Là con số cao nhất trên trục ngang Thể chất nhưng con số 7 trong biểu đồ ngày sinh lại đại diện cho một chức năng đặc biệt của con người. Đó là nó chỉ ra số lượng bài học đau thương mà con người sẽ trải qua trong cuộc sống. Từng số lần xuất hiện của con số 7 trong biểu đồ ngày sinh sẽ khiến bài học đau thương đó tăng lên gấp đôi. Tìm hiểu ngay qua bài viết sau của Thăng Long Đạo Quán.

1. Phân tích ý nghĩa con số 7 trong biểu đồ ngày sinh 

Trên biểu đồ ngày sinh Thần số học, số 7 đại diện cho một chức năng đặc biệt của cuộc sống con người. Nó chỉ ra số lượng những bài học mà một người phải trải qua trong cuộc sống, thông qua hình thức tự trải nghiệm thực tế bằng những hy sinh, mất mát trong quá trình phát triển của cuộc sống. Đồng thời, đây còn là con số cao nhất nằm ở trục ngang về Thể chất (1-4-7) và còn là số tạo ra những mũi tên cá tính khác bao gồm: mũi tên Thực tế (1-4-7), mũi tên Hoạt động (7-8-9), mũi tên Nhạy bén tâm linh (3-5-7).

Theo hệ thống Thần số học của Pi-ta-go, số 7 trong biểu đồ ngày sinh có ý nghĩa về 2 mặt:

  • Về mặt thể chất: số 7 đại diện cho các hoạt động thực tiễn, hành động cụ thể.
  • Về mặt tinh thần: số 7 thể hiện sự hội tụ cả về triết học, trí tuệ và sự thật.

Đối với những người có con số 7 trong biểu đồ ngày sinh thì nên chủ động đưa ra quyết định, sống tích cực và học hỏi những bài học “đau thương” một cách lạc quan. Những điều này sẽ giúp mang lại kết quả tốt đẹp cho chính bạn.

Số 7 trong biểu đồ ngày sinh có ý nghĩa gì
Số 7 biểu đồ ngày sinh có ý nghĩa gì

Vậy biểu đồ ngày sinh thần số học là gì và nếu không có con số 7 trong biểu đồ ngày sinh thì sẽ ra sao?

Trong trường hợp thiếu vắng con số này thì bạn sẽ có thể nằm một trong hai trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: bạn sẽ là người dày dặn kinh nghiệm, đã vượt qua nhiều “bài thi” về sự hy sinh trong cuộc đời.
  • Trường hợp 2: bạn sẽ là người có tâm hồn khá non trẻ, chưa hiểu hết giá trị của sự hy sinh và cần phải chủ động nỗ lực để cảm nhận giá trị này.

Ngoài ra, trong trường hợp con số 7 nằm ở “thế cô độc” trên biểu đồ ngày sinh. Tức là xung quanh không có một con số nào liên kết, chỉ toàn ô trống. Người có con số 7 trong ốc đảo cô đơn như vậy thì thường gặp phải nhiều tổn thất, mất mát lặp đi lặp lại, mỗi lúc lại nặng nề hơn.

Mặt khác, số lần số 7 xuất hiện trên biểu đồ ngày sinh cũng gây ra những tác động hai chiều khác nhau.

➡️Như vậy, số 7 trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho những mất mát hy sinh mà cuộc đời dành cho bạn. Dù vậy, tác động tích cực thì bài học này sẽ giúp bạn khôn lớn hơn, đúc kết ra những kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết. Từ đó giúp những người ảnh mang con số này đạt được nhiều thành công về tiền tài hay tình yêu.

2. Ý nghĩa có 1 số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Như chia sẻ ở trên, người có con số 7 trong thần số học ngày sinh sẽ thường chịu hy sinh một trong nhiều khía cạnh cuộc sống. Vậy người có một con 7 thì sẽ chịu sự mất mát về điều gì?

Theo nghiên cứu của hệ thống Thần số học Pi-ta-go, người có 1 con số 7 trong biểu đồ ngày sinh sẽ phải chịu hy sinh một trong 3 điều. Đó là tiền tài, sức khỏe hoặc tình yêu. Sự hy sinh này như là một phần tất yếu cuộc đời của họ giúp tâm hồn họ hé mở. Song nhiều người trong nhóm này lại chỉ cảm thấy đau khổ khi chịu tổn thất mà không nhận ra được bài học “buông bỏ để đạt được”.

  • Về tiền tài:

Khi bạn chấp nhận buông bỏ tiền bạc hoặc vật chất giá trị không thuộc về mình thì sẽ học được sự khác biệt giữa cảm giác “bắt buộc phải có” và “có thì tốt, không có cũng không sao”.

  • Về sức khỏe hay tình yêu:

Sự hy sinh về một trong hai điều này đều rèn giúp ta ý thức thói quen sống của mình đang gặp vấn đề. Chẳng hạn với sức khỏe, bạn là nhân viên văn phòng nên thường xuyên ngồi, ít hoạt động dẫn tới sức đề kháng yếu, hay bị đau cơ hoặc tinh thần mệt mỏi, chán nản. Chính những hậu quả này khiến bạn nhận ra bạn nên tập thể dục, thay đổi chế độ làm việc và nghỉ ngơi, bỏ thói quen xấu ( lướt điện thoại trước khi ngủ, uống rượu bia, hút thuốc,…).

Còn sự mất mát trong tình yêu sẽ dạy bạn biết phân biệt giữa tình yêu có điều kiện và vô điều kiện. Đối với tình yêu thường gắn với những đòi hỏi, kỳ vọng (giàu có, xe sang, phải ấm áp, biết chăm sóc đối phương, hiền lành, đẹp trai,…) thì sẽ không duy trì được lâu dài. Ngược lại, bạn sẽ chẳng mất mát điều gì trong tình yêu nếu không đặt ra bất kỳ yêu cầu nào. Vì đâu có để mất.

Ví dụ: Nikola Tesla sinh ngày 10/7/1856 là nhà vật lý nổi tiếng người Serbia, là nhà phát minh ra hệ thống điện nhiều pha và động cơ điện xoay chiều. Cùng tìm hiểu xem với việc có một con số 7 trong biểu đồ ngày sinh, ông sẽ hy sinh điều gì?

người có 1 số 7 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 1 số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Quan sát biểu đồ ngày sinh của Nikola Tesla có thể dễ dàng thấy ông thuộc nhóm người có 1 con số 7. May mắn, con số 7 này không bị rơi vào thế cô độc do có số 5 và số 8 bao xung quanh. Vì vậy không bị ảnh hưởng từ “ốc đảo cô đơn”.

Song vì có một số 7 nên nhà vật lý nổi tiếng này sẽ chịu sự hy sinh hay tổn thất về sức khỏe, tiền bạc hay tình yêu. Theo cuộc đời của ông chứng mình thì ông chịu hy sinh về tình yêu và tiền tài.

Được biết, Nikola dù đẹp trai, uyên bác, tinh tế nhưng lại không kết hôn và không tích cóp của cải. Dường như vật chất là phạm trù vô nghĩa đối với nhà vật lý người Serbia này. Ông kiếm nhiều từ từ các nghiên cứu thí nghiệm phát minh của mình nhưng lại không mua nhà, sống như một người vô gia cư và thường xuyên ở khách sạn tại New York Mỹ.

Mặt khác, Tesla đích thực quý ông lịch lãm, vừa có vẻ ngoài điển trai, trí tuệ không cần bàn cãi, thậm chí được khen là người tinh tế như một nhà nhơ. Bao nhiêu cô gái say đắm nhưng ông lại không để ý, dường như dây yêu đương của ông chỉ dành cho những phát minh, sáng chế. Vì vậy, nhiều năm cuối đời, không ít người gọi ông là nhà khoa học điên.

Các bài viết khác liên quan: 

3. Hai số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Người có hai số 7 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học (77) thì sẽ có mức độ hy sinh tăng gấp đôi so với người có duy nhất 1 số 7. Sự mất mát đó cũng xuất hiện ở một trong 3 khía cạnh là sức khỏe, tiền tài hoặc tình yêu.

Tuy nhiên, những loại trải nghiệm đau thương trong trường hợp này thường là để nhắc nhở người có 2 số 7 trong biểu đồ ngày sinh hãy sống tích cực, cố để ý và thấu hiểu những triết lý cuộc sống hơn. Ngoài ra, tạo động lực cho họ quan tâm đến các vấn đề tâm linh như: vì sao lại là mình đau khổ, tại sao mình lại chịu như vậy,…. Rồi từ đó tìm hiểu các vấn đề tâm linh cao hơn thì họ sẽ đạt được những thấu cảm nhất định.

Song nếu họ không nhận ra những giá trị sâu xa đấy thì người biểu đồ ngày sinh có 2 số 7 sẽ dễ rơi vào trạng thái sống tiêu cực, không ngừng trách móc, lên án cuộc đời bất công. Điều đó làm họ dễ trở thành người cọc cằn, xấu tính.

Ví dụ: Alfred W. Adler sinh ngày 7/2/1870 là một bác sĩ, chuyên gia tâm thần học, người sáng lập trường phái tâm lý học cá nhân. Sự nhấn mạnh của ông về tầm quan trọng của những cảm giác bị thấp kém – phức cảm tự ti – được công nhận là đã cô lập được một yếu tố đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển nhân cách. Cùng phân tích  ý nghĩa có hai số 7 trong biểu đồ ngày sinh của ông.

Trường hợp có 2 số 7 trong biểu đồ ngày sinh
Trường hợp có 2 số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Đầu tiên quan sát biểu đồ ngày sinh của Alfred, bạn sẽ thấy con số 7 nằm ở vị trí trên trục ngang về Thể chất, tuy mũi tên Thực tế (1-4-7) không đầy đủ nhưng cũng không bị rơi vào thế “ốc đảo cô đơn” khi có số 8 bên cạnh. Điều này cho thấy ông không phải chịu nhiều tổn thất nặng nề trong cuộc sống.

Tuy nhiên, mang 2 số 7 trong biểu đồ ngày sinh cũng cho biết, cuộc đời ông chắc chắn phải trải qua nhiều bài học đau thương về sức khỏe, tiền tài hay tình yêu thì mới trở thành một nhà tâm lý học nổi tiếng thế giới. Điều này đã được chứng minh, từ khi còn bé, Alfred đã mắc bệnh còi xương. Vì thế ông đã không thể đi lại được cho đến năm ông lên 4 tuổi. Khi lên 5 tuổi, ông suýt chết vì bệnh viêm phổi và cũng ngay từ lứa tuổi này ông đã có quyết định trở thành một bác sĩ.

Tưởng chừng bệnh tật liên tục có thể khiến Alfred gục ngã nhưng không. Ông rất hoạt bát thường thích đi chơi, rất hào hiệp rộng rãi và không ngừng cố gắng học tập, làm việc để phát triển nghề bác sĩ của mình. Ông nhận ra: “Một người có dũng khí đối mặt với các vấn đề trong cuộc sống thì người có có thể định nghĩa như thế nào về cuộc sống.” Đồng thời cho rằng không có một ai sống trong thế giới khách quan. Con người đều sống trong một thế giới chủ quan mà mỗi người tự định nghĩa về thế giới đó.

4. Giải mã 3 con số 7 trong ngày sinh thần số học

Người có ba con số 7 trong biểu đồ ngày sinh sẽ sở hữu hai mặt chìm và nổi. Về bề nổi thì đó là người có số phận tưởng chừng là bất hạnh khi phải chịu nhiều tổn thất, hy sinh trong cuộc đời. Về phần chìm, những nỗi buồn đau thương này lại giúp họ nhận ra mục đích chính mà đời đang kiên trì dạy họ.

Những bài học cuộc đời đó có thể là muốn thử thách tính can trường, lòng từ ái, bao dung của người có 3 con số 777. Nếu vượt qua được những bài thi đó thì họ sẽ trở nên cực kỳ mạnh mẽ. Đồng thời, tạo ra một người có giá trị, quan điểm sống vượt xa với giới hạn trí tưởng tượng. Đó là một vốn quý của gia đình và xã hội.

Còn không vượt qua nổi các thử thách ngặt nghèo của cuộc đời thì người có 3 con số 7 trong biểu đồ ngày sinh sẽ cảm thấy mình như mất tất cả. Họ dễ rơi vào trạng thái cảm xúc tiêu cực như trầm cảm hay có những hành vi phản xã hội một cách đáng sợ. Người như vậy cần phải được định hướng, trợ giúp bỏ tối theo sáng.

Ví dụ:  Khi lập biểu đồ ngày sinh thần số học của Terence Tao sinh ngày 17/7/1975 là người sở hữu IQ cao bậc nhất thế giới, thành danh nhờ Toán. Cùng khám phá xem cuộc đời của Tao sẽ như thế nào khi sở hữu ba số 7 trong biểu đồ ngày sinh.

Giải mã người có 3 con số 7 trong biểu đồ ngày sinh
Giải mã người có 3 con số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Quan sát biểu đồ ngày sinh của Terence, bạn sẽ thấy anh ta có 3 số 777. Như vậy Terence có chắc chắn cũng phải trải qua nhiều bài học cuộc sống không dễ dàng. Điều đó là hoàn toàn đúng, bởi lẽ từ khi lên 2 tuổi, Terence đã cho thấy sự khác biệt giữa bản thân và những đứa trẻ khác. Cậu phải thay đổi trường học lớp học liên tục vì mỗi tài năng thiên bẩm của mình về chữ số hay chữ cái. Chính điều đó khiến cuộc đời anh rất ít bạn bè cùng lứa tuổi. Thậm chí khi khả năng IQ của Terence được nhiều người phát hiện, cuộc sống của anh chỉ toàn xoay quanh những bài thi và những bài thí nghiệm.

Đối với Terence, những điều đó là thử thách sự kiên trì của anh chứ không phải đau khổ. Mặt khác, sự ảnh hưởng của 3 con số 7 trong biểu đồ ngày sinh còn bị suy yếu bởi Terence còn có các vốn quý khác đó là việc sở hữu 2 số 11 (tạo tinh thần vững chắc, lạc quan) và có mũi tên quyết tâm 1-5-9 (mũi tên thể hiện sự kiên trì, bền bỉ). Chính những vốn quý đó giúp cuộc sống thần đồng Toán học này trở nên bình dị hơn những thiên tài khác. Anh ngoài cống hiến cho ngành Toán học thế giới thì tất cả thời gian sẽ dành cho gia đình nhỏ của mình.

5. Ý nghĩa người có biểu đồ ngày sinh có 4 số 7

Với những người sinh ra có bốn số 7 trong biểu đồ ngày sinh rất cần sự giúp đỡ cả về vật chất lẫn tinh thần. Bởi những mất mát người sở hữu 7777 sẽ rất nghiêm trọng, có thể nói như kiểu vận xui đeo bám cuộc đời không dứt.

TS. David A. Phillips, tác giả cuốn “The Complete Book of Numerology” (tạm dịch là Toàn diện về Thần số học) từng chia sẻ trong sách rằng: Vào năm 1977, trong suốt 7 tháng đi diễn thuyết tại các cuộc hội thảo tại Canada, ông đã nói rằng mình cảm thấy vô cùng thương cảm với những bé có bốn số 7 trong biểu đồ ngày sinh. Bởi những đứa trẻ như vậy sẽ phải đối mặt với nhiều sự mất mát trong cuộc đời.

Vậy mà không ngờ sau khi kết thúc buổi hội thảo, ông lại nhận tin từ người bạn thân sống tại Sidney rằng ông được làm cha một đứa bé sinh ngày 27/7/1977. Cứ nghĩa xác suất sự hy sinh do tác động của 4 con số 7 sẽ không tới với con bạn mình nhưng không ngờ gia đình bạn thân tiến sĩ David lại liên tục gặp phải vấn đề xoay quanh đứa con của họ. Nào thì ốm đau liên tục như mắc bệnh mãn tính, vợ chồng lục đục vì con cái, tiền bạc vì chữa bệnh chi tiêu cho con càng ngày càng bớt đi….. Chứng kiến điều này, tiến sĩ David đã nói rằng thật may khi phải đến tận năm 2077 mới có một trường hợp có 4 số 7 trong biểu đồ ngày sinh.

Khám phá người có 4 số 7 trong biểu đồ ngày sinh
Khám phá người có 4 số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Trên đây là ý nghĩa số 7 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số họchoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: 

số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Xem thêm: