Mỗi đặc điểm trên cơ thể mỗi người đều ẩn chứa những ý nghĩa riêng, không phải ai cũng giống ai. Tại sao có những người lại có cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp phát triển, còn có những người sự nghiệp bế tắc. Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán tìm hiểu cách xem chỉ tay nữ đường sự nghiệp thông qua bài viết tổng hợp dưới đây. Mời các bạn cùng đón đọc!

1. Quy tắc xem đường chỉ tay nữ

Bàn tay của mỗi người sẽ có 4 đường cơ bản: đường định mệnh, đường tâm đạo, đường trí đạo và đường sinh đạo. Tuỳ theo giới tính mà lại có cách xem chỉ tay khác nhau. Dân gian ta có câu “nam tả nữ hữu”, chính vì vậy mà nữ giới thường được xem chỉ tay ở bên tay phải và phía bên tay trái thì thể hiện các thành tựu mà họ sẽ đạt được.

Ngoài các đường chỉ tay cơ bản nêu trên, các chuyên gia nhân tướng học còn xem thêm các đường chỉ tay khác như: đường con cái, đường hôn nhân, sức khỏe, sự nghiệp,….

Để xem được chính xác đường chỉ tay, các bạn nữ nên nắm hờ bàn tay lại để các đường chỉ tay hiển thị rõ hơn.

2. Đường sự nghiệp nằm ở vị trí nào?

Đường sự nghiệp
Đường sự nghiệp

Đường sự nghiệp (còn có tên gọi khác là đường sao Thổ) là đường thẳng đứng chạy dọc từ vị trí dưới các ngón tay xuống dưới gần cổ tay. Điểm bắt đầu của đường sự nghiệp có thể bắt đầu ở bất cứ dưới ngón tay nào nhưng thông thường nó sẽ là ngón tay giữa.

Cùng TLĐQ tìm hiểu về các hình dáng chủ yếu của đường sự nghiệp trên lòng bàn tay nữ giới ở các phần dưới đây.

Ngoài ra bạn có thể xem thêm bài viết Chỉ tay đuôi phượng để xem mình có nằm trong nhóm chỉ tay này hay không nhé!

3. Hướng dẫn xem chỉ tay nữ đường sự nghiệp

3.1. Nữ giới không có đường chỉ tay sự nghiệp

Đường sự nghiệp là một đường khá quan trọng nhưng không đồng nghĩa với việc là ai cũng có đường sự nghiệp trong lòng bàn tay.

Nữ giới không có đường chỉ tay sự nghiệp là người không gắn bó lâu dài với bất kỳ một công việc nào cả. Và việc không có đường sự nghiệp cũng không có nghĩa là bạn sẽ thất nghiệp đâu nhé! Việc không gắn bó với một công việc lâu dài có thể là do bạn không tìm được hứng thú trong công việc đang làm, chưa tìm được công việc bạn thực sự yêu thích hoặc đơn giản hơn là bạn muốn trải nghiệm nhiều điều mới mẻ hơn trong cuộc sống.

3.2. Nữ giới có một đường sự nghiệp

Nữ giới có một đường sự nghiệp là người có công việc rất tốt. Người phụ nữ này rất thông minh, chăm chỉ, luôn hết mình vì những mục tiêu mà họ đã đề ra.

3.3. Xem chỉ tay nữ có nhiều đường sự nghiệp

Có 2 đường sự nghiệp trể lên
Có 2 đường sự nghiệp trể lên

Nữ giới có nhiều đường công danh là người có nhiều sự nghiệp khác nhau. Các bạn chăm chỉ, tự tin và là người dễ thích nghi với công việc mới nhanh,. thích nghi được với môi trường làm việc mới nhanh. Bạn là người có tố chất trở thành lãnh đạo tài giỏi, nhờ vậy mà công việc cũng dễ thăng tiến.

3.4. Xem chỉ tay nữ đường sự nghiệp thẳng, đậm

Đường chỉ tay sự nghiệp nữ giới nếu có đặc điểm thẳng, đậm là điềm báo cho việc bạn rất giỏi giang trong việc gây dựng sự nghiệp, các bạn có tài lập nghiệp và có khả năng phát triển nó. Trong công việc các bạn cũng gặp rất nhiều may mắn, thuận lợi và có quý nhân phù trợ giúp các bạn vượt qua khó khăn, thử thách. Nữ giới có đặc điểm này xứng đáng là các “nữ tướng” tài ba.

3.5. Đường sự nghiệp đậm ở dưới, nhạt dần hướng lên ngón tay

Người có đặc điểm đường chỉ tay sự nghiệp trên là người có sự nghiệp khá vững chắc thời tiểu vận. Càng về trung vận và hậu bận bạn sẽ gặp thêm khó khăn, thử thách nhưng đừng lo lắng, tất cả các bạn đều có thể vượt qua được mà thôi. Điều bạn cần làm chính là chuẩn bị sẵn tinh thần trước mọi khó khăn mà bạn có thể đương đầu sắp tới.

3.6. Đường sự nghiệp đứt đoạn

Đường sự nghiệp đứt đoạn
Đường sự nghiệp đứt đoạn
  • Nếu đường đứt đoạn nằm giữa đường trí đạo và tâm đạo: Bạn sẽ gặp nhiều vấn đề sự nghiệp trong giai đoạn trung vận. Dù có khó khăn thì cũng nên cố gắng vượt qua bởi đây vừa là thách thức vừa là cơ hội cho bạn.
  • Nếu đường đứt đoạn ở giữa lòng bàn tay: Các bạn cần chú ý trong việc đầu tư ở các mốc quan trọng trong cuộc đời mình.
  • Nếu đường đứt đoạn ở giữa chừng và bắt đầu lại theo hướng song song về vết nứt: Bạn hay có xu hướng thay đổi công việc.

3.7. Xem chỉ tay nữ đường sự nghiệp có vân đảo

Đây là đặc điểm khá hiếm gặp trên đường chỉ tay sự nghiệp của nữ giới và nó cũng mang những điềm báo không tốt.

  • Nếu vân đảo nằm giữa đường sự nghiệp và đường trí đạo: Bạn dễ gặp thất thoát về mặt tài chính.
  • Nếu vân đảo nằm giữa đường sự nghiệp và đường tâm đạo: Bạn dễ gặp khó khăn trong công việc do hay quyết định theo cảm tính.
  • Nếu vân đảo nằm ở cuối đường sự nghiệp: Bạn đang hối hận vì những quyết định thiếu suy nghĩ lúc còn trẻ.
  • Nếu vân đảo nằm ở đầu đường sự nghiệp: Bạn gặp vấn đề trong việc mang thai.
  • Nếu vân đảo nằm ở giữa lòng bàn tay: Sự nghiệp thời trung vận sẽ gặp thất bại.

3.8. Nữ giới có đường sự nghiệp mờ nhạt

Nữ giới có đường sự nghiệp mờ nhạt thì thường có sự nghiệp không như mong đợi. Dù cố gắng nhiều, nỗ lực hết mình nhưng kết quả lại không như ý muốn, như kỳ vọng. Lời khuyên đưa ra ở đây là bạn nên xác định rõ mục tiêu của mình và lên kế hoạch cụ thể để công việc trơn tru, gặp ít khó khăn, chướng ngại vật nhất có thể nhé!

3.9. Đường sự nghiệp bắt đầu từ đường Sinh Đạo

Nữ giới có đường sự nghiệp bắt đầu từ đường trí đạo là người khao khát những điều mới mẻ trong cuộc sống. Bạn biết nên làm gì, không nên làm gì và giữ vững niềm tin vào những quyết định của mình. Bạn cũng luôn cố gắng chăm chỉ để đạt được những điều mà bản thân đã đề ra.

3.10. Đường sự nghiệp bắt đầu từ đường Trí Đạo

Đây là dấu hiệu thể hiện bạn là người rất khôn ngoan. Bạn cố gắng hết mình từ khi còn trẻ và tích luỹ được nhiều kinh nghiệm xương máu và bạn luôn không ngừng phát triển các kỹ năng của bản thân. Bạn nên phát triển sự nghiệp thời trung vận vì có xác suất thành công rất cao.

3.11. Đường sự nghiệp bắt đầu từ đường Tâm Đạo

Đây là người có đường sự nghiệp phát triển, đạt được nhiều thành công mà bạn muốn. Tuy nhiên, các bạn nên kiên định hơn ở các quyết định của bản thân.

3.12. Đường sự nghiệp bắt đầu ở gò Thái Âm

Nếu đường sự nghiệp bắt đầu từ gò Thái Âm Bạn là người giàu sức sáng tạo, sự nghiệp của bạn rất phát triển nếu làm trong lĩnh vực nghệ thuật, viết lách. Bạn cũng được mọi người xung quanh yêu mến, kính trọng.

3.13. Đường sự nghiệp bắt đầu ở gò Kim Tinh

Gò Kim Tinh nằm ở phía bên kia gò thái âm, gần vị trí ngón tay cái. Nếu bạn có đường sự nghiệp bắt đầu ở gò kim tinh có nghĩa là bạn nhận được sự hậu thuẫn lớn từ gia đình, người thân. Các bạn sẽ khôn gặp nhiều khó khăn trong quá trình khởi nghiệp kể cả về mặt tinh thần lẫn tài chính.

3.14. Đường sự nghiệp kết thúc ở gò Thổ Tinh

Nếu đường sự nghiệp kết thúc ở gò Thổ Tinh thể hiện bạn hay có quý nhân phù trợ và bạn luôn tìm được ra cách để vượt qua khó khăn, thử thách. Bạn có thể đạt được thành công như bạn mong muốn.

3.15. Đường sự nghiệp kết thúc ở gò Mộc Tinh

Đường sự nghiệp kết thúc ở gò Mộc Tinh
Đường sự nghiệp kết thúc ở gò Mộc Tinh

Gò Mộc Tinh nằm ở dưới ngón trỏ. Nếu đường sự nghiệp của bạn kết thúc ở gò Mộc Tinh cho thấy bạn là người có tài lãnh đạo, là người phụ nữ hết sức quyền lực. Bạn có khả năng vượt trội trong nhiều lĩnh vực và có tố chất trở thành người nổi tiếng.

3.16. Đường sự nghiệp kết thúc ở gò Thái Dương

Người phụ nữ có đường sự nghiệp kết thúc ở gò Thái Dương có năng khiếu về nghệ thuật và có thể đạt được những thành tựu trong lĩnh vực này.

3.17. Đường sự nghiệp kết thúc ở gò Thuỷ Tinh

Gò Thuỷ Tinh nằm dưới ngón áp út. Nữ giới có đường sự nghiệp kết thúc ở gò Thuỷ Tinh là người có tố chất trong việc kinh doanh và gặt hái được nhiều thành tựu, thu được nguồn lợi nhuận lớn từ công việc kinh doanh này. Nếu đường sự nghiệp của bạn giống nhau ở cả hai bàn tay thì bạn sẽ càng gặp thêm nhiều may mắn.

3.18. Đường sự nghiệp kết thúc ở đường Tâm Đạo

Nếu bạn có đường sự nghiệp kết thúc ở đường tâm đạo, sự nghiệp của bạn sẽ khá bấp bênh. Các bạn dễ bị quyết định theo cảm xúc.

3.19. Đường sự nghiệp kết thúc ở đường Trí Đạo

Nữ giới có đặc điểm đường sự nghiệp như trên thường hay bỏ lỡ các cơ hội để thăng tiến sự nghiệp. Tuy bạn có tài nhưng lại không gặp thời và hay có các quyết định sai lầm trong công việc. Lời khuyên đưa ra ở đây là bạn nên nhận thêm sự giúp đỡ và lời khuyên từ những người xung quanh.

4. Hướng dẫn xem bói đường chỉ tay

Con người có 4 đường chỉ tay chính và ngoài ra còn các đường chỉ tay phụ. Các đường chỉ tay này phần nào sẽ hé lộ vận mệnh, tính cách, hôn nhân, sự nghiệp của một con người. Đôi khi các bạn băn khoăn tự hỏi xem các đường chỉ tay trên tay mình có ý nghĩa gì nhưng lại không đủ kinh nghiệm cũng như kiến thức để xác định. Nắm bắt được nhu cầu này, Thăng Long Đạo Quán đã xây dựng nên công cụ XEM BÓI CHỈ TAY. Chỉ với 2 bước dưới đây, các bạn đã có thể dễ dàng xác định được ý nghĩa các đường chỉ tay trong lòng bàn tay của mình!

  • BƯỚC 1: Truy cập website: thanglongdaoquan.vn, chọn XEM BÓI trên thanh công cụ rồi chọn XEM BÓI TAY.
  • BƯỚC 2: Tại đây, hãy chọn đặc điểm đường chỉ tay của mình tại các đường tâm đạo, sinh đạo, trí đạo và sinh mệnh mà TLĐQ đã liệt kê sẵn rồi nhấn XEM. Kết quả sẽ hiện ra không khoảng 30 giây.

5. Lời kết

Đường sự nghiệp là một trong những đường quan trọng đối với mọi người, đặc biệt là nữ giới trong thời đại nữ quyền hiện nay. Hy vọng thông qua bài viết này, các bạn đã phần nào nắm được ý nghĩa và biết cách xem chỉ tay nữ đường sự nghiệp chuẩn xác nhất.

Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại để lại bình luận dưới mỗi bài viết hoặc liên hệ trực tiếp hotline: 1900.3333 để được đội ngũ chuyên gia của TLĐQ giải đáp! Đồng thời bạn đừng quên tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại di động để cập nhật tin tức về Phong thuỷ, Tử vi,…