Mỗi con số và số lần xuất hiện của chúng trên biểu đồ ngày sinh sẽ có tác động nhất định đến tính cách, cuộc đời của mỗi người. Biểu đồ ngày sinh Thần số học dùng để khám phá bản chất con người, tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của mỗi cá nhân. Cùng Thăng Long đạo quán xem ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh Thần Số Học nhé. 

1. Ý nghĩa số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Số 1 trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho cái tôi, bản ngã, cá tính riêng của mỗi người. Con số này được coi là “cổng vào” trục ngang về Thể chất (1-4-7). Do vậy số 1 còn thể hiện khả năng vận động cũng như các kỹ năng giao tiếp của từng người.

Bên cạnh đó, số 1 còn kết nối cùng những số 2 hay số 5 và số 4 để tạo ra những mũi tên cá tính trên biểu đồ ngày sinh gồm:

 • Mũi tên Kế hoạch (1-2-3)
 • Mũi tên Quyết tâm (1-5-9)
 • Mũi tên Thực tế (1-4-7)
Ý nghĩa con số 1 trong biểu đồ ngày sinh
Ý nghĩa con số 1 trong biểu đồ ngày sinh
 • Số 1 đơn độc: dễ bị cô độc

Lý giải về ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh, các chuyên gia Nhân số học cho biết nếu số 1 đơn độc (còn gọi là ở trong ốc đảo cô đơn), tức là xung quanh không có số 2, 5, 4 kết nối thì thường dễ cô đơn vì khó diễn đạt cảm xúc bản thân. Họ sẽ thường hay buồn chán, rời xa tập thể vì khó hòa nhập hay bị hiểu lầm khi không thể hiện được điều mình nghĩ.

 • Không có số 1: cái tôi không được thể hiện rõ ràng

Còn người không có số 1 trong ngày sinh thì thường mất đi cái tôi. Trong nhiều trường hợp họ thường không bày tỏ được quan điểm cá nhân, sẽ hay lệ thuộc vào ý kiến của người khác. Trường hợp này cần học cách điền số 1 ảo vào biểu đồ để cải thiện, khắc phục điểm yếu này.

 • Lý tưởng nhất: có 2 số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Theo các nhà Thần số học (Nhân số học), trong các trường hợp có một, hai, ba hay bốn số 1 trở lên trong biểu đồ ngày sinh thì có 2 số 1 là tốt nhất. Bởi người có 11 sẽ thường sở hữu khả năng cân bằng về diễn đạt nội tâm, biết nhìn nhận vấn đề khách quan, thấu hiểu lòng người. Đây là lợi thế giúp họ dễ đạt được thành công.

2. Ý nghĩa số 2 trong biểu đồ ngày sinh

Số 2 trong biểu đồ ngày sinh tượng trưng cho trực giác, sự nhạy cảm và diễn đạt cho tính hai mặt của cảm xúc con người. Đây là con số mang tính Tinh thần đầu trên trục ngang về Tâm hồn hay Tinh thần (2-5-8). Ngoài ra, số 2 còn là điểm kết nối của các mũi tên đặc điểm trong biểu đồ ngày sinh như:

 • Mũi tên Cân bằng cảm xúc (2-5-8)
 • Mũi tên Kế hoạch (1-2-3)
ý nghĩa các con số trong biểu đồ ngày sinh
Ý nghĩa các con số trong biểu đồ ngày sinh
 • Không có số 2: trực giác, độ nhạy cảm không tốt

Sự vắng mặt của số 2 trong ngày sinh cũng tức là phần Tinh thần (Tâm hồn) của bạn sẽ phát triển không mạnh mẽ. Ngoài ra, trực giác, sự nhạy cảm của họ không tốt. Họ có thể khắc phục bằng việc điền số 2 ảo vào biểu đồ ngày sinh. Đó chính là thường xuyên tập luyện nhiều hoạt động tăng cường trực giác của bản thân như ngồi thiền, tập yoga,…

 • Lý tưởng nhất: có 2 số 2 trong ngày sinh

Ý nghĩa các con số trong Thần Số Học sẽ phụ thuộc chủ yếu vào số lượng có mặt của nó. Số 2 cũng không ngoại lệ. Một số 2, hai số 2, ba số 2, hay bốn 4 số 2 sẽ mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau về sự phát triển cảm xúc, trực giác ở con người. Theo đó, các nhà Nhân số học đã chỉ ra rằng trường hợp tốt nhất là chỉ nên có 2 số 2 trong ngày sinh. Bởi bạn có được một vốn quý lớn đó là sự cân bằng của trực giác, độ nhạy cảm. Bạn nên sử dụng khôn ngoan nó thì sẽ mang lại giá trị to lớn cho bạn.

>> Xem thêm:Ý nghĩa số lần xuất hiện của số 2 trong biểu đồ ngày sinh

3. Ý nghĩa số 3 trong biểu đồ ngày sinh

Số 3 trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho cho trí nhớ, học vấn. Con số này còn thể hiện hoạt động của não trái, là “cổng vào” của ý thức trên trục ngang về Trí não (3-6-9). Ngoài ra, số 3 còn là điểm đầu của các mũi tên đặc điểm trên biểu đồ ngày sinh như:

 • Mũi tên Sáng trí (3-6-9)
 • Mũi tên Nhạy bén tâm linh (3-5-7)
 • Mũi tên Kế hoạch (1-2-3)
Ý nghĩa con số 3 trong biểu đồ ngày sinh
Ý nghĩa con số 3 trong biểu đồ ngày sinh
 • Số 3 đơn độc: hay ảo tưởng, trí tưởng tượng xa rời thực tế

Số 3 đơn độc hay còn gọi là số 3 trong ốc đảo cô đơn, tức là xung quanh không có số 6,5,2 kết nối, bị cô lập tại một góc. Khi người có số 3 ở thế cô độc này thường sẽ có trí tưởng tượng rất cao. Thậm chí càng nhiều số 3 đơn độc thì họ sẽ có khuynh hướng sống ra rời thực tế, hay đắm mình vào những ảo tưởng không có thật.

 • Không có số 3: khả năng ghi nhớ không tốt, có khuynh hướng lười biếng

Còn người không có số 3 trong biểu đồ ngày sinh thì hoạt động não trí phát triển chưa mạnh, khả năng ghi nhớ ở mức độ tầm trung và thường có khuynh hướng lười biếng. Nhóm đối tượng này có thể khắc phục yếu điểm bằng cách điền số 3 ảo vào ngày sinh thông qua các hoạt động nghệ thuật như: chơi đàn ghita, piano, ukelele,…

 • Lý tưởng nhất: có 1 số 3 trong ngày sinh

Ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh Thần số học rất phong phú. Số 3 cũng như vậy, ảnh hưởng của nó sẽ phân chia theo từng số lần xuất hiện trên ngày sinh. Trong đó, người có duy nhất 1 con số 3 trong ngày sinh thường có trí nhớ rất tốt, nhanh nhạy, linh hoạt và sống rất tích cực. Họ cũng có sự tự tin trên mức trung bình và điều này sẽ góp phần không nhỏ vào trong sự thành công của bản thân.

>> Xem thêm: Ý nghĩa số lần xuất hiện của số 3 trong biểu đồ ngày sinh

4. Ý nghĩa số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Số 4 trong ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh tượng trưng cho thể chất và vật chất. Con số này là tâm điểm kết nối của trục ngang về Thể chất (1-4-7). Đồng thời còn là con số quan trọng tạo nên các mũi tên đặc điểm như: mũi tên Ý chí (4-5-6) mũi tên Thực tế (1-4-7). Đa số người sở hữu con số 4 trong biểu đồ ngày sinh sẽ sống rất lý trí, có đầu óc tổ chức sắp xếp gọn gàng, tỉ mỉ.

Ý nghĩa con số 4 trong biểu đồ ngày sinh
Ý nghĩa con số 4 trong biểu đồ ngày sinh
 • Không có số 4: hay thiếu kiên nhẫn

Người không có con số 4 trong ngày sinh sẽ thường mơ mộng, bừa bộn, thiếu kiên nhẫn. Tuy nhiên, họ có thể khắc phục bằng việc điền số 4 ảo vào biểu đồ ngày sinh thông qua thực hành các hoạt động rèn luyện sự tập trung vào những chi tiết, phát triển lòng bao dung, sự quan tâm để cải thiện tính khó chịu của mình.

 • Lý tưởng nhất: có 1 số 4 trong ngày sinh

Người sở hữu duy nhất 1 con số 4 trong biểu đồ ngày sinh rất ít mơ mộng, chủ động, thích thực hành hơn nghiên cứu lý thuyết. Mặt khác, họ thường dễ thành công với các ngành nghề liên quan tài chính, kỹ thuật, quản lý tổ chức hay hoạt động thể chất như xây dựng, nghệ thuật tạo hình từ đôi tay,…Ngoài ra, ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh cũng sẽ tùy vào số lượng có mặt của số 4.

>> Xem thêm: Ý nghĩa số lần xuất hiện của số 4 trong biểu đồ ngày sinh

5. Ý nghĩa số 5 trong biểu đồ ngày sinh

Số 5 trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho trung tâm, kết nối và sự tự do biểu đạt. Nó là con số trung tâm của toàn bộ biểu đồ ngày sinh, cũng là số kết nối số 2 và 8 tạo nên trục ngang Tinh thần (2-5-8) hay mũi tên Cân bằng cảm xúc (2-5-8). Đồng thời là còn là tâm điểm của nhiều mũi tên đặc điểm khác bao gồm: mũi tên Ý chí (4-5-6), mũi tên Quyết tâm (1-5-9)mũi tên Nhạy bén tâm linh (3-5-7).

Ngoài ra, số 5 là con số duy nhất giúp các số ở bốn góc biểu đồ (1,3,7,9) không bị trống ba bề hay rơi vào “ốc đảo cô đơn”. Nhờ vậy mọi giá trị của cuộc sống người sở hữu con số này sẽ được nhân lên nhờ tính chất “đầy yêu thương” của nó.

Ý nghĩa con số 5 trong biểu đồ ngày sinh
Ý nghĩa con số 5 trong biểu đồ ngày sinh
 • Không có số 5: thiếu khả năng kết nối, khả năng diễn đạt tự do cảm xúc.

Nếu sở hữu con số 5 giúp người đó có phát huy mạnh khả năng diễn đạt thì ngược lại không có số 5 trong biểu đồ ngày sinh, họ sẽ gặp khó khăn nhiều trong việc biểu đạt, giao tiếp. Việc thiếu số 5 được các nhà Thần số học ví như thiếu con tim. Tức là trong một vài tình huống quyết định cuộc đời, họ lại chọn lý trí thay vì theo cảm giác của bản thân. Nếu không có số 5 thì bạn có thể sở hữu nó bằng cách điền số 5 ảo thông qua các hoạt động tập yoga hay cố gắng giao tiếp mở lòng với nhiều người xung quanh.

 • Lý tưởng nhất: có 1 số 5 trong ngày sinh

Ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh sẽ phụ thuộc vào số lần xuất hiện của nó. Theo các nhà Thần số học, số 5 thường có mặt 1 lần, 2 lần, 3 lần hoặc 4 lần trên biểu đồ ngày sinh. Tuy nhiên, người có duy nhất một số 5 là tốt nhất. Bởi họ sẽ có cơ hội đạt được cá tính cân bằng, kiểm soát cảm xúc rất tốt và thấu hiểu nội tâm bản thân.

>> Xem thêm: Ý nghĩa số lần xuất hiện của số 5 trong biểu đồ ngày sinh

6. Ý nghĩa số 6 trong biểu đồ ngày sinh

Số 6 trong biểu đồ ngày sinh tượng cho 2 mặt đối lập đó là tính sáng tạo và tính hủy diệt. Con số này là tâm điểm kết nối trên trục ngang về Trí não (3-6-9) và đại diện cho sự sáng tạo kết hợp giữa não trái và não phải. Ngoài ra, con số này còn có mặt trên các mũi tên đặc điểm thuộc biểu đồ ngày sinh bao gồm: mũi tên Ý chí (4-5-6)  mũi tên Sáng trí (3-6-9)

Ý nghĩa con số 6 trong biểu đồ ngày sinh
Ý nghĩa con số 6 trong biểu đồ ngày sinh
 • Không có số 6: tư duy kém, thiếu tính sáng tạo

Người không có số 6 trong biểu đồ ngày sinh thường sẽ tư duy kém hơn một chút so với người sở hữu số 6. Mặt khác, bạn có thể cải thiện khả năng sáng tạo thông qua việc học tập, cập nhật kiến thức hàng ngày hay tích góp từ những kinh nghiệm cuộc sống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp bạn sở hữu một số 6 ảo trong biểu đồ ngày sinh.

 • Lý tưởng nhất: có 1 số 6 trong ngày sinh
Ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh từ số 6 trở đi sẽ thường mang tính hai mặt. Đồng thời, mỗi lần xuất hiện (1 lần, 2 lần, 3 lần hay 4 lần) của số 6 sẽ gây ra mức độ ảnh hưởng của tính sáng tạo và tính hủy diệt khác nhau. Trong đó, người có một con số 6 trong biểu đồ ngày sinh có khả năng tập trung, sáng tạo rất cao và sống trách nhiệm với gia đình. Cũng có thể hiểu đơn giản là họ là tuýp người của gia đình, lý tưởng và ý chí, tình yêu thương của họ thường dành cho người thân đầu tiên.

>> Xem thêm: Ý nghĩa số lần xuất hiện của số 6 trong biểu đồ ngày sinh

7. Ý nghĩa số 7 trong biểu đồ ngày sinh

Số 7 trong ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho sự trải nghiệm tự thân hay chính là bài học về sự hy sinh mà cuộc đời dành cho bạn. Con số này nằm trên trục ngang về Thể chất (1-4-7) và là điểm cuối mũi tên Thực tế (1-4-7) mũi tên Nhạy bén Tâm linh (3-5-7), đồng thời còn là điểm đầu của mũi tên Hoạt động (7-8-9).

Mặt khác, con số 7 còn là biểu tượng cho cơ thể con người, thiên về sự trải nghiệm thực tế, sự hy sinh, tổn thất, mất mát trải qua trong cuộc đời để đạt được nhiều chân lý về mặt tinh thần.

Ý nghĩa con số 7 trong biểu đồ ngày sinh
Ý nghĩa con số 7 trong biểu đồ ngày sinh
 • Số 7 đơn độc: gặp nhiều hy sinh, mất mát

Người có số 7 ở thế cô đơn hay còn gọi là ở trong ốc đảo cô đơn, tức xung quanh không có số 4, 5, hay 8. Trong trường hợp này, những bài học tổn thất, mất mát mà họ nhận được sẽ là lặp đi lặp lại, lần sau hy sinh lớn hơn lần trước và xảy ra cả ở 3 khía cạnh là tình yêu, sức khỏe và tiền tài.

 • Không có số 7: dày dặn kinh nghiệm hoặc còn non trẻ

Người không có số 7 trong biểu đồ ngày sinh sẽ rơi vào 2 trường hợp. Thứ nhất, bạn sẽ là người dày dặn kinh nghiệm, đã vượt qua nhiều “bài thi” về sự hy sinh trong cuộc đời. Thứ hai, bạn sẽ là người có tâm hồn khá non trẻ, chưa hiểu hết giá trị của sự hy sinh và cần phải chủ động nỗ lực để cảm nhận giá trị này.

Bắt tay vào làm những thứ mà bạn cho là đúng để mình tự trải nghiệm qua nó rút ra được bài học cho bản thân mình. Chính là phương pháp giúp điền số 7 ảo vào biểu đồ ngày sinh nếu bạn cần.

 • Lý tưởng nhất: có 1 số 7 trong ngày sinh

Ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh trong trường hợp số 7 sẽ thể hiện chủ yếu qua các bài học về 3 khía cạnh. Đó là sức khỏe, tình yêu và tiền tài. Thường là những trải nghiệm đau thương khó quên trong cuộc đời sẽ giúp họ nhận ra bài học từ đó rút kinh nghiệm để không bao giờ phạm lại lỗi lầm đó. Theo các chuyên gia Thần số học, người có duy nhất một con số 7 trong biểu đồ ngày sinh là tốt nhất. Bởi sự hy sinh về sức khỏe, tình yêu và tiền tài sẽ ở mức độ nhẹ và là một phần tất yếu cuộc đời của họ giúp tâm hồn họ hé mở.

>> Xem thêm: Ý nghĩa số lần xuất hiện của số 7 trong biểu đồ ngày sinh

8. Ý nghĩa số 8 trong biểu đồ ngày sinh

Số 8 trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho trí tuệ, sự chủ động và tính độc lập. Con số này nằm trên trục ngang về Tinh thần (2-5-8) và là điểm cuối mũi tên Cân bằng cảm xúc (2-5-8). Đồng thời, nó cũng là điểm kết nối mũi tên Hoạt động (7-8-9). Ngoài ra, ý nghĩa số 8 sẽ được phân chia rõ rệt ở hai mặt như sau: về tinh thần, số 8 tượng trưng cho trí tuệ; về thể chất, số 8 đại diện cho tính độc lập.

Ý nghĩa con số 8 trong biểu đồ ngày sinh
Ý nghĩa con số 8 trong biểu đồ ngày sinh
 • Không có số 8: khó tự lập, thiếu tính sáng tạo.

Nếu một người không có con số 8 trong biểu đồ ngày sinh thì sẽ gặp khó khăn trong việc tự lập và khả năng sáng tạo. Họ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nếu muốn đạt được trí tuệ mơ ước cũng như làm cho cuộc sống được thuận lợi thành đạt. Điền số 8 ảo cũng sẽ giúp bạn sở hữu đặc điểm của nó và bằng cách tập thiền hay yoga.

 • Lý tưởng nhất: có 1 số 8 trong ngày sinh

Người có một con số 8 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học sẽ thường rơi vào hai trường hợp mang tính trái chiều nhau. Nếu sống tích cực thì người có duy nhất 1 số 8 sẽ rất tỉ mỉ, có trí tuệ sắp xếp, tổ chức mọi vấn đề một cách logic, bài bản. Nếu sống tiêu cực thì người sở hữu một con số 8 trong biểu đồ ngày sinh sẽ thường tỏ ra hờ hững, tính tình thất thường. Ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh theo 2 chiều này sẽ càng rõ rệt trong mỗi lần xuất hiện của số 8.

>> Xem thêm: Ý nghĩa số lần xuất hiện của số 8 trong biểu đồ ngày sinh

9. Ý nghĩa số 9 trong biểu đồ ngày sinh

Số 9 trong ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh đại diện cho tham vọng/ hoài bão, trách nhiệm và lý tưởng. Nó còn là tượng trưng cho não phải và nằm trên trục ngang về Trí não (3-6-9). Đồng thời là điểm cuối của các mũi tên đặc điểm khác trong Thần số học gồm: mũi tên Quyết tâm (1-5-9), mũi tên Sáng tri (3-6-9) và mũi tên Hoạt động (7-8-9).

Ý nghĩa con số 9 trong biểu đồ ngày sinh
Ý nghĩa con số 9 trong biểu đồ ngày sinh
 • Số 9 đơn độc: tham vọng hay lý tưởng không thể thực hiện hay thành công.

Khi số 9 xung quanh không có số 6, 5 hay 8 thì tức là nó đang ở “ốc đảo cô đơn”. Việc con số 9 đứng đơn độc một mình thì thường xảy ra những trường hợp sau: Nếu có 1 số 9 ở thế cô độc thì chỉ tham vọng hay lý tưởng không thể thực hiện hay thành công; Nếu có 2 số 9 ở thế cô độc thì chỉ người đó có lý tưởng thiếu thực tế; Nếu có 3 số 9 trở lên ở thế cô độc thì nghĩa là người đó hội tụ cả 2 ý trên.

 • Không có số 9: ít tham vọng, thiếu lý tưởng sống.

Không phải người không có số 9 trong biểu đồ ngày sinh sẽ thiếu trách nhiệm, thiếu khát vọng hay lý tưởng. Mà là họ ít tham vọng hơn. Nhưng chỉ cần nỗ lực, cố gắng thì họ vẫn tạo nên một cuộc sống tốt đẹp. Ngoài ra, nếu muốn sở hữu số 9 trong ngày sinh thì bạn có thể điền số ảo bằng việc tự đặt cho mình những mục tiêu nho nhỏ để thực hiện.

 • Lý tưởng nhất: có 1 số 9 trong ngày sinh

Ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh sẽ thay đổi theo sự có mặt của con số đó. Số 9 cũng như vậy, tham vọng/ hoài bão, lý tưởng và trách nhiệm sẽ thay đổi theo mức độ có 1, 2, 3 hay 4 số 9 trong ngày sinh. Nhưng các nhà nghiên cứu Nhân số học cho rằng tốt hơn hết là nên chỉ có duy nhất một số 9 trong biểu đồ ngày sinh.

>> Xem thêm: Ý nghĩa số lần xuất hiện của số 9 trong biểu đồ ngày sinh

10. Lưu ý ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh Thần số học Pi-ta-go

Theo trường phái Thần số học Pi-ta-go, ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh sẽ phân chia theo 2 nhóm như sau:

 • Với các con số 1, 2, 3, 4 và 5: sẽ mang một ý nghĩa và theo hướng phát triển 1 chiều.
 • Với các con số 6, 7, 8 và 9: sẽ mang ý nghĩa theo 2 chiều hướng đối lập là tích cực và tiêu cực.

➡️ Một biểu đồ ngày sinh lý tưởng nhất là sở hữu hai con số 1, một hoặc hai con số 2 và các con số còn lại nên chỉ cần 1 số duy nhất là đủ. Tuy nhiên, nếu không phải ngày sinh lý tưởng thì bạn cũng không cần lo sợ vì bạn vẫn có thể thông qua rèn luyện, học tập để điền số ảo mà mình cần vào biểu đồ cũng như khắc phục các khuyết điểm.

Lưu ý ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh
Lưu ý ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh

Trên đây là ý nghĩa số trong biểu đồ ngày sinh Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây:  

Các bài viết khác liên quan: