Lâm có thể là một trong những tên gọi được dùng rất phổ biến. Vậy bạn có thắc mắc tên Lâm có ý nghĩa gì? Tên Lâm thuộc cung mệnh nào? Và mục đích cha mẹ đặt tên này cho con? Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán sẽ giải đáp tới bạn những thắc mắc trên. Mời các bạn cùng đón đọc.

1. Tên Lâm có ý nghĩa gì?

1.1. Tên Lâm có ý nghĩa gì trong Hán – Việt

Theo Hán Việt, Lâm có nghĩa là rừng, một tài nguyên lớn có giá trị với con người và cả động vật. Tên Lâm để chỉ những người bình dị, gần gũi nhưng cũng rất mạnh mẽ và bí hiểm.

Tên Lâm có ý nghĩa mạnh mẽ, phóng khoáng
Tên Lâm có ý nghĩa mạnh mẽ, phóng khoáng

1.2. Tên Lâm có ý nghĩa gì trong Thần Số Học

Theo Thần số học, người tên Lâm có con số chủ đạo bằng 8, là sự hiện thân cho cuộc sống sung túc, dư giả về tài chính. Là người khôn ngoan, biết tính toán và có tư duy tốt. Hơn nữa, họ còn biết đến với sự thông minh và quyết đoán khi là việc.

Là người cầu toàn nên khi tập trung cho việc gì đó thì họ lại bị xao nhãng với mọi thứ xung quanh (có thể là với người yêu, gia đình hay bạn bè). Hơn nữa, ở những người này có phần bảo thủ và ít có sự lắng nghe với ý kiến của người khác. Đây cũng là những điều mà họ cần khắc phục.

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

2. Mục đích đặt tên Lâm cho con

Lâm là tên gọi thường được các bậc phụ huynh lựa ưu ái chọn để đặt cho bé trai. Mới chỉ nghe tên thôi chúng ta đã thấy tên Lâm rất mạnh mẽ và nam tính. Vì chắc hẳn điều đầu tiên mà cha mẹ mong muốn chính là thấy con khỏe mạnh, khôn lớn, trưởng thành, mong con là người đĩnh đạc, có thể che chở bảo vệ những người thân yêu. 

3. Tên Lâm thuộc ngũ hành nào?

Trong 5 ngũ hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ thì tên Lâm thuộc ngũ hành Mộc, vậy nên mang đặc tính của ngũ hành này.

3.1. Ưu điểm của ngũ hành Mộc

Đặc tính của Mộc là lúc nào cũng vươn mình hướng lên phía trước.  Mộc là biểu tượng cho sức sống mãnh liệt, căng tràn của cỏ cây hoa lá, của hoa cỏ mùa Xuân mới mẻ, vui tươi. 

Ngũ hành Mộc rất đáng tin cậy, khôn ngoan, hoạt bát. Họ nghiêm túc và có trách nhiệm trong mọi trường hợp. Tên gọi thuộc ngũ hành Mộc:Giúp gia chủ có tính cách hài hòa, linh hoạt, thêm sự phóng khoáng, điềm đạm và giàu tình cảm và có trái tim nhân hậu, biết trước biết sau, luôn lạc quan yêu đời.

Kích thích sự giao lưu, kết bạn và hòa đồng với mọi người. Bản thân có sự tự tin vào chính mình, có thể sẵn sàng thể hiện bản thân, ngoài gia giúp mệnh có tác phong nhanh nhẹn, tuy nhiên nếu không kiểm soát được thì dễ thay đổi.

3.2. Nhược điểm của ngũ hành Mộc

Đôi khi ngũ hành Mộc không làm chủ được cảm xúc, sự nóng giận khiến những người xung quanh bị tổn thương. Cái tôi khá cao nên đôi khi họ không lắng nghe ý kiến của mọi người, hơn nữa hành Mộc cũng khá nóng vội nên nhiều lúc sẽ đưa ra quyết định sai lầm.

3.3. Lời khuyên cho người có tên thuộc ngũ hành Mộc

Đây là ngũ hành có nhiều ưu điểm nên được mọi người yêu quý, vậy bạn nên phát huy những ưu điểm của mình. Ngoài ra ngũ hành này cần tiết chế bản tính nóng nảy, lắng nghe ý kiến của mọi người, điều này giúp bạn thành công hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

4. Tính cách người tên Lâm

Lâm là tên có thể đặt cho cả nam và nữ, nhưng thường cho nam nhiều hơn. Những người tên Lâm có vẻ ngoài lạnh lùng, ít nói và thích quan sát hơn. Là người có nội tâm sâu sắc, nhưng ít khi thể hiện điều ấy ra nên ban đầu mọi người sẽ lầm tưởng họ vô cảm.

4.1. Lạnh lùng, ít nói, thích quan sát

Người tên Lâm sống rất tình cảm nhưng lạnh lùng, ít nói
Người tên Lâm sống rất tình cảm nhưng lạnh lùng, ít nói

Ban đầu khi mới tiếp xúc những người tên Lâm sẽ lạnh lùng và ít nói, vì bản tính khá cẩn trọng và có phần nhút nhát. Vì mang nét mặt khó gần nên họ khiến người xung quanh không thoải mái. 

Thông thường họ sẽ thích quan sát mọi người trước, và nếu họ thấy không cần phải dè chừng hay đề phòng gì về bạn thì những người tên Lâm sẽ thoải mái trò chuyện và chia sẻ nhiều hơn. Chính vì vậy họ rất ít bạn thân và một khi đã trở nên thân thiết rối thì họ rất trân quý và hết lòng vì bạn.

4.2. Quan tâm mọi người, đời sống nội tâm sâu sắc

Tuy có vẻ bề ngoài lạnh lùng nhưng thực chất những người này lại sống rất nội tâm và luôn quan tâm tới mọi người. Tuy cách thể hiện sự quan tâm ấy có phần vụng về nhưng nó xuất phát bằng cả sự chân thành của họ. 

Thực chất những người này không hề vô tâm như vẻ bề ngoài mà mọi người vẫn thấy, nếu chưa đủ thân thiết thì họ ngại bộc lộ ra, còn khi đã chơi thân hoặc tiếp xúc lâu thì bạn sẽ cảm nhận được đây là một người vô cùng ấm áp và sâu sắc.

4.3. Hay cả nể, lười thể hiện cảm xúc

Đây có lẽ là tính cách mà những người này cần phải thay đổi càng sớm càng tốt. Có những việc họ không muốn nhưng vì ngại từ chối nên họ vẫn làm. Họ không dám đấu tranh, không dám lên tiếng vì sợ mọi người phật lòng nên không nói ra suy nghĩ của bản thân. Và sau những lần như vậy, họ lại cảm thấy tủi thân và nghĩ mọi người không ai hiểu mình.

Vì vậy có lẽ điều quan trọng nhất mà những người này cần làm là thay đổi bản thân, tích cực hơn và nói lên suy nghĩ của bản thân. Điều này không chỉ giúp họ thể hiện quan điểm và tiếng nói của mình trong môi trường làm việc hay các mối quan hệ xung quanh. Hơn nữa cũng giúp mọi người hiểu hơn về họ, hiểu được họ muốn gì, từ đó xây dựng các mối quan hệ được tốt hơn.

XEM THÊM:Tên Kim có ý nghĩa gì?

5. Các tên đệm hay với tên Lâm

  • Tùng Lâm: Tùng là tên một loại cây trong bộ cây tứ quý (Tùng, Cúc, Trúc, Mai), loại cây xanh tươi, bất khuất. Tùng Lâm ý nói về người con trai mạnh mẽ, bậc trượng phu, tâm tính bình dị và bản lĩnh.
  • Thanh Lâm: Thanh là màu xanh, hay là sự thanh cao, cao quý. Thanh Lâm ý chỉ người hội tụ những đức tính cao quý, trong sạch.
  • Bảo Lâm: Bảo là bảo vật, đồ quý giá. Bảo Lâm ý nghĩa là rừng quý giá, ý chỉ con người có tài và có đức.
  • Hoàng Lâm: Hoàng là cao sang, quyền quý. Hoàng Lâm nghĩa là người con trai có tầm nhìn rộng, làm việc lớn và vĩ đại
  • Dương Lâm: Dương ý chỉ mặt trời, luôn chiếu sáng. Dương Lâm có ý nghĩa mong con sau này sẽ thành công, luôn hướng về chính nghĩa.
  • Tuệ Lâm: Tuệ là trí tuệ, sự thông minh. Tuệ Lâm có nghĩa về người sáng dạ, thông minh nhưng giản dị và hiền hòa cởi mở.
  • Hoài Lâm: Hoài có nghĩa là nhớ, trông ngóng. Hoài Lâm ý nói về tình thương đặc biệt của cha mẹ dành cho con cái luôn bao la, rộng lớn.
  • Anh Lâm: Anh là tinh anh, thông minh. Tên Anh Lâm có ý nói về người đàn ông có tầm hiểu biết rộng và tài năng.
  • Quỳnh Lâm: Quỳnh ý chỉ hoa quỳnh, hoặc viên ngọc đẹp. Tên Quỳnh Lâm ý nói về người con gái đẹp và đáng quý.
  • Xuân Lâm: Xuân là mùa xuân, mùa của sự bắt đầu. Tên Xuân Lâm nói về người con gái xinh đẹp và mạnh mẽ, luôn hướng về phía trước.

6. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

7. Lời kết

Lâm là tên gọi mới nghe thì có phần đơn giản và mộc mạc, nhưng sâu bên trong ẩn chứa ý nghĩa về sức mạnh và bí hiểm. Chính vì vậy đây là tên gọi được rất nhiều bậc phụ huynh ưu ái để đặt cho con trai của mình. Vì cha mẹ nào cũng muốn cậu con trai của mình là người mạnh mẽ, giỏi giang, cứng rắn và thông minh.

Hy vọng bài viết trên giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của tên Lâm và một số tên hay đi cùng. Việc kết hợp với tên đệm giúp tên Lâm thêm phần đa dạng, độc đáo và hợp thời đại hơn.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: