Số 98 có ý nghĩa gì? Số 98 được biết đến là con số mang ý nghĩa “cửu phát” giúp gia chủ phát triển về tiền tài nhưng khi xét trên nhiều góc độ, số 98 không còn mang ý nghĩa may mắn như thế nữa. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu ý nghĩa của số 98 ngay nhé!

1. Số 98 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian số 9 là “cửu” tượng trưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn mãi mãi. Bên cạnh đó, nó còn là biểu tượng của sức mạnh quyền lực.

Trong tiếng Hán số 8 đọc là “bát” phát âm gần giống với phát. Con số này chính là đại diện của sự phát triển, sự đi lên.

Từ đó số 98 được biết đến là con số mang ý nghĩa “cửu phát”. Số 98 sẽ giúp gia chủ phát triển công danh sự nghiệp, tiền tài lâu dài và bền vững theo năm tháng.

Số 98 có ý nghĩa gì?
Số 98 có ý nghĩa gì?

2. Số 98 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 98 trong Ngũ Hành

Theo học thuật phương Đông, số 9 nằm tại cung Ly, phương vị Nam nên thuộc ngũ hành Hỏa. Số 8 nằm tại cung Cấn, phương vị Đông Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Từ đó số 98 là sự kết hợp giữa hai ngũ hành Hỏa – Thổ.

 • Số 98 hợp mệnh gì? Trong ngũ hành ta có Hỏa sinh Thổ tức Hỏa sẽ tương trợ, thúc đẩy giúp Thổ phát huy được điểm mạnh để từ đó tạo ra sinh khí giúp chủ mệnh phát triển bền vững, thu hút tài lộc may mắn, đặc biệt là với người mệnh Hỏa và Thổ.
 • Số 98 khắc mệnh gì? Theo quy luật sinh khắc trong ngũ hành, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa hay hiểu đơn giản là khi 3 ngũ hành đứng cạnh nhau, thì ngũ hành bị yếu thế và chịu nhiều tác động xấu nhất từ 2 ngũ hành còn lại chính là hành Thủy. Vì vậy mệnh Thủy sử dụng số 98 thì sẽ gặp nhiều tai ương hiểm họa, khó có thể phát triển công danh sự nghiệp lẫn tiền tài, gia đình. Số 98 chính là con số mệnh Thủy nên tránh xa.

2.2. Ý nghĩa số 98 theo thuyết Âm Dương

Thuyết âm dương là yếu tố không thể không nhắc đến khi luận giải ý nghĩa một con số với trọng tâm là yếu tố cân bằng 2 năng lượng âm dương giữa các con số.

Với số 98 ta có số 9 là dương, số 8 là âm (chẵn là âm, lẻ là dương). Có thể thấy số 98 đã có sự cân bằng âm dương tạo ra sự hài hòa giúp vạn vật sinh sôi nảy nở. Những người sở hữu con số này sẽ gặp nhiều thuận lợi may mắn trên con đường phát triển sự nghiệp, đồng thời cũng luôn được quý nhân phù trợ trong mọi công việc.

LƯU Ý: Khi sử dụng số 98, chủ mệnh cũng nên đặc biệt chú ý đến việc kết hợp các con số khác với số 98 sao cho các yếu tố âm dương luôn ở trong trạng thái cân bằng.

2.3. Ý nghĩa số 98 trong Du Niên

Dưới góc độ Du Niên, số 98 là một số xấu sở hữu nguồn năng lượng xấu thuộc cung Họa Hại. Họa Hại là cung không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan.

Để giảm bớt vận đen gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 98 với những con số thuộc các cung tốt như 41(sinh khí), 78(phúc đức), 86(thiên y), 75(phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 98 trong Kinh Dịch

Trong Kinh dịch số 9 nằm tại cung Ly, số 8 nằm tại cung Cấn nên số 98 là con số tương ứng với quẻ Hỏa Sơn Lữ (旅 lǚ) trong 64 quẻ kinh dịch.

*Luận giải ý nghĩa quẻ Hỏa Sơn Lữ (旅 lǚ)

Thịnh lớn đến cùng cực thì phải suy, đến nỗi mất chỗ ở, phải đi ở đậu đất khách, cho nên sau quẻ Phong tới quẻ Lữ. Lữ là bỏ nhà mà đi tha phương.

Lữ: tiểu hanh, lữ trinh, cát. Chỗ ở của lửa là mặt trời hay lò, chứ không phải ở trên núi: trên núi lâu lâu vẫn có đám lửa cháy rừng hay đốt rừng, nhưng chỉ một thời gian ngắn thôi. Cho nên dùng các tượng lửa (ly) ở trên núi Cấn để chỉ cảnh bỏ nhà mà đi ở đậu quê người.

Đại tượng truyện khuyên rằng phải xử đoán sáng suốt (Ly) và thận trọng (như Cấn) đừng giam tội nhân quá lâu trong ngục (quân tử dĩ minh thận dụng hình, như bất lưu ngục).

3. Số 98 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Trong tình yêu, ý nghĩa của 98 là mang lại hy vọng, lời hứa và sự khích lệ cho những người đang trong mối quan hệ . Đây là một con số tốt vì nó cộng hưởng với năng lượng của sự khiêm tốn, lãng mạn, cam kết và đam mê. Đã đến lúc bạn chia sẻ cảm xúc của mình với người mình yêu. Hãy thể hiện cảm xúc của bạn theo cách mà bạn sẽ không để đối phương phải đoán già đoán non. Bạn sẽ có thể nói với đối tác của mình hầu như mọi lúc bạn yêu họ nhiều như thế nào. Lời nói của bạn nên đi kèm với hành động thể hiện tình yêu mà bạn dành cho nhau.

Đây là thời gian để nói và quan tâm đến tất cả các vấn đề ảnh hưởng đến cuộc sống tình yêu của bạn. Nói về việc bạn đã làm tổn thương nhau nhiều như thế nào sẽ giúp bạn đạt được sự hòa hợp trong một thời gian dài . Đã đến lúc tôn vinh những điểm mạnh trong mối quan hệ của bạn và khắc phục những điểm yếu của bạn.

Hãy củng cố mối quan hệ của bạn bằng cách tận hưởng những cuộc phiêu lưu và kỳ nghỉ để thắp lại tình yêu của bạn. Con số thiên thần này là một minh chứng cho thấy cõi thiêng liêng đánh giá cao bạn và muốn điều tốt nhất cho bạn như thế nào. Hãy luôn ở bên phải mọi lúc, và vũ trụ sẽ không làm bạn thất vọng.

XEM THÊM: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu

4. Số 98 có ý nghĩa gì trong dãy sim phong thủy

Con số 98 hiện nay xuất hiện rất nhiều trong các loại sim điện thoại và góp phần không nhỏ vào vị trí sim số, cách tính âm dương, ngũ hành của nó. Trong giới chơi sim thì sim đuôi 98 được đánh giá rất tốt vì đây là đầu số theo dân gian hay phong thủy đều được coi là may mắn, phát tài phát lộc. 

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 98 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Theo dân gian thì khi đọc con số “chín tám” sẽ nghe giống như đang đọc hai chữ “Bồ Tát” nên người ta vẫn thường ví đây là con số được “Bồ Tát phù hộ”. Vì vậy nhiều người quan niệm con số 98 được Bồ Tát phù trợ đem lại nhiều niềm may mắn và bình an cho người sở hữu nếu biển số xe có chứa đuôi 98.

Số 98 có ý nghĩa gì trong biển số xe?
Số 98 có ý nghĩa gì trong biển số xe?

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 98 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Phụ thuộc vào thực trạng giấc mơ thấy số 98 Open trong giấc mơ thế nào thì nó sẽ mang đến người mơ ý nghĩa đơn cử. Giấc mơ thấy số 96 thường biểu lộ về những yếu tố hoàn toàn có thể xảy trong đời sống của người mơ .

 • Nếu trong giấc mơ bạn mơ thấy số 98 trong sim điện thoại cảm ứng thì cho thấy bạn có mối quan hệ khá rộng. Bạn sẽ phù phù hợp với những việc thiên về năng lực tiếp xúc. Nếu bạn tự tin và nhất quyết hơn nữa thì ở tương lai sắp tới, bạn sẽ đạt được những gì mình từng mong ước.
 • Nếu trong giấc mơ bạn mơ thấy nhiều số 98 ngay trước mặt mình. Điều này phản ánh tâm lý bạn đang không ổn định. Hiện tại, bạn gặp khá nhiều trở ngại trong đời sống. Nên nhiều lúc bạn hay tâm lý lung tung và rất muốn có nhiều thuận tiện trong thời hạn tới. Tuy nhiên, bạn cũng không cần lo ngại quá nhiều vì nếu vẫn giữ được cho mình lòng kiên trì và ý chí như lúc khởi đầu thì thành công xuất sắc sẽ đến với bạn.
 • Còn nếu trong giấc chiêm bao bạn mơ thấy số 98 trong biển số xe. Điều này nói lên bạn là người rất năng động. Cuộc sống của bạn là những thưởng thức mê hoặc từ những chuyến đi. Và cũng nhờ điều này mà bạn đạt được những gì mình mong ước. Mơ thấy điều này sẽ là điềm báo tốt cho đời sống tương lai đầy màu hồng của bạn .

7. Ý nghĩa số 98 khi kết hợp với các con số khác

Để xác định ý nghĩa số 98 một cách chi tiết và đầy đủ nhất, bạn cũng nên chú ý đến sự kết hợp giữa các số khác với con số này. Sau đây là một số sự kết hợp tiêu biểu:

 • 098: Trường phát viên mãn, khởi đầu thuận lợi. 
 • 198: Sinh trường phát. 
 • 298: Mãi cửu phát.
 • 398: Tài cửu phát.
 • 498: Bốn mùa mãi phát.
 • 598: Sinh sôi phát triển mãi mãi, tài lộc và quyền lực bền vững. 
 • 698: Lộc trường phát.
 • 798: Thần tài tương trợ, phát tài phát lộc.
 • 898: Phát mãi mãi phát, phát triển không ngừng.
 • 998: Đại trường phát, cửu trường phát.

XEM THÊM:Số 95 có ý nghĩa gì?

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Số 98 là con số đẹp sẽ mang lại may mắn tài lộc nến bạn biết cách dùng. Chúc bạn sẽ tìm kiếm được con số dành riêng cho bản thân và nếu còn thắc mắc gì thì hãy truy cập trang web Thăng Long Đạo Quán được giải đáp thông qua các công cụ phong thủy hữu ích nhé!

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: