Thần số học là sử dụng các con số xung quanh của bạn để biết được tính cách, năng lượng ẩn dấu trong con đường của bạn. Từ đó sẽ giúp bạn có được hướng đi chính xác trong cuộc đời của mình. Vậy thần số học xuất phát từ đâu? Có công dụng như thế nào trong cuộc sống hàng ngày. Hãy cùng Thăng Long đạo quán tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

1. Nguồn gốc Thần số học bắt nguồn từ đâu?

Thần số học xuất phát từ đâu? Bắt đầu được nghiên cứu từ những năm nào? Thần số học có tên gọi khác là Numerology. Được biết, tên tiếng Anh này được ghép bởi từ “numerus” trong tiếng La tinh, nghĩa là con số và từ “logos” trong tiếng Hy Lạp, nghĩa là ngôn từ, tư tưởng và cảm xúc.

Thần số học bắt nguồn từ những nền văn minh, thời đại và khu vực khác nhau trên khắp thế giới. Theo các ghi chép, môn khoa học này ra đời vào năm 608 trước Công Nguyên do nhà toán học – triết học Hy Lạp Pythagoras (hay còn gọi là Pitago) khai sinh ra. Bởi ông tin rằng hiểu rõ bản thân mình sẽ giúp bạn khám phá được những điều bí ẩn khác trong cuộc sống và vũ trụ. Việc này cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với mọi người tốt hơn, công việc, tài chính sức khỏe vì vậy mà cũng tiến triển theo những gì mà mình mong muốn.

Nguồn gốc thần số học xuất phát từ đâu
Nguồn gốc thần số học xuất phát từ đâu

Đến nay thần số học đã được những nhà triết học nghiên cứu và dần hoàn thiện hơn. Hiện nay người ta chia thần số học thành 4 dạng với công thức tính khác nhau và lý giải ý nghĩa của các con số cũng khác nhau:

  • Hệ thống Numerology Pi-ta-go

Hệ thống thần số học Pytago còn có tên gọi khác là hệ thống Numerology Châu Âu, do Pythagoras phát minh ra. Ông cho rằng cuộc sống con người có sợi dây gắn kết vô hình không thể tách rời với các con số.

Hệ thống Numerology Pi-ta-go với nền tảng xuất phát từ toán học, thiên văn học, vật lý và triết học. Các con số tượng trưng cho cuộc đời mỗi người được tính từ ngày sinh và tên của họ. Các con số được sử dụng bao gồm từ 1 tới 9 và hai con số đặc biệt là 11, 22.

  • Hệ thống Numerology Chaldean

Hệ thống Numerology Chaldean bắt nguồn từ Babylon cổ đại. Cách tính của nó là được tính bằng âm thanh với các con số từ 1 – 8. Con số 9 không được sử dụng vì người dân cổ đại cho rằng đây là con số thiêng liêng, nó chỉ được dùng khi là tổng của các con số khác.

Ngoài ra với hệ thống này người ta không chỉ sử dụng 1 con số mà có thể dùng các con số kết hợp với nhau. Nếu 1 số thì thể hiện những ảnh hưởng bên ngoài của người đó, 2 số là dùng để thể hiện những điều bên trong.

  • Hệ thống Numerology Kabbalah

Hệ thống Numerology Kabbalah được bắt nguồn từ 1 đạo thần bí của người Do Thái. Hệ thống này không dùng ngày sinh mà dùng tên của người đó để tìm hiểu những điều đến từ linh hồn, tinh thần của họ.

Hệ thống này mới đầu là bảng chữ cái Do Thái, sau này phát triển rộng và mạnh mẽ hơn nên được phát triển theo bảng chữ cái Hy lạp rồi tới Roman.

  • I Ching (Kinh Dịch)

I Ching hay kinh dịch được các nhà thuật toán phương Tây gọi là Numerology phương Đông. Được bắt nguồn từ thời Trung Hoa cổ đại, do rất nhiều người nghiên cứu, tổng hợp và hoàn thiện hơn.

Kinh Dịch dựa trên thuyết âm dương với 1 vạch liền là tượng trưng cho dương, vạch đứt tượng trưng cho âm. Hệ thống này sẽ giúp bạn không chỉ luận đoán vận mệnh con người đơn thuần từ bên trong. Nó còn cho bạn biết được những tác động bên ngoài từ cách giao tiếp, cư xử với mọi người và mọi người xung quanh cũng có thể tác động đến vận mệnh của bạn.

Xem thêm: Thần số học xem ngày âm hay dương?

2. Công dụng của thần số học

Bên trên là những thông tin về nguồn gốc, hy vọng bạn không còn băn khoăn với câu hỏi thần số học xuất phát từ đâu. Áp dụng thần số học vào cuộc sống hàng ngày không chỉ giúp bạn hiểu rõ bản thân mình hơn mà nó còn giúp bạn một số vấn đề sau đây:

  • Giúp bạn biết được bản thân mình mạnh những mặt nào, từ đó lựa chọn được nghề nghiệp, con đường phát triển bản thân được hoàn thiện hơn.
  • Giúp bạn khám phá ra được những sức mạnh, năng lượng tiềm ẩn bên trong mình là gì.
  • Bạn sẽ thấu hiểu mọi người xung quanh hơn, từ đó có được các cách ứng xử phù hợp với từng người khác nhau.
  • Thần số học còn giúp bạn nắm bắt tâm lý những người xung quanh như đối tác, cấp trên, đồng nghiệp, cấp dưới. Nhờ đó mà tìm được cách quản lý,xây dựng được “đế chế” cho riêng mình. Sự nghiệp, công việc nhờ đó mà sẽ thuận lợi, phát triển bền vững và lâu dài.
  • Việc tìm hiểu, nghiên cứu bộ môn này sẽ giúp bạn biết thông cảm, chia sẻ và lắng nghe mọi người xung quanh nhiều hơn. Nhất là với những người trong gia đình. Cuộc sống gia đình vì vậy mà sẽ hạnh phúc, yên ấm và hòa thuận hơn.
  • Ngoài ra thần số học còn giúp bạn dự báo, biết trước tương lai. Từ đó sẽ lên kế hoạch cho cuộc sống của mình để tránh những tai họa không đáng có.
Vai trò của Thần Số Học là gì
Vai trò của Thần Số Học là gì

3. Thần số học phổ biến tại những quốc gia nào?

Hiện nay thần số học được sử dụng ở phổ biến ở các nước châu Âu và một số nước châu Á như sau: Hy Lạp (nơi đây là quốc gia đã sinh ra bộ môn này), Anh, Israel,Iraq, Ấn Độ, Ả Rập Xê Út, Các tiểu vương quốc Ả Rập, Trung Quốc, Việt Nam… Có thể bạn chưa biết: Sự khác nhau giữa thần số học phương Đông và phương Tây

Hiện nay bộ môn này khá phổ biến tại Việt Nam vì nó dễ tính toán, dễ hiểu hơn các bộ môn khoa học dự đoán vận mệnh của con người như tử vi, bát tự, nhân tướng học, bói bài tarot, nhân trắc học… Bạn có thể dựa vào những con số ngày sinh, tên gọi của mình để tiên đoán những điều sắp xảy ra với mình.

Hy vọng với những thông tin trên về nguồn gốc thần số học xuất phát từ đâu sẽ giúp bạn hiểu hơn về nguồn gốc và công dụng của thần số học. Đồng thời không còn thắc mắc về câu hỏi thần số học xuất phát từ đâu. Để hiểu rõ hơn thì bạn có thể thường xuyên truy cập vào chuyên mục Thần số học của Thăng Long đạo quán.

Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu tử vi, bát tự, phong thủy hàng ngày bằng cách tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Cài đặt ứng dụng miễn phí để hiểu hơn vận mệnh của mình tại đây:

Xem thêm: