Số 72 vẫn luôn là con số gây ra những sự tranh cãi về mặt ý nghĩa hung cát. Vậy số 72 có ý nghĩa gì? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu về ý nghĩa số 72 qua bài viết sau nhé!

1. Số 72 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian số 72 sở hữu hai ý nghĩa trái ngược nhau, phụ thuộc phần lớn vào ý nghĩa của con số 7.

Có những người cho rằng số 7 ở đây là “thất” trong thất bại, thất bát,… đại diện cho sự mất mát, kém phát triển. Nhưng theo hướng tích cực thì số 7 được hiểu là “phất”, là biểu hiện của sự phát triển tiến tới.

Còn số 2 thì được cho là con số “Thứ nguyên”, cũng là con số tượng trưng cho tình yêu lứa đôi giống như 2 nửa trái tim được tạo thành từ một đôi thiên nga hạnh phúc. Ngoài ra, Số 2 còn là con số vạn tuế, tượng trưng cho những điều vĩnh cửu, cho sự trường tồn mãi mãi. Nó có được sự cân bằng của cả Âm và Dương. Từ đó mà giá trị của nó thêm phần gắn kết và bền chặt.

Luận giải ý nghĩa số 72 trong đời sống hàng ngày
Luận giải ý nghĩa số 72 trong đời sống hàng ngày

Từ đó số 72 mang hai ý nghĩa là “thất mãi” và “phất mãi”. Tùy theo quan điểm mỗi người mà con số này mang một ý nghĩa khác nhau nhưng phần lớn mọi người vẫn nghĩ theo chiều hướng tích cực và cho rằng con số này chính là con số của thần tài.

2. Số 72 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 72 trong Ngũ Hành

Theo học thuật phương Đông  số 7 nằm tại cung Đoài, phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Kim. Số 2 nằm tại cung Khôn, phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Thổ. Từ đó số 76 được cấu tạo bởi hai ngũ hành Kim Thổ. 

 • Số 72 hợp mệnh nào? Hai ngũ hành Kim Thổ có mối quan hệ tương sinh với nhau nên số 76 được đánh giá là con số mang lại may mắn, hạnh phúc cho chủ mệnh, đặc biệt là với mệnh Kim bởi Thổ sinh Kim.
 • Số 72 khắc mệnh nào? Trong ngũ hành tương khắc ta có Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ nên việc mệnh Mộc sử dụng số 72 là yếu tố chính mang lại tai ương hiểm họa khiến chủ mệnh gặp vô vàn thất bại, khó có thể phất lên trừ khi được quý nhân phù trợ.

2.2. Ý nghĩa số 72 theo thuyết Âm Dương

Theo học thuyết Âm Dương, số 72 có sự kết hợp của số 7 (lẻ là dương) và số 2 (chẵn là âm). Cặp số này có cả yếu tố Âm và Dương tạo nên thế cân bằng hoàn hảo. Các con số này tác động, ảnh hưởng lẫn nhau tạo nên nhiều giá trị có ý nghĩa tốt đẹp.

Khi sử dụng số 72, chủ mệnh cũng cần chú ý đến sự kết hợp âm dương giữa các con số đứng cạnh số 72 nữa, chỉ cần mất đi sự cân bằng này thì ý nghĩa tốt đẹp của con số cũng bị biến dạng theo một chiều hướng tiêu cực.

2.3. Ý nghĩa số 72 trong Du Niên

Theo Du Niên số 72 là một trong những con số thuộc cung Thiên Y. Thiên Y là cung chủ về lộc lá, vượng tài lộc, tức là tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 72 với những con số thuộc các cung tốt như 76 (sinh khí), 43 (phúc đức), 86 (thiên y), 75 (phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 72 trong Kinh Dịch

Trong Kinh dịch số 7 nằm tại cung Đoài, số 2 nằm tại cung Khôn nên số 72 là con số tương ứng với quẻ Trạch Địa Tụy (萃 cuì) trong 64 quẻ kinh dịch.

* Luận giải ý nghĩa quẻ Trạch Địa Tụy (萃 cuì) 

Gặp nhau rồi thì thành bầy, thành bầy thi phải nhóm họp , cho nên sau quẻ Cấu tới quẻ Tụy (nhóm họp)

Chằm (Đoài) ở trên đất (Khôn), là nước có chỗ nhóm, tụ, cho nên gọi là quẻ Tụy. Nội quái là Khôn có tính thuận, ngoại quái là Đoài có nghĩa vui vẻ, hoà thuận; mà hào 5 ở trên được hào 2 ở dưới ứng trợ cho, tất nhóm họp được đông người, cho nên hanh thông, tốt.

Đại ý quẻ này khuyên khi nhóp họp nên có tinh thần hoà thuận vui vẻ như quẻ Khôn, quẻ Đoài, cất khí giới đi để ngừa những sự biến bất ngờ xảy ra. Nếu muốn họp người, lập một đảng chẳng hạn thì phải là bậc đại nhân: có địa vị cao, có tài, có đức, phải có lòng chí thành, một chủ trương chính đáng.

3. Số 72 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Ý nghĩa của số thiên thần 72 cho thấy rằng các thiên thần hộ mệnh của bạn đang gửi cho bạn thông điệp về tầm quan trọng của tinh thần đồng đội. Bạn không thể đạt được thành công bằng cách độc lập hoặc làm kiểm lâm đơn độc. Bạn cần có những người xung quanh, những người sẽ hướng dẫn và giúp đỡ bạn cùng một lúc. Cho dù bạn có xuất sắc đến đâu, bạn cũng cần sự giúp đỡ của bạn bè và gia đình. Làm việc với một nhóm cho phép bạn khám phá tất cả tài năng và kỹ năng của mình. Nó cho phép bạn sử dụng các kỹ năng của mình vì lợi ích của những người khác trong xã hội.

XEM THÊM: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu

4. Số 72 có ý nghĩa gì trong dãy sim phong thủy

Ý nghĩa của số sim điện thoại 72 là đắc lộc, vạn điều may. Bởi thế, không ít người quan tâm muốn tìm kiếm và sở hữu cho riêng mình dãy sim đẹp 72 này. Tuy nhiên đây cũng chỉ là một phần ý nghĩa nhỏ của chiếc sim có chứa số 72 bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nữa. 

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 72 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Con số 72 trong biển số xe nó sẽ giúp cho người sở hữu nó nhận được sự trợ giúp may mắn của bạn bè, quý nhân giúp đỡ, thần linh che chở. Đặc biệt những người mệnh Kim và Thổ nên ưu tiên chọn số 72 làm biển số xe. Khi chọn biển số này sẽ đem lại hàm ý vô cùng tốt đẹp.

Ý nghĩa con số 72 trong biển số xe
Ý nghĩa con số 72 trong biển số xe

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 72 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Nếu bạn gặp được con số này trong giấc mơ, nó cho biết rằng: sắp tới bạn phải đối diện với đôi chút khó khăn trong sự nghiệp. Đây là điềm báo báo cho một sự bấp bênh trong sự nghiệp sắp tới. Bạn hãy chuẩn bị sẵn tinh thần để đón nhận những khó khăn này và nên có những phương án đề phòng trước cho bản thân.

7. Ý nghĩa số 72 khi kết hợp với các con số khác

Khi kết hợp với những số khác, số 72 sẽ tạo ra những con so với những ý nghĩa tiêu biểu như sau:

 • Số 172: khởi đầu cho một sự may mắn được mang đến bởi quý nhân – những mối quan hệ trong tương lai của bạn
 • Số 272: sim số gánh. Cân bằng giữa phát triển công việc và hạnh phúc gia đình.
 • Số 372: mang đến Phúc – Lộc – Thọ dài lâu cho bạn
 • Số 472: Gặt hái được nhiều thành công như mong muốn suốt cả bốn mùa. 
 • Số 572: con số tượng trưng cho phúc lộc đầy nhà.
 • Số 672: Mang đến Phúc Lộc dồi dào. 
 • Số 772: Gặp được rất nhiều người giúp đỡ, trong những lúc khó khăn và cả sau này. Đó sẽ là những mối quan hệ rất bền vững.
 • Số 872: Phát lộc, phát tài, tiền tài bát ngát.
 • Số 972: Vạn sự như ý, hạnh phúc dài lâu và bền vững mãi về sau.

XEM THÊM:Số 71 có ý nghĩa gì?

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Ý nghĩa số 72 đã được Thăng Long Đạo Quán tổng hợp ở trên. Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan đã theo dõi và chúc bạn sẽ tìm được con số phù hợp với bản thân nhất nhé!

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: