Người tuổi Ngọ được đặc trưng bởi tính cách chân thành, tốt bụng và dịu dàng. Họ yêu thích cuộc sống đơn giản và không mải mê cuộc đua tranh xã hội. Điều này càng làm nổi bật sự lưu loát và tài năng trong giao tiếp của họ. Tử vi tuổi Ngọ Tháng 8/2023 có những biến động gì? Cần làm gì để gia tăng may mắn, tài lộc, tránh Hung đón Cát cho người tuổi Ngọ trong Tháng 8 Âm Lịch? Mời các bạn đón đọc bài viết luận giải chi tiết của Thăng Long Đạo Quán dưới đây!

Trước khi xem xét chi tiết những biến động của tuổi Ngọ trong Tháng 8 Âm Lịch, đừng quên lấy LÁ SỐ TỬ VI tuổi Ngọ để có luận giải chính xác nhất nhé!

1. Thông tin tổng quan của Tháng 8 Âm Lịch

Tử vi tuổi Ngọ tháng 8/2023 âm lịch có những biến động gì?
Tử vi tuổi Ngọ tháng 8/2023 âm lịch có những biến động gì?
 • Ngày bắt đầu: Thứ sáu, Ngày 15/9/2023 (Dương Lịch)
 • Âm lịch: Ngày 01/08/2023 (Nhuận)
 • Bát tự: ngày Bính Tý, tháng Tân Dậu, năm Quý Mão (Nhuận)
 • Tiết khí Bạch lộ, KDMT 172.6
 • Giờ tốt cho mọi việc: Thân (15-17), Dậu (17-19), Tí (23-1), Sửu (1-3), Mão (5-7), Ngọ (11-13).
 • Thiên Can: Tân
 • Địa Chi: Dậu
 • Nạp Âm: Thạch Lựu Mộc
 • Tương sinh: Thuỷ sinh Mộc
 • Hao: cho mệnh Hoả
 • Mệnh khắc tháng: Người mệnh Mộc khắc tháng Thổ
 • Tháng khắc mệnh: Tháng Thuỷ khắc mệnh Mộc
 • Tam hợp: Tị – Dậu – Sửu
 • Tam hội: Thân – Dậu – Tuất
 • Tứ hành xung: Tý – Ngọ – Mão – Dậu
 • Dậu Hình với tuổi Dậu
 • Dậu Phá với tuổi Tý
 • Dậu Hại với tuổi Tuất
 • Tháng này các tuổi cần chú ý: Tuổi Tý – Ngọ – Mão – Dậu – Tuất.

XEM THÊMTử vi 12 con giáp năm 2023

2. Tổng quan tử vi tuổi Ngọ trong Tháng 8 Âm Lịch

Người tuổi Ngọ được đặc trưng bởi tính cách chân thành, tốt bụng và dịu dàng. Họ ghét bạo lực và luôn thể hiện sự tinh tế trong mọi cử chỉ. Với con mắt thẩm mỹ và lòng nhân ái, họ thường sẵn sàng giúp đỡ người khác, điều này khiến họ đôi khi dễ bị lợi dụng. Họ yêu thích cuộc sống đơn giản và không mải mê cuộc đua tranh xã hội. Điều này càng làm nổi bật sự lưu loát và tài năng trong giao tiếp của họ. Với lòng tự trọng và khả năng khiêm nhường, họ có khả năng giữ vững ý tứ và đạo đức. Khi gặp khó khăn, họ thường duy trì bình tĩnh và thể hiện ý chí mạnh mẽ. Điều này giúp họ tự tin trong kinh doanh và biết cách thể hiện tình cảm đối với gia đình. Tuy nhiên, họ cũng cần phải cẩn trọng để không phụ thuộc quá mức vào người khác.

Trong tháng 8 Âm Lịch, cuộc sống của người tuổi Ngọ chưa thể chứng kiến những bước tiến đáng kể. Dưới tác động của cục diện Nguyệt Lệnh lâm Bệnh, bản mệnh có thể trải qua những giai đoạn uể oải, lười biếng, và cảm thấy thiếu động lực trong công việc. Tuy nhiên, bản mệnh không nên từ bỏ mục tiêu và cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Phương diện tài lộc có thể gặp một số thách thức, và dù họ có cố gắng nỗ lực, tiền bạc vẫn có thể không đổ về như ý muốn. Trong khía cạnh tình cảm, mặc dù có cơ hội gặp gỡ các đối tượng triển vọng, sự phát triển trong mối quan hệ có thể chậm hơn so với mong đợi.

 • Điều tốt: Tháng này cũng gần giống như tháng trước, Dậu Kim là tài thần của Ngọ Hỏa, nên dễ sinh tài lộc. Tài thần ở Phương vị Bắc.
 • Điều xấu: Bình thường, tuy nhiên tiền đi cùng với họa, vậy nên hãy thận trọng trong mọi sự không thừa.

3. Tử vi sự nghiệp, công danh tuổi Ngọ Tháng 8/2023

Trong tháng 8 Âm Lịch, người tuổi Ngọ không đặt nhiều tham vọng cho sự nghiệp của mình. Thay vào đó, bản mệnh có xu hướng hài lòng với những gì đã đạt được và không tạo áp lực cho bản thân mình. Tuy nhiên điều này có thể làm cho bản mệnh thiếu động lực để đạt được những thành tựu to lớn hơn, và một số người thậm chí có thể cảm thấy bản thân đang lùi bước so với trước đây.

Sự tác động của cục diện Nguyệt Lệnh lâm Bệnh có thể làm cho người tuổi Ngọ thường xuyên trải qua cảm giác mệt mỏi và uể oải. Người tuổi Ngọ có thể không có động lực để bắt tay vào công việc, và nếu phải đối mặt với những nhiệm vụ khó khăn, bản mệnh thường dễ lo lắng và cố gắng tránh né trách nhiệm.

Tuy nhiên, người tuổi Ngọ cần nhớ rằng thái độ làm việc sẽ ảnh hưởng đến thành công của bản mệnh trong sự nghiệp. Nếu không tập trung vào công việc, thậm chí làm việc với thái độ tiêu cực, bản mệnh sẽ khó có thể đạt được bất kỳ thành tích đáng kể nào. Vấn đề về sức khỏe cũng có thể gây ra những trở ngại trong việc người tuổi Ngọ tập trung làm việc. Hãy cố gắng tự động viên bản thân và hoàn thành tốt những nhiệm vụ được giao, ngay cả khi bản mệnh không thể đạt được sự tiến bộ lớn trong thời gian này. Đừng làm phiền người khác bằng tâm trạng tiêu cực của mình.

Một dấu hiệu tích cực là sự xuất hiện của Thái Âm cát tinh, cho thấy trong tháng này người tuổi Ngọ có cơ hội nhận được sự giúp đỡ từ người. Hãy cố gắng kiên trì, vì quý nhân thường đến khi bản mệnh cần nhất.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Ngọ năm 2023

4. Tử vi tài lộc tuổi Ngọ Tháng 8/2023

Trong tháng 8/2023 Âm Lịch, tình hình tài chính của người tuổi Ngọ không có sự bứt phá đáng kể, vì vậy bản mệnh cần phải cẩn trọng hơn trong việc quản lý nguồn lực và đầu tư. Nếu không, có thể người tuổi Ngọ sẽ đối diện với tình huống tài chính khó khăn và đặt bản thân vào tình trạng thiếu tiền.

Đối với những người làm công ăn lương, việc không đạt được kết quả tốt trong sự nghiệp có thể khiến người tuổi Ngọ khó nhận được tiền thưởng hoặc các khoản thưởng nóng. Hãy tự nhắc nhở mình cần làm việc tập trung hơn, nghiêm túc hơn để tránh mắc sai lầm và bị phạt tiền. Với những người kinh doanh, có thể bản mệnh cần xem xét lại phương thức đầu tư và hoạt động kinh doanh của mình. Có khả năng rằng hướng đi hiện tại của gia chủ không đúng, và dù đã cố gắng nhiều, bản mệnh vẫn không kiếm được số tiền như những người khác. Hãy tĩnh tâm để nhận ra những sai lầm và điều chỉnh một cách hợp lý.

Tài chính của người tuổi Ngọ không có tín hiệu tích cực
Tài chính của người tuổi Ngọ không có tín hiệu tích cực

Sức khỏe cũng có xu hướng suy yếu dưới tác động của cục diện Nguyệt Lệnh lâm Bệnh, điều này có thể gây tốn kém thêm cho người tuổi Ngọ.

Trong việc chi tiêu hàng ngày, tốt nhất là gia chủ nên tránh lãng phí tiền cho những thứ không cần thiết. Dù bản mệnh có một khoản tiền dư thì hãy luôn giữ một khoản tiết kiệm để đối phó với bất kỳ tình huống khẩn cấp nào.

5. Tử vi sức khỏe tuổi Ngọ Tháng 8/2023

Tác động của cục diện Nguyệt Lệnh lâm Bệnh có thể gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe cho người tuổi Ngọ, và trong khoảng thời gian này, việc quan tâm đến bản thân trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Nếu người tuổi Ngọ cảm thấy sức khỏe đang có dấu hiệu suy nhược, thiếu ăn hoặc khó ngủ, hãy xem xét việc đi khám bệnh nếu cần. Việc này có thể giúp bản mệnh phát hiện và xử lý vấn đề sớm hơn, tránh việc sức khỏe trở nên tồi tệ hơn, cũng như giảm bớt tốn kém và công sức trong việc điều trị sau này.

Bên cạnh đó, người tuổi Ngọ không nên để tâm trạng căng thẳng kéo dài quá lâu. Hãy tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người mình tin tưởng để chia sẻ những khúc mắc. Điều này có thể giúp bản mệnh giải quyết vấn đề tinh thần và cảm thấy nhẹ nhõm hơn, đồng thời nhận được sự giúp đỡ đúng lúc.

6. Tử vi tình duyên tuổi Ngọ Tháng 8/2023

Phương diện tình duyên của người tuổi Ngọ trong tháng 8 Âm Lịch này có xu hướng khá trầm lắng. Dù bản mệnh có cơ hội để tìm hạnh phúc, nhưng kết quả cuối cùng vẫn phụ thuộc nhiều vào cách gia chủ hành xử và tương tác.

Cát tinh Thái Âm cho thấy có khả năng người tuổi Ngọ sẽ được giới thiệu cho một vài đối tượng phù hợp. Tuy nhiên, thành công trong mối quan hệ còn phụ thuộc vào khả năng của bản mệnh trong việc tạo dựng một môi trường gặp gỡ tích cực và thể hiện các điểm mạnh của bản thân. Nếu tỏ ra khép kín và tập trung vào những điều tiêu cực, ngay cả khi bản mệnh là người nhiệt tình, gia chủ cũng sẽ gặp khó khăn trong việc duy trì mối quan hệ.

Đối với những người đã có đôi, quan trọng là không nên đặt áp lực từ xã hội lên người kia. Nếu có vấn đề gì, hãy trao đổi cởi mở với nhau để tìm cách giải quyết. Nếu bản mệnh tiếp tục giữ mọi chuyện trong lòng mình, vấn đề sẽ trở nên phức tạp hơn.

XEM THÊM: Tử vi tuổi Canh ngọ nam mạng 2023

7. Tử vi gia đạo tuổi Ngọ Tháng 8/2023

Tháng 8 Âm Lịch gia đạo của người tuổi Ngọ mang đến niềm vui và hòa hợp nếu mọi thành viên trong gia đình tôn trọng và đồng lòng với nhau. Để duy trì sự yên ấm trong gia đình, bản thân và mỗi thành viên hãy gạt bỏ cái tôi cá nhân, học cách biết lắng nghe và cảm thông. Thêm sự thấu tình đạt lý, đồng lòng, đồng sức thì những xích mích trong tháng này sẽ không gây hậu quả nghiêm trọng. Biết kính trên, nhường dưới gia đình sẽ luôn hòa thuận, yên ấm.

8. Cố vấn tử vi tuổi Ngọ Tháng 8/2023

8.1. Người tuổi Ngọ nên làm gì?

Người tuổi Sửu nên thủ thân, cảnh giác, thận trọng và tránh hơn thua đúng sai, chấp niệm mới không thua thiệt. Bên cạnh đó nên tu dưỡng thiện lương, cần kiệm liêm chính thì vạn sự mới lành. Chăm chỉ tập thể dục, ăn uống điều độ và suy nghĩ tích cực. Mở rộng tâm trí, hòa đồng và giao thoa bản thân vào cuộc sống này.

8.2. Người tuổi Ngọ không nên làm gì?

Không nên chán nản hay suy nghĩ tiêu cực vào thời điểm nhạy cảm này, tránh xảy ra những hành động không đáng có. Không nên dính đến những trò chơi may rủi mà dễ vào tù ra tội. Làm ăn không được liều lĩnh, qua loa mới tránh được hung hại.

9. Xét qua về các tử vi tuổi Ngọ Tháng 8/2023

Xét qua về các tử vi tuổi Ngọ trong tháng 8/2023 âm lịch
Xét qua về các tử vi tuổi Ngọ trong tháng 8/2023 âm lịch

9.1. Tử vi tuổi Giáp Ngọ Tháng 8/2023

Trong Tháng 8 Âm lịch 2023 tuổi Giáp Ngọ tinh thần uể oải, thiếu tập trung cho công việc, cẩn thận mắc lỗi sai.

 • Mệnh Kim.
 • Nam Kế Đô, nữ Thái Dương.
 • Quý nhân: Mão, Hợi
 • Tiểu nhân: Thìn, Tị
 • Màu sắc may mắn: Đỏ, nâu 

9.2. Tử vi tuổi Bính Ngọ Tháng 8/2023

Trong Tháng 8 Âm lịch 2023, tuổi Bính Ngọ xem lại cách làm ăn kinh doanh của mình, không nên đi theo lối mòn.

 • Mệnh Thủy.
 • Nam Thái Bạch, nữ Thái Âm.
 • Quý nhân: Thìn, Dậu
 • Tiểu nhân: Dần, Hợi
 • Màu sắc may mắn: Hồng, cam

9.3. Tử vi tuổi Mậu Ngọ Tháng 8/2023

Tháng này người tuổi Mậu Ngọ bôn ba vất vả nhưng chưa chắc đã thu được kết quả như mong muốn.

 • Mệnh Hỏa.
 • Nam La Hầu, nữ Kế Đô.
 • Quý nhân: Sửu, Dần
 • Tiểu nhân: Tị, Mão
 • Màu sắc may mắn: Đen, đỏ

XEM THÊM: Tử vi tuổi Mậu Ngọ năm 2023 nữ mạng

9.4. Tử vi tuổi Canh Ngọ Tháng 8/2023

Tháng 8 Âm lịch 2023, Tuổi Canh Ngọ không nên trút giận lên đầu người thân. Thay vào đó hãy tâm sự với mọi người.

 • Mệnh Thổ.
 • Nam Kế Đô, nữ Thái Dương.
 • Quý nhân: Tị, Dậu
 • Tiểu nhân: Dần, Thìn  
 • Màu sắc may mắn: Tím, hồng

XEM THÊM: Tử vi tuổi Canh Ngọ nữ mạng năm 2023

9.5. Tử vi tuổi Nhâm Ngọ Tháng 8/2023

Trong Tháng 8/2023, người tuổi Nhâm Ngọ hãy đi khám chữa bệnh nếu cần thiết, chớ nên để lâu khiến bệnh trở nặng.

 • Mệnh Mộc.
 • Nam Thái Bạch, nữ Thái Âm.
 • Quý nhân: Dậu, Tuất
 • Tiểu nhân: Hợi, Dần
 • Màu sắc may mắn: Nâu, trắng

LƯU Ý: Đây là chỉ xét theo năm sinh nên độ chính xác được 50%. để có sự chuẩn xác hơn thì nên xét bằng giờ, ngày, tháng, năm sinh tại CÔNG CỤ LẬP, LUẬN LÁ SỐ.

Trên đây là những kiến thức Thăng Long Đạo Quán được các bậc thầy phong thủy chỉ dạy và ngộ ra chân lý, Thăng Long Đạo Quán cũng rất mong được cũng trao đổi và chiêm nghiệm cùng quý bách gia.

Thăng Long Đạo Quán cảm ơn quý anh chị đã đón đọc nội dung này. Kính Chúc quý anh chị vạn sự lành, cầu tài đắc tài, cầu lộc đắc lộc, cầu bình an đắc bình an, nhà nào phúc đó người nào lộc đó đắc tài sai lộc, toàn gia trung đắc sinh khí vượng thiên y tọa tài lộc.

Ngoài ra bạn cũng có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán về điện thoại di động của mình. Ứng dụng sẽ giúp bạn cập nhật các kiến thức phong thủy hàng ngày. Sử dụng các công cụ lập lá số, xem ngày giờ tốt xấu, cải vận bổ khuyết, bát trạch… miễn phí. Nhanh tay cài đặt ứng dụng phù hợp về điện thoại của mình tại đây: