Những người sinh từ năm 1999 trở về trước đều sở hữu ít nhất là 1 con số 1. Con số 1 này biểu hiện cho cái tôi cá nhân của mỗi người, vậy nếu có từ 1 hoặc nhiều con số 1 trong biểu đồ ngày sinh càng thể hiện cái tôi càng lớn. Cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu ý nghĩa  số 1 trong biểu đồ ngày sinh nhé.

1. Ý nghĩa số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Ý nghĩa số 1 trong biểu đồ ngày sinh
Ý nghĩa số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Những người sinh ra từ năm 1999 trở về trước đều sở hữu ít nhất một con số 1 trong Thần số học biểu đồ ngày sinh của mình. Con số này nằm ở đầu “cổng vào” của trục ngang về Thể chất (1-4-7). Ngoài ra, con số 1 còn kết nối cùng những số 2 hay số 5 và số 4 để tạo ra những mũi tên cá tính trên biểu đồ ngày sinh gồm: mũi tên Kế hoạch (1-2-3), mũi tên Quyết tâm (1-5-9) và mũi tên Thực tế (1-4-7). 

Con số 1 cực kỳ quan trọng vì nó là biểu tượng thể hiện cái tôi cũng như là cách cái tôi của mình được biểu hiện ra ngoài. Chính vì vậy, số lượng của các con số 1 có mặt trong biểu đồ ngày sinh nó sẽ cho biết mức độ tự chủ hay thiếu tự chủ của người có ngày sinh như vậy.

2. Ý nghĩa có 1 số 1 trong biểu đồ ngày sinh 

Những người chỉ có một con số 1 trong biểu đồ ngày sinh thường gặp ít khó khăn trong xử lý ngôn ngữ. Điều này không có nghĩa là họ nói lắp hay giao tiếp kém, mà là khó diễn đạt cảm xúc nội tâm của bản thân. Họ có thể giải trình lưu loát bất kỳ một đề tài nào, chỉ cần vấn đề đó không liên quan đến cảm xúc cá nhân. Phải đến khi nào đủ trưởng thành, đủ trải nghiệm thì “tật xấu” này mới được cải thiện.

Trong một vài tình huống, họ hay “nghĩ một đằng, nói một nẻo”, dùng lời nói “sắc nhọn” mà họ coi là thẳng thắn. Chính vì không biết nói giảm nói tránh nên họ thường khiến các cuộc tranh luận trở nên trầm trọng, gay gắt và có thể khiến người khác tổn thương.

Ngoài ra, người có 1 con số 1 trong Thần Số Học thường thấy thiếu một cái gì đó trong cuộc sống cho dù ban đầu họ rất đủ đầy ở một số khía cạnh khác (tiền bạc, hạnh phúc gia đình, vợ chồng hòa thuận,…)

Theo David Philip, tác giả cuốn “Toàn diện về Thần số học” chia sẻ, để tự tin diễn đạt cảm xúc nội tâm của bản thân thì bạn hãy thường xuyên làm điều này. Đầu tiên, người có một con số 1 trong biểu đồ ngày sinh hãy chuẩn bị cho bản thân một quyển sổ nhật ký. Mỗi ngày trước khi ngủ, bạn nên dành vài phút để ghi lại những cảm nhận và suy nghĩ của bản thân trong ngày. 

Ý nghĩa số lần xuất hiện số 1 trong biểu đồ ngày sinh
Ý nghĩa số lần xuất hiện số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Hãy viết cả những điều mà mình đã phản ứng chậm, tức là những điều mà bạn ước gì bạn nói thì cục diện đã tốt đẹp hơn. Ngược lại, ghi lại cả những điều bạn lỡ nói, lỡ làm khiến mọi việc trở nên tồi tệ. Khi viết ra được tất cả những điều đó, bạn sẽ quan sát khách quan hơn về bản thân. 

Vào mỗi buổi sáng, bạn hãy đọc to toàn bộ tâm sự đã ghi trước gương. Đây chính là bài tập giúp học diễn đạt bản thân một cách dễ dàng hơn. 

Ví dụ: Steven Paul Jobs sinh ngày 24/2/1955 là doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ. Ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch, và cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple, là một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính. Giống như những người mang 1 con số 1 trong biểu đồ ngày sinh khác, Steven Jobs giỏi biểu đạt trước mọi người nhưng lại gặp ít khó khăn diễn đạt tình cảm trước người thân.

➡️Những người có 1 con số 1 cần học suy nghĩ cẩn trọng trước khi phát biểu như câu tục ngữ “uốn lưỡi bảy lần trước khi nói”. Đồng thời, họ cần phản ứng chậm lại trước những ý kiến trái chiều hoặc là các lời chỉ trích hay lời phê bình. Bởi lời nói như bát nước, đổ đi thì khó lấy lại được, dù lấy lại cũng không còn nguyên vẹn như lúc ban đầu. Điều này tương tự như việc dùng lời nói tổn thương một ai đó thì có nghĩa tình cảm đó đã rạn nứt khó hàn gắn.

3. Ý nghĩa có 2 số 1 trong biểu đồ ngày sinh (11)

Người có hai số 1 trong biểu đồ ngày sinh (11) là người may mắn nhất trong cả nhóm. Bởi sự cân bằng trời phú cho họ trong việc diễn đạt nội tâm. Đây là một đặc điểm đầy giá trị trong biểu đồ ngày sinh mà bạn nên sử dụng một cách khôn ngoan. Tuy nhiên, không bao giờ lạm dụng nó cho mục đích áp đảo người khác.

Người có 2 số 1 thường có khả năng nhìn nhận các vấn đề hay các cuộc tranh luận, tranh cãi theo cả hai mặt đối lập. Vì vậy, họ hoàn toàn có khả năng đổi hướng giữa chừng nếu trong một cuộc thảo luận. Nếu họ cảm thấy hướng đối nghịch thực sự mang lại giá trị lớn lao hơn. Điều này khiến cho họ không bị sa vào bảo thủ khư khư giữ ý kiến mình khiến tầm hiểu biết bị giới hạn một chiều. Mà cũng không bị “chấp” với những điều mình cho là “lỗi”, là “sai” ở người khác, dễ tha thứ cho người khác.

Điều này tạo cho họ lĩnh hội được nhiều kiến thức rộng lớn, khả năng thấu hiểu lòng người. Có thể thấy người có 2 số 1 thường có cuộc sống cân bằng, an vui dẫu cho cuộc sống thế nào đi chăng nữa. Luôn nhớ tránh bực bội hay coi thường người không được may mắn. Đặc biệt nếu bạn đang yêu hoặc kết hôn với một người không được có 11.

Một biểu đồ ngày sinh sẽ bao gồm rất nhiều yếu tố chi tiết bên trong đó, cái này hòa quyện cái kia, hay cái này mâu thuẫn cái kia, làm giảm giá trị của cái kia.

Ví dụ: Isaac Newton sinh ngày 4/1/1643 là một nhà toán học, nhà vật lý, nhà thiên văn học, nhà thần học, và tác giả (ở thời của ông được gọi là “nhà triết học tự nhiên”) người Anh, người được công nhận rộng rãi là một trong những nhà toán học vĩ đại nhất và nhà khoa học ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Ông nổi tiếng với định luật vạn vật hấp dẫn của trái đất. Quan sát biểu đồ ngày sinh của Newton sẽ thấy ông sở hữu 2 số 1.

➡️Lời khuyên cho họ là đừng ngần ngại phát huy những điểm tốt trong tính cách, những đừng quên chia sẻ kiến thức mà mình đã lĩnh hội được để cuộc sống xung quanh trở nên tốt đẹp hơn! 

Ý nghĩa có 2 số 1 trong biểu đồ ngày sinh (11)
Ý nghĩa có 2 số 1 trong biểu đồ ngày sinh (11)

4. Người có 3 số 1 trong biểu đồ ngày sinh (111)

Với những người có ba lần số 1 được lặp lại trong ngày sinh, có hai khả năng khá đối lập xảy ra trong thực tế. Thường gặp nhất là những người rất yêu nói, nói rất nhiều, thường có mặt trong rất nhiều hoạt động sôi nổi mà trong đó, họ trở nên nổi bật, thú vị. Nhìn chung họ thấy cuộc sống dễ chịu và hay cố gắng chia sẻ điều đó với những người xung quanh mình.

Nhóm thứ hai thuộc về một số người, cũng có ba số 1 biểu đồ ngày sinh, nhưng lại trống nguyên hàng ngang chính giữa là trục Tâm hồn (tức vắng mặt các số 2,5,8). Những người này thường hay im lặng, khá hướng nội, khá bẽn lẽn, đặc biệt với người lạ.

Tuy vậy người có 3 số 1 trong biểu đồ ngày sinh cũng sẽ trở nên hoạt bát và nói nhiều trong những lúc họ cảm thấy thân tình, dễ chịu, trong một nhóm bạn bè thân hay người thân trong nhà. Những người này cảm thấy họ diễn đạt những cảm xúc cá nhân hay nội tâm tốt hơn thông qua việc viết xuống tâm tình mình, bằng cách này những tư tưởng của họ liền mạch hơn, không bị sự nhạy cảm quá mức của họ làm cho cản trở.

Ví dụ: Marie Curie sinh ngày 7/11/1867 là một nhà vật lý và hóa học người Pháp gốc Ba Lan. Bà được coi là người tiên phong trong việc nghiên cứu về tính phóng xạ  (bà là người đặt ra thuật ngữ phóng xạ). Marie còn là người phụ nữ đầu tiên nhận giải Nobel, người đầu tiên và là phụ nữ duy nhất vinh dự giành được hai Giải Nobel trong hai lĩnh vực khác nhau vật lý và hóa học.

➡️Nếu bạn thuộc nhóm này mà chưa biết sức mạnh, thì hãy thử phát huy khả năng viết lách của mình. Viết là một cách tập diễn đạt bản thân cho trôi chảy, khơi thông những cảm xúc rối rắm tắc nghẹt trong lòng, cũng là một cách để tự chữa lành mình.

3 số 1 trong biểu đồ ngày sinh
3 số 1 trong biểu đồ ngày sinh

5. Người có 4 số 1 trong biểu đồ ngày sinh (1111) 

Người có bốn số 1 thường hay gặp trục trặc với vấn đề diễn đạt nội tâm bằng lời. Vì vậy, rất hay bị người khác hiểu lầm. Nhưng cuộc sống nhanh chóng dạy họ giấu đi những cảm xúc rối rắm bằng một nụ cười, cho dù họ có khuynh hướng vẫn tiếp tục chịu đựng bên trong, ngoại trừ chính bản thân họ phải tự ý thức buông xuống những rối rắm, những tổn thương họ tự dấy lên trong lòng, và sống nhẹ nhàng hơn.

Ví dụ: James Christian Kimmel sinh ngày 13/11/1967 là một người dẫn chương trình truyền hình, diễn viên hài, nhà văn, nhà sản xuất quốc tịch Hoa Kỳ. Ông cũng là một trong số những người có 4 con số 1 trong biểu đồ ngày sinh.

➡️Lời khuyên cho họ là vì hạnh phúc, an lạc cho bản thân và cả cho những người thân gần với họ, những người có 4 số 1 trong biểu đồ ngày sinh (1111) nhất định phải học cách kiểm soát cảm xúc của mình. Khi họ thư giãn được nhiều hơn, bớt đi những căng thẳng, bớt đi sự thiếu tự tin (mà đôi khi họ không nhận ra, trái lại cảm thấy mình quá tự tin là đằng khác), họ sẽ cảm thấy ít bị cản trở và diễn đạt mình dễ dàng hơn, hơn là cứ cố găng mỉm cười và tự dối lòng “Tôi ổn” và đè nén những sầu muộn, rối rắm nội tâm mình

Người có 4 số 1 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 4 số 1 trong biểu đồ ngày sinh

6. Ý nghĩa có 5 số 1 trở lên trong biểu đồ ngày sinh (11111)

Với năm hay sáu số 1 trên biểu đồ ngày sinh Thần Số Học, bản ngã thường bị đè nén nên người thuộc nhóm này thường bị cản trở rất nhiều về diễn đạt. Những đứa trẻ có 5 con số 1 trong biểu đồ ngày sinh trở lên thường cảm thấy buồn vì chúng luôn luôn bị xung quanh hiểu lầm. Điều này dẫn đến sự tách rời, dần dà đưa đến sự cô độc.

Khi lớn lên, một số người có khả năng bị ám ảnh, tức là họ rất yêu thích ngoại hình hay các hành động của mình và dễ sắm rất nhiều gương đặt trong nhà, một điều mà họ cho rằng để tránh người khác nghĩ họ quá tự tôn.

Tuy vậy họ thường thích bí mật ngắm họ trong gương mỗi khi có dịp. Sự tự tôn và cảm giác ‘tự lừa mình’ này dần dà sẽ đưa họ đến sự mất cân bằng về tinh thần.

Ví dụ: Disha Parmar sinh ngày 11/11/1992 là một nữ nhạc kịch opera, diễn viên kiêm người mẫu ở Ấn Độ. Giống như những người có 5 con số 1 trong biểu đồ, Disha cũng cảm thấy cô độc thời nhỏ, khó hòa nhập với những người xung quanh nên cô quyết định tìm tới opera để giải tỏa. Cảm giác đứng trước hàng nghìn người yêu thích opera giúp cô cảm thấy không bị cô độc trong cõi đời này.

➡️Đối với trẻ thuộc nhóm có quá nhiều số 1 trong biểu đồ ngày sinh, cha mẹ cần gia tăng ý thức của chúng bằng cách đưa con trẻ tham gia các hoạt động nghệ thuật khác nhau như viết, làm thơ, vẽ, làm đồ gốm, ca hát, biểu diễn… Điều này có thể áp dụng được cho trẻ mọi lứa tuổi.

Thần số học vốn là một bộ môn luận đoán vận mệnh có nguồn gốc từ phương Tây chỉ mới du nhập trong những năm gần đây nên chắc chắn sẽ không có chiều sâu về luận giải. Hiểu được vận mệnh của bản thân sẽ không được nhiều… Các bạn muốn tìm sâu hơn thì nên xem vận mệnh thông qua lá số tử vi, bát tự có nguồn gốc từ chính Á Đông chúng ta thông quá ngày giờ tháng năm. Qua đó sẽ hiểu hơn về mệnh vận tốt xấu. Sau đó, có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy giúp trợ mệnh, cải vận bổ khuyết.

Qua đó giúp mệnh cục có sự cân bằng, qua đó tốt hơn mỗi ngày… Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu một số món đồ cá nhân để bạn dễ dàng đặt mua và sử dụng. 

[bi_ux_products cat=”631,636″ orderby=”rand” order=”DESC”]
Người có 5 số 1 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 5 số 1 trong biểu đồ ngày sinh

7. Lời kết

Trên đây là ý nghĩasố 1 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây:

Các bài viết khác liên quan: