Số 5 là con số duy nhất đảm bảo tất cả các con số nằm ở bốn góc biểu đồ ngày sinh bao gồm 1, 3, 7 và 9 không bị trống ba bề, từ đó giúp mỗi cá nhân không bị rơi vào thế đơn độc. Con số 5 trong biểu đồ ngày sinh còn có ý nghĩa gì? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán.   

1. Ý nghĩa con số 5 trong biểu đồ ngày sinh

Theo nghiên cứu của chuyên gia Thần số học David Philips, số 5 là một con nằm ở vị trí trung tâm của biểu đồ ngày sinh. Nó giống như cục nhân của một cái bánh hay như tâm nhụy của hoa Mandala tỏa ra năng lượng tốt lành. Với vị trí “độc nhất vô nhị” này, con số 5 thể hiện rõ cảm giác của một con người hơn bất kỳ chữ số nào khác.

Bên cạnh đó, con số 5 còn nằm ở trục ngang giữa biểu đồ ngày sinh, chính là trục ngang về Tâm hồn hay Tinh thần (2-5-8). Con số này có giá trị tương đương với “luân xa tim” trong con người – chính là con tim, nơi có thể nhận ra sự hợp nhất của tất cả mọi thứ.

Xét theo Thần số học (Nhân số học), con số 5 trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho tình yêu thương, sự tự do biểu đạt, cảm xúc và cả tính nghệ thuật. Con số 5 cũng chính là con số duy nhất có mối liên kết trực tiếp với những con số còn lại trên biểu đồ ngày sinh, tạo ra nhiều mũi tên cá tính như: mũi tên quyết tâm (1-5-9), mũi tên ý chí (4-5-6), mũi tên cân bằng cảm xúc (2-5-8) và mũi tên nhạy bén tâm linh (3-5-7). 

➡️Vì vậy, mọi giá trị cuộc sống của người mang con số 5 biểu đồ ngày sinh đã được nhân lên nhờ tính chất “đong đầy yêu thương” của con số này. Theo đó, từng số lần xuất hiện của con số 5 trong ngày sinh thần số học sẽ có những tác động riêng tới cá nhân đó.

Số 5 nằm ở trung tâm biểu đồ ngày sinh
Số 5 nằm ở trung tâm biểu đồ ngày sinh

2. Ý nghĩa 1 con số 5 biểu đồ ngày sinh

Kiểm soát cảm xúc rất tốt là một trong ưu điểm của người có 1 con số 5 trong biểu đồ ngày sinh. Bởi sự xuất hiện của con số này trên biểu đồ sẽ đảm bảo sự nhạy cảm đối với cuộc sống của người đó phát triển ở mức độ vừa đủ. Vì vậy, trong đa số trường hợp, trực giác của họ rất đáng tin cậy. Điều này cho phép họ xuất sắc hơn trong việc chọn lựa những điều gì nên làm hơn là bốc đồng, phản ứng lại các tình huống một cách thiếu suy nghĩ.

Mặt khác, người có biểu đồ ngày sinh chứa một con số 5 thường có cơ hội tốt nhất đạt được một cá tính cân bằng. Nghĩa là họ dễ cân bằng lý trí và tình cảm, không thiên vị về một phía nào, từ đó những quyết định sẽ khách quan hơn.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của một con số 5 trên biểu đồ ngày sinh sẽ kích hoạt mạnh mẽ tính can trường và lòng trắc ẩn của con người, tạo ra rào chắn bảo vệ giá trị về sự nhạy bén. Vì vậy, người có 1 con số 5 thường có cá tính hết sức mạnh mẽ.

Một ý nghĩa 1 con số 5 trong biểu đồ ngày sinh khác không thể bỏ qua chính là giúp chủ nhân con số này thấu hiểu nội tâm bản thân. Từ đấy, họ sẽ học được cách đứng ở vị trí của người khác để cảm nhận, thay vì lấy cái tôi của mình để suy nghĩ.

Cũng chính ưu điểm đó mà những người có 1 con số 5 trong biểu đồ ngày sinh thường rất được quý mến và họ sẽ dễ thành công nếu theo con đường thiên hướng nghệ thuật (diễn viên, nhà văn, biên kịch, người dẫn chương trình,…).

Ví dụ: Oprah Winfrey sinh ngày 29/1/1954 là người phụ nữ Mỹ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỷ phú thế giới cũng là người dẫn chương trình truyền hình được yêu thích nhất ở Mỹ. Thông qua dựng biểu đồ ngày sinh của Oprah Winfrey, bạn sẽ tìm hiểu rõ hơn về tác động của con số 5 đối với nữ danh nhân này.

Người có 1 số 5 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 1 số 5 trong biểu đồ ngày sinh

Quan sát biểu đồ ngày sinh của Oprah Winfrey, bạn sẽ thấy sự xuất hiện của con số 5 giúp nữ MC không rơi vào “thế cô độc”. Tức là không tạo ra 3 ô trống liên tiếp (hay còn gọi là mũi tên trống). Bởi người có nhiều mũi tên trống thường có nhiều khuyết điểm, hay bị rơi vào suy nghĩ tiêu cực.

Đồng thời, con số 5 này vừa vặn kết nối số 1 và 9 giúp tạo ra mũi tên Quyết tâm (1-5-9) trên biểu đồ ngày sinh của Oprah Winfrey. Mà theo nghiên cứu Thần số học, người có mũi tên Quyết tâm luôn có tính kiên trì, bền bỉ và trong từ điển không bao giờ có hai từ “bỏ cuộc”. Điều này được chứng minh rất rõ ở cuộc đời của Oprah Winfrey. Sinh tại một nơi nghèo khó, bị quấy rối ép bà trở thành mẹ đơn thân khi mới 14 tuổi, phải tự học tự làm nuôi sống bản thân, gặp sự ganh ghét của đồng nghiệp,… tất cả vì không bao giờ bỏ cuộc nên hiện tại bà trở thành tỷ phú da đen đầu tiên, nhà từ thiện da đen vĩ đại nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Tác động của con số 5 trong biểu đồ ngày sinh đối với Oprah Winfrey chưa dừng lại đó. Bởi sở hữu sức mạnh của con số này mà khả năng quan sát, sự nhạy bén, trực giác của bà rất mạnh mẽ. Chưa kể tới với sự ổn định cân bằng cảm xúc nên bà có cái nhìn rất khách quan trong mọi vấn đề, đặc biệt biết thấu hiểu những suy nghĩ của người khác. Tất cả những điều này giúp bà trở thành nữ MC xuất sắc được yêu thích nhất trong suốt hơn 25 năm liên tục. Cuối cùng bà trở thành nữ giám đốc truyền thông, diễn viên, nhà sản xuất truyền hình và được mệnh danh là “nữ hoàng của mọi phương tiện truyền thông”.

3. Ý nghĩa 2 con số 5 trong biểu đồ ngày sinh (55)

Theo nghiên cứu của Thăng Long Đạo Quán về số 5 trong Thần số học, những người có biểu đồ ngày sinh có hai con số 5 sẽ có tính nghiêm trọng hóa vấn đề. Sự căng thẳng của họ thường được thể hiện qua đôi mắt mở to trừng người hay ở đôi lông mày nhíu lại.

Tuy nhiên, họ cũng là tuýp người rất tự tin, mạnh mẽ. Nhưng nếu không tự ý thức kiểm soát tính cách đó thì sẽ dễ phát triển thành tính tự tôn. Mà khi là người có cái tôi quá cao, họ sẽ khó chịu đựng được những vấn đề mang tính cảm xúc dù trong công việc hay gia đình.

Người có con 2 con số 5 trong biểu đồ ngày sinh (Thần số học 55) cần học cách đơn giản hóa vấn đề. Đồng thời hãy luôn chú ý cảm xúc bản thân để mọi việc không bị trầm trọng và giữ được bản chất nhẹ nhàng vốn có của nó.

Đôi khi mãnh lực và sự nhiệt tình ở những người có hai con số 5 trong biểu đồ ngày sinh bùng lên một cách mạnh mẽ. Điều này khiến họ hay rơi vào trạng thái tức giận, dễ hiểu lầm người thân xung quanh.

Ngoài ra thái độ lời nói quá nghiêm túc tự khiến họ rơi vào rối loạn cảm xúc. Điều này được thể hiện rõ nhất trong mạch cảm xúc và ở môi trường mà họ sinh sống. Cũng từ đó gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe liên quan đến vùng bụng và dễ thường xuyên bị chứng khó tiêu.

Ngoài ra, người có 2 con số 5 trong biểu đồ thần số học ngày sinh (55) phải học cách quản lý cảm xúc. Nếu không thì họ dễ bị sa đà vào các thói quen “gây nghiện” để giải tỏa bớt những năng lượng bị dồn nén của mình. Chẳng hạn như khi gặp khó khăn, không suy nghĩ được cách giải quyết họ sẽ hút một điếu thuốc hoặc uống rượu. Nếu hành động này lặp lại nhiều lần thì sẽ trở thành một thói quen có hại cho chính họ.

Ví dụ: Tỷ phú Bill Gates sinh ngày 28 tháng 10 năm 1955. Quan sát biểu đồ ngày sinh của vị tỷ phú này sẽ thấy ông có 2 con số 5 trong biểu đồ ngày sinh.

Người có 2 số 5 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 2 số 5 trong biểu đồ ngày sinh

Nhìn vào biểu đồ ngày sinh của Bill Gates sẽ có thể dễ dàng thấy con số 5 giúp ông tạo ra những mũi tên cá tính tốt đẹp. Cụ thể:

  • Sở hữu mũi tên Quyết tâm (1-5-8) cho thấy ông là người có sự quyết tâm mãnh liệt. Điều này được chứng minh khi ông từ bỏ học luật sư hay đại học danh tiếng mà cha mẹ lựa chọn để theo đuổi sáng lập Microsoft.
  • Bill Gates còn có mũi tên Cân bằng cảm xúc (2-5-8). Điều này cho thấy ông là người có khả năng kiểm soát cảm xúc rất tốt, bình tĩnh và không để tình cảm chi phối công việc. Chẳng hạn, vợ ông là bà Melinda cảm thấy khó chịu và khuyên chồng không nên liên hệ với Epstein – một tỷ phú Mỹ bị cáo buộc mua bán tình dục các cô gái trẻ. Song đến năm 2019, khi Epstein vào tù thì Bill Gate bị chất vấn, ông cho biết họ có gặp gỡ nhau để thảo luận về việc làm từ thiện nhưng giữa hai người không có quan hệ làm ăn hay tình bạn.
  • Tuy nhiên, việc có 2 con số 5 trong biểu đồ ngày sinh (55) cũng đôi khi khiến vị tỷ phú này thiếu cảm xúc và tự tôn quá cao. Một giám đốc điều hành công nghiệp phàn nàn trước công chúng rằng: “Gates có tính xấu là không chịu nghe và trả lời bằng điện thoại.” Còn bà Melinda cũng từng nói nguyên nhân ly hôn là vì Bill Gate luôn quá tập trung vào công việc mà “bỏ rơi” bà và con cái trong căn dinh thự lộng lẫy.

4. Ý nghĩa ba số 5 trong ngày sinh thần số học (555)

Những người có ba con số 5 trong biểu đồ ngày sinh sẽ có cá tính mạnh mẽ, cảm xúc càng phức tạp và khó kiểm soát hơn. Họ dễ bị rơi vào trạng thái căng thẳng về thần kinh vì suy nghĩ quá nhiều.

Đôi khi người có 3 con số 5 biểu đồ ngày sinh (Thần số học 555) quá tự tin nên cuộc đời họ thường sẽ không đơn giản như người bình thường. May mắn theo nghiên cứu của các nhà Thần số học, đối tượng rơi vào trường hợp này là rất ít.

Nếu con trẻ sinh ra có 3 con số 5 trong bản đồ ngày sinh (555) thì cha mẹ nhất định phải sớm dạy con tính kỷ luật. Bởi điều này có ích cho việc giúp trẻ phát triển một cách đúng mực, không bị rơi vào sự rối loạn hay căng thẳng về mặt cảm xúc.

Để dạy dỗ con tính tự kỷ luật, cha mẹ cũng phải là người cẩn trọng trong từng suy nghĩ, lời nói và hành động. Điều này tạo cho con cái niềm tin cũng như giảm thiểu khả năng phát triển sự nhạy cảm quá mức ở trẻ.

Ví dụ: Nghệ sĩ tranh minh họa Akira Toriyama sinh ngày 5/4/1955, ông là tác giả manga nổi tiếng tại Nhật Bản, cũng là người vẽ bộ truyện tranh Dragon Ball. Sau đây là biểu đồ ngày sinh của ông:

Người có 3 số 5 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 3 số 5 trong biểu đồ ngày sinh

Quan sát biểu đồ ngày sinh của Akira có thể khái quát tác động con số 5 như sau:

  • Con số 5 kết nối với số 1 và 9 đã tạo nên mũi tên quyết tâm cho nghệ sĩ Akira. Cũng như các trường hợp khác, người có mũi tên này thường rất bền bỉ. Sự quyết tâm này được thể hiện rõ qua việc ông kiên trì sự nghiệp vẽ manga từ nhỏ của mình. Thay vi chọn học đại học, ông quyết định đi làm nghệ sĩ vẽ truyện tranh minh họa luôn.
  • Akira cũng từng chia sẻ với báo chí một tác phẩm ông thường vẽ đi vẽ lại cho đến khi cảm thấy hài lòng. Điều này khiến Akira thường xuyên căng thẳng, thiếu ngủ. Đây cũng chính là nét đặc trưng của người có 3 con số 5 trong biểu đồ ngày sinh. Để thư giãn, ông sẽ đi sưu tập và ngắm nhìn những bức tượng minh họa truyện Dragon Ball.

5. Ý nghĩa 4 số 5 trong biểu đồ ngày sinh (5555)

Thần số học 5555 là cực kỳ hiếm gặp trong biểu đồ ngày sinh của những người sinh từ Thập niên 1960 trở lại đây. Song nếu người có biểu đồ ngày sinh thần số học có bốn con số 5 thì sẽ ra sao? Các chuyên gia Nhân số học Pi-ta-go đã chỉ ra rằng người có 5555 thường xuyên rơi vào sự căng thẳng. Cảm xúc của họ luôn dữ dội và khó kiểm soát dẫn tới ảnh hưởng đến sức khỏe hay khiến bản thân gặp phải những rủi ro không may vì stress.

Trường hợp của họ nếu muốn khắc phục thì đầu tiên phải học cách nhìn nhận những điểm hạn chế của bản thân trong cảm xúc. Người có 4 con số 5 trong biểu đồ ngày sinh cần thay đổi cách nhìn nhận mọi vấn đề. Hãy tin rằng cuộc sống luôn có nhiều con đường khác nhau để tới đích. Nếu cảm thấy con đường mình chọn nhiều áp lực thì hãy dừng lại rẽ sang ngã khác hoặc bước chậm hơn chút để khiến bản thân không bị rơi vào trạng thái căng thẳng, từ đó cuộc sống sẽ nhẹ nhàng hơn.

Ví dụ: Bobby Slayton sinh ngày 25/5/1955 là một diễn viên hài sinh ra ở New York, Mỹ. Ông là một trong số người hiếm hoi có 4 số 5 trong biểu đồ ngày sinh (Thần số học 5555). Theo báo chí Mỹ, Bobby là người có cảm xúc cực kỳ phức tạp, nó khiến bản thân ông luôn mệt mỏi vì căng thẳng nhưng cũng tạo ra một phong cách diễn độc đáo kết hợp từ sự phàn nàn, công kích và tự sự. Cống hiến hơn 30 năm nhưng sự nghiệp của ông vẫn dừng lại ở những vai phụ và hiện tại ông làm người dẫn chương trình trên kênh HBO. Đây chính là đặc điểm của người mang 4 con số 5 trong thần số học ngày sinh.

Người có 4 số 5 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 4 số 5 trong biểu đồ ngày sinh

Trên đây là ý nghĩa số 5 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số họchoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: 

số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Các bài viết khác liên quan: