Hiện nay, việc chọn tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh là điều quan trọng, và với người mệnh Hỏa cũng không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa? Hãy cùng theo dõi bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán để giải đáp nhé.

1. Người mệnh Hỏa sinh năm nào?

Mệnh Hỏa đại diện cho lửa và có 6 mệnh niên, tương ứng với các năm sinh dưới đây:

 • Sơn Đầu Hỏa (lửa trên núi): 1934, 1935, 1994, 1995.
 • Sơn Hạ Hỏa (lửa chân núi): 1956, 1957, 2016, 2017.
 • Lư Trung Hỏa (lửa trong lò): 1986, 1987, 2026, 2027.
 • Phúc Đăng Hỏa (lửa ngọn đèn): 1964, 1965, 2024, 2025.
 • Tích Lịch Hỏa (lửa sấm sét): 1948, 1949, 2008, 2009.
 • Thiên Thượng Hỏa (lửa trên trời): 1978,1979, 2038, 2039.

Tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh hỏa

2. Vì sao người mệnh Hỏa nên chọn tranh phong thủy phòng khách hợp mệnh?

Người mệnh Hỏa đa phần nóng nảy, quyết đoán. Họ rất nhanh nhẹn để chớp lấy thời cơ nên khi giữ vai trò lãnh đạo, họ thường thực hiện rất tốt. Bên cạnh đó, gia chủ mệnh Hỏa cũng rất nhiệt tình, hòa đồng, tốt bụng, chỉn chu, có nhiều ước mơ. Trí tưởng tượng của người mệnh Hỏa cũng rất phong phú, rất phù hợp với những công việc đòi hỏi sự sáng tạo.

Tuy nhiên, do khá nóng tính nên đôi khi thiếu kiên nhẫn, khiến họ dễ bỏ lỡ nhiều thứ. Ngoài ra, họ cũng có nhược điểm gây nhiều bất lợi như khoa trương, kiêu ngạo, hiếu chiến. Chính vì có những khuyết điểm trên, người mệnh Hỏa nên chọn những vật phẩm phong thủy để hạn chế khuyết điểm, phát huy hết tiềm năng của mình, tiêu biểu như tranh phong thủy để phòng khách.

Ngoài ra, việc chọn tranh phong thủy để phòng khách hợp mệnh Hỏa còn có ý nghĩa:

 • Tăng cường năng lượng tích cực: Khi chọn tranh phong thủy để phòng khách hợp mệnh, gia chủ mệnh Hỏa sẽ đón nhận được nguồn năng lượng tốt, từ đó giúp mang lại may mắn, tài lộc, gia đạo bình an.
 • Hạn chế hung hại: Chọn tranh phong thủy phòng khách phù hợp sẽ thu hút năng lượng tốt, khắc chế nguồn năng lượng xấu do môi trường bên ngoài tác động vào.
 • Ngoài ra còn giúp ngôi nhà trở nên sinh động, đẹp hơn. Khi nhìn vào những bức tranh trong phòng khách, cả gia chủ và khách đều thấy thoải mái, thư giãn hơn.

Xem thêm:Các loại tranh phong thủy treo phòng khách phổ biến.

3. Cách chọn và treo tranh phong thủy trong phòng khách cho người mệnh Hỏa

Chọn tranh phong thủy để phòng khách cho người mệnh Hỏa cần dựa vào một số yếu tố có bản như màu sắc chủ đạo bức tranh, chủ đề, chất liệu, hướng treo tranh.

 • Màu sắc chủ đạo bức tranh: Màu tương hợp với mệnh Hỏa là đỏ, cam, hồng, tím, còn màu tương sinh là xanh lá cây. Do đó, gia chủ mệnh Hỏa nên chọn tranh có nhiều các màu này.
 • Chủ đề tranh: Theo thuyết ngũ hành, Hỏa tương hợp với Hỏa và tương sinh với Mộc. Do đó, gia chủ nên chọn tranh thuộc 2 mệnh này. Theo đó, tranh có chủ đề về thiên nhiên, hoa lá có ý nghĩa đem lại tài lộc, công danh cho người mệnh Hỏa. Những bức tranh có ánh mặt trời, lễ hội dân gian, tranh thư pháp chữ đỏ cũng phù hợp với mệnh Hỏa.
 • Chất liệu tranh: Người mệnh Hỏa nên chọn tranh 3d, tranh in ép gỗ, vải canvas.
 • Hướng treo tranh: Để đón tài lộc, rước may mắn, gia chủ mệnh Hỏa nên treo tranh ở hướng Đông, Tây Nam.

Tranh phòng khách cho mệnh Hỏa

Bên cạnh cách chọn tranh theo mệnh trên thì gia chủ cũng nên tham khảo cách treo tranh theo Bát tự. Đây là phương pháp dựa vào giờ, ngày, tháng, năm sinh của mỗi người, sau đó luận ra cách chọn tranh phù hợp. Vì vậy, nó có độ chính xác cao hơn so với những phương pháp khác. Để thực hiện theo cách này thì cần thông qua 2 bước:

 • Bước 1: Xét các mối quan hệ xung khắc, trợ sinh, hợp hóa giữa giờ, ngày, tháng, năm sinh của gia chủ. Sau đó thông qua công thức tính độ vượng – nhược của ngũ hành để xem xét gia chủ thuộc thân vượng, thân nhược ngũ hành nào. Tuy nhiên, bước này khá phức tạp, cần có sự tính toán của các chuyên gia phong thủy, mệnh lý. Để thuận tiện hơn, gia chủ nên dùng công cụ Lập lá số Bát tự miễn phí, giúp quý vị biết được mình thuộc thân vượng hay thân nhược một cách chính xác.
 • Bước 2: Dựa vào thân nhược, thân vượng thì suy ra Dụng – Hỷ thần. Từ Dụng – Hỷ thần, ta tìm ra được cách chọn tranh phù hợp.

Nếu thuộc thân vượng thì gia chủ nên chọn tranh theo các yếu tố sau:

Thân vượngKimMộc ThủyHỏaThổ
Dụng Hỷ thầnDụng thần Hỏa

Hỷ thần Thủy

Dụng thần Kim

Hỷ thần Hỏa

Dụng thần Thổ

Hỷ thần Mộc

Dụng thần Thủy

Hỷ thần Thổ

Dụng thần Mộc

Hỷ thần Kim

Màu sắc chủ đạo của tranhĐỏ, hồng, tím, xanh dương, đenTrắng, bạc, vàng kim, đỏ, hồng, tímNâu, vàng đậm, cam đất, xanh lá câyXanh dương, đen, nâu, vàng đậm, cam đấtXanh lá cây, trắng, bạc, vàng kim
Họa tiết, chất liệu tranhHọa tiết mềm mại, uốn lượn, làm từ gỗ, kim loại, hoặc đính đáTranh hình chữ nhật, hình vuông, có chủ đề về núi non. Tranh được làm từ kim loại hoặc tranh in ép gỗ MDF hiện đạiTranh hình vuông, có họa tiết uốn lượn, làm từ kim loại hoặc in ép gỗ MDF hiện đạiTranh hình vuông, họa tiết mềm mại và được làm từ kim loại hoặc đính đáTranh hình chữ nhật, họa tiết mềm mại, làm từ gỗ, kim loại hoặc in vải canvas

Nếu gia chủ thuộc thân nhược thì nên chọn tranh treo phòng khách dựa vào bảng dưới đây:

Thân nhượcKimMộc ThủyHỏaThổ
Dụng Hỷ thầnDụng thần Kim

Hỷ thần Thổ

Dụng thần Mộc

Hỷ thần Thủy

Dụng thần Thủy

Hỷ thần Kim

Dụng thần Hỏa

Hỷ thần Mộc

Dụng thần Thổ

Hỷ thần Hỏa

Màu sắc chủ đạo của tranhTrắng, bạc, vàng kim, nâu, vàng đậm, cam đấtXanh lá cây, xanh dương, đenXanh dương, đen, trắng, bạc, vàng kimĐỏ, hồng, tím, xanh lá câyNâu, vàng đậm, cam đất, đỏ, hồng, tím
Họa tiết, chủ đề, chất liệu tranhTranh hình chữ nhật, hình vuông hoặc khổ dọc, làm từ kim loại. Tranh nên liên quan đến chủ đề làng quê, phố cổTranh có họa tiết mềm mại, có chủ đề về cây cỏ, hoa lá. Tranh nên làm từ gỗ, kim loại hoặc đính đá tự nhiênTranh hình chữ nhật, được làm từ kim loại hoặc đính đá, tráng gương. Chủ đề tranh nên chọn là về sông nướcTranh được làm từ gỗ, tranh in vải canvas với họa tiết mềm mại, có chủ Tranh hình vuông, làm từ kim loại, gỗ hoặc tranh thêu

4. Các mẫu tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Tranh hoa hướng dương

Tranh hoa hướng dương mang đến nguồn năng lượng tích cực, thể hiện niềm tin, hy vọng đối với gia chủ. Bên cạnh đó, treo bức tranh này ở phòng khách cũng đem lại không gian ấn tượng cho ngôi nhà.

Tranh hoa hướng dương cho mệnh Hỏa

Tranh rừng phong lá đỏ

Sắc đỏ của tranh rừng phong tạo ra không gian ấm cúng, tươi mới. Đây là bức tranh biểu tượng cho hạnh phúc. Khi đặt tranh này trong phòng khách, gia chủ sẽ trút hết muộn phiền, từ đó tâm trạng được thoải mái hơn.

Tranh rừng phong lá đỏ cho mệnh Hỏa

Tranh hoa mẫu đơn

Theo thuyết ngũ hành, hoa mẫu đơn là loài hoa thuộc hành Hỏa. Bên cạnh đó, tranh hoa mẫu đơn cũng biểu tượng cho hạnh phúc gia đình. Với những người chưa kết hôn, treo bức tranh này trong phòng khách giúp cho đường tình duyên suôn sẻ hơn. Với những người đã kết hôn thì sẽ có cuộc sống viên mãn, tràn ngập tiếng cười, gia đạo bình an.

Tranh hoa mẫu đơn cho mệnh Hỏa

Tranh đồi hoa nắng

Bức tranh đồi hoa nắng biểu tượng cho hy vọng, tương lai. Treo bức tranh này trong phòng khách thể hiện mong muốn thành công sẽ nhanh đến với gia chủ.

Tranh đồi hoa nắng treo phòng khách cho mệnh Hỏa

Tranh rừng cây lá vàng

Tranh rừng cây lá vàng có ý nghĩa tăng cường sinh khí cho phòng khách. Bên cạnh đó còn thể hiện mong muốn gia chủ và các thành viên trong gia đình sẽ tăng tài lộc công việc suôn sẻ.

Tranh rừng cây lá vàng treo phòng khách cho mệnh Hỏa

5. Những lưu ý khi chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Khi chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa, gia chủ nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Không nên chọn tranh có màu sắc chủ đạo là xanh dương, đen, bởi đây là những màu thuộc Thủy, tương khắc với Hỏa.
 • Nên chọn tranh có kích thước phù hợp với diện tích phòng khách.
 • Không nên treo quá nhiều tranh vì có thể khiến phòng khách chật chội và khiến người nhìn rối mắt.
 • Nếu treo tranh con vật, gia chủ nên xem xét con vật đó có hợp với con giáp của mình hay không.

Xem thêm: Bí quyết chọn tranh phong thủy phòng khách cho mệnh Thổ, mệnh Mộc, mệnh Kim, mệnh Thủy.

Trên đây là cách chọn tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa. Nhằm giúp quý vị cập nhật nhanh chóng các kiến thức về phong thủy, chúng tôi đã xây dựng ứng dụng Thăng Long Đạo Quán. Với ứng dụng này, gia chủ còn được trải nghiệm miễn phí các công cụ hữu ích như Luận giải lá số Bát tự/ Tử vi, xem ngày tốt – xấu, xem bát trạch, xem tuổi. Bên cạnh đó, hàng ngày quý vị sẽ được cung cấp bản tin phong thủy, gồm những việc nên/ không nên làm, những lưu ý về tài lộc, tình duyên, gia đạo.

Tải và trải nghiệm ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: