Số 70 có ý nghĩa gì? Số 70 là con số mang lại may mắn tài lộc hay thất bại mất mát? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu ý nghĩa số 70 qua bài viết sau nhé!

1. Số 70 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Số 70 có ý nghĩa như thế nào?
Số 70 có ý nghĩa như thế nào?

Theo dân gian số 70 được biết đến với hai ý nghĩa trái ngược nhau dựa trên việc phân tích ý nghĩa từng con số như sau:

 • Số 7 phát âm trong tiếng Hán là “Thất” và thường được xem là con số xấu. Bởi lẽ thất chỉ sự thất bại, thất bát, hàm ý điều mất mát, hao tổn. Cho nên theo đa số người xưa thì số 7 là con số đem đến những điều xui xẻo và hầu hết mọi người đều kiêng kỵ con số này. Không chỉ dừng lại ở đó, số 7 làm nhiều người nhắc tới trong các nghi lễ cúng người mất như: cúng tuần 7 ngày, cúng chung thất 7×7 là 49 ngày,… Trái lại với quan niệm tiêu cực này thì số 7 lại được Phật giáo vô cùng tôn sùng. Bởi họ tin đây là con số tượng trưng cho 7 vị thần may mắn “Thất Phúc Thần”. Điều này có ý nghĩa là thần linh phù hộ, quý nhân giúp đỡ, mọi sự may mắn, khó khăn được giải quyết.
 • Số 0 trong tâm trí nhiều người là không có gì, không được gì. Nhưng khi xem xét kỹ thì bạn sẽ thấy số 0 được viết bằng một nét tròn khép kín, tượng trưng cho sự tròn trịa, viên mãn, vẹn nguyên, hoàn hảo.

Từ đó số 70 mang hai ý nghĩa là “sự khởi đầu của sức mạnh mới, nhanh và mạnh hơn” và “sóng gió thất bại”.

2. Số 70 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 70 trong Ngũ Hành

Theo học thuật phương đông, số 7 nằm tại cung Đoài, phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Kim. Số 0 nằm tại cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Từ đó số 70 là sự kết hợp giữa hai ngũ hành  Kim và Thủy.

 • Số 70 hợp mệnh nào? Trong ngũ hành sinh khắc, Kim và Thủy có mối quan hệ tương sinh với Kim sinh Thủy nên số 70 được coi là con số mang lại cực kì nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Kim và Thủy, đặc biệt là mệnh Thủy.
 • Số 70 khắc mệnh nào? Ta có Kim khắc Hỏa, Hỏa khắc Thủy tức là Hỏa sẽ là ngũ hành chịu nhiều ảnh hưởng xấu nhất khi đi cùng Kim và Thủy. Hỏa bị tấn công từ mọi hướng làm các luồng khí tốt khó có thể phát triển để mang lại sự sinh sôi nảy nở. Vì vậy số 70 chính là con số mà mệnh Hỏa nên tránh xa nhất.

2.2. Ý nghĩa số 70 theo thuyết Âm Dương

Khi xét dưới góc độ âm dương, số 70 là một con số đẹp có sự cân bằng về âm dương được cấu thành bởi một số âm và một số dương (số chẵn là số âm, số lẻ là số dương). Vì vậy việc sở hữu số 70 sẽ mang lại nhiều thuận lợi, may mắn cho con đường phát triển công danh sự nghiệp cũng như các vấn đề trong xã hội của chủ mệnh.

Tuy nhiên, khi sử dụng con số này chủ mệnh cũng cần đặc biệt chú ý đến việc cân bằng âm dương cho những con số đứng cạnh nó nữa.

2.3. Ý nghĩa số 70 trong Du Niên

Theo Du Niên, số 70 là một con số tốt sở hữu nguồn năng lượng tích cực thuộc cung Phục Vị. Phục Vị là cung chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 70 với những con số thuộc các cung tốt như 76 (sinh khí), 34 (phúc đức), 86 (thiên y), 85 (phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 70 trong Kinh Dịch

Trong Kinh dịch số 7 nằm tại cung Đoài, số 0 nằm tại cung Khảm nên số 70 là con số tương ứng với quẻ Trạch Thủy Khốn (困 kùn) trong 64 quẻ kinh dịch.

*Luận giải ý nghĩa quẻ Trạch Thủy Khốn (困 kùn)

Khốn: Hanh thông. Chính đính như bậc đại nhân (có đức) thì tốt, không lỗi. Dù nói gì cũng không bày tỏ được lòng mình (không ai nghe mình).

Quẻ Khảm là dương ở cuối, quẻ đoài là âm ở trên , dương cương (quân tử) bị âm nhu (tiểu nhân) che lấp, cho nên gọi là Khốn. Lại thêm: nội quái một hào dương bị kẹt giữa hai hào âm; ngoại quái hai hào dương ở dưới một hào âm, cùng là cái tượng quân tử bị tiểu nhân làm khốn. Chằm (Đoài) ở trên mà Khảm (nước) ở dưới, nước trong chằm chảy xuống dưới, tiết mất hết, chằm sẽ khô, thành ra cái tượng Khốn.

Khảm là hiểm, đoài là hoà duyệt, vậy tuy gặp hiểm mà vẫn vui vẻ hanh thông. Hanh thông chỉ là đối với bậc đại nhân, có đức cương, trung, giữ đạo chính thôi; vì hạng người đó càng gặp cảnh khốn, tài càng được luyện; đức càng được trau, chí càng vững dù có phải hy sinh tính mệnh để thỏa chí nguyện cũng không ngại, thân tuy khốn mà vẫn vui vẻ, đạo của họ vẫn hanh thông, cho nên Hào từ cho là tốt, không có lỗi.

3. Số 70 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Những người sở hữu số 70 là những người lãng mạn và mơ mộng, họ tràn đầy tình yêu và sự tôn trọng. Những người này tận hưởng tình yêu và nhìn thấy trong đó ý nghĩa của sự tồn tại, cuộc sống và từ đó họ tìm thấy nguồn cảm hứng của mình. Họ tin rằng mỗi người đều có linh hồn riêng mà anh ta sẽ kết nối trong suốt cuộc đời. Họ rất nhạy cảm, dễ chiếm được lòng tin của người khác nên thường bị tổn thương.

Những lúc đó, họ quản lý không tốt, mất niềm tin vào người khác, vết thương lòng khó lành. Họ cung cấp cho đối phương của họ sự cống hiến tối đa và dành cho họ sự quan tâm, chăm sóc và tình yêu. Họ dễ yêu và bị thu hút bởi thẩm mỹ nên ngoại hình của đối phương rất được coi trọng. Họ tận hưởng năng lượng tình dục, tận hưởng sự quyến rũ của đời sống tình dục và rất gợi cảm. 

Bên cạnh cuộc sống tình yêu của họ, gia đình của họ là sự ưu tiên hàng đầu. Họ hy sinh và gắn bó rất mật thiết với gia đình. Họ thích thú trong tất cả các hoạt động gia đình, các cuộc trò chuyện. Họ có nhiều bạn bè và thường được yêu thích trong xã hội, dễ dàng thiết lập liên lạc với người khác và bản chất của họ là luôn muốn có những người quen mới. 

Đối với những người đang trong hôn nhân, số 70 thiên thần thúc giục chủ nhân thực hiện các bước cần thiết để biến cuộc hôn nhân của mình trở nên hạnh phúc và viên mãn. Đã đến lúc tiến lên cấp độ tiếp theo bằng cách thảo luận về khả năng có con.

4. Số 70 có ý nghĩa gì trong dãy sim phong thủy

Ý nghĩa của mỗi chiếc sim ngày càng có sức ảnh hưởng và quan trọng trong đời sống tâm linh của mỗi người. Những chiếc sim có sự xuất hiện của số 70 thường mang ý nghĩa là khởi đầu may mắn nhưng đây cũng chỉ là một phần ý nghĩa nhỏ. Ý nghĩa của sim còn phụ thuộc vào sự kết hợp giữa các con số khác trong dãy số cùng với nhiều yếu tố khác nữa.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 70 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Nếu biển số xe của bạn chứa số 70 ở đuôi thì đây là một điềm tốt. Số 7 có ý nghĩa là Thất, số 0 có ý nghĩa là không có gì. Tựu chung ý nghĩa là Thất không, cũng có thể đọc thành Không thất. Nghĩa là bạn không bị mất đi điều gì cả. Điều đó cũng có nghĩa là số 70 là tốt đẹp, có nó bên mình bạn sẽ được bình an, vui vẻ, không bị mất mát gì cả.

Ý nghĩa con số 70 trong biển số xe
Ý nghĩa con số 70 trong biển số xe

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 70 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Giấc mơ thấy con số 70 sẽ có một cuộc sống thành công và như mong đợi trong tương lai mặc dù hiện tại bạn có một chút khó khăn cần phải khắc phục. Đa phần người ta đều quan niệm con số 7 là con số không may mắn. Tuy nhiên, giấc mơ thấy số 70 chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự may mắn, tốt đẹp và giàu sang.

Đây là một con số rất may mắn, bạn sẽ không mất một thứ gì mà sẽ nhận được nhiều điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống.

Các chuyên gia về giấc mơ cho rằng khi bạn mơ thấy số 70, là điềm báo về một tương lai tươi sáng đang ẩn chứa nhiều cơ hội giúp cho các bạn có thể đổi đời, giàu sang như mong ước.

7. Ý nghĩa số 70 khi kết hợp với các con số khác

Khi kết hợp số 70 với những số khác thì sẽ tạo ra một số con số với những ý nghĩa tiêu biểu như sau:

 • Ý nghĩa số 070: không có gì để mất, cân bằng, an nhàn viên mãn.
 • Ý nghĩa số 170: khởi đầu mới mẻ, phát đạt nhanh chóng
 • Ý nghĩa số 270: cân bằng, phát triển.
 • Ý nghĩa số 370: phát tài, tài lộc bền vững.
 • Ý nghĩa số 470: bình an vượt qua khổ nạn.
 • Ý nghĩa số 570: may mắn, trường thọ.
 • Ý nghĩa số 670: tài lộc tăng tiến.
 • Ý nghĩa số 770: thuận buồm xuôi gió, mọi sự bình an.
 • Ý nghĩa số 870: làm ăn may mắn, phát đạt vô biên.
 • Ý nghĩa số 970: may mắn, thuận lợi lâu dài và chắc chắn.

XEM THÊM:Số 63 có ý nghĩa gì?

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Bên trên là tổng hợp những chia sẻ của Thăng Long Đạo Quán về ý nghĩa số 70 dưới nhiều góc độ khác nhau. Nếu bạn quan tâm đến thế giới phong thủy thì hãy theo dõi các bài viết của chúng tôi để không bỏ lỡ vô số thông tin thú vị nhé!

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: