Số 6 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học đại diện cho khả năng sáng tạo của con người. Song số lần xuất hiện của nó sẽ khiến ý nghĩa đó biến đổi theo nhiều chiều khác nhau. Dưới đây là những khám phá về ý nghĩa số 6 trong biểu đồ ngày sinh của các nhà Thần số học.  

1. Ý nghĩa con số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Trên biểu đồ ngày sinh Thần số học, con số 6 nằm ở giữa trục về Trí não (3-6-9). Trong đó, con số 3 giúp quản lý trí nhớ và óc phân tích của não trái. Còn số 9 chịu trách nhiệm về mặt lý tưởng của não phải. Số 6 sẽ kết nối số 3 và 9 tạo điều kiện cho trục Trí não của một người vận hành suôn sẻ. 

Đặc biệt, số 6 còn góp mặt trong mũi tên Ý chí (4-5-6). Số 6 chính là điểm kết nối giữa trục Trí não và mũi tên Ý chí trên biểu đồ ngày sinh. Vì vậy, con số này hỗ trợ Trí não và Ý chí hòa hợp với nhau. 

Biểu đồ ngày sinh số 6 như thế nào?
Biểu đồ ngày sinh số 6 như thế nào?

Có thể nói ý nghĩa con số 6 trong biểu đồ ngày sinh nói rằng người ảnh hưởng cần phải biết tận dụng sức mạnh của nó đúng cách. Bởi số 6 sẽ đại diện cho tính sáng tạo nếu bạn suy nghĩ tích cực. Ngược lại, số 6 trong biểu đồ ngày sinh sẽ thể hiện tính hủy diệt, phá bỏ nếu tư tưởng của bạn tiêu cực. Theo nghiên cứu các nhà Thần số học (Nhân số học), sự khác biệt 2 chiều đối lập này sẽ càng trở nên rõ nét từ số 6 đến số 9.  

Ngoài ra, không phải người không có số 6 trong biểu đồ ngày sinh không có tính sáng tạo. Mà là họ sẽ tư duy kém hơn một chút so với người sở hữu số 6. Mặt khác, bạn có thể cải thiện khả năng sáng tạo thông qua việc học tập, cập nhật kiến thức hàng ngày hay tích góp từ những kinh nghiệm cuộc sống. 

➡️Trên thực tế, trong biểu đồ ngày sinh Thần số học, bạn có thể có một, hai, ba hay thậm chí là bốn con số 6. Điều này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào ngày tháng năm sinh của mỗi cá nhân. Theo đó, số lượng xuất hiện của con số 6 cũng tạo ra những ý nghĩa khác nhau. 

2. Ý nghĩa 1 số 6 trong biểu đồ ngày sinh (6) 

Người có một con số 6 trong biểu đồ ngày sinhkhả năng tập trung, sáng tạo rất cao và sống trách nhiệm với gia đình. Cũng có thể hiểu đơn giản là họ là tuýp người của gia đình, lý tưởng và ý chí, tình yêu thương của họ thường dành cho người thân đầu tiên. 

Tuy nhiên, khi càng trưởng thành, họ lại cảm thấy sống trách nhiệm với gia đình thôi chưa đủ. Mà họ còn muốn lan tỏa sức mạnh, tình yêu thương của mình ra nhiều khía cạnh khác để thỏa tính sáng tạo của mình. Mặt khác, họ sẽ tự thắc mắc liên tục nếu vẫn chưa tìm được đam mê của đời mình. 

Dựa trên nghiên cứu hàng nghìn trường hợp, các nhà Thần số học (Nhân số học) nhận ra rằng đa số người có con số 6 trong biểu đồ ngày sinh sẽ dễ thành công trong lĩnh vực nghệ thuật phù hợp (biểu diễn, viết lách, vẽ tranh, làm gốm, nhảy múa, ca hát,…). Đặc biệt, họ sẽ thăng hoa nhất khi thỏa sức sáng tạo âm nhạc. 

Ví dụ: Nhà soạn nhạc bậc nhất thế giới – Wolfgang Amadeus Mozart – sinh ngày 27/1/1756. Ông là một trong những người có một con số 6 tính theo ngày sinh thần số học. Cùng tìm hiểu tác động của con số này tới cuộc đời nhà soạn nhạc nổi tiếng này. 

Mozart người có 1 số 6 trong biểu đồ ngày sinh
Mozart người có 1 số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Quan sát biểu đồ ngày sinh của nhạc sĩ Mozart, bạn sẽ thấy việc sở hữu con số 6 giúp ông không bị trống ở trục ngang Trí não (3-6-9). Đồng thời, số

cả 3 trục ngang Thể chất (1-4-7), Tâm hồn (2-5-8) và Trí não (3-6-9) của ông đều không bị trống. Điều này cho thấy sự cân bằng từ thể lực, trí tuệ, cảm xúc của ông. 

Như chia sẻ ở trên, người có một con số 6 trong biểu đồ ngày sinh sẽ giúp trí não của người đó vận hành một cách suôn sẻ, thậm chí khả năng sáng tạo rất cao và đặc biệt thăng hoa trong âm nhạc. Theo đó, Mozart là người sở hữu con số này và những thành tựu trong âm nhạc của ông chính là một minh chứng rõ rệt cho ý nghĩa 1 số 6 trong biểu đồ ngày sinh. 

Được biết, Mozart được mệnh danh là một soạn nhạc thiên tài, tên tuổi của ông sánh ngang với Beethoven. Chỉ mới lên 5 tuổi, Mozart đã hoàn thiện được một bản giao hưởng mà không đứa trẻ nào thời đó có thể làm. Khi trưởng thành. ông đã biến Viên (Áo) trở thành thủ đô âm nhạc của cả thế giới trong thế kỷ 18, đồng thời để thể loại nhạc cổ điển (giao hưởng Opera) lên tới đỉnh cao bằng tài năng âm nhạc của mình. 

Khả năng sáng tạo âm nhạc của Mozart thăng hoa đến mức được đánh giá là “Hậu thế sẽ không nhìn thấy một tài năng như vậy một lần nữa trong 100 năm.”

Khi tìm hiểu xong về số 6 trong biểu đồ ngày sinh, các bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về các ý nghĩa khác của con số này thông qua bài viết: Số 6 trong Thần số học của chúng tôi.

3. Ý nghĩa 2 số 6 trong biểu đồ ngày sinh (66)

Người sở hữu 2 số 6 biểu đồ ngày sinh có thể là người sở hữu khả năng sáng tạo phát triển vượt bậc nếu sống tích cực. Sự sáng tạo của họ sẽ giúp nhiều lĩnh vực phát triển và lan tỏa năng lượng cho những người xung quanh.  

Tuy nhiên, người có biểu đồ ngày sinh có 2 số 6 cũng có thể là người có tính cách khó chịu, luôn suy nghĩ tiêu cực, dễ bồn chồn, cáu gắt và lo lắng những người xung nói xấu mình ở khắp mọi người. Việc thường xuyên lo nghĩ thái quá thường khiến họ mắc một số bệnh về đường ruột hay đau dạ dày. Ngoài ra, họ cũng có thể bị khuyết tật hay mắc một bệnh mãn tính nào đó trong cuộc sống

Phải kết hợp với con số chủ đạo cùng các yếu tố khác trong ngày sinh thì bạn mới xác định người sở hữu 66 này thuộc trường hợp nào kể trên. 

Mặt khác, người có 2 số 6 trong biểu đồ ngày sinh nếu muốn hóa giải những yếu điểm trong suy nghĩ, giảm bớt tính cách “khó ở” của mình thì cần để tinh thần ở trạng thái thoải máiHọ cần thư giãn thường xuyên để tránh năng lượng thần kinh bị tiêu hao quá nhiều vào những hoạt động sáng tạo hàng ngày. Mà để làm điều này, họ có thể tập luyện Yoga hay ngồi thiền. 

Đặc biệt, họ nên có những giấc ngủ trưa hàng ngày để đảm bảo trí não được nghỉ ngơi vì không quá dư thừa năng lượng. 

Ví dụ: Francis Crick 8/6/1916 là một nhà sinh vật học, vật lý học phân tử người Anh, cũng là một trong những nhà bác học phát hiện ra cấu trúc của DNA. Với việc mang 2 số 6 trong biểu đồ ngày sinh, Francis sẽ có cuộc đời như thế nào? 

Francis Crick người có 2 số 6 trong biểu đồ ngày sinh
Francis Crick người có 2 số 6 ngày sinh thần số học

Giống như những người sở hữu hai số 6 trong biểu đồ ngày sinh khác, Francis Crick cũng sở hữu khả năng sáng tạo vượt trội. Minh chứng cho điều này chính là sự phát hiện ra cấu trúc DNA. Được biết thông qua nghiên cứu nhiễu xạ tia X, Crick cùng bạn là Watson đã chỉ ra rằng phân tử DNA có dạng như một cầu thang xoắn ốc. Bốn nhân tố hóa học khác nhau sẽ tạo nên các bậc thang trong chuỗi xoắn kép và lặp lại với một trình tự đa dạng. Việc phát hiện này đóng một vị trí quan trọng trong nghiên cứu về giải mã di truyền.

Tuy ông được coi là một trong những trí tuệ vĩ đại nhất trong lịch sử khoa học nhưng việc thừa một số 6 trong biểu đồ ngày sinh cũng đôi khi gây ra sự mất cân bằng trong việc sáng tạo của ông. Bằng chứng là vào năm 1970, Crick đã trở thành một người ủng hộ cho lý thuyết thần kinh giả mạo kỳ lạ. Đó là giả thuyết cho rằng có một cuộc xâm chiếm bởi người ngoài hành tinh và sự sống trên trái đất đang bị đe dọa. Chính vì có suy nghĩ “lập dị” này mà Crick luôn trong trạng thái lo âu. Nhưng nhờ sự xuất hiện của hai số 1 và một số 9 giúp ông giảm bớt sự căng thẳng này.

Xem thêm:

4. Ý nghĩa 3 số 6 trong biểu đồ ngày sinh (666)

Việc số 6 xuất hiện 3 lần trong biểu đồ ngày sinh dễ khiến thần kinh của người đó căng thẳng lên gấp đôi. Đặc biệt họ càng bực bội khổ sở khi chịu phiền toái từ những chuyện gia đình. 

Phụ nữ có 3 con số 6 trong biểu đồ ngày sinh (Thần số học 666) sẽ thường chịu tác động nhiều hơn đàn ông. 

Một trong những hệ quả của việc căng thẳng thần kinh trong mọi việc là họ thường dễ trở thành người có tính chiếm hữu cao một cách thái quá đối với người hay vật mà mình coi là bảo bối. 

Ngoài ra, người có 666 trong biểu đồ ngày sinh thường không nhận ra tiềm năng tích cực trong sự sáng tạo của bản thân. Họ hay dùng sự sáng tạo của bản thân vào sai chỗ, biến nó thành những sai lầm khó cứu vãn.

Điều này đặc biệt thể hiện rõ trong việc bảo vệ con cái quá mức của họ. Họ thường âm thầm cảm thấy sợ hãi con cái lớn khôn rồi rốt cục rồi sẽ rời khỏi vòng tay mình, rồi tự nhiên điều này sẽ tạo nên những hành động sở hữu không mấy tích cực, làm con cái cũng dễ thấy bó buộc. Để rồi cuối cùng sẽ đẩy con cái ra xa vòng tay gia đình sớm hơn bình thường.

Những người này cần chú trọng việc quan tâm bản thân để có được sự cân bằng trong cuộc sống. Nghỉ ngơi thư giãn đúng mực, tìm sự giải khuây và thú vui trong các hoạt động sáng tạo ở bất kỳ hình thức nào cũng là những giải pháp tốt để đạt được điều này.

Ví dụ: John Dalton sinh ngày 6/9/1766 là một nhà hóa học, nhà vật lý người Anh. Ông là người đã mở ra trang sử mới cho lĩnh vực hóa học, khi biến nó trở thành ngành khoa học chính xác. Đặc biệt, ông được coi là cha đẻ của ý tưởng “cân nguyên tử”. Cùng khám phá việc sở hữu 666 trong biểu đồ ngày sinh của Dalton.

John Dalton người có 3 số 6 trong biểu đồ ngày sinh
John Dalton người có 3 số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Quan sát biểu đồ ngày sinh của Dalton, sự xuất hiện của số 6 giúp số 9 không bị rơi vào “thế cô độc” (tức trạng thái bị cô lập ở một góc, điều này gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực cho người đó).

Đồng thời, sự có mặt của số 6 cũng giúp biểu đồ ngày sinh của Dalton không có nhiều mũi tên trống (mũi tên được tạo nên từ 3 ô trống liên tiếp). Cụ thể ở đây, tránh mang mũi tên Uất giận (4-5-6).

Chính những yếu tố này đã làm giảm bớt sự căng thẳng của Dalton khi sở hữu đến tận 3 con số 6 trong ngày sinh thần số học. Ngoài ra, chúng giúp Dalton vận hành sự sáng tạo của mình một cách suôn sẻ, có ích cho nhân loại. Điều này được chứng minh rõ ở cuộc đời của Dalton.

Được biết, ông sinh ra ở một gia đình dệt vải nghèo tại một vùng phía Tây Bắc nước Anh. Vì để đủ điều kiện theo đuổi đam mê ông đã trốn gia đình làm trợ giảng dạy hóa học tại một trường trung học khi mới 15 tuổi. Đến năm 19 tuổi ông bất ngờ được đề cử làm hiệu trưởng trường trung học đó.

Tuy nhiên, vào thời kỳ của Dalton, những ý tưởng về việc tất cả vật chất được cấu thành từ hạt nguyên tử bé và giả định một nguyên tố các hóa học có thể được minh họa như những ký hiệu vòng cùng bảng cân nặng của các nguyên tử của ông được xem là những suy nghĩ điên rồ và ngu xuẩn. Phải đến năm 1908, nhà vật lý Jean Perrin đưa ra bằng chứng thí nghiệm về sự tồn tại của các nguyên tử, lý thuyết của Dalton mới được công nhận. Điều này cho thấy sự sáng tạo của Dalton đã đi trước thời đại.

5. Ý nghĩa 4 số 6 trong biểu đồ ngày sinh (6666)

Người có bốn số 6 trong biểu đồ ngày sinh là trường hợp cực kỳ hiếm. Người sở hữu 6666 trong ngày sinh thường có tiềm năng sáng tạo vô cùng đặc biệt. Nhưng lại mang yếu điểm về mặt cảm xúc. Đó là họ dễ bị lo lắng, sầu khổ, ham muốn chi phối người khác, thậm chí dễ tự làm hại bản thân nếu chịu nhiều sự phàn nàn.

Do vậy, nếu con trẻ có 4 số 6 trong bản đồ ngày sinh thì cha mẹ cần học cách kiên nhẫn dẫn dắt con từ từ tập trung khai mở tiềm năng sáng tạo dạt dào của mình. Đồng thời dùng lý lẽ giúp con thấu hiểu, tránh la mắng, phàn nàn thường xuyên nếu không muốn tâm lý trẻ phát triển như những đặc điểm ở trên. Với tình yêu thương vô điều kiện sẽ giúp những đứa trẻ có 6666 trong ngày sinh sẽ trở nên tích cực.

Có thể nói người có con số 6 trong ngày sinh luôn có thiên hướng sáng tạo. Song số lần xuất hiện càng nhiều lại càng gây ảnh hưởng về mặt tâm lý của họ. Được biết, nếu người có biểu đồ ngày sinh có bốn số 6 có thêm vài số 1, 2 hay 9 đi kèm sẽ giúp giải tỏa phần nào sự căng thẳng của nhiều số 6 lặp lại.

>> Đừng quên tìm hiểu:Hướng dẫn lập biểu đồ ngày sinh Thần số họcđể biết thêm dạng chỉ số này hình thành như nào và có ảnh hưởng ra sao nhé! 

Ví dụ: Stephen Gray sinh ngày 06/12/1666 là nhà hóa học và nhà thiên văn người Anh. Gray có những nghiên cứu quan trọng về điện, đặc biệt là về sự dẫn điện. Ông là một trong những người hiếm hoi sở hữu 4 số 6 trong biểu đồ ngày sinh.

Như chia sẻ ở trên, việc có số 6 xuất hiện 4 lần trong biểu đồ ngày sinh cho thấy người đó có tiềm năng sáng tạo vô cùng đặc biệt. Minh chứng cho điều này chính là khám phá đặc biệt của nhà khoa học Stephen Gray.

Được biết, vào thế kỷ thứ 18, con người hầu như sử dụng tĩnh điện cho các màn ảo thuật hay các trò giải trí khác, Gray đã trở nên nổi tiếng với màn trình diễn “thí nghiệm cậu bé bay”. Cụ thể một cậu bé được treo trên một sợi dây lụa, sau đó Gray sử dụng chay Layden để tích điện vào người cậu bé. Kết quả cậu bé có thể lật từng trang sách bằng tĩnh điện hay nhấc các vật nhỏ lên chỉ bằng lực hút tĩnh điện mà không cần chạm tay vào bất kỳ đồ vật nào.

Tuy nhiên, việc thừa quá nhiều con số 6 biểu đồ ngày sinh cũng khiến Gray thường xuyên rơi vào trạng thái stress, ông hay mất ngủ và làm việc quá sức. Nhưng may mắn sự có mặt của số hai số 1 và một số 2 đã phần nào giúp hóa giải điều này.

Người có 4 số 6 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 4 số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Trên đây là ý nghĩa số 6 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số họchoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: 

số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Các bài viết khác liên quan: