Quang là một cái tên không bao giờ lỗi thời để đặt đứa con bé bỏng của mình. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi tìm hiểu tên Quang có ý nghĩa gì để hiểu rõ hơn về cái tên này thông qua bài viết tổng hợp dưới đây nhé! Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tên Quang có ý nghĩa gì?

1.1. Tên Quang có ý nghĩa gì trong Hán – Việt?

Tên Quang trong Hán Việt mang nhiều ý nghĩa chủ yếu là về ánh sáng, mô tả ánh nắng mặt trời rực rỡ, đại diện cho dương khí. 

Một trường nghĩa khác nhằm chỉ sự minh mẫn, sáng suốt của trí tuệ con người. Nghĩa đen để chỉ đồ dùng tết bằng những sợi dây bền để đặt vật gánh đi hoặc treo lên. 

Tên Quang trong Hán Việt mang ý nghĩa ánh nắng rực rỡ
Tên Quang trong Hán Việt mang ý nghĩa ánh nắng rực rỡ

Cái tên cũng có một nghĩa khác là diễn tả sự to lớn, uy nghiêm tỏa ra từ vầng hào quang trong những tác phẩm để miêu tả thần thánh. 

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Tên Quang có ý nghĩa gì trong Thần Số Học

Theo Thần số học, số 6 là con số nằm ở trục ngang trí não, là người thiên về khả năng sáng tạo. Đây là những kiểu người có thành công trong mọi việc nhưng với điều kiện phải kiên trì, theo đuổi tới cùng. 

Những người tên Quang với số 6 là chủ đạo thì có bản tính luôn đặt tình cảm gia đình lên đầu tiên, thích sự hòa hợp và cái đẹp. Nhiều người được ghi nhận là có khả năng quản lý và cũng thu hút người khác giới. Ngoài ra, một điểm đặc trưng khác là mẫu người này có năng lực hoạt động cộng đồng, có thể đảm nhận những công việc cần phải tiến hành nơi đông người. 

2. Mục đích đặt tên Quang cho con?

Khi đặt tên Quang cho con, cha mẹ mong muốn cho con có một tương lai xán lạn. Đến tuổi trưởng thành con trai sẽ trở thành người đàn ông quang minh chính đại, không màng tư lợi, không mưu mô mờ ám và có trái tim nhân hậu, bao dung và có suy nghĩ lớn. 

Cha mẹ cũng kỳ vọng người con trai sẽ rèn luyện được tính cách cứng rắn, mạnh mẽ, kiên quyết và ngay thẳng, biết xử lý mọi tình huống một cách êm thấm nhất. 

3. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Quang

3.1. Tên Quang thuộc ngũ hành nào?

Xét theo nguyên lý ngũ hành thì tên Quang thuộc hành Thủy. Khi nhắc đến Thủy thường người ta sẽ nghĩ ngay đến nước, dòng sông hiện tượng thời tiết mưa, bão lũ. 

Thủy đại diện cho cái lạnh, mùa đông và phương bắc. Thủy có mặt trong mọi hoạt động đời sống. Đặc điểm của của nguyên tố này trông thật nhẹ nhàng, linh hoạt, hiền hòa khi quan sát tại một thời điểm nhưng cũng nhanh chóng đổi khác, khó đoán. Do đó, đây được coi như một trong những nhân tố tồn tại dưới nhiều hình thái khác nhau. 

Thủy có thể hiền hòa nhưng cũng ở trạng thái dữ dội sức mạnh của Thủy là hiện thân của sự hủy diệt và cuốn trôi mọi thứ. 

3.2. Tính cách người tên Quang

3.2.1. Ưu điểm

Bởi thuộc hành Thủy, những người tên Quang được đánh giá cao bởi sự khéo léo trong cách giao tiếp và hành xử với mọi người. Những công việc cần sự đàm phán và thuyết phục rất hợp với bản chất con người họ, thành công thường rất dễ tìm đến. 

Ngoài ra, đây cũng mẫu người biết lắng nghe, nắm bắt tâm lý và dễ cảm thông với sự khó khăn của người khác. Giống với trạng thái lỏng và linh hoạt của nước, những người mệnh Thủy khá nhanh nhẹn và rất dễ thích ứng với môi trường mới. Trong đầu họ luôn có tầm nhìn xa và nhìn thấu bản chất của sự việc theo hướng khách quan. 

3.2.2. Nhược điểm

Một số người mệnh Thủy tương đối hướng nội. Đây có thể là một con dao hai lưỡi bởi tính cách hướng về nội tâm và thích thu mình có thể phù hợp với một số công việc nhưng có thể không đối với một số nơi. Do đó, nếu chọn sai nghề nghiệp rất có thể làm ảnh hưởng đến con đường công danh sự nghiệp sau này. 

Dù được nhận xét là khá tốt bụng nhưng nếu ở trong trạng thái đối lập thì họ có thể trở nên nham hiểm, mất bình tĩnh. Trường hợp người có tâm địa xấu thì sẽ rất nhiều mưu kế và ưa tranh giành quyền lực.

Họ cũng rơi vào trạng thái lo âu và lo lắng những chuyện không đáng có. Có thể tự ti và không tự tin trước nơi đông người. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

3.2.3. Lời khuyên

Những người mệnh Thủy cần bớt thu mình lại, mạnh dạn cởi mở và chia sẻ cảm xúc với mọi người để họ có thể dễ dàng tìm cách ứng xử với mình và ngược lại. 

Người tên Quang sống quá hướng nội, dễ bị thua thiệt
Người tên Quang sống quá hướng nội, dễ bị thua thiệt

Đôi lúc phải mở lòng với người khác cũng như “quẳng gánh nặng đi mà sống” để có tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Từ đó giúp cuộc sống trở nên hạnh phúc, làm việc gì cũng trở nên hanh thông, suôn sẻ hơn. 

XEM THÊM:Tên Như Ý có ý nghĩa gì?

4. Tên đệm hay với tên Quang

Tên Quang có thể đi cùng nhiều chữ cái đứng đằng trước để tạo thành những bộ tên hay độc đáo cho con. 

  • Bách Quang: Bách hay còn gọi là tùng, là thông, mang ý nghĩa nhiều, to lớn, thông tuệ. “Quang” là to lớn, thịnh đại, là hùng dũng, mạnh bạo và uy vũ có nghĩa là cứng cỏi, cương trực, quả quyết và trong lòng thẳng thắn, không mưu đồ mờ ám. Quang còn có nghĩa là ánh sáng, sáng sủa, rực rỡ, làm cho sáng tỏ, làm cho rạng rỡ. “Bách Quang” là một người không tầm thường, người có trái tim lớn và tư tưởng lớn, một người chính nghĩa, cương trực, có tấm lòng ngay thẳng và trong sáng.
  • Long Quang: Cái tên ví von con lớn lên sẽ mang tầm vóc của rồng – con vật huyền thoại trong truyền thuyết phương Đông. Long Quang ví như con rồng bay giữa trời cao, mong con lớn lên sẽ làm một điều vĩ đại gì đó. 
  • Đại Quang: Từ Đại có nghĩa là to lớn và sức mạnh. Chọn cho con trai cái tên này là bố mẹ mong con trai của mình sẽ có nhiều vinh quang trong sự nghiệp, có một cuộc đời vẻ vang, sáng ngời.
  • Chấn Quang: Chấn có nghĩa là sự ổn định, vì vậy đặt tên Chấn Quang là mong muốn cái tên này sẽ mang lại cuộc sống an lành và hạnh phúc cho con trai.
  • Đăng Quang: Cái tên mang nhiều nghĩa. Nó có thể về ánh sáng của một ngọn hải đăng. Ngoài ra nghĩa thường thấy trong câu: Đăng quang một cái gì đó, một từ cũ trang trọng ngày trước thường dùng cho các bậc vua chúa khi lên ngôi. Ý cha mẹ mong muốn con sẽ đạt được nhiều thành công vang dội trong tương lai

5. Những người nổi tiếng tên Quang

Quang là một tên gọi phổ biến trong xã hội cho nên không ngạc nhiên nhiều người nổi tiếng cũng mang tên này. 

  • Cố chủ tịch nước Trần Đại Quang: Ông trở thành ngày 2 tháng 4 năm 2016, ông được Quốc hội bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, trở thành Chủ tịch nước thứ 9 của Việt Nam kể từ năm 1945. Ông qua đời vào năm 2018 do mắc bệnh hiểm nghèo dù đã được các bác sỹ tận tình cứu chữa. 
  • Ca sỹ Lương Viết Quang được nhiều người biết đến là một chàng ca sỹ được đánh giá là có giọng hát ‘mộc’ và tự nhiên, chứ không bằng lối phô diễn. Anh từng đạt được nhiều giải thưởng danh giá: Chung kết toàn Quốc Sao Mai năm 2007 (Dòng nhạc dân gian), Giải nhì Chung kết toàn quốc Sao Mai năm 2009 (Dòng nhạc nhẹ), Giải Ca sĩ được yêu thích nhất Sao Mai Điểm Hẹn 2010…
  • Ca sỹ Lương Bằng Quang: Nam ca sỹ, nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam. Anh là người sáng tác mát tay có lượng ca khúc phổ biến nhiều trong năm 2004. Anh hoạt động đa dạng, không chỉ thiên về dòng nhạc cổ điển mà sẵn sàng thử sức những chất liệu mới hiện đại và trẻ trung như hip-hop…

6. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

7. Lời kết

Trên đây là thông tin tổng hợp trả lời cho câu hỏi tên Quang có ý nghĩa gì? Mong rằng bài viết như là một cánh cửa gợi mở ra những cái tên hay để giúp cho các bố mẹ dễ dàng hơn trong quá trình tìm tên cho con trẻ.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: