Giải mã đầy đủ ý nghĩa con số 0 trong Thần số học (Nhân số học)

Số 0 là một con số đặc biệt nhất trong Thần số học, ý nghĩa mang lại của nó lại khác biệt so với 9 con số tự nhiên (từ 1 – 9) khác. Vậy ý nghĩa số 0 trong Thần số học là gì? Hãy cùng tham khảo trong bài viết sau đây của Thăng Long Đạo Quán.

1. Số 0 trong Thần số học được biểu thị ra sao?

Thần số học (hay còn gọi là Nhân số học) là một bộ môn được nghiên cứu và khai sinh từ nhà toán học, triết học Pi-ta-go. Bộ môn này dựa vào sự rung động của các con số có trong tên gọi và ngày tháng năm sinh của mỗi người để giải mã tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, những cơ hội và thách thức sẽ xảy ra trong cuộc đời của họ.

Theo đó, mỗi con số trong Thần số học sẽ tương ứng với các chỉ số khác nhau như: chỉ số đường đời (con số chủ đạo), linh hồn, thái độ, nhân cách, định mệnh, năm cá nhân, ngày sinh… hoặc xuất hiện trên biểu đồ ngày sinh hoặc biểu đồ tên. Trong đó, Thần số học 0 chỉ xuất hiện ở các phép tính chỉ số hoặc làm số ẩn trên biểu đồ ngày sinh.

Con số chủ đạo 0 trong Thần số học
Con số chủ đạo 0 trong Thần số học

Xem thêm bài viết: Thần số học theo tên: cách tính và ý nghĩa tên riêng

Chẳng hạn, bạn sinh ngày 11/10/1990 và cần tính các chỉ số:

  • Con số chủ đạo bằng: ngày sinh (1 + 1) + tháng sinh (1 + 0) +  năm sinh (1 + 9 + 9 + 0) = 22. Rút gọn thành 2 + 2 = 4. Như vậy con số chủ đạo của bạn là 4.
  • Con số thái độ bằng: ngày sinh (1 + 1) + tháng sinh (1 + 0) = 3. Như vậy, con số thái độ của bạn là 3.
  • Con số năm cá nhân (tính tại năm bạn sống 2021) bằng: ngày sinh (1 + 1) + tháng sinh (1 + 0) + năm thế giới (2 + 0 + 2 + 1) = 2 + 1 + 5 = 8. Như vậy, con số năm cá nhân là 8.

Mặt khác, nếu bạn lập biểu đồ ngày sinh 11/10/1990 thì những số 0 này sẽ không điền trực tiếp vào biểu đồ mà chúng sẽ hiển thị thành các ô trống hoặc là ẩn số đằng sau số 1 và số 9.

Do không hiển thị trực tiếp nên nhiều khi con số 0 trong Nhân số học cũng bị nhiều người lãng quên. Song nếu bạn thấu hiểu ý nghĩa số 0 trong Thần số học thì sẽ giúp bản thân phát triển một cách toàn diện cũng như chọn ra những hướng đi tốt nhất trên con đường đời.

2. Ý nghĩa số 0 trong Thần số học

Trải qua nhiều nền văn minh thế giới, các nhà Nhân số học nhận ra số 0 là một con số trừu tượng, siêu thực. Về hình thức đó là một nét vẽ tròn trĩnh. Về vị trí, số 0 là trung tâm của dãy âm dương. Về thời điểm, nó đại diện cho sự bắt đầu, từ “không có gì” đến “có gì” và ngược lại. Về ý nghĩa, số 0 trong Thần số học không gắn liền với đặc điểm hoặc đối tượng cụ thể nào cả và giá trị là vô hạn.

Trong Nhân số học Ấn độ, số chủ đạo số 0 diễn tả sự trống không hoặc sự không hiện diện, nhưng đồng thời diễn tả không gian, vòm trời, bàu trời các thiên thể, bầu khí quyển, cũng như để diễn tả cái chẳng có gì, một số lượng không thể đếm được, một phần tử không  thể diễn tả cụ thể được”. Như vậy, có thể hiểu số 0 thực chất là lấy hình để diễn tả cái siêu hình. Trong đó, hình chỉ là biểu lộ của cái không có gì.

Số chủ đạo là 0 trong ngày sinh
Số chủ đạo là 0 trong ngày sinh

Mặt khác, khi nằm trong các chỉ số cốt lõi cuộc đời, Thần số học 0 thường không thể hiện rõ ý nghĩa của nó. Tính đến hiện tại, các chuyên gia Nhân số học thường nếu ý nghĩa số 0 trong Thần số học thông qua biểu đồ ngày sinh. Cụ thể:

Khi số 0 trong biểu đồ ngày sinh là những ô trống. Tức là bạn gặp nhiều bất lợi về thể chất, tinh Thần hay trí não. Đồng thời, cuộc sống sẽ có nhiều chướng ngại, khó khăn. Bạn sẽ phải bỏ ra gấp đôi, gấp ba so với bình thường để khắc phục các yếu điểm bản thân. Tất nhiên, bạn cũng phải kiên trì, nỗ lực vượt qua các thử thách để đạt được cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc.

Khi số 0 trong biểu đồ ngày sinh là những con số vô tận. Tức là khả năng của người này là vô cùng mạnh mẽ nếu biết khai thác. Nếu thấu hiểu “uy lực” của con số 0 này, bạn sẽ dễ trở thành một người đặc biệt trong đám đông.

Ngoài ra, cũng có ý kiến cho rằng người có nhiều số 0 trong biểu đồ ngày sinh sẽ thường nhạy cảm, dễ xúc động, giàu lòng trắc ẩn, trung thực, đáng tin cậy. Đặc biệt họ có khả năng thiên hướng về mặt Tinh Thần bao gồm các trực giác, cảm xúc tích cực, tình yêu thương, sự tự do trong biểu đạt, sự độc lập về trí tuệ và thông thái. Đó cũng chính tiềm năng cần khai thác để họ tìm hiểu sâu hơn về cuộc sống của mình (mục đích sống, sức mạnh ý nghĩ,…).

số 2 biểu đồ ngày sinh
Trong biểu đồ ngày sinh của Beethoven, con số 0 đại diện cho các ô trống.

>> Xem thêm: Ý nghĩa các con số trong Thần số học

Số 1Số 2Số 3Số 4Số 5Số 6Số 7Số 8Số 9Số 10
Số 11Số 11/2Số 22/4Số 22Số 33Số 33/6

3. KẾT LUẬN

Trên đây là ý nghĩa số 0 trong Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây:  

Đánh giá post
Bài viết khác

Cách tính chỉ số linh hồn trong Thần số học? Khái niệm ý nghĩa liên quan

Có phải bạn đang thắc mắc và không biết cách tính chỉ số linh hồn trong Thần số học ra sao? Và tính như...

Cách đặt tên con theo Thần số học xu hướng năm 2023 chuẩn 100%

Con cái luôn là điều quý giá và quan trọng nhất đối với bậc cha mẹ. Và việc đặt tên cho con, chọn một...

Phân tích – Khám phá “Biểu đồ tên thần số học” chi tiết và chính xác nhất

Tìm hiểu và khám phá về biểu đồ tên Thần số học sẽ giúp chúng ta hiểu được một phần tính cách,...

Năm cá nhân số 8 năm 2023 với những điều bí ẩn đang chờ bạn khai phá

Năm cá nhân số 8 năm 2023 là năm có sự phát triển lớn mạnh cùng với nhiều điều bí ẩn cần khám phá...

Năm cá nhân số 2 năm 2023 – Ý nghĩa và lời khuyên mà bạn nên biết

Năm cá nhân số 2 năm 2023 có ý nghĩa gì đối với cuộc sống và từng cá nhân môi người? Chắc hẳn đây...

Năm cá nhân số 9 năm 2023: Bình giải tác động và những lưu ý nên biết

Chúng ta biết rằng năm cá nhân số 9 năm 2023 là một năm kết thúc với vô vàn điều đặc biệt. Và cũng là...

Các công cụ xem ngày
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333