Số 8 trong biểu đồ ngày sinh có ảnh hưởng kép giữa tinh thần và thể chất. Số lượng con số này xuất hiện trên biểu đồ ngày sinh cũng sẽ tạo ra những ý nghĩa khác nhau. Cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá điều này qua bài viết sau.

1. Ý nghĩa con số 8 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học

Trên biểu đồ ngày sinh Thần số học (Nhân số học), số 8 là con số năng động nhất nằm ở trục ngang về Tinh thần (2-5-8). Con số này sẽ mang ý nghĩa kép giữa mặt tinh thần và thể chất. Cụ thể:

  • Về tinh thần/ tâm linh: số 8 là con số của trí tuệ, khôn ngoan.
  • Về thể chất: số 8 lại đại diện cho sự hoạt động độc lập.

Ngoài ra, người có số 8 trong biểu đồ ngày sinh còn có thể hiểu theo cách hình tượng khác. Đó là số 8 là 2 lần gấp đôi của số 4, giống như việc chồng hai hình vuông lên nhau. Chính vì vậy, con số 8 với 4 thường có sự kết nối gần gũi dù cho nằm ở hai trục ngang khác nhau. Đồng thời, ý nghĩa con số 8 cũng có thể hiểu là giá trị thực tế và khả năng sắp xếp, tổ chức trong con số 4 được nâng lên một tầng cao hơn.

Mặt khác, từ vị trí hay số lượng xuất hiện của thần số học số 8 trong biểu đồ ngày sinh cũng sẽ mang một ý nghĩa khác nhau.

Biểu đồ ngày sinh có số 8 có ý nghĩa gì
Biểu đồ ngày sinh có số 8 có ý nghĩa gì

Đầu tiên, con số 8 giúp tạo ra những mũi tên cá tính (hay tức tạo ra điểm mạnh cho chủ nhân sở hữu con số này). Điển hình như là mũi tên Cân bằng cảm xúc (2-5-8), mũi tên Hoạt động (7-8-9).

Tiếp đến, nếu một người không có con số 8 trong biểu đồ ngày sinh thì sẽ gặp khó khăn trong việc tự lập và khả năng sáng tạo. Họ sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nếu muốn đạt được trí tuệ mơ ước cũng như làm cho cuộc sống được thuận lợi thành đạt.

Cuối cùng, con số 8 có thể xuất 1, 2, 3 hoặc 4 lần trong biểu đồ ngày sinh Thần số học. Mỗi số lần đó sẽ tạo ra những ảnh hưởng nhất định.

2. Ý nghĩa có 1 số 8 trong biểu đồ ngày sinh

Người có một con số 8 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học sẽ thường rơi vào hai trường hợp mang tính trái chiều nhau.

Nếu sống tích cực thì người có duy nhất 1 số 8 sẽ rất tỉ mỉ, có trí tuệ sắp xếp, tổ chức mọi vấn đề một cách logic, bài bản. Ưu điểm của họ sẽ là tính ngăn nắp, sự tỉ mỉ, luôn quan tâm chú ý từng chi tiết và biết cách vận dụng từng hiệu quả của các chi tiết nhỏ.

Nếu sống tiêu cực thì người sở hữu một con số 8 trong biểu đồ ngày sinh sẽ thường tỏ ra hờ hững, tính tình thất thường. Họ sẽ dễ bực bội, bức xúc, cảm xúc dễ bị ảnh hưởng và hệ quả là đưa tới những thay đổi không tốt trong công việc, các mối quan hệ hay trong gia đình.

Ví dụ: Ellen Lee DeGeneres sinh ngày 26/1/1958 là một diễn viên hài, nhà văn, nhà sản xuất người Mỹ và đặc biệt là người dẫn chương trình xuất sắc được yêu thích nhất. Cùng xem sự xuất hiện của số 8 trong biểu đồ ngày sinh sẽ gây ra những ảnh hưởng gì cho Ellen.

số 8 cô độc trong biểu đồ ngày sinh
Số 8 cô độc trong biểu đồ ngày sinh

Quan sát biểu đồ ngày sinh của Ellen, bạn sẽ thấy con số 8 giúp mũi tên Cân bằng 2-5-8 được hoàn chỉnh mà không thiếu một con số nào. Mà người mang con số này sẽ có khả năng cân bằng cảm xúc rất tốt. Tức là họ luôn giữ được bình tĩnh trong mọi tình huống, dù gặp biến cố ra sao, đồng thời còn sở hữu giác quan nhạy bén, có thể dự đoán chuyện sắp phát sinh và tìm ra cách ứng xử tốt nhất. Ý nghĩa này được chứng minh qua những thăng trầm cuộc đời Ellen.

Được biết, Ellen lên 13 tuổi thì ba mẹ cô ly hôn, cô phải ép mình trở nên gắng gượng, mạnh mẽ để làm chỗ dựa tinh thần cho mẹ. Thậm chí khi mẹ cô tái hôn, Ellen còn phải cắn răng chịu đựng nỗi đau bị bố dượng lạm dụng tình dục vì không muốn ảnh hưởng quá trình điều trị ung thư vú của mẹ. Mãi tận khi mẹ cô khỏe mạnh, Ellen mới nói ra sự thật đồi bại của bố dượng. Có thể thấy cô rất giỏi kiểm soát cảm xúc bản thân.

Thậm chí vì công khai là người đồng tính trên sóng truyền hình mà nhiều lúc cô gặp nhiều sự chỉ trích nhưng với tài năng của mình, Ellen đã chinh phục được rất đông đảo khán giải truyền hình thế giới, cùng tạo thành hình tượng noi theo của không ít người thuộc thế giới thứ ba. Có thể thấy Ellen luôn xuất hiện với nụ cười rạng rỡ, thân thiện. Đây là điểm cộng cho việc chiếm cảm tình của số đông khán giả.

Những điều này cũng cho biết Ellen là một người sống rất tích cực. Vậy người có con số 8 trong biểu đồ ngày sinh chọn cách sống theo hướng này thì chắc chắn họ là người tỉ mỉ, thông mình, có đầu óc tổ chức rất tốt. Theo những bạn gái của Ellen kể lại với báo chí Mỹ, cô quả thực là người rất biết chăm sóc người khác từ những chi tiết nhỏ, cuộc sống luôn ngăn nắp, gọn gàng. Còn theo đồng nghiệp của Ellen cho biết, cô nàng là một người rất ham học, biết tổ chức sắp xếp mọi thứ khoa học, có thể ứng xử trong mọi tình huống. Điều này được minh chứng qua cách dẫn không cần giấy hay kịch bản sẵn của Ellen tại giải Oscar.

➡️Rõ ràng những người có số 8 bên trong ảnh hưởng rất nhiều bởi cảm xúc cá nhân, hãy tìm đến một vị bác tâm lý nếu những cảm xúc này quá dồn nén, bị biến thành những đám mây tiêu cực ảnh hưởng xấu tới bản thân và người xung quanh. 

Các bài viết khác liên quan: 

3. Ý nghĩa có 2 số 8 trong biểu đồ ngày sinh

Người có 2 số 8 trong biểu đồ ngày sinh cũng sẽ rơi vào một trong 2 nhóm như sau:

  • Một là người cực kỳ chênh chao (tức là người hay bị hụt hẫng vì một cái gì đó không hoàn hảo, tròn đầy, hay vượt ra cái ranh giới về sự giới hạn cho phép).
  • Hai là người cực kỳ sắc bén (tức là người tinh tế và nhạy cảm, luôn quan tâm vấn đề đến từng chi tiết nhỏ nhặt nhất).

Rơi vào trường hợp nào còn tùy thuộc vào mức độ sống tích cực của cá nhân đó ra sao. Tuy nhiên, dù trong nhóm người nào thì họ cũng đều mang ưu điểm về tính tỉ mỉ. Họ có độ xuất sắc không ai bì kịp khi đi vào từng chi tiết nhỏ.

Ngoài ra, những người có 88 thường có khát khao tìm hiểu thấu triệt bản chất sự việc, khát khao đạt được trí tuệ. Chính suy nghĩ đó làm họ rất thích đi đó đây. Mà qua đó lại giúp họ tích góp được nhiều kiến thức, kinh nghiệm và nâng cao trí tuệ.

Ví dụ: Dustin Lee Hoffman sinh ngày 8/8/1937 là một diễn viên người Mỹ nổi tiếng trong những năm thập niên 60. Việc mang 2 số 8 trong biểu đồ ngày sinh sẽ cho biết đây là người cực kỳ sắc bén hay cực kỳ chênh chao?

Người có biểu đồ ngày sinh có 2 số 8
Người có biểu đồ ngày sinh có 2 số 8

Nhìn biểu đồ ngày sinh của Hoffman, bạn sẽ thấy số 8 kết nối số 7 và số 9 tạo nên một mũi tên Hoạt động cho anh chàng diễn viên người Mỹ này. Mà người mang mũi tên này sẽ sở hữu thế mạnh đó là sự năng động, thích thú khám phá mọi thứ xung quanh đó đây. Quả thật như vậy, Hoffman là người rất năng động, anh chơi rất nhiều môn thể thao như đá bóng, tennis, golf, cầu lông, bóng rổ,…

Chưa dừng lại đó, việc có 2 số 8 trong biểu đồ ngày sinh cho biết Hoffman có thể là người chênh chao hoặc tinh nhạy. Đáp án chính là tinh nhạy. Được biết, Hoffman là người rất tỉ mỉ khi hóa thân từng nhân vật mình đóng, a luôn có thói quen phân tích từng câu thoại lẫn hành động nhỏ của nhân vật mình tham gia, đồng thời không ngừng hỏi han và tiếp thu ý kiến để phát triển vai diễn một cách tốt nhất.

Hoffman đã thành công với nhiều loại vai diễn khác nhau từ tội phạm (trong Midnight Cowboy), giả gái (trong Tootsie) hay người bị tự kỷ (trong Rain Man). Tính đến nay Hoffman đã giành được hai giải Oscar (trong tổng số 7 đề cử), sáu giải Quả cầu vàng, 3 giải BAFTA, 1 giải Gấu vàng (1989), 1 giải Emmy và rất nhiều giải thưởng khác.

➡️Những cá nhân có 2 số 8 trong biểu đồ ngày sinh cũng cần ý thức rằng độ tinh nhạy của họ không làm họ trở nên độc tài mà chỉ giúp bản thân tự tin. Đừng để thế mạnh của mình biến thành mồi dẫn làm mâu thuẫn cảm xúc nội tại và gây ra sự bất ổn định về tinh thần.

4. Ý nghĩa có 3 số 8 trong biểu đồ ngày sinh

Người sở hữu ba số 8 trong biểu đồ ngày sinh (888) thường có cảm giác bồn chồn, khó chịu hay cảm thấy cuộc sống thiếu định hướng, đáng tức giận, và trở thành nạn nhân của sự bi quan cùng cực.

Vì vậy, những người này cần rất nhiều tình yêu thương và sự hướng dẫn để khuyến khích họ tập có cái nhìn rộng mở và lạc quan hơn về cuộc đời. Suy cho cùng, cái mà họ cần hiểu thấu là cuộc sống này vẫn tiếp diễn, cho dù họ tích cực hay tiêu cực, có thưởng thức được nó hay không.

Bởi vậy, điều họ cần làm là thay đổi thái độ, thay vì ngồi than thở về cái “bể khổ”. Điều này giống như việc, bạn không cho chân xuống nước thì làm sao biết bể tắm nước nóng hay lạnh. Thay vì đứng đoán già đoán non thì bạn nên nhảy xuống nước bơi thử để biết bể tắm đó ra sao.

Đối với những người có (888) biết hướng về tích cực, mỗi ngày họ sống là một ngày ngập tràn năng lượng tích cực, cảm giác độc lập và lĩnh hội được nhiều điều mở mang trí tuệ thật tuyệt vời. Ngay cả dù cho họ luôn thích di chuyển, rất năng động, họ vẫn có một sự bình ổn và niềm vui chan chứa từ bên trong, khiến cho họ có rất nhiều bạn bè. Thật không may, chỉ có một số rất ít người có ba số 8 sống được theo hướng tích cực này.

Ví dụ: Robert Lewandowski sinh ngày 21/8/1988 là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ba Lan hiện đang chơi ở vị trí tiền đạo cắm cho câu lạc bộ Bayern München của Bundesliga và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Ba Lan. Anh được biết đến nhờ khả năng chọn vị trí, kỹ thuật và dứt điểm.

Người có 3 số 8 trong biểu đồ ngày sinh
Người có 3 số 8 trong biểu đồ ngày sinh

Tuy không có nhiều mũi tên cá tính trong biểu đồ ngày sinh (mũi tên tạo từ 3 con số liên tiếp, thẳng hàng) nhưng Robert Lewandowski vẫn thế mạnh vượt trội đó là sự năng động, tinh thần hướng về tích cực của bản thân. Điều này được thấy rõ trong sự nghiệp cầu thủ của anh. Trải qua không biết bao nhiêu trận đấu bóng căng thẳng nhưng Robert vẫn vui vẻ, hướng tới phía trước dù thua trận. Sự kiên trì này giúp anh gặt hái nhiều thành công điển hình như là một trong hai cầu thủ duy nhất, cùng với Johan Cruyff, đạt được cú ăn ba châu Âu trong khi là vua phá lưới ở cả ba giải đấu.

➡️Theo ý nghĩa tích cực khi sở hữu 3 số 8 trong biểu đồ ngày sinh, mỗi ngày với họ sống là một ngày ngập tràn năng lượng tích cực, cảm giác độc lập và lĩnh hội được nhiều điều mở mang trí tuệ thật tuyệt vời. Ngay cả dù cho họ luôn thích di chuyển, rất năng động, họ vẫn có một sự bình ổn và niềm vui chan chứa từ bên trong, khiến cho họ có rất nhiều bạn bè. Robert Lewandowski là một ví dụ điển hình. 

5. Ý nghĩa có 4 số 8 trong biểu đồ ngày sinh

Bốn số 8 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học (8888) thường là những người cực kỳ năng động, đôi khi trở thành ‘tăng động’. Khi còn nhỏ, đứa trẻ có bốn số 8 không bao giờ chịu ngồi yên. Bởi hành động ‘bất thường’ sẽ làm cho trẻ con dồn nén cảm xúc, để cuối cùng, kiểu gì cũng ‘bùng’ thành những hồi ‘gà bay chó sủa’.

Ví dụ: G Dragon sinh ngày 18/8/1988 là một ca sĩ rapper nổi tiếng Hàn Quốc, là thủ lĩnh nhóm Big Bang. Anh là một trong những người sở hữu 4 số 8 trong biểu đồ ngày sinh.

G-Dragon có biểu đồ ngày sinh thần số học chứa 4 số 8
G-Dragon có biểu đồ ngày sinh thần số học chứa 4 số 8

Việc sở hữu quá nhiều con số 8 dẫn tới biểu đồ ngày sinh của nam ca sĩ có nhiều ô trống. Cũng tức là xuất hiện nhiều mũi tên trống như mũi tên Uất giận (4-5-6) và mũi tên Hoài nghi (4-5-6). Người sở hữu hai mũi tên này sẽ khá nóng nảy, đa nghi, dễ hướng về sự tiêu cực trong cuộc sống, thậm chí luôn mong muống bản thân độc lạ. G Dragon từng nhiều lần bị chỉ trích biểu

diễn quá gợi dục, mặc áo có khẩu hiệu về tình dục hay hình ảnh hở hang, thậm chí vướng phải nhiều bê bối hút cần sa vào năm 2011.

Song ưu điểm của việc sở hữu 4 con số 8 đó chính là cho biết đây là người cực kỳ năng động. Điều này hoàn toàn được chứng minh qua tính cách và sự tích cực trong sự nghiệp âm nhạc của G Dragon. Đối với các đồng đội trong Big Bang, anh là một thủ lĩnh tuyệt vời và rất năng nổ với nhiều sở thích như chơi game trên máy tính, viết lời, vẽ, nghe nhạc, chơi thể thao, tập gym,… Đặc biệt, với âm nhạc, G Dragon không ngừng cống hiến dù sau khi nhóm Big Bang tan rã. Anh vẫn tập luyện hết mình cũng như cho ra nhiều bài hát và rồi liên tiếp giữ ngôi vua Kpop.

➡️Những đứa bé có 4 số 8 cần được dạy phát triển khả năng định phương hướng cho chuẩn xác và nên được cho thực tập tìm đường thường xuyên cho đến khi các bạn đủ lớn để tự đi đó đi đây một mình, mới thỏa máu bứt rứt cảm xúc tuôn trào trong người được.

>> Xem thêm:Hướng dẫn lập biểu đồ ngày sinh Thần số học

Trên đây là ý nghĩa số 8 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số họchoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây: 

số 4 trong biểu đồ ngày sinh

Xem thêm: