Thần số học (hay còn gọi là Nhân số học) là một bộ môn do nhà toán học, triết học người Hy Lạp Pi-ta-go phát minh và ứng dụng tận ngày nay. Vậy hãy cùng Thăng Long đạo quán giải mã “tất tần tật” về Thần số học Pitago (Pythagoras) trong bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Thần số học Pitago là gì?

Thần số học Pitago là một bộ môn khoa học chuyên nghiên cứu về những sự rung động con số trong ngày sinh và những chữ cái trong họ và tên của bạn. Từ đó, có thể suy ra nhiều đặc trưng về tính cách, nội tâm, thái độ, lối sống, ưu điểm, nhược điểm, những sự kiện, hành trình trong cuộc đời mỗi người cũng như các bài học rút ra, lời khuyên từ đó.

2. Nguồn gốc Thần số học Pythagoras

Trường phái thần số học Pythagoras ra đời cách đây khoảng 2600 năm và cho đến ngày nay vẫn có nhiều học trò theo đuổi, phát triển, mang tới cho những thế hệ sau những kiến thức quý báu. Được biết, nhà toán học Pythagoras (Pi-ta-go) đã phát triển ý tưởng rằng mọi số, bất kể lớn hay nhỏ, luôn có thể rút gọn được thành một chữ số, từ 1 đến 9 và mỗi chữ số rút gọn đó mang rung động riêng. Ông đã áp dụng điều này vào các giai đoạn của vòng đời con người với độ chính xác kỳ lạ. Thần số học Pythagoras là hình thức chủ đạo của Thần số học thực hành phương Tây.

Đôi nét về Thần số học Pitago
Đôi nét về Thần số học Pitago

Vào khoảng năm 532 trước Công Nguyên, Pythagore thành lập trường đại học của riêng mình tại Crotona, một thuộc địa của Hi Lạp nằm ở phía nam nước Ý. Trường đón nhận tất cả những ai có khao khát học hỏi. Không có sự phân biệt về giới tính, chủng tộc, màu da hay tôn giáo. Tuy nhiên những ai đăng ký đều sẽ phải lập một bản cam kết học tập nghiên cứu một cách nghiêm túc.

Khóa học chính được giảng dạy là về phát triển bản thân, và được chia ra thành ba chương trình giảng dạy. Chương trình cơ sở có tên gọi là “Bước chuẩn bị”. Nó bao gồm khóa đào tạo chuyên sâu về “mười nguyên tắc toán học”, được thiết kế nhằm cung cấp cho học viên phương thức “làm chủ bản thân”.

Chương trình học ba tháng thứ hai có tên gọi là “Thanh lọc”. Mục tiêu của nó là sự hiểu biết về cuộc sống, mục đích sống và cách thức để hòa hợp với mục đích sống đó thông qua việc giảng dạy “Bộ môn khoa học về những con số”, ngày nay thường được biết đến với cái tên Thần số học.

Trong chương trình học ba tháng cuối cùng, sinh viên sẽ được dạy khái niệm về sự “Hoàn hảo”. Sự hoàn hảo bao quát toàn bộ các yếu tố thể chất, tinh thần và tâm linh của mỗi con người và của cuộc sống.

Tuy Thần số học là bộ môn do Pi-ta-go phát minh nhưng tiến sĩ Julian Stenton mới là người đã nghĩ ra cái tên ‘Thần số học‘. Anh ấy cũng đã có được sự công nhận về nó trong thời hiện đại, tên gọi “thần số học” đã trở nên khá phổ biến trong xã hội phương Tây ngày nay và được nhiều người sử dụng. Ở Việt Nam, “Thần số học” được một số tác giả lớn đổi tên sang “Nhân số học” (Lê Đỗ Quỳnh Hương), hay một số tên khác như: “Thiện số học, số học nhân văn…” Nhưng tất cả các tên gọi cơ bản về bản chất đều là “Thần số học Pi-ta-go”.

3. Ý nghĩa và ứng dụng Thần số học Pytago

Một trong những lợi ích của Thần số học đó chính là khai phá sứ mệnh và mục đích sống của cuộc đời bạn. Nó còn là cầu nối giữa con người hiện tại và con người tiềm ẩn trong bạn. Đây có thể là bệ phóng và mục đích để bạn có thể hướng tới, hoàn thiện mình trở thành phiên bản tốt nhất.

Mặt khác, theo Thần số học, mỗi con số đều mang những định dạng sóng rung có liên quan sâu sắc với cảm xúc, tính tình, cách hành xử, lối sống, nghề nghiệp,…. Nếu hiểu rõ nhưng mật mã ẩn dưới các con số, chúng ta sẽ dễ kiểm soát cuộc sống của mình cũng như biết cách điều chỉnh cuộc đời theo hướng ngày càng tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, thần số học còn có thể giúp đỡ những người đang mất phương hướng tìm ra lối đi riêng cho đời mình. Đồng thời chỉ ra cho mỗi người biết ưu nhược điểm từ đó phát huy năng lực, hạn chế khuyết điểm còn tồn tại.

Ngoài ra, bộ môn này cũng được ứng dụng vào các mục đích thiết thực như Đặt tên con theo thần số học Pitago, ngày càng được nhiều bậc cha mẹ tin tưởng trong xã hội hiện đại.

➡️Như vậy, tóm gọn lại hiểu và ứng dụng Thần số học Thần số học Pythagoras giúp bạn phát huy tối đa tiềm năng, hiểu được các chu kỳ của cuộc đời mình. Thậm chí, sâu sắc hơn chính là thấu hiểu các bài học về Nghiệp và Nợ của Nghiệp. 

Pytago và Thần số học
Pytago và Thần số học

4. Hệ thống cốt lõi của trong Thần số học

Thần số học Pitago là một môn khoa học dựa vào nghiên cứu tần số rung động của các con số có trong ngày tháng năm sinh và tên gọi để khám phá của mỗi con người. Theo đó, Nhân số học Pythagoras chia ra nhiều yếu tố cơ bản sau để khám phá tính cách, khả năng, lối sống, nghề nghiệp, … đặc trưng của mỗi người.

  • 7 chỉ số cốt lõi Thần số học Pitago
  • Biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên
  • Bốn đỉnh cao của một đời người

Chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn qua các phần tiếp theo để dễ hình dung, và có kiến thức trong tra cứu Thần số học Pitago.

5. Thần số học Pythagoras là gì? Bảy chỉ số cốt lõi 

Hệ thống con số trong Thần số học Pitago rất phức tạp. Mỗi chỉ số (con số) sẽ đại diện cho những đặc điểm tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, số phận của mỗi cá nhân. Nhưng thông thường, trường phái Nhân số học Pythagoras sẽ dựa theo 7 chỉ số cốt lõi sau:

Chỉ số Thần số họcÝ nghĩa
Con số chủ đạoLà chỉ số chủ đạo, mô tả khái quát về tính cách, điểm mạnh/ yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp của mỗi người. Con số chủ đạo được tính bằng tổng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh. 
Con số ngày sinhLà chỉ số Thần số học mô tả cách bạn quan sát cuộc sống và tiết lộ bạn là ai, tài năng của bản là gì, mục đích sống. Con số ngày sinh được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày bạn sinh ra. 
Con số thái độLà chỉ số mô tả thái độ của bạn đối với cuộc sống, là điều gây ấn tượng đầu tiên của một người với một người khác. Con số thái độ được tính bằng tổng những chữ số có trong ngày sinh và tháng sinh. 
Con số năm cá nhânLà chỉ số được rút ra từ năm sinh và chu kỳ vận số của bạn nên mỗi năm sẽ có một giá trị khác nhau. Con số năm cá nhân được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày, tháng sinh và năm hiện tại của thế giới. 
Con số linh hồnLà con số đại diện cho nội tâm của bản, thể hiện tính cách, ưu khuyết điểm có sẵn bên trong bạn. Chỉ số linh hồn được tính bằng tổng các chữ số được quy đổi từ tất cả nguyên âm trong tên gọi của một người. 
Con số nhân cáchHay còn gọi là con số biểu đạt, là con số mô tả cách bạn thể hiện ra bên ngoài và ngược lại là những gì thế giới nhìn thấy ở bạn. Chỉ số nhân cách được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ tất cả các phụ âm có trong tên gọi.
Con số định mệnhHay còn gọi là chỉ số tên riêng là một chỉ số tiết lộ về những khả năng tinh thần, thể chất, năng khiếu, mặt lợi thế cũng như thể hiện mục đích mà bạn dành cả đời để hoàn thành, liên quan đến sự nghiệp, gia đình, mẫu người mà bạn muốn trở thành. Chỉ số định mệnh được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ toàn bộ tên gọi của một người (tức là tổng của chỉ số linh hồn và chỉ số nhân cách). 

6. Giải mã Biểu đồ ngày sinh và tên gọi

Ngoài các chỉ số cốt lõi, biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên là hai yếu tố quan trọng giúp phân tích điểm mạnh, điểm yếu của từng cá nhân, từ đó tìm phương hướng phát triển tốt nhất. Trong đo:

  • Biểu đồ ngày sinh: là một dạng cấu trúc hình 9 ô nhỏ như ô cờ gắn liền nhau và hiện trên đó là những con số trong ngày, tháng, năm sinh (dương lịch). Tùy thuộc vào số lượng có mặt hay vắng mặt của 9 con số tự nhiên (1, 2,…, 8, 9) mà bạn sẽ hiểu đâu là điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách của mình, biết thêm cuộc sống dễ chịu hay khó chịu và những bài học cuộc đời giao phó cho mình dưới dạng nào.
Biểu đồ ngày sinh và những mũi tên đặc điểm
Biểu đồ ngày sinh và những mũi tên đặc điểm
  • Biểu đồ tên: là một hình vuông gồm 9 ô vuông nhỏ. Tên gọi sẽ được quy đổi thành các giá trị theo bảng chữ cái Thần số học Pitago và điền đầy đủ vào biểu đồ. Thông qua đó những chỉ số đó để phân tích bản chất tính cách của một người.
biểu đồ tên Thần số học
Biểu đồ tên Thần số học

>> Xem thêm:Cách quy đổi bảng chữ cái Thần số học và lập biểu đồ tên

7. Khám phá Bốn đỉnh cao đời người

Biểu đồ kim tự tháp thần số học là 4 đỉnh cao của đời người tương ứng với chu kỳ 9 năm của cuộc sống. Cụ thể, nó đại diện cho giai đoạn 27 năm được chia làm 3 chu kỳ, và mỗi chu kỳ là 9 năm. Cuối mỗi chu kỳ 9 năm, mỗi cá nhân sẽ gặt hái được những thành công nhất định tương ứng với các con số trong mỗi đỉnh của kim tự tháp.

Công thức tính 4 đỉnh cao của đời người:

Độ tuổi = 36 – con số chủ đạo

36 là con số không phải ngẫu nhiên được xuất hiện mà chúng là một số rất quan trọng trong việc thiết kế và xây dựng kim tự tháp cổ đại. 36 chính là bình phương của 6 – một con số của sự sáng tạo. Việc sử dụng con số 36 trong các tính độ tuổi đạt được đến đỉnh Kim tự tháp để giúp đảm bảo rằng mỗi người đều có thể chạm được đỉnh Kim tự tháp trong năm cá nhân thứ 9.

Đỉnh cao Kim tự Tháp Thần số học
Đỉnh cao Kim tự Tháp Thần số học

>> Giải mã chi tiết:Giãi mã tất tần tật về bốn đỉnh cao của một đời người

Hy vọng những điều chia sẻ về Thần số học Pitago ở trên sẽ giúp mọi người hiểu và ứng dụng đúng cách vào cuộc sống nhằm hỗ trợ con đường thành công thuận lợi. Ngoài ra, bạn muốn bổ sung thêm nhiều kiến thức Nhân số học khác thì hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng điện thoại Thăng Long Đạo Quán để cập nhật một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây: 

Các bài viết khác liên quan: