Tên gọi Như Ý vừa mang nét cổ điển và hiện đại rất thích hợp đặt tên cho con gái mình? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu tên Như Ý có ý nghĩa gì trước khi chọn nó làm tên gọi chính thức cho con thông qua bài viết dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Tên Như Ý có ý nghĩa gì?

1.1. Tên Như Ý có ý nghĩa gì trong Hán – Việt?

Tên đệm Như theo từ điển Hán Việt thường mang ý nghĩa thường dùng để đặt con gái gợi cảm giác nhẹ nhàng. Đây là cái tên nhấn mạnh so sánh tốt đẹp, liên tưởng đến sự xinh đẹp, thanh tao của người con gái. Một nghĩa khác của Như là về trái tim yêu thương, biết sẻ chia cùng mọi người. 

Tên Như Ý là cái tên hợp với các bé gái
Tên Như Ý là cái tên hợp với các bé gái

Trong khi đó, tên chính Ý lại diễn tả suôn sẻ, như ý, trọn vẹn, mọi việc được xuôi chèo mát mái. 

Tổng hợp lại chúng ta có thể hiểu, theo Hán Việt Như Ý chỉ người con gái đẹp người, đẹp nết biết yêu thương và cuộc sống luôn thuận buồm xuôi gió.  

XEM THÊM: Gợi ý đặt tên bé gái 2023

1.2. Tên Như Ý có ý nghĩa gì trong Thần Số Học?

Những người tên Như Ý có con số chủ đạo là 5. Trong Thần số học, đây là con số của giàu lòng yêu thương, nhân ái và tự do. 

Do đó, những người tên Như Ý thường có khuynh hướng tự do, thoải mái. Những thứ trái ngược với điều đó như bó buộc, quy tắc sẽ khiến họ không chịu nổi. Đây là nhóm người luôn muốn bày tỏ cảm xúc của mình ra bên ngoài. 

Nội tâm phát triển khiến họ hình thành trực giác vô cùng nhạy bén. Bởi ưa tự do và trải nghiệm những gì mình thích nên phong cách làm việc cũng phần nào bởi ảnh hưởng bởi tư tưởng này. Năng lượng làm việc và giàu sự sáng tạo luôn là điểm cộng của những người tên Như Ý. 

2. Mục đích đặt tên Như Ý cho con

Cha mẹ lúc nào cũng muốn đường đời của con gặp thuận lợi suôn sẻ, công thành danh toại và mọi sự đúng như mong đợi của mình. Đó chính ước mơ mà các đấng sinh thành gói gọn vào trong cái tên Như Ý khi đặt tên cho con cái mình. 

XEM THÊMHướng dẫn đặt tên phong thủy bé trai 2023!

3. Mối liên hệ giữa ngũ hành với tên Như Ý

3.1. Ngũ hành tên Như Ý

Xét theo phương diện ngũ hành trong phong thủy học cụm tên Như Ý tồn tại hai ngũ hành khác nhau trong hai chữ Như và Ý. 

Cụ thể, chữ Ý tên chính mang ngũ hành thổ, đây chính là nguyên tố đất quen thuộc. Đây chính là dạng vật chất nuôi sống vạn vất trên thế giới này. Thổ đại diện cho sự chắc chắn, bền vững, nơi chứa đựng mọi vật với tình yêu vô điều kiện. 

Còn tên đệm Như lại đại diện cho nguyên tố kim. Kim ở đây chính là các dạng kim loại sắt vàng bạc… thường thấy trong cuộc sống. Trong thuyết ngũ hành, kim đại diện sức mạnh, ý chí, sự nhanh nhạy và quyết đoán. Kim cũng là tượng trưng cho các vật thể rắn nói chung. Khi ở trạng thái tiêu cực kim chính là vật gây sát thương, đau đớn và phiền não. 

Theo nguyên lý ngũ hành tương sinh tương khắc, thổ sinh kim. Ở đây thì nguyên tố ở tên đệm lại tương sinh cho tên chính. Do đó khi bàn về tính cách của người tên Như Ý tổng hợp từ cả hai yếu tố kim và thổ. 

Xem thêm bài viết: Tên Kim có ý nghĩa gì? #3 tính cách đặc trưng người tên Kim

3.2. Tính cách người tên Như Ý

3.2.1 Ưu điểm

Họ là những người có ý chí, bền bỉ sẵn sàng tập trung 100% sức lực và trí tuệ để hoàn thành mục tiêu và công việc đề ra. Nhóm người tên Như Ý khá hòa đồng với mọi người cũng như ưa sự ổn định, tránh thị phi và biết tiết chế bản thân trong các mối quan hệ. 

Một điểm khác thường thấy đó là họ rất dễ dàng bao dung tha thứ, biết giữ chữ tín nên dễ dàng dành được sự tín nhiệm của những ngời xung quanh. 

Người tên Như Ý khá cứng nhắc trong công việc
Người tên Như Ý khá cứng nhắc trong công việc

3.2.2 Nhược điểm 

Đôi lúc quá bảo thủ và cứng nhắc trong công việc. Thổ và kim đều là những hành thiên về sự ổn định, chắc chắn cho nên nhóm người thuộc các cung mệnh này không dám bước ra khỏi vùng an toàn. Cho nên họ có khả năng bỏ lỡ những cơ hội giúp mình thăng tiến trong sự nghiệp. 

3.2.3 Lời khuyên

Rõ ràng trên đời này dù làm việc gì mà quá cứng nhắc và tuân theo một khuôn khổ nhất định luôn là con dao hai lưỡi. Mọi sự vật, hiện tượng muốn phát triển hay chuyển sang một trạng thái mới đều phải trải qua sự đột phá. Cho nên nhóm người có mệnh thiên về kim và thổ đôi lúc cần học cách linh hoạt, mềm dẻo để giúp cho cuộc sống và thái độ đối với những người xung quanh trở nên cân bằng hơn. Đừng nên quá cực đoan mà làm mất đi niềm vui trong công việc cũng như đời sống hàng ngày. 

XEM THÊM:Tên Nguyên có ý nghĩa gì?

4. Tên đệm hay với tên Ý

Khi đứng riêng biệt các chữ Như và Ý cũng có thể tạo thành những bộ tên vô cùng hay. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá chúng. 

4.1 Tên đệm hay kết hợp với Như 

  • Ngọc Như: Ngọc chỉ đá quý. “Ngọc Như” mong muốn con gái lớn lên đáng quý đáng yêu như ngọc như ngà.
  • Thảo Như: Từ Như trong từ điển Hán Việt mang bao gồm giống như, tựa như. Trong Thảo nghĩa là cỏ. Kết hợp thành hàm ý tựa như tính chất của loài cỏ, tên “Thảo Như” thường chỉ những người có vẻ ngoài dịu dàng, mong manh, bình dị cũng không yếu ớt ngược lại rất mạnh mẽ và có khả năng sinh tồn cao. 
  • Thanh Như: Thanh ở đây chỉ sự thanh cao, thanh khiết. Cái tên ví von mong con cái lớn lên có thể sống như những bậc hiền nhân: Thanh cao, trong sạch luôn toát ra khí chất điềm đạm, cao quý. 
  • Hồng Như: Cái tên nghe lạ mà quen được đặt cho con gái. Nhằm ám chỉ cảm giác nhẹ nhàng như hương hoa, mong con luôn xinh tươi tỏa hương giữa đời. 
  • Cẩm Như: Tên gọi ví von người con gái đẹp như gấm vóc, lụa là. 

4.2 Tên đệm hay hợp với Ý

  • Minh Ý: Trong tiếng Hán Việt, bên cạnh nghĩa là ánh sáng, sự thông minh tài trí được ưa dùng khi đặt tên. Minh ở đây ví như loại cây mới nhú mầm, hoặc sự vật mới bắt đầu xảy ra vào lúc bình minh như sự khởi tạo những điều tốt đẹp. Minh Ý thể hiện mong muốn tốt đẹp, thể hiện ý chí, và nguyện vọng của con người hướng đến tương lai tươi sáng.
  • Kim Ý: Kim theo tiếng Hán – Việt có nghĩa là tiền, là vàng. Kim thường được cha mẹ đặt với hàm ý mong muốn cuộc sống sung túc, phú quý vững bền, kiên cố dành cho con cái. Từ này còn thể hiện sự quý trọng, trân quý của mọi người dành cho con. Kim Ý có nghĩa là niềm tin, ý chí và mong ước luôn vững bền, kiên cố, là động lực hướng tới cuộc sống sung túc.
  • Diệu Ý: Từ diệu là tính từ để miêu tả vẻ đẹp, là điều tuyệt diệu. Với tên Diệu Ý thì cha mẹ mong muốn con xinh đẹp, luôn hướng đến những điều tuyệt diệu, kỳ diệu bằng đôi chân của mình. 

5. Đặt tên con theo phong thủy

Tên của một con người vô cùng quan trọng, nó gắn liền với vận mệnh của một con người. Để giúp bố mẹ dễ dàng trong việc đặt tên cho con hợp phong thủy, đội ngũ chuyên gia phong thủy của Thăng Long Đạo Quán đã dày công nghiên cứu và xây dựng nên công cụ Thuật đặt tên bổ khuyết hay Thuật đặt tên con theo phong thủy.

Với công cụ Đặt tên con theo phong thủy các bố mẹ chỉ cần nhập tên, ngày giờ sinh và giới tính của bé là sẽ dễ dàng chọn được cho em bé nhà mình một cái tên ưng ý.

6. Lời kết

Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu được phần nào về tên Như Ý có ý nghĩa gì để có thể là tiền đề đặt tên cho gái của mình. Cái tên dường như có thể phản ánh cả cuộc đời của con người. Do đó, cha mẹ hãy thật chú ý khi chọn tên cho con mình nhé. 

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại comment hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 hoặc Zalo: 0855.100000Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: