Thần số học để làm gì? 4 yếu tố cốt lõi giúp “đọc vị” Thần số học

Nhiều người khi nhắc đến “Thần số học” đều nghĩ bộ môn này có một cái gì đó mang tính ‘định mệnh’. Điều này có đúng không? Thực tế Thần số học để làm gì? Bộ môn này có tầm quan trọng và liên kết các khía cạnh trong cuộc sống của mỗi người như thế nào? Hãy cùng Thăng Long đạo quán khám phá bài viết sau. 

1. Thần số học để làm gì? 

Thần số học (hay còn gọi là Nhân số học) là một bộ môn khoa học được khai sinh từ các nghiên cứu của Pitago – một nhà toán học, triết học người Hy Lạp. Theo đó, ông đã tìm ra sự liên kết giữa số học giữa họ tên và ngày sinh của một người, đồng thời cho biết tất cả vạn vật đều có một tần số rung tương ứng với con số nhất định. Những con số này nếu xây dựng lên thành một bản đồ số cho mỗi cá nhân sẽ giúp họ nhìn rõ định hướng cuộc đời, thấu hiểu bản thân, biết điểm mạnh để phát huy cũng như tìm ra điểm chưa hoàn thiện để sửa đổi.

Vậy sự ra đời của Thần số học để làm gì? Hay hiểu một cách đơn giản tác dụng chính của Thần số học là gì?

Được biết, rất ít người nhận ra bản chất khác nhau giữa người này với người khác. Nhưng thông qua Nhân số học (thần số học) có thể giúp họ hiểu rằng mỗi người có một trường năng lượng riêng, màu sắc riêng.

Chẳng hạn, người mang trường năng lượng số 3 thích hợp đứng trên sân khấu. Người mang trường năng lượng số 7 lại phù hợp theo con đường nghiên cứu lý luận, dạy học,… còn người mang trường năng lượng số 8 theo ngành kinh doanh, làm quản lý điều hành sẽ tốt. Nhờ biết được mình đại diện cho con số nào, họ tìm được chính mình, và phát triển theo hướng đó để thành công.

Mặt khác, theo Thần số học,  mỗi con số đều mang những định dạng sóng rung có liên quan sâu sắc với cảm xúc, tính tình, cách hành xử, lối sống, nghề nghiệp,…. Nếu hiểu rõ nhưng mật mã ẩn dưới các con số, chúng ta sẽ dễ kiểm soát cuộc sống của mình cũng như biết cách điều chỉnh cuộc đời theo hướng ngày càng tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, Thần số học còn có thể giúp đỡ những người đang mất phương hướng tìm ra lối đi riêng cho đời mình. Đồng thời chỉ ra cho mỗi người biết ưu nhược điểm từ đó phát huy năng lực, hạn chế khuyết điểm còn tồn tại.

2. Những điều cần biết về Thần số học

Như chia sẻ “Thần số học để làm gì?” ở trên, bộ môn này thông qua nghiên cứu những tác động sóng rung của con số có trong họ tên và ngày tháng năm sinh của mỗi người để khám phá cuộc đời của chính họ. Theo đó, nếu bạn muốn “đọc vị” được cuộc đời thông qua Thần số học cần nắm vững những chi tiết cơ bản sau:

  • Những chỉ số cốt lõi trong Nhân số học
  • Chu kỳ thay đổi 9 năm cá nhân
  • Biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên
  • Bốn đỉnh cao của một đời người

2.1. Những chỉ số cốt lõi trong Thần số học

Trong Nhân số học, hệ thống các con số phức tạp cho biết tính cách và vận mệnh của một con người. Từ tên và ngày sinh, các nhà Thần số học có thể tính toán các con số được coi là tượng trưng cho những đặc điểm, sức mạnh và số phận mỗi cá nhân.

Dưới đây là 7 chỉ số cốt lõi trong Thần số học:

Chỉ số Thần số họcÝ nghĩa
Con số chủ đạoLà chỉ số chủ đạo, mô tả khái quát về tính cách, điểm mạnh/ yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp của mỗi người. Con số chủ đạo được tính bằng tổng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh. 
Con số ngày sinhLà chỉ số Thần số học mô tả cách bạn quan sát cuộc sống và tiết lộ bạn là ai, tài năng của bản là gì, mục đích sống. Con số ngày sinh được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày bạn sinh ra. 
Con số thái độLà chỉ số mô tả thái độ của bạn đối với cuộc sống, là điều gây ấn tượng đầu tiên của một người với một người khác. Con số thái độ được tính bằng tổng những chữ số có trong ngày sinh và tháng sinh. 
Con số năm cá nhânLà chỉ số được rút ra từ năm sinh và chu kỳ vận số của bạn nên mỗi năm sẽ có một giá trị khác nhau. Con số năm cá nhân được tính bằng tổng các chữ số có trong ngày, tháng sinh và năm hiện tại của thế giới. 
Con số linh hồnLà con số đại diện cho nội tâm của bản, thể hiện tính cách, ưu khuyết điểm có sẵn bên trong bạn. Chỉ số linh hồn được tính bằng tổng các chữ số được quy đổi từ tất cả nguyên âm trong tên gọi của một người. 
Con số nhân cáchHay còn gọi là con số biểu đạt, là con số mô tả cách bạn thể hiện ra bên ngoài và ngược lại là những gì thế giới nhìn thấy ở bạn. Chỉ số nhân cách được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ tất cả các phụ âm có trong tên gọi.
Con số định mệnhHay còn gọi là chỉ số tên riêng là một chỉ số tiết lộ về những khả năng tinh thần, thể chất, năng khiếu, mặt lợi thế cũng như thể hiện mục đích mà bạn dành cả đời để hoàn thành, liên quan đến sự nghiệp, gia đình, mẫu người mà bạn muốn trở thành. Chỉ số định mệnh được tính bằng tổng các chữ số quy đổi từ toàn bộ tên gọi của một người (tức là tổng của chỉ số linh hồn và chỉ số nhân cách). 

2.2. Biểu đồ ngày sinh và tên gọi

Ngoài các chỉ số cốt lõi, biểu đồ ngày sinh và biểu đồ tên là hai yếu tố quan trọng giúp phân tích điểm mạnh, điểm yếu của từng cá nhân, từ đó tìm phương hướng phát triển tốt nhất. Trong đo:

  • Biểu đồ ngày sinh: là một dạng cấu trúc hình 9 ô nhỏ như ô cờ gắn liền nhau và hiện trên đó là những con số trong ngày, tháng, năm sinh (dương lịch). Tùy thuộc vào số lượng có mặt hay vắng mặt của 9 con số tự nhiên (1, 2,…, 8, 9) mà bạn sẽ hiểu đâu là điểm mạnh, điểm yếu trong tính cách của mình, biết thêm cuộc sống dễ chịu hay khó chịu và những bài học cuộc đời giao phó cho mình dưới dạng nào.

biểu đồ ngày sinh

  • Biểu đồ tên: là một hình vuông gồm 9 ô vuông nhỏ. Tên gọi sẽ được quy đổi thành các giá trị theo hệ thống số Pi-ta-go và điền đầy đủ vào biểu đồ. Thông qua đó những chỉ số đó để phân tích bản chất tính cách của một người.

biểu đồ tên

2.3. Chu kỳ thay đổi 9 năm cá nhân

Từ khoa học duy vật cho đến duy tâm đều khẳng định vạn vật vô thường, tức là mọi thứ đều không ngừng chuyển động, biến đổi theo thời gian dưới dạng như những cơn sóng thủy triều. Cuộc sống con người cũng vậy sẽ có lúc lên (thuận lợi) lúc xuống (khó khăn). Nếu ai nắm được quy luật “lên xuống” đó sẽ mở ra nhiều cơ hội mới.

Các nhà nghiên cứu Nhân số học Pi-ta-go đã chỉ ra rằng dù mỗi người đang sống theo cách khác nhau nhưng trên thực tế đều quy về một sơ đồ nhất định, đó là chu kỳ thay đổi của cá nhân (cứ tính 9 năm một lần).

Chu kỳ thay đổi của cá nhân có thể hiểu là những đợt “sóng” mà con người sẽ phải trải qua trong 9 năm và được tạo nên từ những con số năm cá nhân nối tiếp nhau. Theo đó, mỗi người trong một chu kỳ sẽ thay đổi về cả thể chất lẫn tinh thần và trí não, trải nghiệm cả “lên” và “xuống”, từ đó làm bàn đạp để tiến tới chu kỳ mới tiếp theo.

Pi-ta-go – cha đẻ bộ môn Thần số học (Nhân số học) cho biết mỗi chu kỳ kế tiếp sẽ tiến triển cao hơn chu kỳ trước. Cho nên con người không nên sợ hãi sự thay đổi vì đó là bản chất tự nhiên của vạn vật trong vũ trụ.

>> Xem thêm: Khúc giao thời trong chu kỳ thay đổi 9 năm cá nhân

2.4. Bốn đỉnh cao đời người

Biểu đồ 4 đỉnh cao đời người hay còn gọi là biểu đồ kim tự tháp Thần số học đại diện cho giai đoạn 27 năm cuộc đời chia làm 3 chu kỳ và mỗi chu kỳ là 9 năm. Đồng thời, mỗi con số trên đỉnh kim tự tháp của mỗi chu kỳ 9 năm sẽ tương ứng với những thành công mà cá nhân đó đạt được.

Bất kỳ ai cũng sẽ có những đỉnh cao của cuộc đời. Thông qua các con số ở 4 đỉnh kim tự tháp, bạn sẽ hình dung được bản thân cần phải làm gì để có được cuộc sống tốt đẹp hơn.

thần số học và cách tính

Hy vọng với chia sẻ về “Thần số học để làm gì?” ở trên sẽ giúp các bạn tự tìm hiểu được tính cách, ưu nhược điểm của bản thân cũng như các bài học cuộc đời có thể xảy ra. Ngoài ra, bạn muốn bổ sung thêm nhiều kiến thức Nhân số học khác thì hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng điện thoại Thăng Long Đạo Quán để cập nhật một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây:  

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết khác

#10 Ý nghĩa các tên trong Kinh Thánh có thể bạn chưa biết

Trong Kinh Thánh, chúng ta vẫn thường thấy xuất hiện nhiều tên gọi khác nhau. Nhưng bạn đã biết ý nghĩa...

Cách điền số ảo (từ 1 – 9) vào biểu đồ ngày sinh Thần số học

Trong Thần số học, mỗi biểu đồ ngày sinh sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau tùy theo con số ngày sinh...

Giải mã đầy đủ ý nghĩa số 10 trong Thần số học (Nhân số học)

Số 10 trong Thần số học có ý nghĩa khác so với 9 con số tự nhiên (từ 1 đến 9). Bởi con số này chỉ...

Giải mã ý nghĩa con số của 4 đỉnh cao cuộc đời trong Thần số học kim tự tháp

Thần số học kim tự tháp (hay còn gọi là Nhân số học kim tự tháp) là một tổ hợp gồm 4 đỉnh tam giác...

Thần số học kim tự tháp là gì? Cách tính 4 đỉnh cao đời người

Ngoài con số chủ đạo, biểu đồ ngày sinh, biểu đồ tên thì Thần số học kim tự tháp cũng là một trong...

Giải mã chi tiết ý nghĩa số 33 Thần số học (Nhân số học)

Người mang Thần số học 33 là rung động có tần số cao hơn của số 6. Nên nó bao gồm tất cả những gì...

Các công cụ xem ngày
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
1900.3333