Số 69 nghĩa là gì? Số 69 có mang ý nghĩa Lộc Cửu như mọi người vẫn nghĩ? Liệu đây có phải là con số dành cho bạn? Hãy cùng Thăng Long Đạo Quán đi khám phá ý nghĩa số 69 để tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

1. Ý nghĩa số 69 là gì theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 69 theo quan niệm dân gian có nghĩa là Lộc Cửu, đắc lộc trường cửu, tài lộc thịnh vượng, tiền tài dư giản. Ý nghĩa may mắn này được ông cha ta đúc kết quá việc phân tích ý nghĩa từng con số như sau:

 • Số 6 đọc là lục, gần giống với Lộc. Nó có nghĩa là tiền tài, tài lộc, lộc lá. 
 • Số 9 đọc là cửu, tượng trưng cho sự trường tồn, bất diệt. Nó đại diện cho quyền lực, sức mạnh và sự tôn sùng. 
Số 69 là con số đẹp hay xấu theo quan niệm dân gian?
Số 69 là con số đẹp hay xấu theo quan niệm dân gian?

2. Ý nghĩa số 69 là gì theo Phong Thủy

2.1. Ý nghĩa số 69 theo Ngũ Hành

Trong ngũ hành số 6 nằm tại cung Càn phương vị Tây Bắc nên thuộc ngũ hành Thổ. Số 9 nằm tại cung Ly, phương vị Nam nên thuộc ngũ hành Hỏa. Như vậy ngũ hành của số 69 là Thổ – Hỏa.

Dựa vào ngũ hành tương sinh có Hỏa sinh Thổ nên số 69 được nhiều người tin rằng con số này sẽ mang lại vượng khí giúp vạn vật sinh sôi nảy nở, gia chủ phát triển sự nghiệp, sức khỏe dồi dào, hạnh phúc ấm no.

 • Số 69 hợp mệnh gì?Số 69 hợp mệnh Thổ và Hỏa.
 • Số 69 khắc mệnh gì?Trong ngũ hành mối quan hệ tương khắc sẽ mang lại rất nhiều tai ương hiểm họa mà bất kì ai cũng muốn tránh xa. Mà Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Thủy phải đấu tranh với Thổ – Hỏa cùng làm sinh khí bị thụt giảm nghiêm trọng. Vì thế mệnh Thủy nên đặc biệt trách xa số 69 nêu không tai ương hiểm họa sẽ ập đến.

Thăng Long Đạo Quán gợi ý:

2.2. Ý nghĩa số 69 theo thuyết Âm Dương

Thuyết âm dương là học thuyết tồn tại trong vạn vật nhằm giải thích mọi sự biến động trên vũ trụ thông qua việc cân bằng hai trang thái âm dương. Việc để 1 trạng thái âm hay dương áp đảo trạng thái còn lại sẽ khiến vạn vật khó có thể phát triển bền vững.

Ở đây số 69 là một con số đẹp do đã có sự hài hòa, cân bằng về âm dương với số 6 là âm, số 9 là dương (số chẵn là âm, số lẻ là dương). 

LƯU Ý: Khi sử dụng con số này trong các công việc bạn cũng nên chú ý đến những con số đứng cạnh số 69 về mặt cân bằng âm dương. Như thế thì sự may mắn của con số này mới không thay đổi.

2.3. Ý nghĩa số 69 trong Du Niên

Theo Du Niên số 69 là một trong những con số xấu thuộc cung Tuyệt Mệnh. Tuyệt Mệnh là cung mang năng lượng xấu, được xem là cung xấu nhất trong Du Niên. Cung này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật.

Để giảm bớt vận đen gia tăng vượng khí, chủ mệnh nên kết hợp số 69 với những con số thuộc các cung tốt như 28 (sinh khí), 34 (phúc đức), 49 (thiên y), 88 (phục vị),…

2.4. Ý nghĩa số 69 trong Kinh Dịch

Trong kinh dịch số 6 nằm tại cung Càn, số 9 nằm tại cung Ly nên số 69 tương ứng quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân trong 64 quẻ Kinh Dịch.

Thân dã. Thân thiện. Trên dưới cùng lòng, cùng người ưa thích, cùng một bọn người. Hiệp lực đồng tâm chi tượng: tượng cùng người hiệp lực. Triệu: Tiên nhân chỉ lộ (Người tiên chỉ lối).

Đồng nhân tượng trưng cho sự cùng một khuynh hướng, hòa hợp, đồng lòng, tình bằng hữu, và tình huynh đệ. Nó có nghĩa rằng người ta có thể vững kết đồng tâm với người khác – hợp tác và hòa hợp trong các nỗ lực. Cũng có nghĩa là bằng hữu, đồng chí, đồng nghiệp, đồng sự hay bạn đồng hành.

Đơn quái trên là Càn, tức trời, trong khi đơn quái dưới là Ly, tức lửa. Cả hai đều có đặc tính là vận động đi lên. Các hào hai, ba và bốn từ dưới đếm lên tạo thành hỗ quái đơn là Tốn, tượng trưng cho gió. Nhờ có thêm gió thổi, lửa sẽ bốc cao mạnh mẽ, tiến sát đến trời ở trên cao và tỏa ra sự rực rỡ.

Quẻ tiêu biểu cho tinh thần “nhân hòa”. Vận thế thịnh vượng, mọi chuyện đều thuận lợi, là cơ hội tốt hiếm gặp, tập hợp được sức lực và trí tuệ của nhiều người, cùng nhau hợp tác thì nguyện vọng sẽ được thực hiện.

Quẻ Thiên Hỏa Đồng Nhân tượng trưng cho việc bạn bè cùng chí hướng tụ lại với nhau. Về mặt vận thế cuộc đời thì chỉ cần tận dụng tối đa các nguồn tài nguyên khác nhau, hợp tác tương trợ với bạn bè cùng chí hướng, cùng nhau nỗ lực thì mới tiếp cận được lý tưởng, thực hiện nguyện vọng. Sức mạnh của 1 người cũng chỉ có hạn, nhiều người cùng góp củi thì lửa càng cao. Chỉ cần không được cao ngạo, thận trọng thì vận tốt kéo dài.

XEM THÊM: Số 64 có ý nghĩa gì

3. Ý nghĩa số 69 là gì trong tình yêu

Sự xuất hiện của số 69 cho bạn thấy rằng một số thay đổi sẽ diễn ra trong đời sống tình cảm của bạn. Hầu hết chúng sẽ là những thay đổi tích cực, nhưng những thay đổi tiêu cực cũng có thể diễn ra. Bạn không nên sợ hãi trước những thay đổi vì điều đó có nghĩa là bạn đang thăng tiến trong cuộc sống. Những người đang có mối quan hệ hãy yên tâm rằng đây sẽ là thời điểm để làm mới mối quan hệ và nỗ lực cải thiện mối quan hệ tình cảm của bạn. Đã có lúc bạn nghĩ rằng tình yêu đang phai nhạt. Đây là thời điểm để bạn kiểm soát cuộc sống của mình và làm cho cuộc sống lãng mạn của bạn trở nên đam mê và phiêu lưu.

Đối với những người độc thân, con số 69 tiết lộ rằng cuối cùng bạn sẽ yêu và bắt đầu mối quan hệ với một người rất có thể sẽ là tri kỷ của bạn. Những người sở hữu con số này rất yêu thương và quan tâm. Họ coi trọng cuộc sống tình yêu của họ hơn bất kỳ điều gì khác trong cuộc sống của họ. Những người độc thân sẽ hạnh phúc trong giai đoạn này và các thiên thần hộ mệnh của bạn sẽ hướng dẫn bạn chọn đúng đối tác.

XEM THÊM: Cách tra tử vi trọn đời tình yêu

4. Ý nghĩa số 69 là gì trong dãy số sim điện thoại

Với luận giải trên thì trong sim điện thoại, số 69 chính là “Sinh lộc trường cửu”. Người sở hữu số 69 gặp được nhiều vận may, tài lộc như nước, cuộc sống như ý muốn. Nếu bạn làm công việc kinh doanh, buôn bán cặp số này mang đến điềm may, tài lộc gõ cửa.

Tuy nhiên đó cũng chỉ là những ý nghĩa mang tính chủ quan, để biết được chính xác, chi tiết ý nghĩa của một chiếc sim điện thoại, bạn nên thực hiện các bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Phong Thủy và chọn BÓI SIM PHONG THỦY
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Xem điểm, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin về chiếc sim bạn đang sở hữu.

5. Ý nghĩa số 69 là gì trong biển số xe

Xe máy hay xe ô tô là những tài sản có giá trị và ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của mọi người trên mỗi tuyến đường. Những con số đẹp thường được lựa chọn để đảm bảo sự bình an cho cuộc sống. 

Biển số xe 69 tốt hay xấu?
Biển số xe 69 tốt hay xấu?

Các biển số xe có đuôi 69 có ý nghĩa thể hiện sức mạnh, quyền uy, sự đắc lộc trường cửu và giúp mang lại tài lộc phú quý cho chủ xe. Vì thế biển số xe 69 thượng được nhiều người ưu tiên sử dụng nhất là với những người làm công việc kinh doanh, buôn bán.

Những thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nên nếu bạn muốn xác định chính xác ý nghĩa biển số xe bản thân đang sở hữu thì hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập Thăng Long Đạo Quán
 • Bước 2: Vào mục Phong thủy số và chọn BÓI BIỂN SỐ XE
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục
 • Bước 4: Công cụ sẽ cho ra kết quả về sự hung cát của biển số và đưa ra giải pháp để hòa giải vận đen mà biển số đem lại cho chủ sở hữu.

6. Ý nghĩa số 69 là gì trong giấc mơ

Chiêm bao thấy số 69 là điềm báo tốt.Đó là dấu hiệu bạn đang có quý nhân phù trợ nên cơ hội đầu tư để thành công là rất cao. Giấc mơ này còn nói lên bạn đang sở hữu một cuộc sống hạnh phúc, công việc thuận lợi và gia đình êm ấm. Vì thế, khi mơ thấy số 69 bạn hãy nắm bắt cơ hội đầu tư, khởi nghiệp hay làm những công việc có tính trọng đại.

7. Ý nghĩa số 69 khi kết hợp với các con số khác

Ý nghĩa mỗi con số sẽ thay đổi dựa vào những con số đứng cạnh nó và khi số 69 kết hợp với những con số khác, nó sẽ mang những ý nghĩa khác biệt. Tiêu biểu là những con số sau:

 • 069: Vạn lộc và quyền lực luôn trường tồn.
 • 169: Sinh lộc trường cửu, sức mạnh quyền lực luôn dẫn đầu. 
 • 269: Mãi mãi sinh lộc, phát lộc trường cửu. 
 • 369: Tài lộc trường cửu.
 • 469: Bốn mùa đắc lộc.
 • 569: Sinh tài lộc trường cửu, quyền lực mãi mãi. 
 • 669: Đại lộc trường cửu.
 • 769: Sinh khí tài lộc, quý nhân phù trợ. 
 • 869: Đại phát lộc, tài lộc thịnh vượng.
 • 969: Lộc trường cửu, sức mạnh, uy quyền và quyết đoán.

8. Hướng dẫn xem lá số bát tự

Sự xuất hiện của các con số chỉ góp một phần nhỏ vào sự phát triển của bản mệnh vì còn phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác như năm sinh, ngày sinh,…của bản mệnh. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về vận mệnh của bản thân thì hãy sử dụng công cụ “Lá số bát tự” của Thăng Long Đạo Quán với những bước đơn giản như sau:

 • Bước 1: Truy cập trang Thăng Long Đạo Quán.
 • Bước 2: Vào mục Bát tự và chọn LÁ SỐ BÁT TỰ
 • Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào các mục.
 • Bước 4: Ấn vào biểu tượng Mở lá số, công cụ sẽ tính toán và đưa ra các thông tin chi tiết về cuộc đời của bạn.

9. Lời kết

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về ý nghĩa số 69 trên nhiều khía cạnh khác nhau. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích trong quá trình tìm kiếm con số của bản thân bạn và nhớ theo dõi trang Web của Thăng Long Đạo Quán để có cơ hội sử dụng vô vàn công cụ phong thủy hấp dẫn nhé! 

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây:  

Tham khảo: