Thần số học có thật không? Có những dạng thần số học nào?

Vài năm trở lại đây thần số học là bộ môn khoa học được nhiều người ưa chuộng, nhất là với các bạn trẻ. Bạn có thể dựa vào các con số để biết được những năng lượng tiềm ẩn bên trong bản thân mình. Tuy nhiên vẫn còn nhiều bạn thắc mắc không biết thần số học có thật không? Có các dạng nhân số học nào?

1. Thần số học có thật không? Nguồn gốc

Thần số học hay Nhân số học (tên tiếng anh là Numerology) bạn có thể hiểu đơn giản đây là bộ môn giúp bạn khám phá bản thân qua những con số. Qua đó bạn sẽ hiểu được mối liên kết của bản thân với các mối quan hệ, vấn đề xảy ra xung quanh mình.

Theo nhiều ghi chép thì thần số học xuất hiện từ thời đại của các nền văn minh cổ xưa như Babylon, Hy Lạp, Ai Cập, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản. Từ xa xưa người cổ đại đã căn cứ vào các con số, chữ cái để dự đoán tương lai và tính cách con người.

Người xưa đã cho rằng những con số có sức mạnh và bản chất của thần thánh. Vậy nên việc tìm hiểu các con số sẽ giúp họ hiểu biết hơn về thần linh, giải đáp được những điều mà vũ trụ nhắn gửi tới. Nhờ vậy mà cuộc sống của họ sẽ có thể phát triển tốt hơn, thần linh sẽ không phải nổi giận vì những điều sai trái của con người.

thần số học có thật không
Thần số học có thật không?Nguồn gốc chứng minh

Sau này dựa vào những tài liệu Tam giác thần học (Divine Triangle) của người Ai Cập mà Pitago – nhà triết học, toán học người Hy lạp đã nghiên cứu và phát triển ra bộ môn thần số học và duy trì đến ngày nay. Ông cho rằng những con số có vai trò quan trọng trong việc xác định bản chất của tất cả mọi vật. Ông coi các con số là ngọn nguồn giúp con người khám phá ra thế giới bên trong chính bản thân mình.

Thần số học có thật không? Theo đó, ông đã tìm ra sự liên kết giữa số học giữa họ tên và ngày sinh của một người, đồng thời cho biết tất cả vạn vật đều có một tần số rung tương ứng với con số nhất định. Những con số này nếu xây dựng lên thành một bản đồ số cho mỗi cá nhân sẽ giúp họ nhìn rõ định hướng cuộc đời, thấu hiểu bản thân, biết điểm mạnh để phát huy cũng như tìm ra điểm chưa hoàn thiện để sửa đổi.

Thời đó rất nhiều người không tin tưởng và hoài nghi tính chính xác của những lý luận này. Nên có một khoảng thời gian chúng không được phát triển tại phương tây. Tuy nhiên đến hiện nay thì bộ môn này đã được nghiên cứu, hoàn thiện hơn và phát triển ở khắp các quốc gia trên thế giới.

Tại Việt Nam vào những năm gần đây MC Lê Đỗ Quỳnh Hương đã nghiên cứu và giới thiệu bộ môn này đến với mọi người. Bà cho rằng khi áp dụng nhân số học vào cuộc sống sẽ giúp bạn thấu hiểu bản thân nhiều hơn. Giúp hướng con người đến những điều tốt đẹp, nắm bắt và phát huy hết năng lực mà mình có.

2. Thần số học có thật không? Một số dạng thần số học thường gặp

Hy vọng với những thông tin bên trên bạn đã hiểu hơn về nhân số học và không còn băn khoăn về câu hỏi thần số học có thật không nữa. Ngoài ra dưới đây là một số dạng thần số học bạn có thể gặp khi mới tiếp xúc bộ môn này: 

2.1. Thần số học đường đời

Thần số học là bộ môn khoa học nghiên cứu các con số có ảnh hưởng đến cuộc sống của con người. Một trong số đó là con số đường đời – con số đại diện cho những biến cố cuộc đời. Con số này hiện hữu bên bạn từ khi bạn sinh ra cho đến khi bạn từ giã cõi đời.

Đây là 1 trong những con số quan trọng khi bạn áp dụng thần số học. Bởi nó có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp, hôn nhân, gia đình và các mối quan hệ ngoài xã hội. Để tính được con số đường đời thì bạn cần thực hiện như sau: cộng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh của mình và rút gọn thành một chữ số.

Con số đường đời có kết quả và ý nghĩa từ 1 – 9. Các con số này có thể được xếp vào một trong ba nhóm: tư duy, sáng tạo hoặc thực hiện như sau:

 • 1 – 5 – 7: Là các số tư duy. Người sở hữu các con số này thường có học vấn cao, thích đi lại. Có hai cách lý tưởng để những người thuộc số này thoát ra khỏi dòng tư duy trong đầu và hưởng thụ cuộc sống nhiều hơn, đó là sống giữa thiên nhiên, và thể dục thể thao
 • 3 – 6 – 9: Là các số sáng tạo. Những người sở hữu 1 trong 3 số này đều là người trân trọng, yêu thích và thường hoạt động trong nghệ thuật. Bởi họ là người luôn sáng tạo trong tính cách và dễ dàng hiểu những người có cùng “tần số” với mình mà không cần phải giao tiếp nhiều.
 • 2 – 4 – 8: Là các số thực tiễn, luôn quan tâm đến việc phải làm. Những người sở hữu các con số trong nhóm thực tiễn sẽ khác nhau hoàn toàn. Người sở hữu số 2 là người dồi dào cảm xúc và luôn sống tình cảm. Người mang số 4 thích cảm giác an toàn, xây dựng nền tảng riêng cho bản thân. Trong khi số 8 có tham vọng cao, thực dụng nhất trong các con số. 

Xem thêm: Ý nghĩa chi tiết các con số đường đời trong thần số học

thần số học có thật không
Thần số học có thật không? Thần số học đường đời

2.2. Thần số học tình yêu

Bạn muốn tìm được thần số học tình yêu thì phải tìm được con số đường đời. Vì dựa vào con số đường đời mà bạn có thể hiểu được tính cách của mình. Những mặt tích cực, tiêu cực nào, từ đó tìm cho mình người bạn đời lý tưởng, phù hợp với bản thân:

 • Thần số học tình yêu con số đường đời 1:

Người hợp nhất với bạn mang con số đường đời: 1 – 5 – 7

Người tương hợp (người có thể chịu đựng được bạn) mang con số đường đời: 2 – 3 – 9

Người không phù hợp với bạn mang con số đường đời: 4 và 6

Người có thể sống trung lập với bạn mang con số đường đời: 8

 • Thần số học tình yêu con số đường đời 2:

Người hợp nhất với bạn mang con số đường đời: 2 – 4 – 8

Người tương hợp (người có thể chịu đựng được bạn) mang con số đường đời: 1 – 3 – 6 – 9

Người không phù hợp với bạn mang con số đường đời: 5 và 7

 • Thần số học tình yêu con số đường đời 3:

Người hợp nhất với bạn mang con số đường đời: 3 – 6 – 9

Người tương hợp (người có thể chịu đựng được bạn) mang con số đường đời: 1 – 2 – 5

Người không phù hợp với bạn mang con số đường đời: 4 – 7 – 8

 • Thần số học tình yêu con số đường đời 4:

Người hợp nhất với bạn mang con số đường đời: 2 – 4 – 8

Người tương hợp (người có thể chịu đựng được bạn) mang con số đường đời: 6 và 7

Người không phù hợp với bạn mang con số đường đời: 1 – 3 – 5 – 9

thần số học có thật không
Thần số học có thật không? Thần số học tình yêu
 • Thần số học tình yêu con số đường đời 5:

Người hợp nhất với bạn mang con số đường đời: 1 – 5 – 7

Người tương hợp (người có thể chịu đựng được bạn) mang con số đường đời: 3 và 9

Người không phù hợp với bạn mang con số đường đời: 2 – 4 – 6

Người có thể sống trung lập với bạn mang con số đường đời: 8

 • Thần số học tình yêu con số đường đời 6:

Người hợp nhất với bạn mang con số đường đời: 3 – 6 – 9

Người tương hợp (người có thể chịu đựng được bạn) mang con số đường đời: 2 – 4 – 8

Người không phù hợp với bạn mang con số đường đời: 1 – 5 – 7

 • Thần số học tình yêu con số đường đời 7:

Người hợp nhất với bạn mang con số đường đời: 1 – 5 – 7

Người tương hợp (người có thể chịu đựng được bạn) mang con số đường đời: 4

Người không phù hợp với bạn mang con số đường đời: 2 – 3 – 6 – 8 – 9

 • Thần số học tình yêu con số đường đời 8:

Người hợp nhất với bạn mang con số đường đời: 2 – 4 – 8

Người tương hợp (người có thể chịu đựng được bạn) mang con số đường đời: 6

Người không phù hợp với bạn mang con số đường đời: 3 – 7 – 9

Người có thể sống trung lập với bạn mang con số đường đời: 1 và 5

 • Thần số học tình yêu con số đường đời 9:

Người hợp nhất với bạn mang con số đường đời: 3 – 6 – 9

Người tương hợp (người có thể chịu đựng được bạn) mang con số đường đời: 1 – 2 – 5

Người không phù hợp với bạn mang con số đường đời: 4 – 7 – 8

Xem thêm: Thần số học tình yêu – Luận giải chi tiết các con số

thần số học có thật không
Thần số học có thật không? Thần số học gieo hạt

2.3. Thần số học gieo hạt

Thần số học là một bộ môn khoa học giải thích được cuộc sống, gia đình, sự nghiệp của mỗi người qua những con số. Thần số học gieo hạt là bộ môn mới ở Việt Nam. Nó giúp bạn biết được nhân quả, kiếp trước bạn gieo nhân nào, kiếp này sẽ gặp quả tương ứng.

Theo thần số học gieo hạt, mọi vật đều có nhân quả. Trong đó, quá khứ chính là nhân còn tương lai được ví là quả. Vòng tuần hoàn này mãi nối tiếp không dứt. Nhờ vào sự liên tục này, chúng ta sẽ có căn cứ tìm hiểu về quá khứ, đồng thời chuẩn bị cho tương lai.

Thần số học gieo hạt sẽ có những đặc điểm sau:

 • Thời gian thu hoạt quả của bạn nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc bạn gieo nhân: Có nghĩa rằng tương lai của bạn tốt hay xấu phụ thuộc rất nhiều vào việc bạn làm trong hôm nay. Và kết quả bạn nhận được có thể nhanh hoặc chậm, tùy thuộc vào việc bạn đang thực hiện.
 • Nhân quả bắt nguồn từ chính bản thân bạn: mỗi một việc bạn làm hôm nay nó có thể ảnh hưởng đến những thành quả mà bạn đạt được trong ngày mai. Vậy nên hãy làm nhiều việc tốt, tránh xa được tham – sân – si sẽ giúp bạn có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Tin vào thần số học gieo hạt sẽ giúp bạn tin tưởng hơn vào bản thân, có thể phát huy được hết các thế mạnh đang tiềm ẩn của mình. Nó được coi là kim chỉ nam giúp cuộc sống của bạn đi đúng hướng, tỏa sáng trên con đường mà mình đã chọn.

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết về thần số học gieo hạt bạn không nên bỏ qua

Qua những thông tin bên trên hy vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về thần số học và không còn băn khoăn với câu hỏi thần số học có thật không. Hãy thường xuyên theo dõi website để hiểu hơn vận mệnh của mình.

Ngoài ra bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình để sử dụng các công cụ miễn phí. Cùng với đó là cập nhật các kiến thức phong thủy mỗi ngày. Cài đặt ứng dụng phù hợp với điện thoại di động của mình tại đây:

Đánh giá post
Bài viết khác

Cách tính chỉ số linh hồn trong Thần số học? Khái niệm ý nghĩa liên quan

Có phải bạn đang thắc mắc và không biết cách tính chỉ số linh hồn trong Thần số học ra sao? Và tính như...

Cách đặt tên con theo Thần số học xu hướng năm 2023 chuẩn 100%

Con cái luôn là điều quý giá và quan trọng nhất đối với bậc cha mẹ. Và việc đặt tên cho con, chọn một...

Phân tích – Khám phá “Biểu đồ tên thần số học” chi tiết và chính xác nhất

Tìm hiểu và khám phá về biểu đồ tên Thần số học sẽ giúp chúng ta hiểu được một phần tính cách,...

Năm cá nhân số 8 năm 2023 với những điều bí ẩn đang chờ bạn khai phá

Năm cá nhân số 8 năm 2023 là năm có sự phát triển lớn mạnh cùng với nhiều điều bí ẩn cần khám phá...

Năm cá nhân số 2 năm 2023 – Ý nghĩa và lời khuyên mà bạn nên biết

Năm cá nhân số 2 năm 2023 có ý nghĩa gì đối với cuộc sống và từng cá nhân môi người? Chắc hẳn đây...

Năm cá nhân số 9 năm 2023: Bình giải tác động và những lưu ý nên biết

Chúng ta biết rằng năm cá nhân số 9 năm 2023 là một năm kết thúc với vô vàn điều đặc biệt. Và cũng là...

Các công cụ xem ngày
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333