Sao Phục Binh là một phụ tinh thuộc vòng sao Lộc Tồn, cũng được biết đến là một sao trong bộ Binh Hình Tướng Ấn chỉ sự uy quyền. Nhưng Phục Binh có thật sự tốt đẹp hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ sao Phục Binh là gì và tác động của nó ở 12 cung tử vi.

1. Sao Phục Binh là gì?

Sao Phục Binh là sao xếp thứ 11 trong vòng Bác Sĩ, nhưng được biết đến nhiều hơn qua qua bộ Binh Hình Tướng Ấn (Phục Binh, Thiên Hình, Quốc Ấn, Tướng Quân). 

1.1. Đặc tính của sao Phục Binh

Khái quát về sao Phục Binh
Khái quát về sao Phục Binh

Sao Phục Binh thuộc ngũ hành Hỏa, được xếp vào nhóm hung tinh, tốt nhất không nên đóng các cung Mệnh, Tài, Quan, Thân, Di, Điền, Phúc.. Phục Binh giải thích tên gọi là lính mai phục, với đặc tính là sự mưu mô, gian trá, sự quyền biến, thủ đoạn, nghi ngờ, ám toán, hãm hại, mai phục chờ thời cơ. 

Phục Binh mang các đặc điểm của sự thị phi, hay nói xấu, bịa chuyện, gièm pha người khác. Nặng hơn khi đi cùng sát tinh thì còn có những thủ đoạn oan nghiệt, táo tợn như phục kích, yểm bùa, người khác. Đây cũng là ngôi sao thể hiện sự lừa lọc, cản trở, đố kỵ và ghen tuông.

Đây đều là đặc điểm của kẻ tiểu nhân, ám toán luôn rình rập người khác. Ngược lại, người có Phục Binh cũng có thể bị gièm pha, thị phi, ác ý, ghen ghét,… Phục Binh trong Vòng Lộc Tồn, bạn cần phải có một số tinh diệu đặc định cùng một cung, vì vậy nó có thể có hiệu quả.

Sao Phục Sinh luôn nằm ở thế xung chiếu với sao Tướng quân. Tuy không có uy quyền, mạnh mẽ như tướng quân, nhưng có nhiều tiểu xảo quyệt, luôn rình sẵn chờ thời cơ để ám toán, phục kích. Những kẻ này quá kín đáo, thông minh, khó đoán và nham hiểm. Điều này trong mắt người khác trở thành xấu xa, khiển mọi người nảy sinh sự ghét bỏ, xa lánh.

Thông thường, Phục Binh tác động tiêu cực ở tất cả các cung, trừ khi hội hợp thành bộ  Binh Hình Tướng Ấn – một cách cục về võ công uy quyền.

1.2. Cách an sao Phục Binh 

Sao Phục Binh thuộc vòng Lộc Tồn, xếp thứ 11 trong vòng này. Vì thế cần an Lộc Tồn trước, bằng cách căn cứ  vào Thiên Can, âm dương  và giới tính như sau  

– Can Giáp (năm sinh có đuôi là 4) sao Lộc Tồn an tại Dần

– Can Ất (năm sinh có đuôi là 5) sao Lộc Tồn an tại Mão

– Can Bính Mậu (năm sinh có đuôi là 6, 8) sao Lộc Tồn an tại Tỵ

– Can Đinh Kỷ (năm sinh có đuôi là 7,9) sao Lộc Tồn an tại Ngọ 

– Can Tân (năm sinh có đuôi là 1) sao Lộc Tồn an tại Dậu

– Can Nhâm (năm sinh có đuôi là 2) sao Lộc Tồn an tại Hợi. 

– Can Quý (năm sinh có đuôi là 3) sao Lộc Tồn an tại Tý

Sau đó, dựa vào giới tình, âm dương rồi mới quyết định chiều an của vòng Lộc Tồn. Nếu là Dương Nam – Âm Nữ an theo chiều kim đồng hồ. Ngược lại là Âm Nam – Dương Nữ thì an ngược chiều kim đồng hồ. Xem cung có Lộc Tồn là cung thứ nhất, đếm đến cung thứ 11 thì an sao Phục Binh. 

2. Ý nghĩa sao Phục Binh khi đi cùng các sao khác

Phục Binh vào hạn dễ nảy sinh tranh cãi, thị phi
Phục Binh vào hạn dễ nảy sinh tranh cãi, thị phi

Khi Phục Binh đi cùng với các sao khác nhau, Phục Binh sẽ phát huy tính chất riêng của nó.

Phục Binh khi nằm đồng cung với Thiên Diêu nhập mệnh là những người nhiều thủ đoạn, âm mưu, thích dùng mưu kế để hãm hại người khác, ném đá giấu tay

Phục Binh khi đồng cung với Quan Phù thì đương số liên tục thị phi, khẩu thiệt, thậm chí là tranh cãi, kiện tụng.

Khi Phục Binh đồng cung với Bệnh Phù thì chỉ sự ốm đau liên miên, kéo dài, tuy chỉ là bệnh vặt nhưng mãn tính, dễ tái phát.Sao Phục Binh khi gặp Tang Môn, thì năm đó dễ có tang.

Ngoài ra một số bộ sao như:

Phục Binh, Thái Tuế, Hóa Kỵ: Cạnh tranh, mâu thuẫn lớn, lo âu, đau thương, thậm chỉ dẫn đến kiện tụng, thị phi khẩu thiệt. 

Phục Binh, Phá Quân, Tướng Quân, Thai, Thiên Riêu: Dễ bị thị phi tình ái, lừa dối tình cảm, nhập vào mệnh hay phu thê thì tình duyên trắc trở, bầu trước cưới.

Phục Binh, Hình Tướng Ấn: Cách cục cho binh quyền, được hiển hách, uy quyền, lãnh đạo

Phục Binh ở Thiên Di, Tướng Quân ở Mệnh được đánh giá là tốt vì nội tướng ngoại binh, vì vừa có sự uy dũng, mạnh mẽ còn có nhiều mưu kế, chiến lược. Trường hợp nội binh tướng ngoại ( Phục Binh ở Mệnh, Tướng Quân ở Thiên Di) không những không tốt  không có tài tán gì mà còn hay dở trò gian lận, thủ đoạn, tính tình gian xảo nhưng thể hiện mình là người quân tử

Phục Binh đồng cung với Linh Tinh Địa Kiếp dễ rơi cạm bẫy, bị hãm hại, lừa gạt. 

3. Ý nghĩa sao Phục Binh tại 12 cung trên lá số 

Sao Phục Binh khi ở các cung mang ý nghĩa tốt hay xấu? Tại các cung này tích cách của người có sao Phục Binh ra sao? Tiếp tục theo dõi nội dung dưới đây của Thăng Long Đạo Quán để được giải đáp nhé!

Ý nghĩa sao Phục Binh ở các cung trong Tử vi
Ý nghĩa sao Phục Binh ở các cung trong Tử vi

3.1. Cung Mệnh

Sao Phục Binh cung mệnh là người nhiều mưu kế, chiến lược, thủ đoạn. Khi đi cùng với các chính tinh miếu vượng và cát tinh, thì lúc này Phục Binh là sẽ là sự mềm mỏng, khôn khéo vô cùng, những người này dù thật lòng hay không cũng rất biết cách lùi cúi, lách luật để đạt được kết quả mà họ muốn. Họ khó đoán và nhiều kế hoạch nên rất thích hợp với các công việc như điều binh khiển tướng, sáng tạo, marketing, cố vấn viên, thư ký…

Trường hợp sao Phục Binh ở cung mệnh cùng nhiều sát bại tinh sẽ trở thành kẻ gian, kẻ cắp, lừa đảo, kẻ hay hại người, đâm sau lưng. Họ có tính hay đố kỵ, ganh đua, vì vậy thường dùng những mưu kế này để vu khống, gièm pha người khác.  Chính vì điều này mà họ không được lòng người khác, bị người khác vu khống, hãm hại lại. 

3.2. Cung Điền Trạch

Sao Phục Binh tọa thủ cung Điền thì nơi ở, công ty thường bị trộm cắp, mất đồ. Đương số dễ bị chiếm hữu, lừa đảo chiếm đoạt đất đai nhà cửa, dễ bị lừa bán rẻ. Hàng xóm xong quanh thường thị phi, đố kỵ, tranh cãi, thậm chí là tranh chấp, kiện tụng với gia đình bạn. Cung điền trạch cũng là môi trường làm việc, do đó chỗ bạn làm thường là những môi trường cạnh tranh nhiều đố kỵ. 

3.3. Cung Thiên Di

Như đã nói trên, khi Phục Binh ở Thiên Di, thì sao Tướng Quân sẽ ở mệnh, đây là một cách cục tốt. Ý chỉ những người mạnh mẽ, chính trực, có uy quyền và tài lãnh đạo, lại còn cả nhiều chiến lược, khôn khéo nên làm chuyện gì cũng dễ dàng. Tuy nhiên nếu Thiên Di hội tụ nhiều sao xấu thì là người có tài nhưng dễ bị người khác lừa gạt, ganh ghét, đố kỵ. 

3.4. Cung Quan Lộc

Binh Hình Tướng Ấn ở Quan Lộc làm về vũ trang rất tốt
Binh Hình Tướng Ấn ở Quan Lộc làm về vũ trang rất tốt

Sao Phục Binh ở cung Quan Lộc thích hợp với những công việc có đặc thù đòi hỏi trí tuệ cao, giỏi bày mưu tính kế, đánh lừa như cảnh sát, luật sư, thẩm phán,…Khi Quan Lộc hội tụ đủ bộ sao Binh Hình Tướng Ấn khá thích hợp với binh nghiệp, lực lượng vũ trang, quân sự. Nếu hội nhiều sát tinh như Không Kiếp, Kình Đà, Hóa Kỵ thì dễ làm các ngành mang tính lừa gạt, tư lợi như đa cấp, buôn gian bán lận. Những người này trong sự nghiệp cũng bị cản trở, bị tiểu nhân rình rập, phá hoại và đố kỵ, khiến con đường công danh lận đận. 

3.5. Cung Tài Bạch

Sao Phục Binh ở cung Tài Bạch là người có nhiều cách, mưu mẹo để kiếm tiền, nhưng dễ theo con đường thất đức, lừa gạt tiền bạc của người khác. Nếu mệnh, thân tốt, quân tử thì đương số dễ bị lừa gạt, dụ dỗ, trộm cắp mất tiền. Khi hội tụ cùng nhiều sát tinh như Kình Đà, Hóa Kỵ,.. có thể vì tiền mà lừa đảo, phản bội, biển thủ công quỹ. 

3.6. Cung Tử Tức

Sao Phục Binh mà hội tụ cùng Tướng Quân, Đế Vượng, Thai thì vợ chồng dễ có con riêng ở ngoài, bầu rồi mới cưới. Khi Phục Binh tọa thủ ở cung Tử Tức là những người nhiều mưu kế, biết tính toán, và cách lấy lòng người khác. Hội tụ cùng nhiều sát tinh thì con cái lớn lên nếu không được nuôi dạy tử tế có thể lừa gạt người khác.

3.7. Cung Phu Thê

Sao Phục Binh ở cung Phu thê tương lai là người có mưu kế
Sao Phục Binh ở cung Phu thê tương lai là người có mưu kế

Sao Phục Binh ở cung Phu thê: vợ chồng tương lai của chúng ta là người có mưu kế, xảo quyệt, giỏi che dấu, khó đoán. Trường hợp đồng cung với Đào Hồng, Riêu, Thai thì dễ ngoại tình, có người thứ ba xen vào. Vợ chồng trước khi kết hôn bị ngăn cản, chia tay rồi quay lại nhiều lần. Nhiều cặp sau khi kết hôn lại không tin tưởng nhau, bất hòa, khắc khẩu. Trường hợp sao Phục Binh ở cung phu thê hội thêm Tướng Quân, Quốc Ấn, Thiên Hình chồng dễ theo binh nghiệp, lực lượng vũ trang. 

3.8. Cung Phúc Đức

Sao Phục Binh ở cung Phúc Đức tọa thủ với Tử, Tuyệt thì trong dòng họ có người tử trận, chết đường. Các cụ ngày xưa nhiều người theo võ nghiệp. Tuy nhiên khi Phục Binh cư Phúc nhất là khi đồng cung với sát tinh, bại tinh thì họ hàng thường xuyên tranh cãi, nhiều người tính toán, so đo, nói xấu lẫn nhau. 

3.9. Cung Phụ Mẫu

Sao Phục Binh ở cung Phụ Mẫu, cha mẹ của đương số là người khôn ngoan, khó lường, nhiều mưu kế, do đó đừng nghĩ đến việc qua mắt họ nhé. Ngoài ra họ cũng thường bị người ngoài ganh ghét, thị phi, hãm hại. Nếu cung Phụ Mẫu có thêm Đào, Hồng, Riêu, Thai thì hôn nhân che mẹ kém,  có nhân tình bên ngoài.

3.10. Cung Huynh Đệ

Thai, Phục, Vượng, Tướng khi ở cung Huynh Đệ,dễ có anh em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha, trong anh em có người phong lưu, đào hoa. Anh chị em trong gia đình dễ ganh ghét, đố kỵ với nhau hoặc trong anh em có người cực kỳ khôn ngoan, khéo léo. 

3.11. Cung Nô Bộc

Sao Phục Binh ở cung Nô Bộc thì đương số có nhiều bạn bè, nhưng họ không phải là người tốt, dễ phản trắc, cũng như phản bội. Đương số ra ngoài thường bị thị phi, tai bay vạ gió, bị người khác ghen ghét, đố kỵ. Trường hợp hội tụ các sao như Hồng Đào, RIêu Y thì dễ bị lừa gạt tình cảm, ganh ghét.

Nô Bộc có sao Phục Binh rất dễ bị bạn bè phản bội, chơi khăm
Nô Bộc có sao Phục Binh rất dễ bị bạn bè phản bội, chơi khăm

3.12. Cung Tật Ách 

Sao Phục Binh cư cung Tật là người nhiều tính toán, mưu kế. Đương số ra ngoài dễ gặp tai nạn ập đến bất ngờ, không kịp trở tay. Bệnh tật cũng khó chữa, khó chẩn đoán, bệnh thường đến bất ngờ, thình lình. 

Như vậy khi ở 12 cung tử vi khi Phục Binh đóng ở đâu cung đó cũng có sự lừa gạt, ganh ghét, đố kỵ, hãm hại, trừ khi đi được thành bộ Tướng Ấn Hình Binh. 

Nếu bạn đang thắc mắc tỏng Lá số tử vi của mình có sao Phục Binh hay không, đừng ngần ngại xem LÁ SỐ TỬ VI MIỄN PHÍ trên Thăng Long Đạo Quán !

4. Lời Kết 

Bài viết dưới đây đã giúp bạn hiểu chi tiết hơn về sao Phục Binh là sao hung cho mệnh. Và không nên đóng ở các cung như: cung Mệnh, Tài, Quan, Thân,Di, Điền, Phúc,… Sao này mang đặc điểm của sự thị phi, hay nói xấu, bịa chuyện, gièm pha người khác và thậm chí là hãm hại người khác. 

Tuy là một bại tình nhưng Phục Binh vẫn có những điểm tốt. Đương số nên vận dụng sự khôn khéo vào cuộc sống và không nên ganh ghét, đố kỵ với mọi người.

Tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán với link bên dưới để cập nhật các thông tin về: Sao chiếu mệnh, Tử vi, Phong thuỷ, Bát trạch…

 

Sao Bác SĩSao Lực SĩSao Thanh LongTiểu HaoTướng QuânTấu Thư
Phi LiêmHỷ ThầnBệnh PhùĐại HaoPhục BinhQuan Phù