Số 71 có ý nghĩa gì? Việc luận giải ý nghĩa của các con số chính là cách thường xuyên được sử dụng để xác định đâu là con số phù hợp với bản thân. Hôm nay Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn luận giải ý nghĩa số 71 qua bài viết sau. Hãy cùng theo dõi nhé!

1. Số 71 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa con số 71 trong đời sống như thế nào?
Ý nghĩa con số 71 trong đời sống như thế nào?

Theo quan niệm dân gian số 71 mang hai ý nghĩa trái ngược nhau là “khởi đầu thất bại” và “khởi đầu may mắn”. Những ý nghĩa này được ông cha ta đúc kết qua việc phân tích ý nghĩa của từng con số như sau:

 • Số 7 trong Hán ngữ đọc là Thất, nằm trong từ thất bại, thất bát. Điều này hàm chỉ sự đổ vỡ, kém may mắn. Mặt khác, cũng có quan điểm nhận định rằng thất đọc lái là phất, chỉ mọi sự sẽ phất lên như diều gặp gió. Bên cạnh đó thì số 7 còn gắn liền với bảy vị thần của Đức Chúa Trời trong sách Khải Huyền. Theo đó thì đây là con số được thần linh phù hộ, quý nhân tới giúp.
 • Số 1 đọc là Nhất, tượng trưng cho sự thành công, đỉnh cao danh vọng, vị trí độc tôn trên tháp đánh giá. Hơn nữa đây còn là con “số sinh”, tượng trưng cho sự khai sinh, khởi đầu mới, tràn đầy năng lượng cho những điều mới tốt đẹp.

2. Số 71 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 71 trong Ngũ Hành

Trong phong thủy ngũ hành, số 7 nằm tại cung Đoài, phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Kim. Số 1 nằm tại cung Khảm, phương vị Bắc nên thuộc ngũ hành Thủy. Từ đó số 70 là sự kết hợp giữa hai ngũ hành  Kim và Thủy.

 • Số 71 hợp mệnh gì? Dựa vào ngũ hành tương sinh ta có Kim sinh Thủy tức Kim và Thủy sẽ tương trợ thúc đẩy cùng nhau phát triển giúp vạn vật sinh sôi nảy nở. Vì thế số 71 là con số sẽ giúp mang lại những sự may mắn thuận lợi về tiền tài, sự nghiệp, sức khỏe và gia đình. Năng lượng tích cực này càng phát huy tác dụng khi số 71 được sở hữu bởi mệnh Kim và Thủy.
 • Số 71 khắc mệnh nào? Ta có Kim khắc Hỏa, Hỏa khắc Thủy tức là Hỏa sẽ là ngũ hành chịu nhiều ảnh hưởng xấu nhất khi đi cùng Kim và Thủy. Hỏa bị tấn công từ mọi hướng làm các luồng khí tốt khó có thể phát triển. Từ đó nếu mệnh Hỏa sử dụng số 71 thì sẽ gặp nhiều khó khăn, bất lợi, làm gì cũng khó thành, thất bại ngay tại điểm xuất phát.

2.2. Ý nghĩa số 71 theo thuyết Âm Dương

Học thuyết âm dương là được coi là xuất phát điểm của mọi học thuyết có tác động mạnh mẽ đến sựu sinh sôi, phát triển của vạn vật trong vũ trụ dựa trên quy luật cân bằng âm dương.

Khi áp dụng thuyết âm dương vào số học thì số lẻ được định là con số mang năng lượng dương, số chẵn mang năng lượng âm. Vì thế số 71 là một số vượng dương chưa đáp ứng được sự cân bằng âm dương. Từ đó dưới góc độ ngũ hành âm dương, số 71 là 1 con số xấu không nên sử dụng.

Tuy nhiên để giảm bớt vận đen của con số này, chủ mệnh có thể kết hợp với những số âm như 2, 4, 6,…

2.3. Ý nghĩa số 71 trong Du Niên

Theo Du Niên, số 71 sở hữu một nguồn năng lượng xấu thuộc cung Họa Hại. Họa Hại là cung không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan

Để gia tăng vượng khí, giảm bớt vận đen chủ mệnh nên kết hợp số 70 với những con số thuộc các cung tốt như 76 (sinh khí), 34 (phúc đức), 86 (thiên y), 95 (phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 71 trong Kinh Dịch

Trong Kinh dịch số 7 nằm tại cung Đoài, số 1 nằm tại cung Khảm nên số 71 là con số tương ứng với quẻ Trạch Thủy Khốn (困 kùn) trong 64 quẻ kinh dịch.

*Luận giải ý nghĩa quẻ Trạch Thủy Khốn (困 kùn)

Khốn: Hanh thông. Chính đính như bậc đại nhân (có đức) thì tốt, không lỗi. Dù nói gì cũng không bày tỏ được lòng mình (không ai nghe mình).

Quẻ Khảm là dương ở cuối, quẻ đoài là âm ở trên , dương cương (quân tử) bị âm nhu (tiểu nhân) che lấp, cho nên gọi là Khốn. Lại thêm: nội quái một hào dương bị kẹt giữa hai hào âm; ngoại quái hai hào dương ở dưới một hào âm, cùng là cái tượng quân tử bị tiểu nhân làm khốn. Chằm (Đoài) ở trên mà Khảm (nước) ở dưới, nước trong chằm chảy xuống dưới, tiết mất hết, chằm sẽ khô, thành ra cái tượng Khốn.

Khảm là hiểm, đoài là hoà duyệt, vậy tuy gặp hiểm mà vẫn vui vẻ hanh thông. Hanh thông chỉ là đối với bậc đại nhân, có đức cương, trung, giữ đạo chính thôi; vì hạng người đó càng gặp cảnh khốn, tài càng được luyện; đức càng được trau, chí càng vững dù có phải hy sinh tính mệnh để thỏa chí nguyện cũng không ngại, thân tuy khốn mà vẫn vui vẻ, đạo của họ vẫn hanh thông, cho nên Hào từ cho là tốt, không có lỗi.

3. Số 71 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Những người sở hữu con số này rất tâm linh. Họ có thể rất khó tìm được một nửa phù hợp vì họ cần một người tin vào những học thuyết giống như họ. Những người như vậy muốn liên kết với những người có đặc điểm và đặc điểm tính cách giống như mình. Họ che giấu cảm xúc của mình vì họ sợ rằng họ sẽ bị hiểu lầm. Vì sợ hãi, những người này có xu hướng kết thúc với những người không phải là nửa kia hoàn hảo của họ.

Số 71 cũng là một dấu hiệu cho thấy tình yêu đang đến với bạn và bạn phải chuẩn bị cho điều tương tự. Bạn phải sẵn sàng yêu người sẽ bước vào cuộc đời bạn bằng cả trái tim. Các thiên thần hộ mệnh của bạn sẽ hướng dẫn bạn đưa ra quyết định và lựa chọn đúng đắn. Họ cũng sẽ giúp bạn thoát khỏi nỗi sợ hãi và giúp bạn đón nhận tình yêu đang đến với cuộc đời bạn.

Những người sở hữu con số này hình thành các mối quan hệ ổn định khi họ có được đối tác phù hợp. Hãy cầu nguyện với Chúa để Ngài mang đến cho bạn một người phù hợp với những đặc điểm tính cách và tâm linh của bạn.

4. Số 71 có ý nghĩa gì trong dãy sim phong thủy

Ý nghĩa sim 71 đẹp hay xấu còn tùy vào quan điểm của mỗi người nhưng phần lớn mọi người có xu hướng sử dụng công cụ bói sim phong thủy để tra cứu ý nghĩa chiếc sim bản thân đang sở hữu bởi độ chính xác của những công cụ này rất cao.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 71 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Biển xe số 71 mang ý nghĩa là nhất định ѕẽ thành ᴄông bởi chủ nhân luôn nhận đượᴄ ѕự kề ᴠai ѕát ᴄánh ᴄủa thần linh. 

Giải mã ý nghĩa số 71 trong biển số xe
Giải mã ý nghĩa số 71 trong biển số xe

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 71 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Nếu bạn nằm mơ thấy số lượng 71, thì giấc mơ nói lên bạn là người có niềm đam mê cũng như sự quyết tâm cao. Đặc biệt là con đường bạn đang chọn rất đúng đắn và hoàn toàn có thể sẽ gặt hái được nhiều thành công xuất sắc lớn. Không những thế, giấc mơ còn cho thấy nhà đạo, tình duyên của bạn cũng có nhiều tiến triển, thuận tiện và niềm hạnh phúc .

7. Ý nghĩa số 71 khi kết hợp với các con số khác

Mỗi con số đều sở hữu những ý nghĩa riêng biệt nên khi kết hợp với những số khác, số 71 sẽ tạo ra những con số với những ý nghĩa như sau:

 • Số 071: không lo thất bại, bất bại.
 • Số 171: sim số gánh đẹp, thể hiện sự cân bằng
 • Số 271: hạnh phúc, thành công mãi mãi.
 • Số 371: tài đức đủ đầy, thần linh giúp đỡ.
 • Số 471: con số chỉ danh cho người bản lĩnh, sẵn sàng đối diện thử thách phía trước, một khi đã vượt qua sẽ là thành công vang dội.
 • Số 571: sinh tài phát lộc.
 • Số 671: Phát tài phát lộc
 • Số 771: Có quý nhân giúp đỡ vượt qua khó khăn, khẳng định chính mì.
 • Số 871: phát đạt, suôn sẻ, may mắn, thành công.
 • Số 971: công việc gặp nhiều may mắn, vinh hiển về sau.

XEM THÊM: Số 70 có ý nghĩa gì?

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Có thể dễ thấy ở dưới mỗi góc độ, số 71 lại sở hữu một ý nghĩa khác nhau nên bạn nên cẩn thận khi sử dụng các con số. Đồng thời hãy theo dõi trang web Thăng Long Đạo Quán để có cơ hội trải nghiệm vô số dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: