Tổng hợp đầy đủ cách tính Thần số học theo tên và ngày sinh

Thần số học do nhà toán học, triết học Pi-ta-go khai sinh là một công cụ hữu ích giúp khám phá năng lực tự nhiên, nhân cách và diễn biến cuộc đời con người thông qua từng con số. Mà để tìm hiểu những điều này ta cần biết cách tính Thần số học như thế nào. 

1. Cách tính Thần số học như thế nào?

Pi-ta-go, một nhà khoa học người Hy Lạp, cũng là “cha đẻ” bộ môn Thần số học cho hay cơ sở cách tính thần số học được hình thành từ mối liên hệ giữa các con số và con người. 

Cụ thể, mỗi một chữ số sẽ có những vòng rung riêng. Mà vạn vật trên thế giới (cành cây, ngọn cỏ, cơ thể con người, một ý nghĩ, cảm xúc, mùi hương,…) đều có những tần số rung nhất định, tương ứng với vòng rung của con số. 

Mặt khác, mỗi người sinh ra đều có họ tên, ngày tháng năm sinh riêng. Nên khi muốn biết đặc trưng tính cách, ý nghĩa cảm xúc, khám cuộc đời của một ai đó thì chỉ cần nghiên cứu sự rung động của các con số có trong tên gọi và thời gian sinh.  

dịch vụ đặt tên phong thủy

cách tính thần số học

Vì lẽ đó, không ngạc nhiên khi thấy các con số trở thành một phần thiết yếu trong đời sống con người. Chẳng hạn, khi hạnh phúc, ta cảm giác như trên chín tầng mây (số 9 đại diện cho sự tốt đẹp vĩnh hằng nên dùng để mô tả hạnh phúc). Khi thấy bực bội, ta lại nói là “lúc sáu lúc bảy” (cách nói ở phương Tây, số 6 và 7 xung khắc với nhau nên được dùng để mô tả tình trạng khó chịu). 

Tương tự khi cuộc sống nhiều thăng trầm lại gọi là “ba chìm bảy nổi”. Hoặc khi ta muốn tránh đen đủi lại khuyên đừng chọn số 13 hay số 4. Thực tế, hai số này không phải mang ý nghĩa không may mắn mà nó giống như một lời nhắc nhở khuyên ta nên chú ý, cẩn trọng để không bị rơi vào nghịch cảnh xấu. 

Như vậy, cách tính Thần số học là dựa vào những con số của ngày sinh hoặc được quy đổi từ họ tên của mỗi cá nhân. Theo đó, mỗi con số trong Thần số học không phân chia giá trị thấp hay cao bởi mỗi số có định nghĩa riêng và dù xuất hiện ở vị trí nào trên bản đồ cuộc đời, ý nghĩa đó cũng không thay đổi. 

2. Tổng hợp cách tính Thần số học theo tên và ngày sinh

2.1. Cách tính Thần số học theo ngày sinh

Cách tính Thần số học rất đa dạng và mỗi phép tính được chia theo từng chỉ số riêng. Dưới đây là những chỉ số trong Thần số học được tính theo ngày sinh (dương lịch): 

  • Con số chủ đạo: 

Là chỉ số chủ đạo, mô tả khái quát về tính cách, điểm mạnh/ yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp của mỗi người. Đây là chỉ số cực kỳ quan trọng trong Thần số học cho biết tổ quan cuộc đời mỗi người. 

Con số chủ đạo được tính bằng tổng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh. 

Ví dụ: bạn sinh 21/3/1990 thì lấy: 2 + 1 + 3 + 1+ 9 + 9 + 0 = 25 => 2 + 5 = 7. Vậy con số chủ đạo là 7. 

>>> Xem thêm: Cách tính và giải nghĩa con số chủ đạo

  • Con số ngày sinh: 

Là chỉ số Thần số học mô tả cách bạn quan sát cuộc sống và tiết lộ bạn là ai, tài năng của bản là gì, mục đích sống. 

Con số ngày sinh được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày bạn sinh ra. 

Ví dụ: bạn sinh ngày 21/3/1990 thì lấy: 2 + 1 = 3 => Con số ngày sinh là 3.  

  • Con số thái độ:  

Là chỉ số mô tả thái độ của bạn đối với cuộc sống, là điều gây ấn tượng đầu tiên của một người với một người khác. 

Con số thái độ được tính bằng tổng những chữ số có trong ngày sinh và tháng sinh. 

Ví dụ: bạn sinh ngày 21/3/1990 thì lấy 2 + 1 + 3 = 6. Vậy con số thái độ là 6. 

  • Con số năm cá nhân

Là chỉ số được rút ra từ năm sinh và chu kỳ vận số của bạn nên mỗi năm sẽ có một giá trị khác nhau. Thông qua chỉ số đó bạn biết được những khả năng có thể xảy ra trong năm đó, từ đấy chọn ra một hướng đi tốt nhất cho riêng mình. 

Con số năm cá nhân được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày, tháng sinh và năm hiện tại của thế giới. 

Ví dụ: bạn sinh ngày 21/3/1990 và đang sống trong năm 2021  thì lấy: 2 + 1 + 3 + 2 + 0 + 2 + 1 = 11 => 1 + 1 = 2. Vậy con số năm cá nhân là 2.

Ngoài các chỉ số trên, cách tính thần số học theo ngày sinh còn được ứng dụng trong biểu đồ ngày sinh và biểu đồ 4 đỉnh cao đời người. Trong đó: 

  • Biểu đồ ngày sinh: là chìa khóa giúp khám phá bản chất con người, cho chúng ta cái nhìn sơ lược về điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để giúp ta tìm ra hướng đi tốt nhất cho riêng mình. 

thần số học tên và ngày sinh

  • Biểu đồ 4 đỉnh cao đời người: hay còn gọi là biểu đồ kim tự tháp Thần số học đại diện cho giai đoạn 27 năm cuộc đời chia làm 3 chu kỳ và mỗi chu kỳ là 9 năm. Đồng thời, mỗi con số trên đỉnh kim tự tháp của mỗi chu kỳ 9 năm sẽ tương ứng với những thành công mà cá nhân đó đạt được.

Để biết rõ hơn bạn có thể tham khảo cách xem thần số học theo ngày tháng năm sinh của Thăng Long Đạo Quán để có cái nhìn toàn diện nhất

thần số học và cách tính

2.2. Cách tính Thần số học theo tên

Cách tính Thần số học theo tên gọi chính là những phép tính được hình thành dựa trên những chữ số được quy đổi từ các chữ cái trong tên gọi của mỗi người. Sau đây là những chỉ số tính theo tên gọi và hệ thống quy đổi số Pi-ta-go mà bạn nên biết: 

  • Chỉ số linh hồn: 

Là con số đại diện cho nội tâm của bản, thể hiện tính cách, ưu khuyết điểm có sẵn bên trong bạn. Chỉ số này sẽ hướng bạn tìm được chốn bình yên trong tâm hồn. 

Chỉ số linh hồn được tính bằng tổng các chữ số được quy đổi từ tất cả nguyên âm trong tên gọi của một người. 

Bảng quy đổi các chữ cái nguyên âm ra số theo hệ thống số Pitago:

Số123456789
Nguyên âmAUEOYI
Lưu ý: chữ cái “Y” được coi là nguyên âm khi chữ cái đứng trước và sau là phụ âm. Ví dụ, tên Gwyneth => Y là nguyên âm vì trước và sau đều là phụ âm “W” và “N”

Ví dụ: bạn tên là: Đỗ Hoàn Hảo thì tính như sau: 

Đỗ có nguyên âm O

Hoàn có nguyên âm O và A

Hảo có nguyên âm A VÀ O

=> 6 (O) + 6 (O) + 1 (A) + 1 (A) + 6 (O) = 20 => 2 + 0 = 2. Vậy chỉ số linh hồn là 2. 

  • Chỉ số nhân cách

Hay còn gọi là con số biểu đạt, là con số mô tả cách bạn thể hiện ra bên ngoài và ngược lại là những gì thế giới nhìn thấy ở bạn. Đây là một chỉ số cốt lõi giúp bạn khám phá khát khao sâu thẳm bên trong mình.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

Chỉ số nhân cách được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ tất cả các phụ âm có trong tên gọi. Bảng giá trị quy đổi phụ âm ra số theo Thần số học Pi-ta-go mà bạn có thể tham khảo:

Số123456789
Phụ âmBCDFGH
JKLMNPQR
STVWXYZ
Lưu ý: chữ cái “Y” được coi là phụ âm khi chữ cái đứng trước hoặc sau là nguyên âm. Ví dụ, NGUYỄN => Y là phụ âm vì trước nó là nguyên âm “U”

Ví dụ: bạn tên là Đỗ Hoàn Hảo thì: 

Đỗ có phụ âm D

Hoàn có phụ âm là H và N

Hảo có phụ âm H

=> 4 (D) + 8 (H) + 5 (N) + 8 (H) = 25 => 2 + 5 = 7. Vậy chỉ số nhân cách là 7. 

  • Chỉ số định mệnh: 

Hay còn gọi là chỉ số tên riêng là một chỉ số tiết lộ về những khả năng tinh thần, thể chất, năng khiếu, mặt lợi thế cũng như thể hiện mục đích mà bạn dành cả đời để hoàn thành, liên quan đến sự nghiệp, gia đình, mẫu người mà bạn muốn trở thành. 

Chỉ số định mệnh được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ toàn bộ tên gọi của một người (tức là tổng của chỉ số linh hồn và chỉ số nhân cách). 

Bảng hệ thống quy đổi số Pitago sau đây để bạn tìm ra con số vận mệnh:

Số123456789
Chữ cáiABCDEFGHI
JKLMNOPQR
STUVWXYZ

>> Xem thêm: Thần số học bảng chữ cái

Ví dụ: bạn tên là Đỗ Hoàn Hảo thì: Dựa theo hệ thống quy đổi số Pi-ta-go ta sẽ có tổng như sau: 

4 (D) + 6 (O) + 8 (H) + 6 (O) + 1 (A) + 5 (N) + 8 (H) + 1 (A) + 6 (O) = 45 => 4 + 5 = 9. Vậy chỉ số định mệnh là 9. 

  • Biểu đồ tên

Ngoài những cách tính Thần số học ở trên, tên gọi còn áp dụng để lập biểu đồ tên. Biểu đồ này sẽ cung cấp thông tin về nền tảng tính cách của một con người thông qua 3 nhóm chính.

Nhóm 1 gồm: Lý trí, nền tảng, logic.

Nhóm 2 gồm: Tình cảm, cảm xúc.

Nhóm 3 gồm: Sáng tạo, ý tưởng.

Theo đó, biểu đồ tên là một hình vuông gồm 9 ô vuông nhỏ. Tên gọi sẽ được quy đổi thành các giá trị theo hệ thống số Pi-ta-go và điền đầy đủ vào biểu đồ. Thông qua đó những chỉ số đó để phân tích bản chất tính cách của một người. 

biểu đồ tên
Biểu đồ tên của người tên Nguyễn Thị Hồng Kiều

3. Một số câu hỏi liên quan

Thần số học là gì?

Thần số học có tên tiếng Anh Numerology là một môn khoa học chuyên nghiên cứu về vận mệnh con người thông qua các con số và ảnh hưởng của các rung động của con số đó tới con người. Thần số học hay còn gọi là nhân số học được nhà toán học nổi tiếng Pytagore sáng tạo và được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam trong 1 vài năm gần đây.

Thần số học có phải là mê tín không?

Bộ môn Thần số học (Nhân số học) được xây dựng dựa trên các nguyên tắc, định luật khoa học chứ không phải lừa đảo hay mê tín như nhiều người vẫn lầm tưởng. Thần số học được ứng dụng để nghiên cứu về những bí ẩn sâu bên trong mỗi con người.

Hy vọng với những cách tính Thần số học theo tên và ngày sinh quan trọng ở trên sẽ giúp ích cho mỗi người khám phá về bản thân. Nhưng nếu bạn muốn tìm hiểu vận mệnh cuộc đời của mình một cách đơn giản và nhanh chóng thì có thể cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. 

Ứng dụng hỗ trợ hàng loại công cụ tra cứu miễn phí gồm xem Bát tự, Tử vi đoán vận mệnh, xem ngày tốt xấu kết hôn, động thổ, khai trương, xem tuổi tình yêu đôi lứa, xem phong thủy xây nhà cửa,… Đồng thời, người dùng sẽ được hỗ trợ cố vấn trực tiếp từ các chuyên gia phong thủy. 

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo link dưới đây: 

Xem thêm:

4.4/5 - (7 bình chọn)

Câu hỏi thường gặp

Thần số học là gì?

Thần số học có tên tiếng Anh Numerology là một môn khoa học chuyên nghiên cứu về vận mệnh con người thông qua các con số và ảnh hưởng của các rung động của con số đó tới con người. Thần số học hay còn gọi là nhân số học được nhà toán học nổi tiếng Pytagore sáng tạo và được ứng dụng rộng rãi ở Việt Nam trong 1 vài năm gần đây.

Thần số học có phải là mê tín không?

Bộ môn Thần số học (Nhân số học) được xây dựng dựa trên các nguyên tắc, định luật khoa học chứ không phải lừa đảo hay mê tín như nhiều người vẫn lầm tưởng. Thần số học được ứng dụng để nghiên cứu về những bí ẩn sâu bên trong mỗi con người.

Bài viết khác

#10 Ý nghĩa các tên trong Kinh Thánh có thể bạn chưa biết

Trong Kinh Thánh, chúng ta vẫn thường thấy xuất hiện nhiều tên gọi khác nhau. Nhưng bạn đã biết ý nghĩa...

Cách điền số ảo (từ 1 – 9) vào biểu đồ ngày sinh Thần số học

Trong Thần số học, mỗi biểu đồ ngày sinh sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau tùy theo con số ngày sinh...

Tra cứu thần số học số 10 – Ý nghĩa số 10 trong thần số học là gì

Số 10 trong Thần số học và những điều đặc biệt xung quanh. Số 10 được coi là sự kết hợp những tinh...

Ý nghĩa con số của 4 đỉnh cao cuộc đời trong Thần số học kim tự tháp

Thần số học kim tự tháp (hay còn gọi là Nhân số học kim tự tháp) là một tổ hợp gồm 4 đỉnh tam giác...

Thần số học kim tự tháp là gì? Cách tính 4 đỉnh cao đời người

Ngoài con số chủ đạo, biểu đồ ngày sinh, biểu đồ tên thì Thần số học kim tự tháp cũng là một trong...

Giải mã chi tiết ý nghĩa số 33 Thần số học (Nhân số học)

Người mang Thần số học 33 là rung động có tần số cao hơn của số 6. Nên nó bao gồm tất cả những gì...

Các công cụ xem ngày
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333