Trong Thần số học, mỗi biểu đồ ngày sinh sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau tùy theo con số ngày sinh của từng cá nhân. Để khắc phục yếu điểm, phát huy hết điểm mạnh, bạn sẽ cần nhổ bớt con số dư hoặc điền số ảo vào biểu đồ ngày sinh một cách thích hợp. Dưới đây Thăng Long Đạo Quán sẽ hướng dẫn bạn cách điền số ảo vào biểu đồ ngày sinh do các nhà Nhân số học tổng hợp. 

1. Tại sao cần điền số ảo vào biểu đồ ngày sinh?

Trong Thần số học, biểu đồ ngày sinh có cấu trúc dạng hình vuông được tạo nên tù 9 ô vuông nhỏ giống như ô cờ gắn liền với nhau và hiện trên đó là những con số thuộc ngày tháng năm sinh dương lịch của mỗi người. Theo đó, tùy vào số lượng có mặt hay vắng mặt của 9 con số tự nhiên (1, 2, 3, 4, 5, 6, 7,  8, 9) trên biểu đồ ngày sinh để nhận biết đâu là điểm mạnh/ yếu, đặc điểm tính cách và những thử thách cơ hội trong cuộc đời của mỗi người.

Được biết, mỗi cá nhân sẽ có cách xem biểu đồ ngày sinh khác nhau vì được xây dựng trên chính ngày tháng năm sinh của mình. Mặt khác, rất hiếm người có biểu đồ ngày sinh hoàn hảo (tức biểu đồ hội tụ đủ 3 yếu tố Thể chất – Tinh thần – Trí não). Thay vào đó, bạn có thể dư hoặc thiếu một vài con số. Trong Thần số học, để khắc phục điểm yếu cũng như giúp phát huy tốt những điểm mạnh, bạn sẽ cần nhổ bớt con số dư hoặc điền số ảo vào biểu đồ ngày sinh một cách thích hợp.

Ví dụ: Jack Ma (tên thật là Mã Vân) sinh ngày 10/09/1964 là một tỷ phú người Trung Quốc, cũng từng là người giàu nhất Châu Á kiêm Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Alibaba. Quan sát biểu đồ ngày sinh của ông, bạn sẽ thấy hai trục Trí não (trục ngang trên cùng) và trục Thể chất (trục ngang dưới cùng) đều không bị trống.

Việc sở hữu đầy đủ 3 số gồm: 1, 4, 7 trên trục ngang Thể chất thể hiện Jack Ma là người sống rất thực tế, thích thực hành hơn ngồi phân tích lý thuyết và khá coi trọng vật chất. Đồng thời, có thể thấy vị tỷ phú này là người có đầu óc linh hoạt, giỏi kinh doanh thông qua sự có mặt có số 6 và số 9 trên trục ngang Trí não.

Theo giới truyền thông nhận xét, Jack Ma là người khá tùy hứng, đôi khi lại cứng nhắc và thiên về lý trí hơn cảm xúc. Chính điều này khiến ông đôi lúc bị đánh giá là người lạnh lùng. Đây được coi là một điểm yếu của tỷ phú Jack Ma và được thể hiện bằng việc không có con số 2, 5 hay 8 xuất hiện trên trục ngang Tinh thần (Tâm hồn).

điền số ảo vào biểu đồ ngày sinh
Tỷ phú Jack Ma nên điền số 5 ảo vào biểu đồ ngày sinh

Dựa trên nghiên cứu của các nhà Nhân số học thì tỷ phú Jack Ma nên điền số 5 ảo vào biểu đồ ngày sinh. Bởi số 5 không chỉ là “trái tim” của biểu đồ mà còn đóng vai trò quan trọng giúp vị tỷ phú người Trung Quốc này biết cách cân bằng cảm xúc và lý trí, thấu hiểu những tâm tư tình cảm của người khác, từ đó, phát triển tối ưu những điểm mạnh của mình để thành công hơn nữa.

➡️Như vậy có thể nói điền số ảo trong Thần số học như là một định hướng để phát triển bản thân, tự mình hoàn thiện. Giúp cuộc sống của mình và những người xung quanh trở nên tốt đẹp hơn. 

2. Cách điền số ảo vào biểu đồ ngày sinh

Biểu đồ ngày sinh được xây dựng theo ngày tháng năm sinh của mỗi người và những con số lại đại diện cho những đặc điểm tính cách khác nhau. Vì vậy, cách điền số ảo vào biểu đồ ngày sinh Thần Số học là thông qua các hoạt động về thể chất hay trí não. Theo đó, mỗi con số ảo từ 1 đến 9 sẽ được bổ sung dựa theo từng hành vi nhất định.

2.1. Điền số 1 ảo vào biểu đồ ngày sinh

Số 1 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học đại diện cho cái tôi, cá tính riêng, đồng thời, thể hiện khả năng giao tiếp của mỗi người. Hầu hết những người không có số 1 hoặc có một số 1 sẽ gặp khó khăn trong việc diễn đạt cảm xúc bản thân. Họ thường “nghĩ một đường, nói một nẻo” và đôi khi lại thiếu tính quyết đoán, thường xuyên ỷ lại ý kiến của người khác.

Để khắc phục nhược điểm này, họ cần điền số 1 ảo vào biểu đồ ngày sinh.

Theo các nhà Thần số học, cách bổ sung số 1 ảo có rất nhiều phương pháp, điển hình phải kể đến đó là ngồi thiền hoặc tập yoga. Hai môn học này sẽ giúp bạn học được cách suy nghĩ cẩn trọng trước khi phát biểu cũng như bình tĩnh lắng nghe các ý kiến trước khi đưa ra lời phê bình.

Bên cạnh đó, điền số 1 ảo vào biểu đồ ngày sinh cũng có thể thực hiện thông qua hoạt động đơn giản như viết nhật ký hằng ngày, tập chia sẻ suy nghĩ đích thực của bản thân với người thân, bạn bè mà mình tin tưởng nhất.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý: Ý nghĩa con số 4 đỉnh cao đời người

Điền số 1 ảo vào biểu đồ ngày sinh
Điền số 1 ảo vào biểu đồ ngày sinh

2.2. Điền số 2 ảo vào biểu đồ ngày sinh

Trong Thần số học, người không có số 2 trong biểu đồ ngày sinh thường không có lợi thế về mặt trực giác và hay rơi vào trạng thái mất cân bằng cảm xúc. Để khắc phục yếu điểm đó, họ cần điền số 2 ảo vào biểu đồ ngày sinh.

Theo đó, số 2 đại diện cho trực giác, sự nhạy cảm của con người nên khi bạn muốn bổ sung số 2 vào ngày sinh thì có thể sử dụng một trong các phương pháp sau:

 • Tập yoga hoặc ngồi thiền: hai môn học này giúp tạo ra năng lượng tích cức, tăng trực giác và khả năng kiểm soát cảm xúc của bản thân.
 • Đọc các loại kinh chú: phương pháp dành cho những ai theo tôn giáo là chủ yếu.
 • Sử học thuật Ho’oponopono: đây là phương pháp thiền của người Hawai cổ đại cho phép loại bỏ những cảm xúc tiêu cực và dạy con người học cách tha thứ. Thuật Ho’oponopono được thực hiện như sau: bạn có thể ngồi như tập thiền hoặc chọn một nơi rộng thoáng, đọc thầm hoặc nói to 4 cụm từ gồm: “Tôi xin lỗi”, “Xin hãy tha thứ cho tôi”, “Tôi yêu bạn” và “Cảm ơn bạn”. Trong quá trình nói các cụm từ này sẽ giúp bạn “tẩy sạch” những phần “rác” trong lòng bạn. Từ đó, trực giác của bạn sẽ phát triển.
Điền số 2 ảo vào biểu đồ ngày sinh
Điền số 2 ảo vào biểu đồ ngày sinh

2.3. Điền số 3 ảo vào biểu đồ ngày sinh

Số 3 trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho trí não con người. Nên cách điền số 3 ảo vào biểu đồ ngày sinh dễ áp dụng nhất là học. Bạn hãy chọn một môn mình yêu thích để học như: học vẽ, học đánh đàn, tô tượng, ca hát, học làm bánh, học ngoại ngữ,…. Bất kể học cái gì cũng sẽ giúp bạn bổ sung con số 3 ảo.

Thăng Long đạo quán gợi ý: Cách xem thần số học theo ngày tháng năm sinh

Mà việc “học, học nữa, học mãi” sẽ không khiến bạn thừa con số 3, mà giúp bạn tích lũy được nhiều kiến thức, nâng cao trí tuệ và thông qua lĩnh hội những môn mình học sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong cuộc sống.

Điền số 3 ảo vào biểu đồ ngày sinh
Điền số 3 ảo vào biểu đồ ngày sinh

2.4. Điền số 4 ảo vào biểu đồ ngày sinh

Số 4 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học là con số của thực tế, đại diện cho những công việc tay chân và thể hiện sự năng động, nhanh nhẹn, hoạt bát. Đối với những người cần điền số 4 ảo vào biểu đồ ngày sinh thì việc đầu tiên họ có thể làm đó là phụ giúp người khác như nấu cơm, rửa bát, lau chùi,…

Cách thứ hai để bổ sung con số 4 ảo chính là chủ động dọn dẹp bản thân. Bạn hãy tự lau chùi, quét dọn mọi thứ trong phòng của mình, hay tạo các món đồ chơi nhỏ cho mình,…

Điền con số 4 ảo vào biểu đồ ngày sinh không chỉ giúp bạn sắp xếp cuộc sống một cách gọn gàng, có kế hoạch mà còn tạo ấn tượng là người chăm chỉ, xông xáo và đáng tin cậy để giao việc.

Điền số 4 ảo vào biểu đồ ngày sinh
Điền số 4 ảo vào biểu đồ ngày sinh

2.5. Điền số 5 ảo trong Thần số học

Trong biểu đồ ngày sinh Thần số học, số 5 đại diện cho trung tâm, là cầu nối liên kết giữa trực giác và trí tuệ, tạo nên trục Tinh thần (Tâm hồn). Người thiếu số 5 trong ngày sinh thường khó cân bằng cảm xúc, khó diễn đạt cảm xúc nội tâm hay bị động, thậm chí có xu hướng thu mình vào “ốc đảo cô đơn”.

Để điền số 5 ảo vào biểu đồ ngày sinh, bạn có thể lựa chọn rèn luyện một hoặc nhiều các việc sau:

 • Thường xuyên diễn đạt trước gương, tự do thể hiện cảm xúc vui buồn.
 • Chủ động kết nối với mọi người xung quanh, tham gia nhiều các hoạt động tập thể.
 • Tập bày tỏ yêu thương đến mọi người, động vật hay thiên nhiên nhằm mở rộng lòng nhân ái. Cảm nhận nhiều sự yêu thương sẽ giúp cuộc sống bạn thoải mái hơn.
 • Tập biểu đạt ý kiến trước đám đông. Nếu chưa làm được hãy tham gia các lớp kỹ năng sống hay đội nhóm tình nguyện.
 • Tập yoga hay các hoạt động thể dụng tương đương, đặc biệt bài tập liên quan cổ họng. Bởi đó là bộ phận chứa “luân xa số 5”, tức là trung tâm năng lượng liên quan đến kết nối. Khi tập trung vùng luân xa số 5 sẽ giúp bạn điền số 5 ảo vào biểu đồ ngày sinh một cách hiệu quả.
Cách điền số 5 ảo trong biểu đồ ngày sinh
Cách điền số 5 ảo trong biểu đồ ngày sinh

2.6. Điền số 6 ảo vào biểu đồ ngày sinh

Số 6 trong biểu đồ ngày sinh là con số của sáng tạo và sự yêu thương. Nên việc điền số 6 ảo trong Thần số học chính là thực hiện những hoạt động để tăng cường hai yếu tố đó cho bản thân. Cụ thể:

 • Muốn phát triển tính sáng tạo: bạn nên tham gia các hoạt động nghệ thuật như ca hát, sáng tác, vẽ tranh, viết sách, điêu khắc, đúc tượng,….
 • Muốn sự yêu thương lan tỏa: bạn nên học cách yêu thương bản thân, gia đình, bạn bè, thiên nhiên, động vật,… Hãy học cách cho đi mà không cầu báo. Điều này sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên tích cực, tránh được nhiều muộn phiền. Đây là cách điền số 6 ảo vào biểu đồ ngày sinh một cách hiệu quả.
Cách điền số 6 ảo trong biểu đồ ngày sinh
Cách điền số 6 ảo trong biểu đồ ngày sinh

2.7. Điền số 7 ảo vào biểu đồ ngày sinh

Số 7 trong ý nghĩa biểu đồ ngày sinh Thần số học đại diện những bài học hy sinh mà cuộc đời dành cho bạn. Những bài học này sẽ giúp bạn trưởng thành, đúc kết ra những kinh nghiệm lẫn kỹ năng cần thiết, từ đó, đạt được nhiều thành công về tiền tài hay tình yêu. Đồng thời, việc sở hữu con số 7 trong ngày sinh cũng sẽ giúp bạn rèn luyện thể chất trở nên cứng cỏi, mạnh mẽ hơn.

Theo đó, các nhà Nhân số học cho biết nếu bạn muốn điền số 7 ảo vào biểu đồ ngày sinh thì hãy tự thân trải nghiệm. Bạn hãy chủ động đương đầu với những thử thách, thông qua đó mà rút ra bài học cho riêng mình.

Cách điền số 7 ảo trong biểu đồ ngày sinh
Cách điền số 7 ảo trong biểu đồ ngày sinh

2.8. Điền số 8 ảo vào biểu đồ ngày sinh

Số 8 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học đại diện cho trí tuệ. Tuy nhiên, trí tuệ này không phải sinh ra từ việc học mà là từ “định”. Tức là cái giữ cho tâm mình bất động, có thể bình tĩnh giải quyết mọi vấn đề.

Theo đó, cách điền số 8 ảo trong Thần số học cũng sẽ tương tự với cách điền số 2 ảo. Đó là:

 • Ngồi thiền hoặc tập yoga.
 • Hoặc đọc kinh chú theo tôn giáo của bản thân.

Các nhà Thần số học cho biết, ngồi thiền hoặc tập yoga là hai phương pháp hiệu quả có thể giúp tâm bạn “định”. Mà khi tâm hồn bạn “định” thì sẽ sinh ra trí tuệ một cách hiệu quả.

Cần chú rằng nếu chúng ta xét theo góc độ thần số học, chiều sâu về tương lai, vận mệnh của bản thân sẽ không được nhiều… Các bạn muốn tìm sâu hơn thì nên xem vận mệnh thông qua lá số tử vi, bát tự bằng chính ngày giờ tháng năm của chính bản thân. Qua đó sẽ hiểu hơn về mệnh vận tốt xấu. Sau đó, có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy giúp trợ mệnh, cải vận bổ khuyết.

Làm việc này để giúp mệnh cục có sự cân bằng, qua đó tốt hơn mỗi ngày… Thăng Long Đạo Quán xin giới thiệu một số món đồ cá nhân để bạn dễ dàng đặt mua và sử dụng. 

[bi_ux_products cat=”631,636″ orderby=”rand”]
Điền số 8 ảo trong biểu đồ ngày sinh
Điền số 8 ảo trong biểu đồ ngày sinh

2.9. Điền số 9 ảo vào biểu đồ ngày sinh

Số 9 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học thể hiện 3 điều: Trách nhiệm, hoài bão và ước mơ. Những người không có con số này trong ngày sinh sẽ rơi vào trạng thái không lý tưởng hay mục đích sống, thụ động, ỷ lại, thiếu ý chí và có thể bị trầm cảm.

Cho nên những người cần điền số 9 ảo vào biểu đồ ngày sinh thì hãy lập kế hoạch cho bản thân, từ nhỏ cho tới lớn. Đầu tiên, bạn hãy đặc cho mình những mục tiêu vừa với khả năng tại thời điểm hiện tại của mình.

Đồng thời, bạn cũng cần kiên trì làm theo từng mục tiêu đã đề ra trong kế hoạch để đảm bảo đặt được mục đích cuối cùng. Sự rèn luyện này không chỉ giúp bạn tăng cường sự trách nhiệm của bản thân mà còn giúp tạo ra những lý tưởng, ước mơ theo đuổi.

Xem thêm bài viết: Ý nghĩa con số 9 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học

Sơ đồ số 9 ảo trong biểu đồ ngày sinh
Sơ đồ số 9 ảo trong biểu đồ ngày sinh

3. Lời kết

Trên đây là cách điền số ảo vào biểu đồ ngày sinh mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây:  

Bài viết liên quan: