Kim là tên gọi được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn để đặt cho đứa con sắp chào đời của minh. Đây là tên gọi được cha mẹ dùng khá phổ biến để đặt cho con từ xưa đến tận bây giờ. Vậy tên Kim có ý nghĩa gì? Mục đích cha mẹ đặt tên này cho con? Và những tên đệm đi kèm với tên Kim hay và ý nghĩa nhất 2023. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán nhé!

1. Tên Kim có ý nghĩa gì?

1.1. Tên Kim có ý nghĩa gì trong Hán – Việt

Kim là tên gọi được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn
Kim là tên gọi được rất nhiều bậc phụ huynh lựa chọn

Trong từ điển Hán Việt, Kim có nghĩa là vàng, tiền. Ý chỉ sự giàu sang, cuộc sống sung túc, làm ăn phát đạt, cả đời không phải lo nghĩ chuyện tiền bạc.

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Tên Kim có ý nghĩa gì trong Thần Số Học

Theo Thần số học, người tên Kim có con số chủ đạo là 6. Đặc điểm của con số này là những người sống giàu tình cảm, luôn lắng nghe và quan tâm tới mọi người luôn đối đãi với mọi người bằng cả trái tim. Người có con số chủ đạo là 6 thường không biết nói dối hay toan tính gì với mọi người xung quanh. Không những vậy, đây còn là những người có tính sáng tạo cao và thẩm mỹ tốt. Có thể nói đó chính là khả năng thiên phú của họ.

Nhưng họ cũng có một số mặt hạn chế. Vì là người sống có trách nhiệm nên đôi khi chính điều này khiến họ luôn suy nghĩ và bị áp lực. Hơn nữa, vì dễ tin người và giàu lòng trắc ẩn nên đôi khi họ không nhận ra rằng mình đang bị lợi dụng. Hơn nữa là mẫu người sống thiên về tình cảm nên đôi khi họ bị chi phối và điều đó ảnh hưởng đến công việc.

2. Mục đích của việc đặt tên Kim

Mới chỉ nghe thôi người ta đã thấy Kim là cái tên nhắc lên sự giàu sang, phú quý. Và khi hiểu hết ý nghĩa của tên Kim thì cũng hiểu vì sao cha mẹ lại lựa chọn tên này để đặt cho con của mình. 

Vì cha mẹ nào cũng vậy, đều muốn những đứa con của mình có một cuộc sống viên mãn. Không phải lam lũ, không cần lo cơm, áo gạo tiền. Vì có lẽ họ hiểu được cuộc sống này khổ cực, vất vả và luôn muốn dành những gì tốt nhất cho con. Mong con luôn đầy đủ, làm ăn thuận lợi vì đó chính là một phần mang lại hạnh phúc trong cuộc sống.

3. Tên Kim được xếp vào ngũ hành nào?

Trong ngũ hành có: Kim, Mộc Thủy, Hỏa, Thổ và tên Kim được xếp vào ngũ hành Hỏa, vậy nên tên này sẽ mang những đặc tính của Hỏa.

3.1. Ưu điểm của ngũ hành Hỏa

Hỏa chỉ mùa Hè, lửa và sức nóng, hỏa còn đem lại ánh sáng, hơi ấm, đuổi lạnh, hun đúc, tôi luyện kim loại. Không những vậy, hành Hỏa còn tượng trưng cho danh dự và sự công bằng, sự công minh, thẳng thắn, đam mê và nhiệt huyết. 

3.2. Nhược điểm của ngũ hành Hỏa

Bên cạnh những ưu điểm trên thì ngũ hành Hỏa còn có những mặt hạn chế. Như hành hỏa ngoài mang lại sự ấm áp thì khi quá nhiều sẽ biến thành đốt cháy và hủy diệt. .

Người thuộc ngũ hành này cũng cần rèn luyện sự nhẫn nại, bình tĩnh, không nên nóng vội. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023

3.3. Lời khuyên

Cần phát huy thế mạnh của bản thân, tương sinh với ngũ hành Thổ (Hỏa sinh Thổ), sự tương sinh khi kết hợp sẽ mang lại nhiều may mắn và thuận lợi hơn trong công việc.

Đồng thời cần tiết chế lại tính Hỏa trong người, học cách kiên trì, làm mọi việc nên suy xét trước sau. Ngũ hành Hỏa tương khắc tới Thủy (Thủy khắc Hỏa) vậy nên nếu có việc cần kết hợp thì cần tính toán kỹ lưỡng và cẩn trọng.

4. Tính cách người tên Kim

Kim là tên gọi có thể đặt cho cả nam và nữ, nhưng thường được dùng cho phái nữ nhiều hơn. Những người tên Kim thường có tính cách mạnh mẽ, cứng cỏi, thông minh, họ giàu tình cảm nhưng đôi khi lại khá nóng vội. 

4.1. Mạnh mẽ, cứng cỏi và thông minh

Tính cách người tên Kim có phần nóng nảy, dễ hỏng việc lớn
Tính cách người tên Kim có phần nóng nảy, dễ hỏng việc lớn

Điều này được thể hiện trong nhiều khía cạnh, như khi làm việc hay cuộc sống. Trong công việc, có lẽ chẳng điều gì có thể làm khó được họ, bởi khi gặp vấn đề nan giải hay khó khăn, thì họ luôn suy nghĩ tìm ra phương án. Vì những người tên Kim có tố chất thông minh, cộng với ý chí không dễ bị khuất phục nên họ sẽ luôn tìm được lối đi riêng.

Trong cuộc sống cũng vậy, họ cũng luôn nhìn mọi thứ theo hướng tích cực nhất. Ai rồi cũng sẽ gặp những chuyện vui buồn trong cuộc sống, và những người tên Kim cũng không ngoại lệ. Nhưng họ luôn đối diện và dùng tâm thế bình bản nhất để đối diện với điều đó. Bạn sẽ khó thấy những người này bộc lộ điều ấy ra ngoài, bởi họ thuộc tuýp người khá giỏi trong việc che dấu cảm xúc của mình.

4.2. Giàu tình cảm, có trách nhiệm với gia đình

Những người tên Kim luôn đặt gia đình lên trên tất cả, với họ chẳng điều gì quý giá hơn gia đình. Họ luôn quan tâm tới từng thành viên trong gia đình và dành rất nhiều thời gian cho gia mỗi khi rảnh rỗi. 

Không những vậy, họ còn là người giàu lòng nhân ái với những người xung quanh. Những người này họ sẵn sàng giúp đỡ bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí là những người không quen biết. Đây là một đức tính khá nổi trội của những người tên Kim.

XEM THÊM: Tên Lan có ý nghĩa gì?

4.3. Nóng nảy

Vì là người khá cầu toàn và tập trung cho công việc, nên sự nóng nảy là điều khó tránh khỏi. Tuy điều này không được thể hiện ra ngoài nhưng khi đạt tới cảnh giới ngoài sức chịu đựng thì họ cũng không dễ kìm nén và bộc phát ra bên ngoài. Có thể là hành động, có thể là lời nói có phần mất kiểm soát nhưng khi mọi việc qua đi thì họ cảm thấy áy náy và tìm cách để xoa dịu mọi thứ.

5. Những tên đệm đẹp với tên Kim

5.1. Tên Kim cho bé gái

Dưới đây là một số tên đệm cho tên Kim để tạo ra những tên Kim hay, độc đáo cho cha mẹ chọn lựa:

  • Thiên Kim: Thiên nghĩa là Trời, bao la rộng lớn, luôn đĩnh đạc, có cái nhìn bao quát. Tên Thiên Kim nghĩa con chính là tài sản lớn nhất của cha mẹ.
  • Mỹ Kim: Mỹ là xinh đẹp, ưu tú. Mỹ Kim nói về cô gái xinh đẹp, giỏi giang, thành công trong cuộc sống, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với cô gái trong cuộc sống.
  • Nhã Kim: Nhã ý chỉ người có học thức uyên bác, phẩm hạnh đoan chính. Nhã Kim ý nghĩa nói lên cuộc sống sung túc, an vui, cao sang và toát lên vẻ nhẹ nhàng nho nhã.
  • Anh Kim: Anh là sự tinh anh, thông minh, tài giỏi vượt trội. Anh Kim ý chỉ người con gái đẹp lại còn thông minh, tin tế.
  • Gia Kim: Gia nghĩa là gia đình, hay còn nói về người con gái xinh đẹp. Gia Kim ý nói con là niềm tự hào của gia đình, con mang đến nhiều may mắn và bình an.
  • Tuệ Kim: Tuệ là trí tuệ, thông minh, tài giỏi. Tên Tuệ Kim có ý nghĩa là trí tuệ sáng suốt, có cuộc sống sung túc, thoải mái về cả vật chất lẫn tinh thần.

Tên Kim khi đứng một mình thì có phần giản dị nhưng khi kết hợp với nhiều tên đệm khác thì lại mang một nét độc đáo riêng. Việc kết hợp như vậy khiến tên gọi hay hơn, hợp thời đại và mang nhiều màu sắc.

Một số tên con gái tên Kim
Một số tên con gái tên Kim

5.2. Tên Kim cho bé trai

Tên Kim không chỉ dành cho béi gái, mà còn được các bậc phụ huynh đặt cho bé trai. Một số tên Kim cho nam như”

  • Hoàng Kim: Hoàng là màu vàng, ngoài ra Hoàng còn thể hiện sự trang nghiêm, rực rỡ. Tên Hoàng Kim nói về sự sáng chói, rực rỡ.
  • Hải Kim: Mong con giỏi giang, tài giỏi, hiểu biết rộng lớn.
  • Minh Kim: Minh tức là ánh sáng, hay là sự thông minh. Tên Minh Kim gợi lên cuộc sống tươi sáng, đầy đủ, thể hiện sự yên vui, có được điều mình mong muốn.

6. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

7. Lời kết

Tên gọi thể hiện ước mong của cha mẹ dành cho con cái, bởi họ hy vọng với ý nghĩa của tên Kim sẽ giúp con có một cuộc sống êm ấm, hạnh phúc và dư giả.

Bài viết trên hy vọng cung cấp tới bạn những thông tin về ý nghĩa của tên Kim, mục đích cha mẹ đặt tên này cho con, sơ lược về tính cách của họ. Đồng đời gửi đến bạn một số tên Kim hay và ý nghĩa để bạn có thể lưu lại và có thể dùng đến. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng của Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình tại đây: