Cung Huynh Đệ là cung thứ 12 – cung cuối cùng trên lá số tử vi. Cung sẽ giúp bạn luận đoán tình cảm giữa anh em trong gia đình có tốt hay không. Có nhận được sự trợ giúp từ anh em trong gia đình trong cuộc sống, công việc. Đồng thời biết được mối quan hệ với đồng nghiệp, cấp trên trong công việc. Để biết sao tử vi ở cung Huynh Đệ ra sao thì hãy tham khảo các nội dung được thanglongdaoquan.vn tổng hợp dưới đây.

1. Cung Huynh Đệ trong lá số tử vi là gì?

Cung huynh Đệ là cung cuối cùng được xác định trong lá số. Nó nằm giữa cung Mệnh và cung Phu Thê, xung chiếu với cung Nô Bộc, tam hợp với Điền Trạch, Tật Ách. Đây sẽ là cung cho bạn biết mối quan hệ với anh em trong gia đình, bạn bè thân thiết và đồng nghiệp xung quanh.

Tử vi ở cung Huynh Đệ sẽ cho bạn biết những ý nghĩa sau:

 • Cung này sẽ cho bạn biết được số lượng anh em trong gia đình.
 • Kết hợp với xem cung Phụ Mẫu sẽ biết được cuộc sống hôn nhân của cha mẹ. Nếu cuộc sống nhiều sóng gió, không hạnh phúc phải đứt gánh giữa đường và kết hôn với người khác thì bạn cũng sẽ biết được mình có anh em khác dòng (anh/em cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha).
 • Không chỉ xem được mối quan hệ anh em ruột mà còn có thể xem được với mối quan hệ bạn bè thân thiết như anh em trong nhà, đồng nghiệp.
 • Khi xem cùng cung Điền Trạch, Tật Ách thì bạn còn có thể biết được vận hạn mà mình có thể gặp phải. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện, trau dồi thêm kiến thức và chuẩn bị tinh thần tốt hơn để giải quyết mọi vấn đề.
Luận cung Huynh Đệ
Luận cung Huynh Đệ

2. Ý nghĩa các sao tử vi ở cung Huynh Đệ

2.1. Sao Tử Vi ở cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Tử Vi thì được giúp đỡ rất nhiều về mặt tài chính. Bởi người anh lớn trong gia đình có tiềm lực về kinh tế. Hoặc nếu không thì sẽ được sếp lớn ưu ái, đề bạt lên chức vụ cao trong công ty.

 • Thêm Tứ Sát và Địa Không, Địa Kiếp, Hình Kỵ, Lưu Sát và Lưu Kỵ thì anh em không hòa hợp. Nếu ở gần nhau hoặc cùng kinh doanh thì có thể dẫn tới phá sản, gặp nhiều khó khăn. Hoặc trong gia đình anh em sẽ có người sự nghiệp phát triển không được như ý muốn.
 • Thêm Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật thì anh em trong nhà đều là những người không chỉ giàu có mà có cả tiếng tăm. Được mọi người ngưỡng mộ, nể phục và có tiếng nói trong xã hội.
 • Thêm Tứ Sát mà cung Phụ Mẫu có Hồng Loan, Thiên Hỷ thì dễ có anh em khác mẹ mà còn không yêu thương nhau. Cung Phụ Mẫu có Thiên Mã thì anh em mỗi người một nơi. Có Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tả Phù, Hữu Bật thì thường nhà có 3, 4 anh em trở lên.
 • Thêm Văn Xương Văn Khúc, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thất Sát thì nh em trong gia đình có thể là số lẻ. Nếu là số chẵn có thể khắc nhau, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe.
 • Thêm Phá Quân thường nhà có 3 anh em, cùng cha nhưng khác mẹ. Anh em không yêu thương nhau, thường xảy ra nhiều bất hòa.
 • Thêm Thiên Phủ thì 3 anh em sẽ mỗi người một ý kiến riêng nếu có vấn đề xảy ra
 • Thêm Tham Lang, Sát, Kỵ thì nhà thường có 2, 3 anh em.
 • Thêm Thất Sát, Sát, Kỵ thì nhà có 1 – 2 anh em nhưng thường tranh giành nhau tài sản, quyền hành trong nhà.
 • Thêm Thiên Tướng, Sát, Kỵ thì 3, 4 anh em sẽ hòa thuận. Nhưng nếu có 2 anh em thì sẽ dễ sinh bất hòa, tình cảm gia đình không thuận.
Sao Tử Vi ở cung Huynh Đệ
Sao Tử Vi ở cung Huynh Đệ

2.2. Sao tử vi Thiên Lương ở cung Huynh Đệ

Sao Thiên Lương ở cung Huynh Đệ thì nhà dễ có anh em cùng cha khác mẹ. Nhưng nếu có Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt thì thường có 5 anh em trở lên. Các anh em trong nhà quan hệ với nhau cũng không được tốt lắm.

 • Thêm Thiên Khôi, Thiên Việt thì anh em trong nhà với nhau không được nhiều chỉ 2, 3 người nhưng lại ngầm tranh giành lợi ích hoặc đối xử với nhau không tốt, xa cách.
 • Thêm Thái Dương mà ở cung Mão, Dậu thì anh em thường xảy ra hiểu lầm, đố kỵ hoặc sau này có thể tranh giành tài sản mà bố mẹ để lại
 • Thêm Thiên Cơ thì nhà chỉ có 2 anh em.
 • Thêm Thái Âm, Hồng Loan, Thiên Hỉ thì nhà có chị, em gái.
 • Thêm Thiên Đồng nếu anh em sống cùng với nhau trong 1 nhà thì sẽ có 2 anh em, nhưng nếu phải ở xa nhau hoặc đi làm con nuôi thì nhà có 3 người.
 • Thêm Tứ Sát, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp thì tình cảm anh chị em trong nhà không được tốt thường chia làm 2 phe và bất đồng ý kiến với nhau.
Sao Thiên Lương cung Huynh Đệ
Sao Thiên Lương cung Huynh Đệ

2.3. Sao tử vi Thiên Đồng ở cung Huynh Đệ

sao tử vi Thiên Đồng trong cung Huynh Đệ thì nhà có đông anh em, có thể từ 4 người trở lên. Anh em hòa thuận, ít cãi vã nhưng không trợ giúp được cho nhau nhiều. Nếu cung Huynh Đệ ở vị trí xấu thì có 2 anh em, tính cách nhu nhược nên dễ bị bố mẹ và người bạn đời ảnh hưởng đến cuộc sống.

 • Thêm Tứ Sát, Thiên Phủ, Địa Không, Địa Kiếp thì nên ở riêng vì anh em không hòa thuận với nhau, dễ ganh ghét, tị nạnh.
 • Cung Huynh Đệ đóng ở cung Thìn hoặc Tuất thì có anh em cùng cha khác mẹ. Nếu có Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì nhà có tới 6 anh em.
 • Thêm Cự Môn có 3 anh em nhưng nhận không yêu thương nhau, gặp nhiều chuyện thị phi.
 • Thêm Thiên Lương nhà có 3 anh em nhưng thường bằng mặt nhưng không bằng lòng, tranh chấp giành quyền lợi với nhau.
 • Thêm Thái Âm nhà có đến 5 anh em nhưng sống hòa thuận, vui vẻ.

tử vi ở cung huynh đệ

2.4. Sao Thiên Phủ cung Huynh Đệ

Nếu có sao Thiên Phủ trong cung Huynh Đệ thì nhà có nhiều anh em, có thể từ 5 người trở lên.

 • Thêm Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Tả Phù, Hữu Bật thì anh em trong nhà tài giỏi, giúp đỡ nhau rất nhiều để cùng có cuộc sống tốt hơn.
 • Thêm Vũ Khúc, Liêm Trinh thì anh em khắc nhau, có thể đấu tranh ngầm để nhận tài sản, lợi lộc cho riêng mình.
 • Thêm Vũ Khúc mà có Tứ Sát, Hóa Kỵ, Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì nhà chỉ có 2 người. Có thể tình cảm không tốt, bất hòa hoặc bạn là người phải giúp đỡ cho anh, em mình nhiều hơn.
 • Thêm Thất Sát, Phá Quân, Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp thì nhà cũng chỉ có 2 anh em nhưng dễ vì những chuyện nhỏ nhặt mà oán hận lẫn nhau.
Sao Phủ cung Huynh Đệ
Sao Phủ cung Huynh Đệ

2.5. Sao tử vi Vũ Khúc ở cung Huynh Đệ

Trong lá số tử vi cung Huynh Đệ có sao Vũ Khúc thì anh em trong nhà tình cảm không được tốt, mọi người thường cãi vã, khó chịu.

 • Cung Tý, Ngọ

Thêm sao Thiên Phủ và các sao cát thì anh em hòa thuận, nhưng gặp sát tinh thì anh em bằng mặt nhưng không bằng lòng. Nếu có thêm Tả Phụ, Hữu Bật thì được anh em, bạn bè đồng nghiệp thân thiết giúp đỡ rất nhiều.

Thêm sao Sát, Kỵ, Lộc thì có thể bị anh em, bạn bè lợi dụng để tranh đoạt lợi ích hoặc gây ra nhiều phiền toái.

 • Cung Sửu, Mùi

Thêm Tham Lang và có Hỏa Tinh, Linh Tinh cùng cung. Ở cung Mệnh, Thân phải có sao cát thì có thể được anh em, bạn bè trợ giúp mà phát triển, thu về được nhiều tài lộc.

Thêm Tham Lang mà có sao Sát, Kỵ, Hình, cung Mệnh, Thân các sao cát yếu thì bị anh em, bạn bè điều khiển, nói gì nghe đó

Thêm Tham Lang và có sao cát tinh thì được anh em và mọi người xung quanh giúp đỡ, nhưng không có chức quyền cao. Nếu gặp sao Sát, Hình, Kỵ thì bạn lại là người giúp đỡ mọi người xung quanh có cuộc sống tốt hơn.

 • Cung Dần, Thân

Thêm sao Thiên Tướng và cát tinh thì được anh em trợ giúp rất nhiều nhưng thêm sát tinh có thể vì giúp đỡ mọi người mà gặp nhiều rắc rối, khó khăn.

Thêm Thiên Tướng và sao Đào Hoa, Sát, Kỵ dễ bị bạn bè hoặc người thân dụ dỗ mắc phải những tật xấu

Thêm Thiên Tướng thì được anh em, bạn bè trợ giúp nhiều trong công việc.

Sao Vũ Khúc cung Huynh Đệ
Sao Vũ Khúc cung Huynh Đệ
 • Cung Mão, Dậu

Thêm Thất Sát thì cần chú ý nếu hợp tác làm ăn với người khác, họ có thể lộng quyền mà không nghe lời góp ý của bạn. Có thể sẽ làm ảnh hưởng đến lợi ích chung vì vậy cần tìm hiểu đối tác thật kỹ trước khi tiến hành làm ăn.

Thêm Sát tinh cần chú ý có tranh chấp tiền bạc với anh em, bạn bè. Nếu có cát tinh cũng không có nhiều tiến triển tốt vì anh em, bạn bè có thể trợ lực nhưng chỉ trong một thời gian ngắn.

 • Thìn, Tuất

Có cát tinh thì anh em hòa thuận nhưng không giúp đỡ được gì cho nhau nhiều. Gặp Sát, Kỵ, Hình, Kình Dương, Đà La giáp Vũ Khúc Hóa Kỵ thì có thể vì thương người mà bản thân mình gặp phải rắc rối, hao tốn nhiều tiền của.

Thêm Sát tinh thì thường bị mọi người lấn lướt, qua mặt giành lấy các lợi ích tốt nhất. Vậy nên không nên hợp tác kinh doanh tránh hao tiền bạc nhiều hơn.

 • Tỵ, Hợi

Thêm Phá Quân và các sao cát tinh thì cũng không nhận được sự trợ giúp của anh em, bạn bè. Các mối quan hệ làm ăn cũng không phát triển lâu dài được. Gặc các sao Sát, Hình, Kỵ thì nên mở rộng quan hệ ngoại giao hoặc đi làm tại công ty nước ngoài sẽ tốt hơn.

Thêm Phá Quân và Liêm Trinh Hóa Kỵ, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì có thể vì anh em mà nhận phải những chuyện không tốt có thể liên quan tới máu.

Thêm Kình Dương, Hỏa tinh thì có thể dẫn tới tranh chấp tiền bạc, tài sản

Thêm Địa Không, Địa Kiếp thì anh em không có nhiều, bạn bè thì cô lập nên cuộc sống cô đơn, là người trầm tính.

2.6. Sao tử vi Thái Âm ở cung Huynh Đệ

Sao Thái Âm ở cung Huynh Đệ lại ở vị trí tốt thì nhà có 5 người. Nhưng nếu ở vị trí xấu thì anh chị em sống với nhau lá mặt lá trái, không đồng lòng. có thể chia làm 2 phe riêng biệt đối đầu với nhau.

 • Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền hoặc Hóa Khoa anh em tài giỏi, giàu sang phú quý.
 • Thêm Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp anh em bất hòa với nhau từ những thứ nhỏ nhặt nhất. Để gia đình hài hòa yên ấm thì nên ở riêng.
 • Thêm Hóa Kỵ, Thiên Lương, gặp sát tinh thì anh em nhiều mưu mô, hãm hại lẫn nhau để có được lợi ích cho rieng mình.
 • Thêm Thiên Đồng thì nhà có con đầu tiên là gái thì tốt, nếu không thì anh em dễ khắc nhau, tình cảm không được tốt.

tử vi ở cung huynh đệ

2.7. Sao tử vi Thái Dương ở cung Huynh Đệ

Người có sao Thái Dương ở cung Huynh Đệ vị trí tốt, có cát tinh thì nhà có 3 anh em trở nên. Anh em hòa thuận cùng giúp nhau phát triển, có cuộc sống tốt hơn. Nhưng nếu cung Huynh Đệ ở vị trí xấu và sinh vào ban đêm thì anh em có nhiều bất hòa, không giúp đỡ nhau. Nên ở riêng hoặc ở xa nhau sẽ giúp giảm đi các hung hại.

 • Thêm Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình thì anh em khắc nhau hoặc bạn vì nhường nhịn anh em trong nhà mà bị tổn thương cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Gặp nhiều tai họa bất ngờ từ trên trời rơi xuống.
 • Thêm Thái Âm thì anh em trong nhà đông, từ 5 người trở lên nhưng hòa thuận, hạnh phúc.
 • Thêm Cự Môn thì anh em trong nhà có sự nghiệp lớn hoặc sinh sống ở nước ngoài.
 • Thêm Thiên Lương thì có 2 anh em trong nhà nhưng thường khắc khẩu, đối đầu với nhau, thiếu hòa thuận.
 • Các sao trên có thêm Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt thì có thể số lượng anh em trong gia đình sẽ tăng thêm nhưng bản chất cuộc sống sẽ vẫn giữ nguyên.
Sao Thái Dương ở cung Huynh Đệ
Sao Thái Dương ở cung Huynh Đệ

2.8. Sao tử vi Tham Lang ở cung Huynh Đệ

Sao Tham Lang ở cung Huynh Đệ anh em thì quan hệ không quá tốt. Quan hệ bạn bè thì rộng nhưng không giúp ích gì được cho cuộc sống, công việc. Còn cung Huynh Đệ ở cung Tỵ, Hợi – vị trí xấu thì có thể có anh em cùng cha khác mẹ. Quan hệ với anh em và bạn bè không được tốt, dễ gặp phải tình trạng khắc khẩu. Mâu thuẫn với nhau nên gây ra nhiều phiền toái.

 • Thêm Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Thọ đồng cung thì được mọi người giúp đỡ rất nhiều trong cuộc sống. Nhưng gặp sao Sát, Hình, Kỵ thì anh em, bạn bè có thể bất ngờ gây ra những khó khăn, trở ngại cho công việc, gia đình của bạn.
 • Thêm Thiên Đồng, Cự Môn, Phá Quân ở cung ý, Ngọ thì dù có gặp sao nào đi nữa thì anh em sẽ gặp nhiều hung hại, khó khăn và tình cảm không được tốt.
 • Nếu ở cung Dần, Thân có Tử Vi, Thiên Tướng, Phá Quân, Thất Sát thì tình cảm anh em cũng không được tốt.
 • Thêm Vũ Khúc Hóa Kỵ, Tham Lang Hóa Kỵ thì anh em, bạn bè hợp tác làm ăn thì sẽ gặp thất bại hoặc có thể sẽ gặp tai nạn bất ngờ xảy ra làm hao tổn tiền bạc.
Sao Tham Lang cung Huynh Đệ
Sao Tham Lang cung Huynh Đệ

2.9. Sao tử vi Liêm Trinh ở cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ ở vị trí tốt, có sao tử vi Liêm Trinh thì nhà có 2 anh em sống hòa thuận, vui vẻ với nhau. Thường giúp đỡ nhau nhiều trong cuộc sống hàng ngày.

 • Thêm Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Thiên Quý, Thiên Phủ nhà đông anh em nhưng vì hoàn cảnh nào đó mà nhà chỉ còn lại 3 anh em.
 • Thêm Tứ Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình thì anh em nếu ở gần nhau sẽ bất hòa hoặc gặp tai nạn, bệnh tật. Nên ở xa nhau hay ở riêng sẽ có cuộc sống tốt hơn cho tất cả anh em trong nhà.
 • Thêm Thiên Tướng nhà có 2 anh em
 • Thêm Thiên Phủ thì thường có 2, 3 anh em
 • Thêm Tham Lang, Thất Sát, Phá Quân thì nhà có ít anh em hoặc chỉ có 1 mình bạn. Nếu có anh em thì có thể xảy ra nhiều tranh cãi, mâu thuẫn.
Sao Liêm Trinh cung Huynh Đệ
Sao Liêm Trinh cung Huynh Đệ

2.10. Sao tử vi Cự Môn ở cung Huynh Đệ

Tử vi ở cung Huynh Đệ có sao Cự Môn thì nhà thường có 2 anh em, yêu thương hòa thuận với nhau. Nhưng nếu có sao Thái Dương thì nhà sẽ có 3 người.

 • Thêm Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt, Văn Xương, Văn Khúc, Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Phúc, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa thì một trong các anh em trong nhà sẽ gây dựng được sự nghiệp lớn. Sau đó giúp đỡ những người còn lại cũng sẽ có cuộc sống tốt hơn.
 • Thêm Thiên Cơ thì có 2 anh em nhưng đều là người có giã tâm lớn và xảo quyệt. Vậy nên muốn yên ổn, giữ được hòa khí thì nên ở riêng hoặc sống xa nhau.
 • Thêm Thiên Đồng thì có anh em kết nghĩa nhưng vì bất đồng quan điểm, lợi ích mà trở mặt với nhau thành thù.
 • Thêm Địa Không, Địa Kiếp, Đại Hao thì có thể bị anh em lợi dụng bóc lột sức lao động, tiền tài.
 • Thêm Tứ Sát, Âm Sát, Cô Thần, Quả Tú anh em khắc nhau dễ gây ra nhiều thị phi, tranh chấp tài sản.
 • Thêm Hóa Kỵ, Thiên Nguyệt thì không chỉ gặp phải thị phi mà còn gặp phải tai nạn, bệnh tật làm hao tài, tốn của.

tử vi ở cung huynh đệ

2.11. Sao tử vi Thiên Cơ ở cung Huynh Đệ

Sao tử vi Thiên Cơ ở cung Huynh Đệ thì thường gia đình có ít anh em. Nếu gặp cát tinh hoặc ở vị trí tốt thì số lượng anh em có thể nhiều hơn và có người đỗ đạt, mang tiếng thơm về cho gia đình.

 • Thêm Cự Môn, Thiên Lương hoặc Thái Âm thì gia đình có 2 anh em.
 • Thêm Thiên Lương, Thiên Hình mà Thiên Cơ ở cung xấu thì anh em bất hòa, có thể vì tài sản chung mà dẫn đến kiện tụng, tranh chấp với nhau.
 • Thêm Tứ Sát, Thiên Hình, Thiên Mã thì anh em có thể sẽ không sống lâu dài với nhau, có thể âm dương cách biệt hoặc ở xa nhau.
 • Thêm Sát, Kỵ thì bố mẹ có một mình bạn là con.
 • Thêm Thái Âm, Sát tinh thì có 2 anh em nhưng sẽ phải sống xa nhau.
 • Thêm Cự Môn thì có 2 anh em nhưng xảy ra nhiều tranh chấp, cãi vã.
 • Thêm Thiên Lương gia đình có 2 anh em nhưng sống xa nhau do hoàn cảnh gia đình. Nhưng sau này anh em sẽ trùng phùng về sống với nhau hòa thuận, hạnh phúc.
Sao Thiên Cơ cung Huynh Đệ
Sao Thiên Cơ cung Huynh Đệ

2.12. Sao tử vi Thiên Tướng cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có sao Thiên Tướng và Tử Vi đồng cung thì nhà có 3 người trở lên nhưng anh em hay so bì, hơn thua với nhau từng những thứ nhỏ nhặt nhất. Thêm Tả Phù, Hữu Bật thì nhà có nhiều anh em hơn nữa, có thể là 5 người trở lên.

 • Thêm Vũ Khúc hoặc Liêm Trinh nhà chỉ có 2 anh em nhưng lại thường cãi vã, bất đồng với nhau do không hợp.
 • Thêm Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa và Lộc Tồn thì rất tốt, có thể là người có tiền, có quyền thế hơn người. Cùng dìu dắt nhau để có cuộc sống tốt hơn.
 • Thêm Vũ Khúc và Phá Quân, Tả Phù, Hữu Bật thì có thể anh em gây thương tích cho nhau hoặc có anh em cùng cha khác mẹ và có thể chênh lệch nhau 8 – 12 tuổi.
Sao Thiên Tướng Thiên Tướng cung Huynh Đệ
Sao Thiên Tướng Thiên Tướng cung Huynh Đệ

2.13. Sao tử vi Thất Sát ở cung Huynh Đệ

Người có sao Thất Sát, Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa, Tả Phù, Hữu Bật thì nhà có nhiều anh em, nhưng lại khắc nhau dẫn đến tình cảm trong nhà không được khăng khít. Nếu Tả Phù, Hữu Bật ở tam hợp, hoặc Tả Phù, Hữu Bật đóng tại cung Mệnh thì không chỉ khắc nhau, mà còn không giúp gì được nhau khi khó khăn. Muốn tốt thì nên tạch nhau ra ở riêng hoặc ở xa để tránh va chạm.

 • Nếu Thất Sát đóng tại cung Huynh Đệ ở cung Dần, Thân thì anh em trong nhà giỏi giang, có trí hơn người, giúp đỡ và yêu thương nhau.
 • Nếu ở cung Tỵ, Hợi thì anh em có cuộc sống sang trọng.
 • Nếu ở Thìn, Tuất thì anh em có cuộc sống giàu sang nhưng không có danh tiếng.
 • Thêm sát tinh Hóa Kỵ thì anh em dễ chia ly nhau hoặc tai nạn, bệnh tật ốm đau kéo dài.

tử vi ở cung huynh đệ

2.14. Sao tử vi Phá Quân cung Huynh Đệ

Sao tử vi Phá Quân ở cung Huynh Đệ thường anh em khắc nhau hoặc ở riêng, ở xa nhau. Không có nhiều tình cảm, giúp đỡ nhau trong cuộc sống, công việc. Hoặc bản thân thường là con cả hay là nhiều việc trong nhà phải đứng ra giải quyết như người con cả trong gia đình. Một vài trường hợp trong hoàn cảnh này thì có thể anh/chị cả mất sớm, lập gia đình ở xa hay làm con nuôi người khác.

 • Thêm Lục cát tinh thì tình cảm anh em trong nhà tốt, có thể nương tựa, giúp đỡ nhau.
 • Thêm Sát tinh thì anh em khắc nhau, tình cảm không tốt hoặc gia đình có một mình bạn khiến cho cuộc sống cô độc.
 • Thêm Tử Vi thì nhà chỉ có 3 người nhưng thường bất hòa với nhau hoặc có anh em cùng cha khác mẹ. Hoặc bạn bè đồng nghiệp dễ kết bè kéo cánh với nhau hãm hại, chơi xấu bạn.
 • Thêm Vũ Khúc, Sát tinh thì nhà có 2 anh em nhưng lại không yêu thương nhau.
 • Thêm Liêm Trinh thì nhà chỉ có một mình bạn.
Sao Phá Quân cung Huynh Đệ
Sao Phá Quân cung Huynh Đệ

3. Kết Luận

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các sao cung Huynh Đệ là gìtử vi ở cung Huynh Đệ. Nếu bạn chưa biết các cung của mình có những sao nào đóng thì có thể Lập lá số tử vi tại công cụ của Thăng Long đạo quán. Chỉ với 2 bước đơn giản bạn đã có cho mình lá số riêng kèm với đó là lời giải chi tiết. Bạn sẽ không mất nhiều thời gian đi xem xét từng cung trong lá số.

Bước 1: Điền đầy đủ thông tin giờ, ngày, tháng, năm sinh, giới tính, họ tên

Bước 2: Mở lá số và xem luận giải chi tiết.

Mọi điều bạn gặp phải trong cuộc sống sẽ được cung cấp trong phần luận giải. Đây là kết quả nghiên cứu, tổng hợp của các chuyên gia giàu kinh nghiệm dựa trên thuyết âm dương ngũ hành của kinh dịch. Cùng với đó là học thuyết của chiêm tinh học, nhân tướng học, thiên văn học… Chắc chắn kết quả sẽ làm bạn hài lòng.

[form_tra_cuu type=”tu_vi”] Nếu vẫn còn các thắc mắc cần giải đáp có thể gọi đến số hotline và Comment bên dưới, các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn miễn phí cho bạn. Hoặc bạn có thể tải ứng dụng Thăng Long đạo quán để lập lá số mọi lúc mọi nơi. Đồng thời nhận các thông tin về phong thủy hàng ngày. Tải ngay ứng dụng về điện thoại di động của mình tại đây: