Với vị trí nằm ở cổng vào trục Tâm hồn (trục gồm ba số: 2-5-8), số 2 là chìa khóa dẫn đến trực giác, sự nhạy cảm và cảm giác. Trong toàn bộ chín số tự nhiên, số 2 rất thường hay có mặt trên biểu đồ ngày sinh, chỉ sau số 1 và số 9. Vậy ý nghĩa số 2 trong biểu đồ ngày sinh là gì? Cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu qua bài viết dưới đây! 

1. Ý nghĩa số 2 trong biểu đồ ngày sinh

Theo nghiên cứu của nhà thần học vĩ đại David Philips số 2 chính là chìa khóa để có thể dẫn tới trực giác, sự cảm nhận. Nó nằm trên trục ngang Tâm hồn (2-5-8), đồng thời tạo ra mũi tên Cân bằng cảm xúc (2-5-8), mũi tên Kế hoạch (1-2-3). Trong số những con số trên biểu đồ sinh (từ 1 đến 9), số 2 được xem là thường xuyên có mặt trên biểu đồ ngày sinh chỉ sau số 1 và số 9.

Và những người sinh năm 2000 trở đi chắc chắn số 1 sẽ trở nên phổ biến và luôn có trên biểu đồ sinh của mỗi người. Khi xuất hiện con số này, chúng ta được xem là một sự kiện, là công cụ hỗ trợ điều khiển chính người đó. Đây chính là con số để mở rộng mức độ nhạy cảm và trực giác của bạn.

 Khi những con số này xuất hiện càng nhiều thì càng có nhiều người có thần số học số 2 trong biểu đồ sinh ra sẽ phát huy và nâng cao được những người hiểu theo bản thân, cùng với đó là sự hiểu biết của người khác, sự hiểu biết về cuộc sống và luôn không ngừng sáng tạo mọi xung quanh mình.

Nếu như số 1 trong biểu đồ sinh thể hiện một cái tôi đầy cá tính thì con số 2 lại đẩy lùi được cái tôi này và thay vào đó là một nhận thức mang tính trực giác mãnh liệt.

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà những người không có con số 2 biểu thị ý nghĩa biểu đồ ngày sinh trong thần số học lại không có được sự nhạy cảm hay trực giác tốt. Những con người này cần phải tự biết và phát triển trực giác, độ nhạy cảm nhiều hơn nữa.

2. Ý nghĩa có 1 số 2 trong biểu đồ ngày sinh

Người có 1 số 2 trong biểu đồ ngày sinh sở hữu mức độ trực giác cơ bản nhưng điều này không phải lúc nào cũng đủ trong thế giới đầy tính cạnh tranh này, đặc biệt là đối với đàn ông. Đối với mỗi một cá nhân cần phải tự có sự linh hoạt, uyển chuyển để khớp với những gì xảy ra ở xã hội này. Nếu mức độ nhạy cảm không ở mức độ cân bằng thì những người này sẽ càng dễ bị tổn thương, dễ đưa ra những phản ứng thiếu khôn ngoan và đàn ông thường dễ bị tình trạng này hơn phái nữ.

Phái nữ chỉ cần có 1 con số 2 biểu đồ ngày sinh thì đã được coi là cân bằng, đàn ông thì có hai con số 2 thì mới đạt trạng thái cân bằng. Người có một con 2 cần nhiều thời gian để thư giãn, ở ngoài thiên nhiên và tránh xa môi trường căng thẳng. Những người có một con số 2 sẽ nương theo con số chủ đạo để phát triển sẽ có cuộc sống an lành và hạnh phúc.

➡️Để có thể cải thiện được sự nhạy cảm của mình thì những người có 1 con số 2 trong biểu đồ ngày sinh cần phải có nhiều thời gian để thư giãn, tránh xa những môi trường cạnh tranh và áp lực.

Ví dụ: Ludwig van Beethoven sinh ngày 17/12/1770 là một nhà soạn nhạc cổ điển người Đức và được khắp thế giới công nhận là nhà soạn nhạc vĩ đại, nổi tiếng và có ảnh hưởng nhất tới rất nhiều những nhà soạn nhạc, nhạc sĩ và khán giả về sau. Ông là một ví dụ điển hình về người có 1 con số 2 trong ngày sinh thần số học.

ý nghĩa số 2 trong biểu đồ ngày sinh
Ý nghĩa số 2 trong biểu đồ ngày sinh

Việc chỉ sở hữu duy nhất 1 con số 2 trong biểu đồ ngày cùng những “ốc đảo cô đơn” (số 1, số 7) và có quá nhiều ô trống nên cuộc đời của nhạc sĩ lừng danh Beethoven rất cực khổ. Như những người đàn ông chỉ có một con số 2 trong ngày sinh khác, Beethoven cũng dễ bị tổn thương và thường xuyên sống trong môi trường căng thẳng.

Minh chứng là cha ông – một nhạc sĩ nghiện rượu và luôn mong muốn Beethoven trở thành nhà soạn nhạc thiên tài như Mozart. Vì vậy, ông bị cha mình ép đánh đàn suốt ngày đến nỗi ngón tay bị tê dại, sưng vù. Cha ông cũng không bằng lòng và thường xuyên mắng chửi ông, có khi còn đánh đập tàn nhẫn. Cha ông thường giục Beethoven dậy vào lúc nửa đêm để tập chơi dương cầm. Do vậy Beethoven thường rất mệt mỏi và không tập trung được khi đến trường. Khi Beethoven được 11 tuổi, theo quyết định của cha, Beethoven phải nghỉ học để tập trung vào âm nhạc.

3. Ý nghĩa người có biểu đồ ngày sinh chứa 2 số 2

Người có 2 số 2 trong biểu đồ ngày sinh như thế nào? là những người có lợi thế vô cùng to lớn. Chúng ta có thể tóm gọn bằng các ý chính sau:

  • Họ sở hữu vốn quý lớn đó là sự cân bằng của trực giác, độ nhạy cảm. Bạn nên sử dụng khôn ngoan nó thì sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn. 4
  • Bạn sẽ có được trí thông minh trên mức trung bình. 
  • Trực giác của những người này cực kỳ nhanh nhạy, đáng tin cậy có độ chính xác cao.

Người khác có chân thành và thật lòng với họ hay không họ đều nhận ra được ngay, không qua mắt được họ miễn là họ không để cho cái tôi, cái lý trí làm che mờ đi cái trực giác nhạy cảm thông suốt của họ.

Ý nghĩa số 2 trong biểu đồ ngày sinh mà xuất hiện 2 lần chứng tỏ: Sự cân bằng trong trực giác này được đưa ra ngoài một cách tích cực thì sẽ có khuynh hướng đưa họ vào trong nhiều mặt của cuộc sống. Những người có biểu đồ ngày sinh có hai con số 2 thường lao vào công việc hay những đam mê của riêng mình mà quên đi gia đình.

➡️Vì vậy, họ cần phải giữ cân bằng giữa cuộc sống và gia đình để trở nên thành công hơn nữa.

Ví dụ: William E. Fairbairn sinh ngày 28/2/1885 là một sĩ quan cảnh sát và hải quân hoàng gia Anh, cũng là người đi đầu trong việc huấn luyện sử dụng trực giác để tránh đòn. Ông là một trong số những người có 2 con số 2 trong biểu đồ ngày sinh sở hữu trực giác cực kỳ nhanh nhạy, chính xác cao.

Người có 2 số 2 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 2 số 2 trong biểu đồ ngày sinh

Việc sở hữu biểu đồ ngày sinh có 2 số 2 là một lợi thế cho sĩ quan William E. Fairbairn. Vốn quý đó chính là trí thông, trực giác nhạy bén giúp ông phán đoán chính xác khi tham gia điều tra và truy bắt tội phạm. Ngoài ra, con số 2 này còn kết nối số 5 và 8 tạo ra một mũi tên Cân bằng cảm xúc (2-5-8). Người sở hữu mũi tên này sẽ có khả năng cân bằng cảm xúc cực kỳ tốt và sở hữu giác quan thứ 6 giúp họ nhìn nhận mọi việc một cách đúng đắn.

4. Ý nghĩa có 3 số 2 biểu đồ ngày sinh

Người có ba số 222 trong biểu đồ ngày sinh thường chịu sự nhạy cảm quá mức, nó có thể phát triển thành một dạng gánh nặng tâm lý khó thể chịu nổi. Điều này có nghĩa là người này rất dễ bị tác động bởi tâm trạng của người khác. Dẫn đến khả năng rất cao luôn bị lôi kéo sâu vào các vấn đề, các trục trặc của người khác.

Cá nhân 3 số 2 trong biểu đồ ngày sinh (333) thì họ thường hay chìm đắm trong thế giới của riêng mình và có thể dần dần phát triển thành sự cô độc và không muốn ai can thiệp vào thế giới của mình.

Nhiều người có ba con số 2 đang hoạt động trong lĩnh vực giải trí sẽ dễ dàng chạm tới thành công khi họ biết áp mình vào, khắc họa nhiều cá tính nhân vật khác nhau. Tuy nhiên nếu họ không xả vai diễn đó được thì sẽ gây ta sự tổn thương, chông chênh, đau khổ mà những điều đó không phải từ họ mà là do họ đi học từ những vai diễn đó. Từ đó họ cũng có một loại phản xạ là tìm cách tự bảo vệ mình hay phát biểu một số câu khá là bốc đồng khiến cho những người xung quanh bị tổn thương mà họ không biết rằng những người này họ cũng mong manh yếu ớt lắm, họ nói xấc xỉa như vậy để bảo vệ bản thân dễ tổn thương của họ mà thôi.

➡️Nếu là các bé có 3 con số 2 xuất hiện trong biểu đồ sinh thì chúng có một bản năng tự nhiên rất giỏi. Tuy nhiên, cha mẹ cũng cần phải quan sát, hướng dẫn và theo dõi con cẩn thận. Hãy hướng cho bé đến sự phát triển cảm xúc một cách cân bằng nhất để tạo ra sự nền tảng và định hướng cho đường đời của bé.

Ví dụ: Elizabeth Rosemond Taylor sinh ngày 27/2/1932 là một nữ diễn viên người Mỹ. Từ một ngôi sao trẻ, bà đã trở thành một trong những nữ diễn viên điện ảnh nổi tiếng nhất của Hollywood. Cùng tìm hiểu ảnh hưởng của việc sở hữu ba số 2 trong biểu đồ ngày sinh thần số học đối với cuộc đời nữ diễn viên xuất sắc này.

Người có 3 số 2 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 3 số 2 trong biểu đồ ngày sinh

Là người sở hữu 3 số 2 trong biểu đồ ngày sinh, Taylor cũng thuộc nhóm người nhạy cảm, dễ bị cuốn theo buồn vui của người khác. Đối với một số người đó là nhược điểm nhưng với Taylor thì những điều đó lại như ưu điểm giúp cô dễ dàng thấu hiểu nhân vật trong kịch bản phim. Được biết, Taylor bắt đầu nghiệp diễn viên từ khi mới lên 10 tuổi. Với tài năng thiên phú, Taylor nhanh chóng trở thành một trong những ngôi sao màn bạc nổi tiếng nhất của thời kì Hollywood kinh điển những năm 1950.

Ngoài ra, con số 2 còn kết nối số 1 và số 3, tạo ra một mũi tên Kế hoạch (1-2-3) trên biểu đồ ngày sinh của Taylor. Đây cũng chính là điểm mạnh tiếp theo giúp sự nghiệp của nữ diễn viên thăng tiến vượt bậc. Được biết, người có mũi tên Kế hoạch thường rất biết cách tổ chức, sắp xếp mọi việc logic, trật tự, khoa học, thậm chí biết nắm rõ cái nào tốt cho bản thân. Quả thật như vậy ! Mặc dù nằm trong số các ngôi sao ăn khách nhất của hãng phim MGM, Taylor lại muốn mau chóng chấm dứt vào đầu thập niên 50, với lý do hãng này kiểm soát và bị giao cho những phim mà bà không thích. Sau đó, thay vì để cho quản lý, bà thường lên kế hoạch và tự chọn những vai diễn mà bản thân mình hứng thú. Cứ như vậy bà đạt được thành công nối tiếp vào những năm 1960 đồng thời duy trì sự nổi tiếng trong suốt quãng đời còn lại.

Tuy nhiên, ý nghĩa số 2 trong biểu đồ ngày sinh xuất hiện 3 lần cũng khiến đời tư của Taylor không được như ý. Vì quá chìm đắm trong thế giới diễn viên của mình bà hôn nhân của bà không mấy hạnh phúc. Bà kết hôn 8 lần với 7 người đàn ông, mắc những căn bệnh nguy hiểm trầm trọng, tạo dựng lối sống thượng lưu xa xỉ, bao gồm cả việc sưu tập một trong những bộ sưu tập nữ trang đắt tiền nhất.

5. Ý nghĩa có 4 số 2 trong biểu đồ ngày sinh

Có thể tóm gọn những đặc điểm của những cá nhân này như sau:

  • Những người có 4 con số 2 trong biểu đồ ngày sinh (2222) thường dễ bị tổn thương, dễ vui buồn, dễ bị lây “hỉ, nộ, ái, ố” từ phía bên ngoài.
  • Những người này thường thiếu kiên nhẫn.
  • Trực giác của họ trở nên kém đáng tin cậy khi họ diễn dịch sai quá nhiều, và họ có khuynh hướng đặt lòng tin nơi nhầm người. Họ thường phản ứng thái quá khi gặp các tình huống, hay trở nên nhẹ dạ và không cân bằng về mặt cảm xúc.
  • Tính nhạy cảm cao độ của những người này phải được dõi theo cẩn trọng và luôn cần được đặt trong vòng kiểm soát, nếu không nó rất dễ bộc phát thành những sự diễn dịch sai, đi kèm theo tính nóng giận, thói hay mỉa mai và sân si. Gia đình và bạn bè của những người có (2222) cần cực kỳ kiên nhẫn và thấu hiểu, dẫu cho họ có khá ít bạn bè.
  • Đời sống của những người có (2222) thường rất cô đơn, nhiều người chịu không được nên mượn rượu chè, các chất gây nghiện, hoặc thói quen gây nghiện khác.

➡️Phương pháp giúp họ có thể tránh được những sự cô độc như vậy nếu họ chịu mở lòng ra để tiếp nhận những tư vấn phù hợp và khôn ngoan. Họ cần phải học được tính tự kiểm soát thật chặt chẽ mỗi khi có điều gì liên quan đến bày tỏ cảm xúc, tranh thủ thư giãn thiền mỗi khi có thể, và chấp nhận trôi theo dòng đời một cách thuận tự nhiên, thay vì cứ lạc quẻ với nó.

Ví dụ: George Washington sinh ngày 22/2/1732 là Tổng thống đầu tiên của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (Mỹ). Cuộc đời ông nhiều có những điều dung dị khó lý giải. Ông là một minh chứng về người sở hữu 4 con số 2 trong biểu đồ ngày sinh.

Người có 4 số 2 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 4 số 2 trong biểu đồ ngày sinh

Tưởng chừng ý nghĩa số 2 trong biểu đồ ngày sinh (xuất hiện 4 lần) sẽ khiến George Washington gặp nhiều bất lợi vì có nhiều ô trống. Nhưng không, ông vẫn hội tụ đầy đủ 3 trục về Thể chất, Tinh thần và Trí não. Mặc khác, ông còn sở hữu mũi tên Kế hoạch (1-2-3). Điều này tạo một vốn quý cho Washington. Đây là những lợi thế đầu tiên để làm nên một vị Tổng thống Mỹ từ năm 1789 đến năm 1797.

Tuy Washington chưa bao giờ được vào biên chế lục quân Anh mà ông mong ước nhưng trong những năm tháng chiến tranh đó, người thanh niên này đã tích lũy những kỹ năng về lãnh đạo, chính trị và quân sự quý giá. Ông luôn tiếp cận quan sát các chiến thuật quân sự của người Anh, nắm bắt và hiểu rõ các điểm yếu và điểm mạnh của người Anh. Điều này đã được chứng minh là vô giá trong suốt cuộc Cách mạng Mỹ sau này. Ông chứng tỏ là một người can đảm và kiên cường trong những tình huống cực kỳ khó khăn nhất trong đó có các vụ tai biến và tháo lui. Ông đã phát triển ra một phong cách chỉ huy: đem hết sức lực, khả năng chịu đựng và sự dũng cảm của mình vào trận chiến. Đối với các chiến sĩ của mình, ông xuất hiện như một vị chỉ huy tự nhiên và họ tuyệt đối tuân lệnh ông mà không thắc mắc điều gì.

Bên cạnh đó, theo ý nghĩa có 4 số 2 trong biểu đồ ngày sinh, người có 2222 sẽ dễ bị vui buồn, dễ bị lây hỉ-nộ-ái-ố từ bên ngoài cực kì cao. Điều này không phải bất lợi lại là lợi thế giúp Washington hiểu thêm về những chiến sĩ cũng như học hỏi thêm nhiều điều khi làm người lãnh đạo. Minh chứng như qua đọc sách, quan sát và các cuộc trò chuyện với những sĩ quan nghiệp vụ, ông học được những căn bản về chiến thuật chiến trường cũng như hiểu rõ các vấn đề tổ chức và tiếp vận.

6. Ý nghĩa có 5 con số 2 trong biểu đồ ngày sinh

5 con số 2 trong biểu đồ ngày sinh là một trường hợp cực hiếm và chỉ những người sinh ngày 22/02/2002 và những bé sinh ngày 22/02/2020. Đây là những con người sẽ có sự phản ứng mạnh mẽ với sự nhạy cảm đặc biệt của mình. Họ luôn cần đến sự quan tâm, hướng dẫn từ gia đình thầy cô  khi con nhỏ. Để lớn hơn những con người này luôn đi được đúng hướng hơn.

Khi nhiều số 2 được lặp lại, đồng nghĩa với những ô trống trên những vị trí số khác trên biểu đồ ngày sinh càng nhiều. Điều này tạo thành những Mũi tên trống, chỉ một số cá tính tương đối bất lợi cho người mang nhiều số 2. Tuy vậy, hãy ghi nhớ những gì bạn nhìn thấy trên biểu đồ ngày sinh chỉ mới là “số vốn ban đầu” khi bạn vào đời.

Trong những thập niên tới đây, ý nghĩa của số 2 trong biểu đồ ngày sinh sẽ được mở rộng. Không chỉ có năm con 2, mà chúng ta sẽ còn có dịp nhìn thấy sáu con 2, như trong ngày sinh của người sinh ra vào 22/2/2022, hoặc thậm chí, bảy con 2, như trong ngày sinh ‪22/2/2222‬ và ‪22/12/2222‬.

➡️Điều này để nhắc nhở trước rằng, các bậc phụ huynh nào có con sinh vào những ngày này cần đặc biệt lưu ý để dìu dắt và kiên nhẫn với con ngay từ khi rất nhỏ, thì mới mong con mình sẽ có thể điều chỉnh được phần nào sự nhạy cảm quá mức với cảm xúc để sống được bình thường, vui vẻ.

Người có 5 số 2 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 5 số 2 trong biểu đồ ngày sinh

Trên đây là ý nghĩa số 2 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây:  

Các bài viết khác liên quan