Chòm sao Trực Phù nằm cuối cùng trong vòng sao Thái Tuế, và được xem như một sao phụ tinh. Những người thuộc chòm sao này thường có tính cách trực tính, hay tỏ ra khá thẳng thắn và không nhu nhược. Điều này có thể dẫn đến việc họ gặp khó khăn trong việc giao tiếp và gây mất lòng người khác. Họ thường gặp rắc rối, trở ngại trong cuộc sống và có thể gặp vấn đề về sức khỏe, thường xuyên bị ốm đau và khó nuôi. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán khám phá ý nghĩa của chòm sao này qua bài viết dưới đây.

1. Sao Trực Phù là gì?

Sao Trực Phù nằm trong tam hợp Thiếu Âm, Long Đức và Trực Phù
Sao Trực Phù nằm trong tam hợp Thiếu Âm, Long Đức và Trực Phù

Sao Trực Phù nằm trong tam hợp Thiếu Âm, Long Đức, và Trực Phù. Tam hợp này đại diện cho tuýp người luôn nhường nhịn, chịu thiệt thòi về bản thân và đặt lợi ích của người khác lên trên. 

Thiếu Âm là nơi mà sự âm khí bắt đầu phát sinh và phát triển dần, tuy nhiên, khí âm ban đầu vẫn còn yếu đuối và chưa đủ trưởng thành, dễ dẫn đến hiểu lầm. Long Đức biết rõ sự thiệt thòi của mình, không được bằng người khác nên luôn cố gắng tu dưỡng bản thân, mang tính nhân hậu và lương thiện. Trực Phù là nơi chịu đựng nhiều sự thiệt thòi, không được được nhận thành quả xứng đáng. Mặc dù có cảm giác tiếc nuối, nhưng thường xuyên có xu hướng lo sợ, lo lắng và đa nghi, luôn sợ bị lừa dối.

  • Sao Trực Phù thường đứng ở vị trí thứ 12 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế, theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, sao Điếu Khách, Trực Phù.
  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Đặc tính: Sao này đại diện cho tính hiền hậu, đa nghi, lo sợ, chịu nhiều thiệt thòi và sẵn sàng hy sinh.

2. Luận giải ý nghĩa sao Trực Phù tại Mệnh

Người mang sao Trực Phù thường trải qua nhiều biến cố
Người mang sao Trực Phù thường trải qua nhiều biến cố

 

Người mang sao Trực Phù trong cung mệnh thường trải qua nhiều biến cố, dễ làm tổn thương lòng người khác bởi tính cách thẳng thắn và chân thành của mình. Điều này khiến họ thường rơi vào tình trạng buồn rầu và đau khổ. Những người này sống nội tâm, giữ kín tâm tư và tình cảm trong lòng, ít khi chia sẻ với người khác.

Người mang sao Trực Phù chiếu mệnh thường có tính cách hiền lành, nhẹ nhàng, nhưng cũng hay lo lắng, suy nghĩ nhiều và có xu hướng hoài nghi. Họ dễ tin người khác, dẫn đến việc dễ bị lừa. Từ những trải nghiệm như vậy, họ trở nên e ngại, mất niềm tin và cảnh giác hơn. Họ thiếu quyết đoán và thường gặp khó khăn trong việc đưa ra quyết định quan trọng. Vì vậy, họ cần có sự hỗ trợ từ bạn bè đồng hành và người thân để cùng vượt qua khó khăn.

3. Luận giải ý nghĩa sao Trực Phù tại các cung khác

3.1 Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu chịu sự ảnh hưởng của Trực Phù chủ về cha mẹ có tính cách hiền lành, dễ bị lừa dối và lợi dụng bởi người khác. Ngoài ra, cha mẹ của những người này thường ít nói, không thích chia sẻ, trầm tính và hướng nội.

3.2 Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Phúc Đức

Sự xuất hiện của Trực Phù cung Phúc Đức là một tín hiệu rõ ràng về những ân phước mà tổ tiên đã để lại cho con cháu. Gia tộc này đặc trưng bởi những người hiền lành, chân thành, nhân hậu, nhẹ nhàng và sẵn lòng yêu thương lẫn nhau.

3.3 Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Điền Trạch

Trực Phù tọa thủ cung Điền Trạch thường gặp khó khăn khi buôn bán điền sản, thường dễ gặp rủi ro tài chính và bị lừa dối. Tuy vậy, họ nổi tiếng với tính cách thân thiện và lòng tốt đối với hàng xóm. Môi trường sống của họ nhẹ nhàng, chân phương và luôn quan tâm đến nhau.

3.4 Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Quan Lộc

Trong lĩnh vực công việc, những cá nhân sở hữu sao Trực Phù trong cung Quan Lộc thường thể hiện sự chăm chỉ và đam mê trong công việc. Họ luôn tỏ ra rất cẩn thận và luôn tiếp cận mọi việc một cách kỹ lưỡng, đồng thời có xu hướng nhường nhịn và không màng đến lợi ích cá nhân. Mặc dù thành quả mà họ đạt được đôi khi chưa phản ánh đúng mức độ cống hiến của mình, nhưng họ vẫn tỏ ra bình tĩnh và chấp nhận, không bao giờ ghen tỵ hoặc đố kỵ người khác.

Những cá nhân này thường có tính chần chừ, do dự và dễ phân vân, thiếu quyết đoán. Vì vậy, họ cần có người hướng dẫn và một người thầy tư vấn để tăng thêm sự tự tin vào bản thân và quyết định của mình. Đặc điểm này cũng là minh chứng cho tính đạo đức và lòng tốt của họ trong quá trình làm việc.

Người sở hữu sao Trực Phù tại cung Quan Lộc chăm chỉ và đam mê công việc
Người sở hữu sao Trực Phù tại cung Quan Lộc chăm chỉ và đam mê công việc

3.5 Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Nô Bộc

Các bạn thân, đồng nghiệp và cấp dưới của những người có sao Trực Phù ở cung Nô Bộc có xu hướng hòa nhã, tận tâm và sẵn lòng giúp đỡ lẫn nhau. Mối quan hệ của họ được xem là vô cùng tốt đẹp, họ hiếm khi gặp phải sự tranh cãi, ghen tỵ hay cố tình gây hại lẫn nhau.

3.6 Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Thiên Di

Sao Trực Phù trong cung Thiên Di thường có bản chất nhẹ nhàng, hoà nhã và dịu dàng. Khi họ tiếp xúc với xã hội, thường có xu hướng đặt lợi ích của người khác trước. Đây là những người tử tế, đam mê việc giúp đỡ người khác và sẵn lòng hy sinh lợi ích cá nhân để phục vụ người khác. Tuy nhiên, khi rời xa môi trường quen thuộc và đặt chân đến những vùng đất mới, những người này thường dễ bị lừa dối và bị người khác lợi dụng.

3.7 Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Tật Ách

Cung Tật Ách có sao Trực Phù thường xuyên gánh chịu oan ức và bị trách nhiệm sai lầm từ người khác. Trực Phù trong cung này cũng ám chỉ tính cách dễ tin và phải đối mặt với nhiều khó khăn và phiền muộn.

3.8 Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Tài Bạch

Trực Phù đóng cung Tài Bạch là những người rất tiết kiệm và quan trọng từng đồng tiền, không có sự liều lĩnh trong đầu tư. Với tính cách chân thật của mình, họ thường bị lừa gạt bởi những kẻ lừa đảo. Tuy nhiên, nhờ lòng tốt và sẵn lòng giúp đỡ mà không ganh ghét hay ghen tị, họ đã thu được nhiều phước lành và gặp may mắn trong vấn đề tài chính. Người thuộc cung này cũng thường theo đuổi sự kiếm tiền một cách trung thực và trong sáng.

3.9 Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Trực Phù chủ về việc nuôi dưỡng con cái với tính cách lịch sự, hòa nhã, tôn trọng, và khả năng chia sẻ.

Con cái lịch sự, hòa nhã, hiếu học
Con cái lịch sự, hòa nhã, hiếu học

3.10 Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Phu Thê

Ở cung Phu Thê, Trực Phù trở thành một sự kết hợp hoàn hảo giữa người đàn ông và phụ nữ đẹp đôi, cùng có sở thích và ý chí khá tương đồng. Đối tác của họ đều có tính cách hiền lành, tử tế và sự nhẹ nhàng, luôn sống đúng theo tình yêu và biết cách đối đãi với người khác.

Cuộc hôn nhân của họ đã kéo dài một thời gian dài và được gắn kết chặt chẽ nhờ lòng nhân hậu và sự cam kết lớn lao. Điều này là do tính tình của họ, luôn biết cách nhường nhịn lẫn nhau. Khi gặp mâu thuẫn, hai vợ chồng luôn biết giảm bớt cái tôi của mình, đặt mình vào vị trí của đối tác để tìm cách hòa giải và đưa ra lời khuyên cải thiện.

3.11 Ý nghĩa sao Trực Phù ở cung Huynh Đệ

Trong Cung Huynh Đệ, vai trò của Trực Phù chủ trong mối quan hệ anh chị em là sự gắn kết mạnh mẽ, sẵn lòng hỗ trợ và đồng hành. Gia đình sống với tình yêu thương sâu sắc, tôn trọng đạo đức và duy trì một mối quan hệ hòa hợp, đoàn kết.

4. Ý nghĩa sao Trực Phù khi đi cùng với các bộ sao khác

Ý nghĩa sao Trực Phù khi đi cùng với các bộ sao khác
Ý nghĩa sao Trực Phù khi đi cùng với các bộ sao khác

4.1 Những bộ sao tốt

  • Trực Phù – Thái Tuế: thẳng thắn, phát biểu nhiều, chỉ trích nhiều.
  • Trực Phù – Đế Vượng: tỏ ra quân tử nhưng giả dối bên trong, nói lời quân tử nhưng lòng dạ tiểu nhân.
  • Trực Phù – Tử Vi: ý nghĩa tương tự Trực Phù – Đế Vượng, nhưng Tử Vi có tính cách trung hậu hơn, giảm bớt tính tiểu nhân của sao Trực Phù mạnh mẽ. Nếu có Thiên Tướng hội họp, tác động xấu sẽ giảm đi nhiều hơn.

4.2 Những bộ sao xấu

  • Trực – Phá – Hao – Kiếp – Triệt – Vong: qua đời.
  • Tử vi – Thiên Tướng tam hợp: gặp rủi ro nhưng không tử vong.
  • Trực Phù – Đào – Hồng – Cái – Phục – Tướng – Phá: gian dâm.
  • Trực Phù – Thái Tuế – Tang Môn: xung đột, tạo ra mâu thuẫn và sự oan trái.

5. Ý nghĩa sao Trực Phù khi đi vào các hạn

Người có sao Trực Phù thường sống tốt và hiền lành
Người có sao Trực Phù thường sống tốt và hiền lành

 

Khi Vận có sao Trực Phù xuất hiện trong các hạn, con người sẽ trở nên nhẹ nhàng, điềm đạm, và biết giúp đỡ người khác. Họ cũng sẽ được người khác giúp đỡ, không có tham vọng tranh đoạt quyền lợi. Bởi vì họ sống tốt và hiền lành, cuộc sống của họ luôn gặp phước lành và điều tốt lành.

Sao Trực Phù mang tính chất tốt và xấu. Một số người cảm thấy buồn phiền khi thấy mình có cung mệnh liên quan đến sao Thiếu Âm – Long Đức – Trực Phù hoặc thậm chí là đồng cung với Trực Phù. Điều này có thể giải thích bởi việc thành công và thất bại của một cá nhân không phụ thuộc vào một ngôi sao hay một nhóm sao cụ thể, mà quan trọng là sự kết hợp tổng thể có thích hợp hay không. Điều này ảnh hưởng đến sức mạnh và thuận lợi của vận khí cho họ.

Vì vậy, những người có cung mệnh liên quan đến Trực Phù nên chú trọng vào việc tu dưỡng bản thân và không ngừng phấn đấu để đạt được thành công.

Để biết trong Tử vi của bản mệnh có sao Trực Phù hay không, bạn chỉ cần LẬP LÁ SỐ TỬ VI MIỄN PHÍ trên Thăng Long Đạo Quán!

6. KẾT LUẬN

Như vậy, có thể thấy những người có sao Trực Phù thường có tính cách thẳng thắn và trung thực. Tuy nhiên, khi kết hợp với sao Thái Tuế, họ có thể trở nên quá nhỏ mọn, hay chấp nhặt và mang tính gian dối giống như kẻ tiểu nhân. Họ có xu hướng sử dụng những mẹo nhỏ để gây hại và nói xấu người khác. Hy vọng rằng bài viết này của Thăng Long Đạo Quán đã cung cấp thêm nhiều thông tin hữu ích về chòm sao Trực Phù cho các bạn.

Để biết nhiều thông tin khắc như: Sao hạn, Tử Vi, Bát Tự, Phong thuỷ… hãy nhanh tay tải app Thăng Long Đạo Quán về điện thoại của mình

Bảng tổng hợp về 12 sao trong vòng Thái Tuế:

Sao Thiếu ÂmSao Quan PhùSao Bạch HổSao Thiếu Dương Sao Tử Phù Sao Đức Phúc
Sao Tuế PháSao Điếu KháchSao Tang MônSao Long ĐứcSao Trực PhùSao Thái Tuế