. 

Người có Thần số học số 2 chủ đạo thường là người có trực giác mạnh, thích làm việc tự do không thích gò bó. Họ như viên ngọc nhưng đang bị bụi phủ mờ, vì vậy họ cần được “đánh bóng” để thành công hơn trong cuộc sống. 

 • Điểm mạnh

Người có con số chủ đạo 5 thường có trực giác tốt, cảm nhận sâu sắc, luôn có khuynh hướng thoát khỏi sự ràng buộc và luôn có nhu cầu thể hiện bản thân.

Đa số người “số 5” thường phấn đấu quên mình để đạt được mục đích, đặc biệt mọi thứ sẽ càng suôn sẻ khi họ có thể tự do phát huy năng lực và khả năng sáng tạo. Ngoài ra, họ cũng là những người giàu tình thương, tốt bụng hay giúp đỡ người khác.

 • Điểm yếu

Tình yêu tự do mãnh liệt đôi khi có thể khiến người có con số chủ đạo 5 lao đao, thậm chí rơi vào các hoạt động không chính thống. Bởi nếu không được tự do thể hiện bản thân, họ sẽ trở nên ủ dột, thiếu kiên nhẫn, thờ ơ mọi thứ.

Khi nằm trong hoàn cảnh này, người số 5 thay vì oán trách thì nên thay đổi hướng suy nghĩ theo chiều hướng tính cực rằng mình đã rút ra bài học gì qua trải nghiệm lần này.

Người số 5 cũng cần phải biết được giá trị của sự ràng buộc, quản thúc là để rèn luyện tính kiên nhân và khả năng tự kiềm chế bản thân.

 • Hướng khắc phục và phát triển

Trực giác tốt là một điều mà đa số người Số 5 đều có nhưng họ lại hay mắc phải những sai lầm vì không chú ý đến chi tiết. Để hạn chế những sai sót trong công việc, người Số 5 nên chú ý hơn vào chi tiết, trở nên thực tế hơn, nhìn cuộc đời với lăng kính rộng mở hơn.

Mặt khác, để vừa có cơ hội thể hiện bản thân vừa dễ đạt đỉnh cao của sự nghiệp, người có Thần số học con số chủ đạo 5 nên hãy chọn những công việc năng động, giờ giấc linh hoạt, có không gian thể hiện bản thân. Chẳng hạn như nghệ sĩ, hướng dẫn viên du lịch, nhà văn, doanh nhân, nhà thiết kế, nhà phát minh, nhân viên hoạt động từ thiện xã hội,….

2.2. Ý nghĩa số 5 ngày sinh

Con số ngày sinh là chỉ số mô tả cách bạn quan sát cuộc sống và tiết lộ bạn là ai, tài năng của bạn là gì, mục đích sống ra sao. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày bạn sinh ra. Theo đó, người sinh vào các ngày 5, 14, và 23 sẽ có số 5 ngày sinh. 

Chẳng hạn như: 14/12/1999 thì sẽ có 1 + 4 = 5. Vậy người sinh vào ngày 14 tháng 12 năm 1999 sẽ có con số ngày sinh là số 5. 

Người có ngày sinh số 5 Thần số học thường là người nhanh nhảu, vui vẻ, và mọi người rất khoái bạn! Nếu có một bữa tiệc nào đó sắp được tổ chức, việc bạn tham dự sẽ làm khuấy động nó hơn.

Người ta thích tiết lộ những bí mật thú vị nhất cho số “5”. Số “5” cũng được biết đến với tính hiếu động, họ rất mau chán. Mục tiêu ở đây cho bạn là: hãy tìm cách để giữ cho trí não luôn khởi động (chẳng hạn như thông qua đọc sách, xem triển lãm nghệ thuật, đi bảo tàng, du lịch, đi tiệc tùng…).

2.3. Ý nghĩa số 5 thái độ

Con số thái độ là chỉ số mô tả thái độ của bạn đối với cuộc sống, hiểu cách khác là điều ấn tượng đầu tiên của một người đối với người khác. Chỉ số này được tính bằng tổng những chữ số có trong ngày sinh và tháng sinh. Theo đó, người có tổng ngày sinh và tháng sinh rút gọn bằng 5 thì sẽ có thái độ số 5. 

Ví dụ: bạn sinh ngày 09/05/1998 thì tính như sau: Lấy 0 + 9 + 0 + 5 = 14. Rút gọn = 1 + 4 = 5. Như vậy, con số thái độ của bạn là 5.

Thái độ số 5 trong Thần số học cho biết bạn là người năng động, cá tính, thông minh, sắc sảo, yêu thích sự mới lạ, thích chốn tiệc tùng, có một trái tim vô cùng ấm áp, giàu lòng trắc ẩn. Bạn thích khám phá mọi nơi, trải nghiệm mọi thứ. Những gì mới mẻ, kỳ thú hay bí hiểm đều có tính kích thích mạnh mẽ với bạn. Đó có thể là các địa điểm, tác phẩm văn học, âm nhạc,…

Bạn nên thận trọng với cá tính của mình vì bạn rất dễ sa vào các đam mê tiêu cực; tiêu tiền nhiều và có thể chơi tất tay; dễ thay đổi và chóng chán.

2.4. Ý nghĩa số 5 năm cá nhân

Con số năm cá nhân là chỉ số cho biết vận số trong năm hiện tại bạn đang sống như thế nào, thách thức và cơ hội ra sao. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày, tháng sinh và năm hiện tại của thế giới. Theo đó, người có tổng rút gọn bằng 5 thì sẽ có con số năm cá nhân là 5. 

Ví dụ: bạn sinh ngày 06/03/1997 sống tại năm 2021 sẽ tính như sau: Lấy ngày sinh (0 + 6) + tháng sinh (0 + 3) + năm hiện tại của thế giới ( 2 + 0 + 2 + 1) = 14 => 1 + 4 = 5. Như vậy, con số năm cá nhân của người sinh 06/03/1998 là 5.

Thần số học 5 năm cá nhân chính là con số của sự khao khát tự do và cũng là thời điểm mà các yếu tố về cảm xúc, tâm linh, tinh thần thể hiện rất rõ. Năm nay, sóng rung sẽ có sự kết nối cực trùng với năm trước đó và là đỉnh sáng tạo của năm sau. Với những con người mang số chủ đạo 5 thường ám ảnh với sự tự do. Mọi người cần phải biết rằng đây là thời điểm không phải lúc nào cũng cần đến sự tự do về mặt thể chất.

2.5. Ý nghĩa số 5 linh hồn

Con số linh hồn là chỉ số đại diện cho nội tâm, bản chất của mỗi người, từ ưu điểm cho đến khuyết điểm. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số được quy đổi từ tất cả nguyên âm trong tên gọi. Theo đó, tổng số nguyên âm rút gọn bằng 5 thì có nghĩa là bạn có linh hồn số 5. 

Đây là bảng quy đổi các chữ cái nguyên âm ra số theo hệ thống số Pitago:

Số123456789
Nguyên âmAUEOYI
Lưu ý: chữ cái “Y” được coi là nguyên âm khi chữ cái đứng trước và sau là phụ âm. Ví dụ, tên Vy => Y là nguyên âm vì trước là phụ âm V.

Ví dụ: tên Chu Thanh Hải thì tính như sau: Đầu tiên, đổi toàn bộ nguyên âm trong tên gọi ra số bao gồm:

 • Chu có nguyên âm: U = 3.
 • Thanh có nguyên âm: A = 1.
 • Hải có nguyên âm: A = 1; I = 9.

Sau đó, cộng tất cả các giá trị đó lại: 3 + 1 + 1 + 9 = 14. Rút gọn = 1 + 4 = 5. Như vậy, Chu Thanh Hải có con số linh hồn là 5.

Thần số học số 5 linh hồn tiết lộ nhu cầu nội tâm của bạn là sự tự do, thay đổi và dịch chuyển. Với đặc điểm đó, bạn sẽ không thích bất kỳ sự ràng buộc nào và rất sợ sự nhàm chán, đơn điệu. Bạn phóng khoáng, năng động, thông minh và sắc sảo. Bạn muốn năng lượng của mình được tuôn chảy qua các hoạt động, khám phá, du lịch, thể thao,… Tất cả những hoạt động đề cao tính tự do, khám phá, trải nghiệm những điều mới mẻ đều có thể làm cho bạn hứng khởi và yêu thích. 

Mặt khác, bạn cũng thích vui chơi, tiệc tùng; tham gia những nơi sôi nổi, rực rỡ; thích những nơi hội hè, cuồng nhiệt. Nhưng hãy thận trọng với những thú vui tiêu khiển vì chúng có thể làm tổn hao nguồn năng lượng quý giá của bạn.

2.6. Ý nghĩa số 5 nhân cách

Con số nhân cách hay còn gọi là con số biểu đạt là chỉ số mô tả cách bạn thể hiện ra bên ngoài và ngược lại là những gì thế giới nhìn thấy ở bạn. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ tất cả các phụ âm có trong tên gọi. Theo đó, tổng số phụ âm rút gọn bằng 5 thì tức là bạn có nhân cách số 5. 

Dưới đây là bảng giá trị quy đổi phụ âm ra số theo Thần số học Pi-ta-go mà bạn có thể tham khảo:

Số123456789
Phụ âmBCDFGH
JKLMNPQR
STVWXYZ
Lưu ý: chữ cái “Y” được coi là phụ âm khi chữ cái đứng trước hoặc sau là nguyên âm. Ví dụ, NGUYỄN => Y là phụ âm vì trước nó là nguyên âm “U”

Ví dụ: bạn tên Lê Thị Thu, ta sẽ tính con số nhân cách như sau: 

Đầu tiên, quy đổi toàn bộ phụ âm có trong tên gọi ra số: 

 • Lê có phụ âm: L = 3. 
 • Thị có phụ âm: T = 2; H = 8.
 • Thu có phụ âm: T = 2; H = 8. 

Cộng tất cả các phụ âm trong tên gọi lại với nhau: 3 + 2 + 8 + 2 + 8 = 23. Rút gọn = 2 + 3 = 5. Như vậy, Lê Thị Thu có con số nhân cách là 5. 

Thần số học số 5 nhân cách tiết lộ bạn là người ưa mạo hiểm, kích thích. Đây là người hóm hỉnh, có nhiều đam mê, tính cách tự do và thích phiêu lưu. Chính những đặc điểm này của bạn khiến người khác ghen tị. Người này cũng là người có sức ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Đôi khi, vẻ ngoài xa cách của bạn có thể khiến mọi người nghĩ bạn là người không đáng tin và hời hợt.

Bạn cũng là người thích nghi được với mọi người và mọi hoàn cảnh. Khả năng giao thiệp của bạn rất tốt. Tuy nhiên, hãy thận trọng hơn và chọn lựa bạn bè thật kỹ.

2.7. Ý nghĩa số 5 định mệnh

Con số định mệnh (hay sứ mệnh, vận mệnh) hoặc gọi là con số tên riêng là chỉ số tiết lộ về những khả năng tinh thần, thể chất, năng khiếu, mặt lợi thế cũng như thể hiện mục đích sống liên quan đến sự nghiệp, gia đình. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ toàn bộ tên gọi của một người (hoặc là tổng của con số linh hồn và con số nhân cách). Theo đó, người có tổng tên gọi rút gọn là 5 thì sẽ có vận mệnh số 5. 

Dựa theo bảng hệ thống quy đổi số Pitago sau đây để bạn tìm ra con số vận mệnh:

Số123456789
Chữ cáiABCDEFGHI
JKLMNOPQR
STUVWXYZ

Ví dụ: tên gọi là Đỗ Thị Tài sẽ tính con số định mệnh như sau: 

Đầu tiên, chuyển đổi hết chữ cái trong tên ra số: 

 • ĐỖ = 4 (D) + 6 (O) = 10 
 • THỊ = 2 (T) + 8 (H) + 9 (I) = 19
 • TÀI = 2 (T) + 1 (A) + 9 (I) = 12

Cộng tất lại sẽ được 10 + 19 + 12 = 41. Rút gọn = 4 + 1 = 5. Như vậy, Đỗ Thị Tài có con số định mệnh là 5. 

Định mệnh số 5 trong Thần số học tiết lộ bạn sẽ trở thành người cải cách, mở đường. Số 5 là người có tư duy tự do, mạo hiểm, cầu tiến. Những người mang số 5 cần được trải nghiệm thế giới bằng cả 5 giác quan. Đối với người có con số vận mệnh số 5, bài học cuộc sống của họ đến thông qua những hành động dũng cảm, liều lĩnh.

Tương tự như năng lượng của Nhân Mã trong Chiêm tinh học, số 5 được biết đến với tinh thần vui tươi, bốc đồng, hoạt bát. Mặt khác, những người này cũng có thể trở nên bồn chồn và thiếu kiên nhẫn. Số 5 luôn tìm kiếm, học hỏi, khám phá nên họ gặp khó khăn khi phải làm mọi việc theo một thói quen hay khó chấp nhận những trách nhiệm hàng ngày trong cuộc sống, bao gồm cả cam kết nghề nghiệp và giữa các cá nhân.

3. Ý nghĩa số 5 trong biểu đồ ngày sinh và tên

3.1. Ý nghĩa số 5 trong biểu đồ ngày sinh

Ngoài 7 chỉ số cốt lõi trên, Thần số học số 5 còn mang ý nghĩa khác khi xuất hiện tại biểu đồ ngày sinh. Số 5 trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho trung tâm, kết nối và sự tự do biểu đạt. Nó là con số trung tâm của toàn bộ biểu đồ ngày sinh, cũng là số kết nối số 2 và 8 tạo nên trục ngang Tinh thần (2-5-8) hay mũi tên Cân bằng cảm xúc (2-5-8). Đồng thời là còn là tâm điểm của nhiều mũi tên đặc điểm khác bao gồm: mũi tên Ý chí (4-5-6), mũi tên Quyết tâm (1-5-9)mũi tên Nhạy bén tâm linh (3-5-7).

Ngoài ra, số 5 là con số duy nhất giúp các số ở bốn góc biểu đồ (1,3,7,9) không bị trống ba bề hay rơi vào “ốc đảo cô đơn”. Nhờ vậy mọi giá trị của cuộc sống người sở hữu con số này sẽ được nhân lên nhờ tính chất “đầy yêu thương” của nó.

số 5 trong biểu đồ ngày sinh

 • Không có số 5: thiếu khả năng kết nối, khả năng diễn đạt tự do cảm xúc.

Nếu sở hữu con số 5 giúp người đó có phát huy mạnh khả năng diễn đạt thì ngược lại không có số 5 trong biểu đồ ngày sinh, họ sẽ gặp khó khăn nhiều trong việc biểu đạt, giao tiếp. Việc thiếu số 5 được các nhà Thần số học ví như thiếu con tim. Tức là trong một vài tình huống quyết định cuộc đời, họ lại chọn lý trí thay vì theo cảm giác của bản thân. Nếu không có số 5 thì bạn có thể sở hữu nó bằng cách điền số 5 ảo thông qua các hoạt động tập yoga hay cố gắng giao tiếp mở lòng với nhiều người xung quanh.

 • Lý tưởng nhất: có 1 số 5 trong ngày sinh

Ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh sẽ phụ thuộc vào số lần xuất hiện của nó. Theo các nhà Thần số học, số 5 thường có mặt 1 lần, 2 lần, 3 lần hoặc 4 lần trên biểu đồ ngày sinh. Tuy nhiên, người có duy nhất một số 5 là tốt nhất. Bởi họ sẽ có cơ hội đạt được cá tính cân bằng, kiểm soát cảm xúc rất tốt và thấu hiểu nội tâm bản thân.

>> Xem thêm:Đỉnh cao số 5 trong Thần số học

3.2. Ý nghĩa số 5 trong biểu đồ tên

Ý nghĩa số 5 trong Nhân số học còn thể hiện ở biểu đồ tên. Được biết, số 5 được xếp cùng hàng với số 2 và số 8 thể hiện cảm xúc, tình cảm. Theo đó, nếu biểu đồ tên có nhiều số 5 so với 2 số còn lại thì cảm xúc của bạn sẽ theo hướng trải nghiệm. Bạn sẽ dễ bị cuốn theo những gì tươi mới, mạo hiểm, bí hiểm, phiêu lưu, cảm nghiệm giác quan.

Ví dụ: bạn tên là Lê Thu Thảo thì biểu đồ tên sẽ như sau: 

Đầu tiên quy đổi hết tên gọi ra số theo hệ thống Thần số học bảng chữ cái Pi-t-go:

LÊTHUTHAO
352832816

Tiếp đó dựa theo quy tắc điền số lên biểu đồ tên giống như biểu đồ ngày sinh để lập biểu đồ tên.

biểu đồ thần số học

Cuối cùng, người tên Lê Thị Thảo sẽ có biểu đồ tên như hình bên dưới. Theo đó, xuất hiện duy nhất một số 5 trên biểu đồ tên. Điều này thể hiện đây là người đầy đam mê và tận hưởng cuộc sống. Bạn thường có mặt trong các lễ hội, cuộc chơi, thích tụ tập bạn bè, thích du lịch, thích khám phá và trải nghiệm.

Bạn giàu năng lượng, thích phiêu lưu. Nhưng bạn nên thận trọng với những thú vui tiêu cực như tình dục, rượu chè, cờ bạc, v.v.. Bạn cũng nên thận trọng trong chi tiêu vì bạn dễ tiêu pha và ăn chơi quá đà.

>> Xem thêm: Ý nghĩa các con số trong Thần số học

Số 1Số 2Số 3Số 4Số 0
Số 6Số 7Số 8Số 9Số 10
Số 11Số 11/2Số 22/4Số 22Số 33

Trên đây là tất tần tật ý nghĩa con số 5 trong Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: