Tất cả những người sinh ra trong thế kỷ 20 đều sở hữu ít nhất một con số 9 trong biểu đồ ngày sinh. Cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá xem ý nghĩa biểu đồ ngày sinh thần số học số 9 là gì? Số lần xuất hiện của nó sẽ gây ra những ảnh hưởng gì?

1. Ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học

Theothần số học số 9 nằm trên trục ngang về Trí não cùng số 3 và số 6. Nếu số 3 là đại diện cho não trái, số 6 là sự cân bằng trí tuệ thì số 9 chính là tượng trưng cho não phải. Cũng tức là con số thể hiện tính tinh thần của não bộ, đại diện cho sức mạnh về lý tưởng.

Bên cạnh đó, số 9 khi kết hợp với những con số khác sẽ tạo ra những mũi tên cá tính gồm: mũi tên Quyết tâm (1-5-9), mũi tên Sáng trí (3-6-9) và mũi tên Hoạt động (7-8-9). Mỗi mũi tên đại diện cho thế mạnh của người sở hữu chúng.

Ngoài ra, ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học còn là thể hiện sự tham vọng và hoài bão. Cũng tức là người mang con số này sẽ có lý tưởng, khát vọng và thương mang trách nhiệm to lớn. Mỗi quyết định của nhóm người này sẽ quyết định hoài bão đó thành công hay thất bại.

Song điều này cũng không đồng nghĩa là người không có số 9 trong biểu đồ ngày sinh sẽ thiếu trách nhiệm, thiếu khát vọng hay lý tưởng. Mà là họ ít tham vọng hơn. Nhưng chỉ cần nỗ lực, cố gắng thì họ vẫn tạo nên một cuộc sống tốt đẹp.

Thần số học Ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh
Thần số học Ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh

Mặt khác, khi người mang càng nhiều số 9 trong biểu đồ ngày sinh thì cũng tức là họ đang rơi vào trường hợp “ốc đảo cô đơn”. Tức là quanh số 9 thiếu vắng số 5, 6, 8. Mà việc con số 9 đứng đơn độc một mình thì thường xảy ra những trường hợp sau:

  • Nếu có 1 số 9 ở thế cô độc thì chỉ tham vọng hay lý tưởng không thể thực hiện hay thành công.
  • Nếu có 2 số 9 ở thế cô độc thì chỉ người đó có lý tưởng thiếu thực tế.
  • Nếu có 3 số 9 trở lên ở thế cô độc thì nghĩa là người đó hội tụ cả 2 ý trên.

Song nếu không rơi vào “ốc đảo cô độc” thì người có một, hai, ba hay bốn con số 9 trong biểu đồ ngày sinh sẽ như thế nào?

2. Ý nghĩa có 1 số 9 trong biểu đồ ngày sinh

Người có duy nhất một con số 9 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học thường mang 3 giá trị to lớn đó là: lý tưởng, trách nhiệm và tham vọng/ hoài bão. Theo đó, các nhà Nhân số học cũng chỉ ra rằng đa số người sinh ra ở thế kỷ 20 vì sở hữu 3 giá trị này mà tạo ra sức mạnh thúc đẩy con người phát triển, tìm hiểu cuộc sống tốt đẹp hơn. Mà việc khai thác quá nhiều cũng gây ra nhiều hệ lụy như môi trường xuống cấp, dịch bệnh, phân hóa giàu nghèo.

Theo tiến sĩ David A. Phillips – một nhà nghiên cứu Thần số học Pi-ta-go, điều này là do quá nhiều người mang ngày sinh thần số học có 1 số 9 quá chú trọng tham vọng mà bỏ quên 2 yếu tố khác là trách nhiệm và lý tưởng.

Vì vậy, người có một số 9 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học nên học cách cân bằng 3 giá trị: tham vọng – lý tưởng – trách nhiệm. Chỉ khi “kiềng 3 chân” này hài hòa thì mới phát huy hết sức mạnh của con số 9 một cách lành mạnh và hiệu quả.

Ví dụ: Vladimir V. Putin sinh ngày 7/10/1952 là vị Tổng thống vĩ đại có nhiệm kỳ lâu nhất nước Nga, trước đó ông cũng từng đảm nhiệm nhiều chức vụ khác là Thủ tướng, Phó Thủ tướng, điệp viên cấp trung tá của Liên Bang Nga. Đặc biệt, ông cũng là người sở hữu một số 9 trong biểu đồ ngày sinh.

Tổng thống Putin người có 1 số 9 trong biểu đồ ngày sinh
Tổng thống Putin người có 1 số 9 trong biểu đồ ngày sinh

Quan sát biểu đồ ngày sinh của Tổng thống Vladimir Putin, ta sẽ dễ dàng thấy ông là người sở hữu đầy đủ về thể chất, tinh thần và trí não (ví cả 3 trục ngang đều không bị trống). Tuy nhiên, hôm nay ta sẽ chỉ xét riêng ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh của vị lãnh tụ này.

Như chia sẻ ở trên, người có một con số 9 là người sở hữu 3 giá trị là tham vọng/ hoài bão, lý tưởng và trách nhiệm. Điều này được thể hiện rõ nhất và ngắn gọn trong câu nói bất hủ của ông, đó là “hãy cho tôi 20 năm, tôi sẽ đưa nước Nga lên một tầm cao mới”. Tham vọng này quả thật không dừng lại ở lời nói mà ông đã đưa nó thành hiện thực.

Putin được toàn dân Nga tin tưởng khi đã phục hồi sức mạnh của nước Nga sau những năm cầm quyền hỗn loạn của Boris Yeltsin. Trong suốt thời gian cầm quyền, ông vực dậy nền kinh tế đã ra khỏi cơn khủng hoảng với GDP tăng gấp sáu lần, loại bỏ toàn bộ những đầu sỏ tài phiệt từng lũng đoạn chính trường Nga, chế ngự những cuộc khủng bố chống phá nước Nga, chữa lành những vết nứt sâu trong bộ máy chính trị. Nikolai Mironov – Giám đốc Trung tâm Cải cách Kinh tế và Chính trị từng nhận định: ” Putin đã khẳng định mình là một nhà lãnh đạo đất nước, có khả năng hợp nhất đất nước và thiết lập lại trật tự”. Làm tròn trách nhiệm với đất nước Nga, nhưng trong mắt báo chí quốc tế, Putin là người độc tài nên sự kích động đó thường tạo ra những cuộc khủng bố. Song không ngần ngại mà tuyên bố lý tưởng của mình “tha thứ cho khủng bố là việc của Chúa, tiễn chúng về với Chúa là việc của tôi”.

Thần số học biểu đồ ngày sinh số 9
Thần số học biểu đồ ngày sinh số 9

Bất ngờ hơn, tinh thần trách nhiệm của Putin không chỉ thể hiện ở mảng chính trị mà nó còn thể hiện ngay ở các hoạt động đời thường. Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết: “Tổng thống Putin là một người sinh hoạt tuân thủ theo đúng lịch trình mà ông đã đề ra. Kể cả khi ngày làm việc của ông kéo dài sang sáng hôm sau, ông cũng vẫn đi bơi và luyện tập trong phòng gym”.

Ý nghĩa con số 9 trong biểu đồ ngày sinh của Putin không dừng lại ở đó, mà nó còn thể hiện một giá trị khác khi nó liên kết với số 1 và số 5, tạo ra mũi tên Quyết tâm (1-5-9). Theo các nhà Thần số học, người sở hữu mũi tên này sẽ thường có tính kiên trì, bền bỉ rất tốt. Các bằng chứng điển hình cho thấy sự quyết tâm của Putin có thể kể đến chính là việc ông từng làm điệp viên trong cơ quan tình báo nước ngoài suốt 17 năm; hay trong 8 năm nhiệm kỳ không ngại sự khiêu khích của Mỹ mà đi không đi ngược truyền thống áp dụng chính sách ngoại giao độc lập. Sự quyết tâm của ông đã biến Nga trở thành một “người chơi địa chính trị chủ chốt” trên bàn cờ thế giới.

Tổng thống Vladimir Putin được xem là một ví dụ điển hình về người tận dụng hết sức mạnh có một số 9 trong biểu đồ ngày sinh.

➡️Người có một số 9 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học nên học cách cân bằng 3 giá trị: tham vọng – lý tưởng – trách nhiệm. Chỉ khi “kiềng 3 chân” này hài hòa thì mới phát huy hết sức mạnh của con số 9 một cách lành mạnh và hiệu quả.

Các bài viết khác liên quan: 

3. Hai số 9 trong biểu đồ ngày sinh

Người có hai số 9 trong biểu đồ ngày sinh thường sống lý tưởng hóa, rất nhiệt tình theo đuổi hoài bão. Hiểu một cách đơn giản họ quá ảo tưởng, sống ra rời thực tế.

Mặt khác, họ quá coi trọng lý tưởng nên thường có xu hướng phê bình, chỉ trích hay coi thường người có lý tưởng thấp hơn mình.

Ưu điểm duy nhất của người có 2 số 9 trong biểu đồ ngày sinh (Thần số học 99) đó chính là sở hữu tư duy sâu sắc. Họ luôn nhiệt huyết, làm việc hết mình vì đam mê. Đồng thời, họ mong ước bản thân có giá trị đối với người khác.

Nếu muốn phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu để cuộc sống tốt đẹp thì họ nên cố gắng học cách giữ cân bằng giữa tính thực tế và lý tưởng. Đồng thời, nên học cách tôn trọng người khác, tránh tối đa khuynh hướng chỉ trích người có lý tưởng yếu hơn mình.

Ví dụ: Isaac Asimov sinh ngày 4/10/1919 một tác giả người Mỹ và là giáo sư hóa sinh tại Đại học Boston, nổi tiếng nhất với các tác phẩm về khoa học viễn tưởng và được coi là một trong ba nhà văn khoa học viễn tưởng tiêu biểu. Cùng khám phá xem ý nghĩa việc sở hữu 2 số 9 của ông như thế nào.

Isaac Asimov người có 2 con số 9 trong biểu đồ ngày sinh
Isaac Asimov người có 2 con số 9 biểu đồ ngày sinh

Quan sát biểu đồ ngày sinh của Isaac Asimov không quá khó khi thấy ông sở hữu 2 số 9 ở thế cô độc, tức là xung quanh không có số 5, 6, hay 8. Mà như chia sẻ ở trên, người có hai số 9 ở thế cô độc sẽ có những lý tưởng thiếu thực tế, Isaac Asimov cũng không ngoại lệ.

Asimov từng viết rất nhiều các tác phẩm thuộc thể loại khoa học viễn tưởng bằng trí tưởng tượng của mình. Thậm chí, ông còn đặt ra cả quốc tịch, ngày sinh, ngày mất cho những nhà khoa học mà mình viết. Ông cung cấp cả những từ nguyên học và chỉ cách phát âm những thuật ngữ kỹ thuật trong tương lai mà không ai biết. Tác phẩm nổi tiếng của ông chính là loạt chuyện Foundation.

Ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh thể hiện ở việc ông đưa ra nhiều dự đoán tiên tri được coi là điên rồ nhất. Đó là ông dự đoán vào năm 2014, con người sẽ đối diện với “bệnh buồn chán”, căn bệnh này sẽ lây lan, lan rộng từng năm.

Hay Asimov còn cho rằng đường sá và những cây cầu sẽ trở nên lỗi thời trong những năm 2021 khi những chiếc xe hơi có thể bay trong không trung và băng qua được trên mặt sông nước.

➡️Tuy mang những lý tưởng xa rời thực tế nhưng không thể phủ định việc có hai số 9 trong biểu đồ ngày sinh giúp Asimov trở thành người có tư duy sâu sắc. Những tác phẩm của ông được coi là không tưởng nhưng theo nhiều nhà phê bình thế giới, thế giới trong các tác phẩm đó lại rất logic, sống động như thật.

4. Ý nghĩa 3 số 9 trong biểu đồ ngày sinh

Những người có ba con số 9 trong biểu đồ ngày sinh thường có mang tham vọng, hoài bão vượt mức kiểm soát. Chính vì khó kiểm soát, không nhận ra đâu là sức mạnh của bản thân mà họ dễ rơi vào trạng thái mất cân bằng.

Hơn nữa, người những có 999 sẽ hay theo khuynh hướng tiêu cực. Đó là luôn phóng đại mọi việc, chuyện bé xé ra to. Điều này dẫn tới mất kiểm soát cảm xúc, thậm chí đưa đến tình trạng mất cân bằng trí não một cách nghiêm trọng.

Cách khắc phục cho người có biểu đồ ngày sinh chứa 3 số 9 đó là tập nhìn một việc một cách khách quan và tìm hiểu chi tiết trước khi kết luận. Điều này sẽ giúp họ tách rời những hệ thông lý luận khá cứng nhắc của bản thân cũng như không vội vàng phán xét một cách chủ quan.

Ngoài ra, ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh với những trẻ nhỏ sở hữu 3 số này trong biểu đồ ngày sinh Thần số học, các bậc phụ huynh nên dạy con đầy đủ, đồng đều về cả thể chất, tâm hồn và trí não, thay vì tập trung quá nhiều vào trí tuệ thông mình của con trẻ.

Ví dụ: Edward Kennedy Ellington sinh ngày 29/4/1899 là một nhạc sĩ, nhạc công piano người Mỹ nổi tiếng. Ông được coi là một trong những tượng đài của lịch sử nhạc Jazz. Ông cũng là người sở hữu 3 số 9 trong ngày sinh thần số học.

Edward Kennedy Ellington có biểu đồ ngày sinh chứa 3 số 9
Edward Kennedy Ellington có biểu đồ ngày sinh chứa 3 số 9

Như nhận định ở trên, người mang 3 số 9 trong biểu đồ ngày sinh thường mang hoài bão vượt mức kiểm soát. Tức là họ khao khát, theo đuổi đam mê mà có thể bỏ qua mọi thứ khác. Quả thật như vậy, Ellington hoạt động âm nhạc từ năm 1914 – 1974. Ông sáng tác không ngừng nghỉ trong mỗi ngày của cuộc đời mình.

Với ông Âm nhạc giống như là khí oxy, là người tình chung thủy và niềm đam mê của ông dành cho nó là không thể so sánh hay có thể bị mai một.

➡️Sở hữu ưu điểm của 3 số 9 trong biểu đồ ngày sinh, Ellington cũng có nhược điểm từ 3 số này. Đó là chuyện bé xé ra to. Quá coi trọng với âm nhạc nên ông không chấp nhận một hạt cát nào trong tác phẩm của mình. Mỗi bản nhạc dù một lỗi nhỏ thôi cũng khiến ông cảm thấy tất cả đã phá hủy, sự tinh tế, đẹp đẽ của các giai điệu đã mất đi.

5. Ý nghĩa 4 số 9 trong biểu đồ ngày sinh

Tỷ lệ người có bốn số 9 trong thần số học ngày sinh là rất hiếm. Các nhà Thần số học (Nhân số học) cho biết, nhóm người có 9999 sẽ thường mang một trong 2 tính cách sau:

  • Ảo tưởng, sống xa rời thực tế: 

Họ cho rằng thực tế không hoàn mỹ, đẹp đẽ như trong tưởng tượng của mình nên hay xem thường thực tế. Từ đó, sống mơ màng trong thế giới ảo tưởng của bản thân. Tuy nhiên, họ luôn giấu kín suy nghĩ này bên trong mà thể hiện bản thân rất bình thường. Nếu bị phát hiện thì họ cũng chối bỏ mình có suy nghĩ bất thường. Đồng thời tìm kiếm nơi sống tách biệt với xã hội và từ chối sự giúp đỡ của bất kỳ ai.

  • Sân si: 

Trường hợp thứ hai, người có 4 số 9 biểu đồ ngày sinh sẽ hay có thái độ sân si, ganh tỵ với người khác. Họ thường lấy sự yếu kém của người khác để làm niềm vui, nâng cao giá trị của ban thân.

Ví dụ: Patric Miller Verrone sinh ngày 29/9/1959 là một nhà viết kịch nổi tiếng, đồng thời cũng là biên kịch, nhà sản xuất các chương trình truyền hình tại Mỹ. Cùng xem ý nghĩa của việc sở hữu 3 số 9 trong biểu đồ ngày sinh của Verrone.

Patric Miller Verrone có biểu đồ ngày sinh Thần số học 4 số 9
Thần số học 4 số 9 trong biểuPatric Miller Verrone có biểu đồ ngày sinh Thần số học 4 số 9 đồ ngày sinh

Quan sát biểu đồ ngày sinh của Verrone, sẽ thấy ông có 999 cũng có nghĩa là ông phải chịu nhiều tác động không mấy tích cực của việc có quá nhiều hoài bão, nhiều ước mơ đôi khi lý tưởng hóa, nhiều trách nhiệm làm khổ mình và những người xung quanh.

Tuy nhiên, may mắn biểu đồ ngày sinh của ông lại sở hữu mũi tên Quyết tâm (1-5-9). Cho nên dù có điều gì xảy ra ông vẫn sẽ kiên trì con đường đam mê của mình.

Theo báo chí Mỹ, trong suốt thời gian đi học, Verrone khi được đặt câu hỏi “ước mơ sau này của em là gì?”, đa số câu trả lời của ông chính là em muốn nổi tiếng, được trở thành nhà văn, được lên sóng truyền hình. Nhờ có sự quyết tâm nên Verrone đã thành công trở thành một nhà sản xuất chương trình truyền hình tại Mỹ. Đồng thời, với nhiều ý tưởng khác lạ, ông đã cho ra bộ phim hoạt hình khoa học viễn tưởng Futurama và nhớ nó tên tuổi của ông được nhiều người biết đến.

➡️Nếu họ không thay đổi tính cách này thì sẽ thường xuyên rơi vào tình trạng nóng nảy vì sự ganh ghét, thậm chí vì quá ghen tị mà gây hại cho bản thân hay người khác. Kết cục xấu nhất là họ sẽ bị xa lánh và cô độc.

6. Ý nghĩa người có biểu đồ ngày sinh có 5 số 9

Trường hợp người có năm số 9 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học được xem là hiếm gặp. Thường chỉ có người sinh vào các ngày 9, 19, 29 trong tháng 9 năm 1999 hoặc ở tương lai xa năm 2999.

Ví dụ: một người sinh vào ngày 19/9/1999 sẽ có 5 con số 9 trong biểu đồ ngày sinh. Cũng tức là một người có nhiều khát vọng quá cao, ý tưởng quá lớn. Bên cạnh đó, 5 số 9 này ở rơi vào thế cô độc khi xung quanh không có cầu nối (5, 6, hay 8) nào. Cho nên họ dễ bị sống rời xa thực tế và có nhiều lý tưởng nhưng đều không thực hiện được.

Chưa kể, họ có quá nhiều ô trống tạo ra các mũi tên trống gồm: mũi tên Nhạy cảm (2-5-8), mũi tên Uất giận (4-5-6) và mũi tên Hoài nghi (3-5-7). Đó đều là những yếu điểm mà người này cần cố gắng để khắc phục. Lời khuyên cho người sinh 19/9/1999 chính là hạ bớt tham vọng, hoài bão, học cách kiên trì, nhẫn lại, nhìn nhận mọi việc khách quan và lắng nghe lời khuyên người khác.

➡️Mà những người sở hữu 99999 sẽ có đặc điểm của trường hợp bốn số 9 nhưng ở mức độ cao hơn. Tức là họ luôn có tham vọng không thực hiện được, lý tưởng hoàn toàn xa rời thực tế.

Thần số học 5 số 9 trong biểu đồ ngày sinh
Thần số học 5 số 9 trong biểu đồ ngày sinh

>> Xem thêm:Hướng dẫn lập biểu đồ ngày sinh Thần số học

3. Lời kết

Trên đây là ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số họchoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: 

số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Xem thêm: