Quý anh chị Tuổi Ngọ trong tháng 8 này “Hung Cát” ra sao? tuổi Ngọ gặp tháng Dậu thì “Công Việc, Tài Lộc” như nào? ‘Tốt” hay “xấu”, “Được nhiều” hay “Mất nhiều? và cách hoá giải như nào để hóa hung thành cát. Tháng này “Tài Thần” giúp người tuổi Ngọ có “Công Việc, Tài Lộc” tăng tiến ở “Phương Vị” nào? và làm sao để đón được “Tài Thần”, và làm sao để “Tránh Hung, đón Cát” ?

Với quý anh chị tuổi Ngọ thì “Bộ Tứ Quý Nhân” là ai, tuổi có địa chi nào trong 12 con giáp? và “Quý nhân” nào giúp về “Công Việc, Sự Nghiệp”?.  “Quý Nhân” nào giúp về “Tài Lộc, Chức Vụ, Sức Khoẻ, Bình An… Sau đây chúng tôi xin phép được chia sẻ đôi chút về Tử Vi của quý anh chị tuổi Ngọ trong tháng 8 Âm Lịch này. 

Xét về Hung và Cát tuổi Ngọ tháng 8/2022

Xét về Cát

Quý anh chị Tuổi Ngọ trong tháng 8 này, có Nhất Hắc chiếu mệnh nên thuộc một tháng có sự khắc chế nhỏ, nên trong công việc đầu tiên sẽ có đôi chút mâu thuẫn, khó chịu, ức chế, nhưng có Tài thần của tháng phù trợ nên vì sự khó khăn đó mà sinh cát lợi và tài lộc, giống như cái khó ló cái khôn, do khó mà sinh ra tài lộc.

Tử vi tuổi Ngọ tháng 8/2022
Tử vi tuổi Ngọ tháng 8/2022

Tuy nhiên bản thân nếu thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, đôi khi hay cả thèm chóng chán quá đà  thì có thể cát thành hung, bản thân hãy luôn cố gắng, nỗ lực tu dưỡng, vươn lên, cần kiệm liêm chính để phúc lộc bên lâu. Tháng này tuy hung cát đan xen nhưng vẫn có thể sinh tài phát lộc.

Để trọn vẹn hơn bản thân cũng nên chú ý không trì trệ, hay nóng vội, theo người khác, và kiên định sẽ làm quý nhân không trợ giúp, hãy luôn kỷ luật bản thân, bồi ưu sửa khuyết để hữu lộc, lộc tồn công danh hanh thông.

Tuy nhiên không phải ai tuổi Ngọ cũng giống nhau, vì còn tùy thuộc vào cấu trúc của bát tự và mệnh lý, phúc đức và mệnh nghiệp, thời vận để luận hung cát, thịnh suy, nhưng nếu bản thân biết tu dưỡng, cần kiệm liêm chính, hiểu mệnh nắm bắt được thời vận thì sẽ tốt dần lên.

CHÚ Ý: Nếu Mệnh Cục của người tuổi Ngọ nào mà nhược Mộc, Hỏa thì cần trợ mệnh không thì hung hại khó lường.

Xét về Hung

Tuổi Ngọ thuộc Hỏa Dương, còn Tháng thuộc Dậu Kim Âm, nên thuộc hệ khắc chế rèn rũa có thể thành tài, nên nói tốt thì là tốt mà xấu thì cũng có thể gọi là xấu, Do hỏa kim tương khắc nên sẽ có sự bất đồng, ức chế, hao tốt nhất định, tuy nhiên tháng này thuộc cát nên tốt nhiều hơn xấu, dù có khó khăn gì đi nữa sau vẫn cát lợi hanh thông (lưu ý còn tùy mà đạo hạnh, nhân phẩm, phúc đức mà định hung cát).

XEM THÊMTử vi tuổi Ngọ 2022

Dự Đoán nếu ai có mệnh cục vượng  Hỏa thì cát, còn Nhược Mộc, Hỏa thì hung hại, có thể ôm đau bệnh tật, công việc thay đổi, có sự xáo trộn, nặng còn có thể va chạm, cãi vã và tranh giành mà hung hại. Nếu mệnh gặp chuyện thì hãy nên trao đổi cùng chuyên gia của web để có hướng giải quyết tối ưu nhất, tất cả 80% là do chính mình quyết định.

Tuy tháng thuộc Nhất hắc và Tài Thần là có cơ hội sinh tài lộc, nhưng cũng không phải tự dưng mà có, cũng phải đánh đổi mà có, cần tâm an chí vững thì vận mới thông. Để đón cát giảm hung trong tháng 8 nay, quý anh chị có thể dùng ngũ hành thông quan hóa giải, thì hung hại sẽ giảm đáng kể, ngũ hành (thông quan) may mắn của quý anh chị tuổi Ngọ trong tháng 8 này cụ thể là gì? thì cần phải xét mệnh cục mới rõ, chứ không thể đoán bừa được, vì sai 1 ly sẽ đi 1 dặm. 

Nhưng do chỉ xét nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác tầm 55%. Để có thể chính xác hơn quý anh chị tuổi NGỌ có thể tra tại công cụ LÁ SỐ BÁT TỰ. Khi mỗi cá nhân chúng ta biết mình, hiểu mệnh, nắm bắt được thời vận thì muốn nghèo cũng khó.

Thông tin bắt đầu và kết thúc của Tháng 8 Âm Lịch (Kỷ Dậu)

 • Dương lịch: 22h:32p, ngày 07/09/ 2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Âm lịch: 22h:32p, ngày 04/08/2022 – Tiết khí: Bạch Lộ
 • Kết Thúc vào: 14h:21p ngày 08/10/2022 – Tiết Khí: Bạch Lộ.

Tổng quan tính cách tuổi Ngọ

Luận theo Âm Cách

Bản thân thích sự đổi mới, ham hoạt động, thích độc lập, đôi khi hay cả thèm chóng chán, số khá đào hoa, nhiều khi chuyện tình duyên như gió cuốn mây trôi, Tính rộng rãi, hào phóng, giỏi đối đáp, ngoại giao, có sự quan sát tốt, đầu óc nhanh nhẹn, cởi mở, dí dỏm, thích tự do đi đây đi đó, không chịu sự ràng buộc vào bất cứ cái gì, thích làm việc theo sở thích, đôi khi khá nóng nảy, nhưng không để bụng. Có thể làm nhiều việc 1 lúc, tâm lý.

 • Ưu Điểm: Đầu óc nhanh nhẹn.
 • Khuyết Điểm: Cả thèm chóng chán.

Luận theo Âm Dương Cách

Với tâm tính chân thành, tốt bụng, dịu dàng, ghét bạo lực, tinh tế, có con mắt thẩm mỹ, có sự nhân ái thích giúp người nên đôi khi dễ bị lợi dụng, thích an phận hơn là bon chen tranh đấu thị phi, ăn nói lưu loát, có tài, có lòng tự trọng biết khiêm nhường, biết giữ gìn ý tứ, có đức hạnh, khi gặp sự cố giữ được bình tĩnh, mát tính. Bản thân có ý chí mạnh mẽ nên có thể làm kinh doanh, biết yêu gia đình. Nhưng hay bị phụ thuộc.

 • Ưu Điểm: Chân thành
 • Khuyết Điểm: Dễ bị lợi dụng.

Sự nghiệp, công danh

Tháng 8 (Kỷ Dậu) với tuổi Ngọ dễ có nhiều sự khắc chế, bất đồng nhỏ trong công việc, nên sự nghiệp có thể gặp trục trặc nhỏ do Ngọ Hỏa còn Dậu là Kim, Hỏa Kim là hệ tương khắc, tuy nhiên không có gì đáng ngại nắm do có thiên phú thuộc Thổ sẽ thông quan hóa khắc thành sinh, nếu bản sống lương thiện đủ tâm đức ắt phúc lộc hanh thông..

 • Dễ có sự va chạm, đối lập trong công việc, bản nên thủ thân, lùi là tiến.
 • Dễ hao tiền vì việc không đâu, có thể do oan hoặc vạ mà mất tiền của.

Nếu mệnh cục nào vượng Hỏa tháng này có thể phát tài lộc. 

Tài lộc

Tuổi Ngọ thuộc ngũ hành Hỏa Dương gặp tháng Thổ Kim Âm nên có thể tạo thành đôi, Âm Dương hợp nhất mà hung hóa cát, tuy nhiên bản thân phải hiểu mình, nắm bắt được mệnh vận thì mới phát tài và giữ lại được, không thì mất tiền vô ích.

Bản thân chú ý có thể vì thích sự đổi mới, ham hoạt động vui, thích độc lập, tự do, không khuôn khổ, đôi khi hay cả thèm chóng chán mà tài lộc tới cửa trước ra cửa sau. Bản thân nên khôn khéo, vững chí, linh hoạt hơn để công việc hanh thông, kết giao vững bền hơn. Nếu mệnh cục vượng Hỏa có thể dùng ngũ hành Kim để sinh tài lộc. Tuy nhiên đây cũng chỉ xét theo nguyên địa chi của năm sinh nên độ chính xác không cao khoảng 45%.

Thăng Long đạo quán gợi ý:

Sức khỏe

Tháng có sự khắc nhẹ do Hỏa Kim tương khắc nên sức khoẻ dễ mệt mỏi, ốm đau qua loa, tuy nhiên nếu bản thân thức khuya, ăn uống, làm việc không khoa học thì có thể luôn cảm thấy yêu sức, hết sức lực. Chú ý về phổi, đường hô hấp dễ bị tổn thương và sinh bệnh, hung hại.

Bản thân cần chú ý: Do ngũ hành tương khắc giữa Hỏa Kim nên sức khỏe không được tốt, để hỏa giải được vấn đề này 80% là do chính bản thân mình tuân thủ ăn ngủ sinh hoạt khoa học và dùng ngũ hành Thổ có thể thông quan hoá sát. Ngoài việc đau ốm, quý anh chị cần chú ý thêm khí huyết, đường máu, hoa mắt, đột quỵ.

Tình duyên

Ngọ dương Hỏa gặp tháng Thổ, Kim có thể vì công việc, tiền bạc mà sinh ra tranh cãi nhỏ, tuy nhiên có Thổ thông quan giảm sát, nếu bản thân biết cân đối giữa công việc, cuộc sống và tình cảm sau đó đặt mình vào họ, thêm nữa đừng cố chấp thay đổi ai vì bản chất không thể thay đổi được, thay vì muốn thay đổi họ thì hãy cùng nhau hoàn thiện nhìn nhận mới cát lợi.

CHÚ Ý: Ngày có địa chi là Ngọ, Dậu, và ngày Ất Ngọ, Tân Hợi, Mậu Thân, Giáp Dần vợ chồng không nên xô xát, tranh cãi hay quyết Mậu chuyện lớn trong hôn nhân, nhất là quyết Định ly thân hay ly hôn, vì những ngày đó cực kỳ xấu với hôn nhân. Nếu bản thân gặp vấn đề trên dùng ngũ hành Thổ để hóa giải sát.

Gia đạo

Tháng này trong gia đạo dễ lời qua tiếng lại, hơn thua mà va chạm, không nên vì cái tôi, cái lý của mình thì sẽ giảm hung hại. Tuy có hung tinh quấy phá nhưng có Thiên phù nên sau hung là cát, nhưng không nên về tiền bạc quá mà ảnh hưởng tới tình cảm bị rạn nứt và nhạt phai.

 • Với Thân Mệnh Vượng: Dễ vì ham kiếm tiền mà bỏ bê chuyện gia đình, trong khi có thể nặng lời hay xúc phạm mà cát hóa hung.
 • Với Thân Mệnh Nhược: Dễ ốm đau, tiền bạc sa sút mà gia đình bất đồng, trách móc oán thân, hãy tâm an chí vững, trợ mệnh cải vận để vươn lên, sau sẽ phát tài lộc.

Cố vấn cho người tuổi Ngọ tháng 8/2022

Người tuổi Ngọ nên làm gì?

 • Về Bản Thân: Giảm sự nóng tính, thẳng thắn, nóng vội, tự do, hay thay đổi, phong lưu, nên Tu Dưỡng, cần kiệm liêm chính thì mọi sự sẽ phát triển như mong.
 • Về Công Việc: Nên mềm mại nhưng không nan man, trì trệ, rất khoát, rõ ràng và nhanh gọn, nên kỷ luật bản thân và biết nắm bắt được ngành nghề lĩnh vực và thời vận theo điểm mạnh của bản thân mới mong công việc hanh thông, tài lộc tăng tiến.
 • Về Tài Lộc: Nên mạnh mẽ, dứt khoát và có thể đầu tự có thể sinh lời và tài lộc tăng tiến.

Người tuổi Ngọ không nên làm gì?

 • Về Bản Thân: Không nên quá tự do, tự đắc mà bị hớ, không nên bốc đồng, nóng vội dễ xôi hỏng bỏng không, không nên trì trệ mà việc mãi không xong.
 • Về Công Việc: Không nên quá hi vọng hay áp đặt vào người khác, nên chủ động hơn trong công việc, cần có sự nghiêm túc và kỷ luật.
 • Về Tài Lộc: Không nên quá tự tin, quá mạo hiểm mà sinh hung hại, tiền mất tật mang. 

Xét qua về các tuổi Ngọ trong tháng 8/2022

Xét qua về các tuổi Ngọ trong tháng 8/2022
Xét qua về các tuổi Ngọ trong tháng 8/2022

Tuổi Giáp Ngọ

    Tiêu ĐềTuổi Giáp Ngọ với Tháng 8/2022 Âm Lịch 1954Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Giáp         NgọSa Trung Kim
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu       Khắc        Khắc        Sinh
Công ViệcDễ có nhiều sự thay đổi, xáo trộn, nên gác công việc sang một bên và tập trung vào sức khỏe và nghỉ dưỡng tuổi già. 
Tài LộcBình thường, không nên quá để tâm tới tiền tài sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Sức KhỏeChú ý bệnh nền dễ chuyển nặng, chú ý về Phổi, đường hô hấp, dạ dày và đường ruột dễ có bệnh.
Gia ĐạoDễ có sự xáo trộn, bất đồng, va chạm nhỏ, tuy nhiên có âm phù nên cũng giảm sát, cần thấu đáo, vị tha mới cát. 
Tình CảmBình thường. thêm sự trân quý những cái hiện tại đang có

Tuổi Bính Ngọ

    Tiêu ĐềTuổi Bính Ngọ với Tháng 8/2022 Âm Lịch 1966Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Bính         NgọThiên Hà Thủy
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh       Khắc        Trợ
Công ViệcBình ổn tuy nhiên hãy gác công việc dần sang một bên và lo cho sức khỏe, sum vầy với con cháu. 
Tài LộcỔn định có nhiều may mắn, tuy nhiên cũng nên kiếm ít đi một chút không nên quá ham hố mà ảnh hưởng tới sức khỏe. Có thể hao tốn tiền bạc.
Sức KhỏeBình ổn, chú ý dễ nóng trong và những bệnh về Phổi và đường hô hấp, hệ thần kinh, nên ăn uống, tập luyện điều độ.
Gia ĐạoBình ổn có chút phận ý nhỏ, vậy nên có sự nhẹ nhàng, mềm mỏng, giảm nóng tính, gia trưởng ắt mọi sự an nhiên.
Tình CảmBình thường. không chấp niệm, cố chấp, bảo thủ mà tâm chí không thanh thơi.

Tuổi Mậu Ngọ

    Tiêu ĐềTuổi Mậu Ngọ với Tháng 8/2022 Âm Lịch 1978Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Mậu         NgọThiên Thượng Hỏa
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu         Trợ       Khắc      Sinh
Công ViệcTuy có đôi chút khắc chế nhưng thuộc một tháng may mắn có cơ hội thăng tiến, bản thân hãy nên tận dụng. 
Tài LộcCát Lợi, có nhiều may mắn trong làm ăn nên tài lộc tăng tiến, có cơ hội phát tài và hữu lộc, lộc tồn, tuy nhiên có sự khắc chế, gàng quải nhất định.
Sức KhỏeBình thường, chú ý ngủ sớm, giảm rượu bia, ăn uống khoa học sẽ mạnh khỏe, tuy nhiên có thể đột quỵ nên nhớ chú ý.
Gia ĐạoBình ổn, có một chút va chạm, đố kỵ, bất đồng nhỏ nhưng đâu cũng vào đó, hãy vì cái chung, không hơn thua đúng sai hay quá mưu mô mà sinh hung hại. 
Tình DuyênCó chút hiểu lầm nhỏ mà sinh ra bất đồng, hãy thấu đáo hơn để hung hại tan biến.

Tuổi Canh Ngọ

    Tiêu ĐềTuổi Canh Ngọ trong tháng 8/2022 Âm Lịch 1990Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Canh         NgọLộ Bàng Thổ
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu        Sinh         Khắc        Trợ
Công ViệcCó đôi chút khó khăn, gàng quải nhỏ. Tuy nhiên khi khó khăn sẽ có quý nhân phù trợ do tháng này thuộc tài thần trợ mệnh, khổ trước sướng sau.
Tài LộcDễ hao tài tốn của nhưng có thể sinh tài, phát lộc, tài lộc tăng tiến, bản thân nên nắm bắt, tính toán, nỗ lực thì tỉ lẹ thành công khá cao, có thể thắng tới 80%. 
Sức KhỏeBình ổn dễ do suy tư, ngủ muộn mà sinh hại cho sức khỏe, chú ý thêm về bệnh liên quan tới phổi, đường hô hấp, đường ruột. 
Gia ĐạoDễ có sự bất đồng, va chạm nhẹ, có thể do công việc và tiền bạc tạo ra, bản thân nên cân đối cho hài hòa để gia đình vui vẻ viên mãn hơn.
Tình DuyênChú ý có thể từ việc nhỏ mà xé to, không nên chấp niệm mà sinh ra tranh cãi, và đừng cầu toàn hay thay đổi ai.

Tuổi Nhâm Ngọ

    Tiêu ĐềTuổi Nhâm Ngọ trong tháng 8/2022 Âm Lịch 2002Nạp Âm (Mệnh)
Chủ sự        Nhâm         NgọDương Liễu Mộc
Tháng xem        Kỷ        DậuĐại Trạch Thổ
Xét tốt xấu         Khắc        Khắc         Khắc
Công ViệcDễ có sự xáo trộn, thay đổi, va chạm, bất đồng, bản thân nhìn nhận, đối mặt, thay đổi và thủ thân, vững chí, hòa đồng, lùi lại thì về sau sẽ cát.
Tài LộcDễ hao tốn tiền của vào việc vô ích, hoặc mất tiền oan, bản thân không nên mạo hiểm, liều quá mag tiền mất tật mang.
Sức KhỏeCó thể ốm đau, mệt mỏi và tai nạn nhẹ, bản thân phải luôn cẩn trọng trong mọi sự, không bê tha, bỏ bê mà hung hại khó lường.
Gia ĐạoCó sự bất đồng nhỏ, dễ có sự hiểu lầm dẫn tới va chạm, không nên hơn thua đúng sai mà thắng lý thua tình cảm (mất hết tình cảm). 
Tình DuyênDễ có sự mệt mỏi, cần sự thấu đáo, rõ ràng, thấu hiểu mới mong cát lành, căng sẽ dễ đứt ray giữa đường.

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây:

Tham khảo: