Thần số học (Nhân số học) là một bộ môn khoa học giúp con người tự khám phá bản thân thông qua những con số quy đổi từ tên gọi và ngày sinh. Vậy Thần số học tính ngày âm hay dương để tính toán? Bài viết sau Thăng Long Đạo Quán sẽ giúp bạn giải đáp.

1. Thần số học xem ngày âm hay dương?

Được biết, Thần số học là tên dịch sang tiếng Việt của Numerology – một bộ môn do nhà toán học, triết học Pitago khai sinh nhằm khám phá tri thức, tính kết nối giữa các con số và con người, sự kiện thế giới và cuộc sống đời thường. Hệ thống tính toán của Thần số học chủ yếu dựa vào họ tên và ngày sinh của mỗi người. Vậy Thần số học tính ngày âm hay dương?

Theo các chuyên gia nhân số học tại Việt Nam, Thần số học theo trường phái Pitago dùng ngày sinh dương lịch để tìm ra các chỉ số bao gồm: con số chủ đạo, con số đường đời, con số năm cá nhân, con số ngày sinh, con số tháng cá nhân, biểu đồ ngày sinh, biểu đồ 4 đỉnh cuộc đời.

Tính con số chủ đạo theo ngày âm hay dương
Tính con số chủ đạo theo ngày âm hay dương

2. Không rõ ngày sinh chính xác cần làm gì?

Nếu người cần tra Thần số không nhớ ngày sinh thật của mình thì sao? Hay trường hợp ngày sinh thật và ngày sinh trên chứng minh nhân dân khác nhau thì nên lấy ngày nào? Đặc biệt nhiều trường hợp dùng ngày sinh âm lịch làm ngày sinh của mình thì sao? Phần tiếp theo của bài viết Thần số học tính theo ngày âm hay dương chúng tôi xin đưa ra quan điểm.

Những nhóm người dùng ngày sinh âm lịch thì bắt buộc phải đổi qua ngày dương lịch tương ứng. Để đổi ngày âm sang ngày dương thì có rất nhiều cách, đỡ mất thời gian nhất có thể sử dụng lịch vạn niên hoặc Google để chuyển đổi.

Trong trường hợp ngày sinh thật và trên giấy tờ khác nhau thì nên chọn ngày sinh thật sự của mình. Nếu không thể nhớ được, bạn có thể dùng ngày sinh còn lại, nhưng sẽ không chính xác bằng.

Mỗi con số trong ngày sinh có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau, không khẳng định sẽ bị ảnh hưởng bởi trường năng lượng nào. Vậy nên tốt nhất hãy cố gắng sử dụng ngày sinh đúng của mình, đừng vì lý do nào đó mà thay đổi nó.

3. Cách tính số ngày sinh trong Thần số học

Trong Thần số học, con số ngày sinh là một trong 5 chỉ số cốt lõi mà ta cần biết đến. Chỉ số này mô tả cách bạn quan sát thế giới và cách người khác nhìn nhận về bạn. Hiểu rộng hơn tức là cho biết bạn là ai? Tính cách chủ đạo là gì? Có tài năng, lợi thế gì? Những khả năng đó sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn như thế nào?

Như giải mã việc “Thần số học xem ngày âm hay dương” ở trên, ta có thể xác định ban đầu con số ngày sinh sẽ được tính theo lịch dương. Bên cạnh đó, cách tính con số ngày sinh là phép tính đơn giản nhất trong Thần số học. Cụ thể:

 Bạn cộng tất cả các chữ số trong ngày sinh dương lịch của mình thì sẽ được con số ngày sinh.

Ví dụ: bạn sinh ngày 15/2/1994 vậy số ngày sinh của bạn sẽ được rút gọn lại. 15 = 1 + 5 = 6. Con số ngày sinh của bạn là 6.

4. Ý nghĩa các con số ngày sinh

Xem Thần số học tính ngày âm hay dương xin đừng bỏ qua ý nghĩa các con số nếu được suy ra từ ngày sinh của bạn. Chúng tôi xin phân tích trong bài viết.

Số ngày sinh “1”:

Những người sinh vào các ngày 1, 10, 19 và 28 thường là những người rất thông minh, tự tin. Bạn xuất hiện trong mắt người khác với vẻ độc lập, sáng tạo, và có năng lực lãnh đạo. Số “1” hoàn thành xuất sắc công việc và nhận được sự kính trọng từ các đồng nghiệp. Nếu bị xét nét, số “1” sẽ dễ nổi loạn.

Thần số học số ngày sinh 1
Thần số học số ngày sinh 1

Số ngày sinh “2”:

Những người sinh vào các ngày 2, 11, 20 và 29 thường là những người tinh tế, sâu sắc, biết nhìn rõ từng khía cạnh của mọi vấn đề. Họ hạnh phúc khi theo đuổi mục tiêu và giỏi làm việc theo nhóm. Xem Thần số học ngày sinh âm hay dương, Số “2” không thường khát khao danh vọng nhưng vẫn truyền cảm hứng đến những người khác. Những người có số này có khả năng tâm linh và đừng ngạc nhiên nếu người ta hỏi xin bạn lời khuyên.

Chỉ số ngày sinh 2
Chỉ số ngày sinh 2

Số Ngày sinh “3”:

Những người sinh vào các ngày 3, 12, 21 và 30 thường là người vui vẻ, đáng tin cậy. Ngoài việc xuất hiện với dáng vẻ nghệ sĩ và giàu trí tưởng tượng, người ta cũng sẽ nhìn thấy bạn thực dụng và nếu là một người cha/mẹ thì đó là người giỏi thiết lập trật tự kỷ luật. Số “3” là những người truyền thụ tuyệt vời, nên người ta thường hỏi xin ý kiến của bạn.

Chỉ số ngày sinh 3
Chỉ số ngày sinh 3

Số ngày sinh “4”:

Những người sinh vào các ngày 4, 13, 22 và 31 thường là người gọn gàng và giỏi phân tích. Đó là những nhà quản trị cuộc sống và cũng là những nhân viên chăm chỉ. Người ta xem số “4” là chuẩn mực của lòng trung thành và kiên định. Nếu số “4” nghĩ mình đúng thì rất hiếm khi họ từ bỏ.

Để có được uy tín, họ thường đưa ra bằng chứng để chứng minh rằng tại sao họ phải làm như vậy. Họ phải cẩn trọng trong ngôn từ, và tránh lỗ mãng. Những người sô’ “4” này thường bị hiểu lầm. Nói năng nhã nhặn hơn là bí quyết giúp họ có được sự thấu hiểu tốt hơn từ người khác.

Tính Thần số học theo ngày sinh âm hay dương số 4
Tính Thần số học theo ngày sinh âm hay dương số 4

Số ngày sinh “5”:

Những người sinh vào các ngày 5, 14, và 23 thường là người nhanh nhảu, vui vẻ, và mọi người rất khoái bạn! Nếu có một bữa tiệc nào đó sắp được tổ chức, việc bạn tham dự sẽ làm khuấy động nó hơn.

Người ta thích tiết lộ những bí mật thú vị nhất cho số “5”. Số “5” cũng được biết đến với tính hiếu động, họ rất mau chán. Mục tiêu ở đây cho bạn là: hãy tìm cách để giữ cho trí não luôn khởi động (chẳng hạn như thông qua đọc sách, xem triển lãm nghệ thuật, đi bảo tàng, du lịch, đi tiệc tùng…).

Chỉ số ngày sinh 5
Chỉ số ngày sinh 5

Số ngày sinh “6”:

Những người sinh vào các ngày 6, 15, và 24 sẽ có con số ngày sinh là 6. Người có con số này thường là người giàu lòng nhân ái, họ khát khao tình yêu và tình bạn. Khi một người số “6” bước vào phòng, ngay lập tức bạn nhận ra sự hiện diện của họ. Họ có nguồn năng lượng mạnh mẽ.

Cả thế giới xem họ đại diện cho phẩm chất vững chãi, biết chịu trách nhiệm và có khả năng quản lý người khác. Số “6” có bản năng chăm sóc trẻ em, và thú nuôi thường quấn quýt với họ.

Chỉ số ngày sinh 6
Chỉ số ngày sinh 6

Số ngày sinh “7”:

Những người sinh vào các ngày 7, 16, và 25 thi thoảng được xem là những người ít nhiều có nỗi cô đơn. Số “7” có trí thức và tìm kiếm những câu hỏi sâu sắc dạng “Tại sao chúng ta lại ở đây?”. Những người khác có thể cảm thấy bạn khó hiểu.

Những người sinh vào các ngày này thường ít khi hài lòng với bản thân dù cho họ đã làm tốt công việc. Họ tạo ra sự khác biệt lớn hơn việc họ nhận thức. Âm nhạc và thiên nhiên tác động sâu sắc đến họ.

Chỉ số ngày sinh 7
Chỉ số ngày sinh 7

Số ngày sinh “8”:

Những người sinh vào các ngày 8, 17, và 26 sẽ có con số ngày sinh là 8. Với những người có số Ngày sinh “8”, thể giới xem bạn là những người khát vọng đối với chất lượng cuộc sống. Hầu hết người số “8” sẵn sàng làm việc cật lực.

Bạn thích những gì xinh xắn, có trật tự, và tự hào về ngôi nhà cùng gia đình yêu dấu của mình. Ưu tiên đặt ra với bạn là tìm cách để duy trì sức khỏe tốt và an toàn. Những người mang con số này thường bị quy kết là khó gần. Vì vậy, họ nên cố gắng bày tỏ lòng nhiệt thành của mình.

Chỉ số ngày sinh 8
Chỉ số ngày sinh 8

Số ngày sinh “9”:

Những người sinh vào các ngày 9, 18, và 27 được xem là người thân thiện. Thế giới cần bạn cho lời khuyên — người lạ mong bạn chỉ dẫn! Mọi người luôn tin là số “9” có thể giúp được họ.

Số Ngày sinh “9” toát ra vẻ tin cậy đến nỗi người khác tin họ hoàn toàn, thậm chí tiết lộ cho họ những bí mật sâu kín nhất. Số “9” có thể thể hiện vẻ trịch thượng nên phải xem lại lời nói trong cách giao tiếp của họ.

Chỉ số ngày sinh 9
Chỉ số ngày sinh 9

5. Lời kết

Hy vọng với những thông tin chia sẻ ở trên đã giúp bạn hiểu rõ Thần số học tính ngày âm hay dương. Ngoài Thần số học, bạn cũng có thể khám phá bản thân thông qua các trường phái khác, chẳng hạn như Bát tự hay Tử vi. Mà nếu muốn dễ dàng tra cứu điều này thì hãy tải ngay ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại. Ứng dụng hỗ trợ miễn phí 100% các công cụ tra cứu và cung cấp tư vấn giải đáp vấn đề trực tiếp từ các chuyên gia phong thủy.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây:  

Xem thêm: