Số 76 có ý nghĩa gì? Số 76 là con số thường xuyên xuất hiện trong đời sống chúng ta nhưng ít ai biết được ý nghĩa và sức ảnh hưởng của nó đến đời sống mỗi người như thế nào. Vì vậy hôm nay Thăng Long Đạo Quán sẽ đồng hành cùng bạn đi tìm kiếm ý nghĩa số 76 qua bài viết sau nhé!

1. Số 76 có ý nghĩa gì theo quan niệm dân gian

Từ xưa đến nay ý nghĩa số 76 vẫn luôn được coi là một ẩn số gây ra khá nhiều tranh cãi với hai luồng ý kiến trái chiều nhau. Những ý nghĩa của con số này đã được ông cha ta đúc kết dựa trên việc phân tích ý nghĩa của từng con số như sau:

 • Số 7: nhiều người cho rằng số 7 ở đây là “thất” trong thất mùa, thất nghiệp,… thể hiện sự mất mát. Họ cho rằng sự xuất hiện của số 7 là một điều xui xẻo không có ích cho việc phát triển về mọi mặt. 

Tuy nhiên có những người có suy nghĩ tích cực hơn cho rằng số 7 là phất, là phất lên như diều gặp gió. Con số tượng trưng cho sự phát triển một cách nhanh chóng, thần tốc. 

 • Số 6 được đọc là “Lục” trong tiếng Hán đọc lái thành “Lộc”. Theo dân gian quan niệm thì ý nghĩa số 6 tượng trưng cho tiền tài, lộc lá. Người sở hữu số 6 sẽ vượng tài vượng lộc, tiền bạc dư giả, gặp may mắn về đường tài vận.

Từ đó số 76 sở hữu hai  ý nghĩa trái ngược nhau là “thất lộc” và “phất lộc”. Đây là con số có thể là của thần tài nhưng cũng có thể là đại diện của tai ương hiểm họa nên hãy hết sức lưu ý khi sử dụng.

Số 76 có ý nghĩa gì trong đời sống hàng ngày?
Số 76 có ý nghĩa gì trong đời sống hàng ngày?

2. Số 76 có ý nghĩa gì trong phong thủy

2.1. Ý nghĩa số 76 trong Ngũ Hành

Theo học thuật phương đông, số 7 nằm tại cung Đoài, phương vị Tây nên thuộc ngũ hành Kim. Số 6 nằm tại cung Càn, phương vị Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Kim. Từ đó ngũ hành của số 76 là Kim.

 • Số 76 hợp mệnh gì? Dựa vào ngũ hành tương sinh có Kim sinh Thủy nên số 76 được coi là con số sinh là để dành cho mệnh Thủy. Số 76 sẽ giúp mệnh Thủy gặp thuận lợi trong đời sống công việc lẫn sức khỏe gia đình. Bên cạnh đó số 76 cũng khá hợp với người mệnh Kim.
 • Số 76 khắc mệnh gì? Dựa vào ngũ hành tương khắc ta có Kim khắc Mộc nên số 76 được coi là con số mang lại hiểm họa khiến mệnh Mộc khó đạt được thành công dù cố gắng đến mấy.

2.2. Ý nghĩa số 76 theo thuyết Âm Dương

Thuyết âm dương được coi là học thuyết được ứng dụng nhiều nhất trong vũ trụ dựa trên sự cân bằng giữa hai nguồn năng lượng âm dương. 

Trong số học, học thuyết này được áp dụng với số chẵn là số âm, số lẻ là số dương. Vì vậy số 76 là con số có sự cân bằng về âm dương do được cấu tạo bởi một số âm và một số dương. Số 76 được các chuyên gia đánh giá là con số cực kỳ may mắn sẽ giúp chủ mệnh có một cuộc đời cân bằng và hòa hợp, sự nghiệp phát triển, gia đình thuận hòa, sức khỏe ổn định.

2.3. Ý nghĩa số 76 trong Du Niên

Theo Du Niên, số 76 là một trong những mang số  sở hữu nguồn năng lượng tích cực thuộc cung Sinh Khí. Sinh khí là cung tốt nhất trong Du Niên. Cung này tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn.

Để gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 76 với những con số thuộc các cung tốt như 39 (sinh khí), 34 (phúc đức), 86 (thiên y), 95 (phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 76 trong Kinh Dịch

Trong Kinh dịch số 7 nằm tại cung Đoài, số 6 nằm tại cung Càn nên số 76 là con số tương ứng với quẻ Trạch Thiên Quái trong 64 quẻ kinh dịch.

Luận giải ý nghĩa quẻ Trạch Thiên Quái

Tăng lên đến cùng cực thì tới lúc tràn đầy, nứt vỡ nên sau quẻ Ích tới quẻ Quải. Quải có nghĩa là nứt vỡ, lại có nghĩa là quyết liệt.

Quải: Dương vu vương đình, phu hiệu. Hữu lệ, cáo tự ấp, bất lợi tức nhung, lợi hữu du vãng.

Chằm (Đoài) ở trên, trời (Càn) ở dưới, là nước chằm dân lên ngập trời, tất nhiên các đê ngăn nước phải nứt vỡ khắp nơi. Lại thêm 5 hào dương tiến lên, quyết tâm trừ một hào âm ở trên cùng. Vì hai lẽ đó mà quẻ này đặt tên là Quải.

Quẻ này thuộc về tháng 3, âm sắp tiêu hết, suy đến cực rồi. Tuy nhiên vẫn phải đề phòng, phải tuyên bố tội ác của tội nhân trước công chúng, rồi lấy lòng chí thành để ban lệnh. Vẫn có thể gặp nguy được (cổ nhân thật dè dặt! ) cho nên phải răn phe mình đoàn kết, hành động đàng hoàng, mà đừng nên chuyên dùng võ lực, vì ngoại quái là Đoài có nghĩa là hoà thuận, vui vẻ.

Đại tượng truyện khuyên nên ban phát lợi lộc cho dân, cũng do cái ý của ngoại quái là đoài: vui vẻ, thuận hoà.

3. Số 76 có ý nghĩa gì trong tình yêu

Số 76 là một con số tích cực để tương tác khi nói đến cuộc sống tình yêu của bạn. Nó mang theo những rung động và năng lượng chữa lành, tha thứ, tăng trưởng và tiến bộ. Mối quan hệ của bạn sẽ tiến lên phía trước nhờ vai trò quan trọng mà các thiên thần hộ mệnh của bạn đang đảm nhận trong cuộc sống của bạn. Những lời cầu nguyện của bạn về việc có được một người bạn đời yêu thương đang được đáp lại vì bạn đã bắt đầu gặp gỡ những người có cùng đặc điểm với mình.

Về mặt tinh thần 76 là một con số mạnh mẽ vì nó cho phép bạn phát triển về mặt tinh thần với tình yêu của đời mình. Sự phát triển tâm linh của bạn rất quan trọng đối với bạn; do đó, bạn mong muốn được ở bên một người có cùng niềm tin tâm linh với bạn. Các thiên thần hộ mệnh của bạn sẽ có thể giúp bạn giải quyết những vấn đề chủ yếu ảnh hưởng đến mối quan hệ hoặc hôn nhân của bạn vì niềm tin tâm linh của bạn.

Con số thiên thần này nhắc nhở bạn rằng bạn là một cá nhân mạnh mẽ và kiên cường. Bạn sẽ có thể giải quyết tất cả các vấn đề trong hôn nhân hoặc mối quan hệ của mình một cách khéo léo và bằng sự khôn ngoan đến từ cõi thiêng liêng. Bạn có khả năng chinh phục các thử thách bằng sự duyên dáng, tự tin và với sự hỗ trợ của các thiên thần hộ mệnh có khả năng của bạn.

XEM THÊM: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu 

4. Số 76 có ý nghĩa gì trong dãy sim phong thủy

Xét ý nghĩa số 76 trong sim điện thoại thì cũng tương tự ý nghĩa số 76 trong quan niệm dân gian với sự phát triển về tiền tài vật chất, đầy quyền lực, chỉ có tiến lên về phía trước và không bao giờ lùi bước. 

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Số 76 có ý nghĩa gì trong biển số xe

Đối với biển có đuôi 76, không ít cá nhân xem là kém may mắn vì đọc giống như “thất lộc”, tức là mất lộc. Nhưng cũng có ý kiến lại dịch số 7 thành “phất”, khi đó biển xe lại mang ý nghĩa tích cực, tốt lành, chỉ sự phát đạt và dồi dào lộc lá. Tuy nhiên cả hai cách hiểu về ý nghĩa số 76 trong biển số xe đều không chính xác. Bởi khi luận giải biển xe, để biết dãy số có ý nghĩa gì thì cần phải xem xét tổng hóa tất cả các con số xuất hiện trong biển số đó.

Biển số xe 76 có phải là biển số xe đẹp không?
Biển số xe 76 có phải là biển số xe đẹp không?

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Số 76 có ý nghĩa gì trong giấc mơ

Nếu trong giấc mơ bạn nằm mơ thấy con số 76, giấc mơ này báo hiệu rằng những ý tưởng và kế hoạch ở hiện tại của bạn sẽ trở thành hiện thực. Công việc khó khăn của bạn sẽ nhanh chóng nhận được thành quả xứng đáng. Con số 76 này cũng là biểu tượng tâm linh trong lòng bạn.

7. Ý nghĩa số 76 khi kết hợp với các con số khác

Khi kết hợp số 76 với những số khác sẽ tạo ra một số con số với những ý nghĩa tiêu biểu như: 

 • 076: không bao giờ thất bại.
 • 175: lộc quý trời ban.
 • 276: trời ban phúc mãi mãi.
 • 376: tài phát, phúc lộc dồi dào.
 • 476: Bốn mùa gặp được Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa.
 • 576: Trời sinh lộc phát.
 • 676: sim số gánh, nhân đôi lộc phát, cân bằng mãi mãi.
 • 776: đi nhiều nơi, gặp được nhiều người giúp đỡ.
 • 876: sim số đẹp, lùi như tiến.
 • 976: Trời cho vinh hoa phú quý chẳng hề vơi. 

XEM THÊM:Số 72 có ý nghĩa gì?

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Bên trên là những chia sẻ về ý nghĩa số 76 do Thăng Long Đạo Quán đúc kết được qua quá trình tìm hiểu lâu dài và kỹ lưỡng. Cảm ơn bạn đã dành thời gian theo dõi và nhớ theo dõi trang web của chúng tôi để có cơ hội trải nghiệm vô số dịch vụ phong thủy hấp dẫn nhé!

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: