Thần số học Ai Cập là một bộ môn khoa học hình thành dựa theo nhân sinh quan của những “người con sông Nile” cổ đại. Trường phái này tuy hình thành sớm nhưng phải nhờ có sự ra đời của Thần số học Pythagoras thì mới được phổ biến rộng hơn. Vậy Thần số học Ai Cập là gì? Lý luận giải đoán vận mệnh của trường phái này ra sao? Hãy tham khảo ngay bài viết sau từ Thăng Long Đạo Quán nhé! 

1. Thần số học Ai Cập là gì? 

Cơ sở lý luận của Thần số học Ai Cập bắt nguồn từ nền văn minh sông Nile cổ đại vào khoảng 12000 năm trước. Được biết, người Ai Cập cổ đã đạt được những tiến bộ vượt thời đại về Hình học, Thiên văn học, Toán học,… và trong tâm linh của họ, những con số đóng vai trò ý nghĩa rất quan trọng. 

Họ quan niệm rằng mỗi chữ cái (a, b, c,…) đều gắn liền với một con số và tên của mỗi người sẽ có một “số đại diện” tương ứng. Số đó lại tượng trưng cho số phận con người bao gồm nhiều khía cạnh: tính cách, tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp, công danh, tiền tài, sở thích, điểm mạnh, điểm yếu,…

Bên cạnh đó, người Ai Cập cổ còn thông qua việc nghiên cứu 9 loại người khác nhau trong xã hội để đúc kết ra ý nghĩa của số đại diện và cũng từ đó hoạch định ra các sự việc sẽ xảy ra trong cuộc đời con người. 

Thần số học Ai Cập liên quan mà cũng khác biệt với Pytago
Thần số học Ai Cập liên quan mà cũng khác biệt với Pytago

Cũng từ đây, người Ai Cập cổ tổng hợp lại thành một lý thuyết chung. Đó là tìm thấy số đại diện sẽ giúp con người hiểu được toàn bộ cuộc đời và sự phát triển của bản thân. Trong đó gồm 9 số đại diện chia làm 2 nhóm: 

 • Số đại diện lẻ (1, 3, 5, 7, 9): thể hiện cảm xúc và sức mạnh tinh thần.
 • Số đại diện chẵn (2, 4, 6, 8): thể hiện quyền lực và vật chất.  

Ngoài ra, đây cũng được coi là nhân sinh quan Tam giác thần học (Divine Triangle) của người Ai Cập cổ và cũng là nguồn gốc hình thành bộ môn Thần số học Ai Cập.  

✴️Kết luận: Thần số học Ai Cập (hay còn gọi là Bói tên kiểu Ai Cập) là một môn khoa học chuyên khám phá số phận, mục đích sống, cơ hội và thách thức trên đường đời của mỗi con người thông qua tìm kiếm “số đại diện”. 

2. Thần số học Ai Cập và Pitago có gì khác biệt?

Các chuyên gia số học phương Tây cho rằng Thần số học Ai Cập và Pitago đều là trường phái tập trung vào 2 mảng phân tích và dự đoán số phận con người thông qua những con số. Tuy nhiên, cơ sở lý luận của 2 trường phái này lại hoàn toàn khác nhau. Cụ thể: 

So sánhThần số học Ai CậpThần số học Pitago
Về cách thức dự đoán vận mệnhThông qua tên gọiThông qua ngày sinh dương lịch và tên gọi
Năng lượng số học sử dụng9 số đại diện từ 1 đến 9Rất nhiều biểu đồ số, trong đó gồm 7 chỉ số cốt lõi gồm: Số đường đời (chủ đạo), số linh hồn, số lặp, số định mệnh, số thái độ, số nhân cách, số nội cảm. 

3. Dự đoán vận mệnh theo Thần số học Ai Cập

3.1. Cách tính số đại diện vận mệnh

Để xem tính cách, tình duyên, công việc, năng khiếu, tài lộc,… của cuộc đời theo trường phái Thần số học Ai Cập bạn sẽ cần tìm ra “số đại diện” của mình thông qua cách tính sau: 

 • Bước 1: Viết tên đầy đủ của bản thân ra một tờ giấy hoặc trang điện tử để dễ tra cứu.
 • Bước 2: Sau đó, dựa theo bảng chữ cái chia theo Thần số học Ai Cập để quy đổi tên ra số.
 • Bước 3: Cộng tất cả các số vừa tìm được cho đến khi về một chữ số – đó là số đại diện vận mệnh.  

Dưới đây là bảng chữ cái chia theo Thần số học Ai Cập để giúp bạn tra cứu:

Số đại diện123456789
Chữ cái tương ứngABCDEFGHI
JKLMNOPQR
STUVWXYZ

Ví dụ: PHÙNG TRÌNH TRÌNH quy đổi ra các số sau: 78357 29958 29958. Tiếp cộng tổng các số này với nhau: 7+8+3+5+7+2+9+9+5+8+2+9+9+5+8 = 96. Lại lấy 9 + 6 = 15, tiếp tục 1 + 5 = 6. Như vậy, con số đại diện cuộc đời bạn theo Thần số học Ai Cập chính là số 6. 

Sau khi tìm được con số đại diện vận mệnh của mình, bạn chỉ cần xem giải nghĩa của nó là có thể khám phá cuộc đời bản thân như thế nào. 

Tìm hiểu vận mệnh qua Thần số học Ai Cập
Tìm hiểu vận mệnh qua Thần số học Ai Cập

3.2. Ý nghĩa 9 số đại diện vận mệnh trong Thần số học Ai Cập

SỐ 1

Đại diện cho tài lãnh đạo, sự hùng mạnh, sự tự lập, sự kiên định, ý chí sắc bén, sự thông minh, sáng tạo. Số đại diện “1” trong Thần số học Ai Cập còn tượng trưng cho nguyên lý căn bản của đời sống, là nguồn gốc của mọi năng lượng, tương đương với viên Phán Quan (The Magiaan) ở bài bói Tarot, đồng hòa với sao Thái Dương trong Tử vi. 

Cuộc đời người mang số 1 sẽ như sau: 

 • Tính tình và nhân cách

Bản tính vừa rộng rãi, tự tập, mạnh mẽ vừa dễ xúc cảm. Người mang số đại diện “1” thường xuất chúng, nổi bật, có tài lãnh đạo, tâm tư kín đáo, ưa mạo hiểm, khám phá đó đây và thích nghiên cứu tìm tòi và sáng chế. 

Nếu giữ vững bản tính tốt đẹp, làm việc đúng hướng thì kết quả tốt, được nhiều người mến phục và sẵn sàng hỗ trợ mà không ngần ngại điều gì. Ngược lại, người số 1 tham vọng quá lớn, đi sai lạc hướng sẽ dễ trở thành chỉ huy độc đoán, cứng đầu, ích kỷ, tàn nhẫn và thường nhận thất bại.

 • Năng khiếu, công việc và tiền bạc

Số đại diện “1” là người có lợi thế về khảo cứu, sáng chế và phát minh. Cho nên dễ thành công trong các ngành khoa học, quản trị, giám đốc sản xuất kỹ thuật, chủ tòa soạn hơn là làm nghệ thuật, phóng viên. 

Nếu làm công cho người khác thì dễ va chạm với lãnh đạo, bị đồng nghiệp ghen ghét vì tính cách muốn làm nhanh, hoàn hảo. Còn nếu làm chủ thì lại gây ấn tượng với nhiều người vì cá tính mạnh mẽ, nhiều sáng kiến, chỉ huy hay. 

Về tiền bạc, người có tên gọi thuộc số đại diện 1 dễ giàu có mà cũng dễ nghèo, dễ kiếm tiền nhưng cũng dễ trắng tay, thường liều lĩnh, dám đầu tư theo phong cách “được ăn cả ngã về không”. Vì vậy, người số 1 nên học tính cẩn trọng trong chuyện tiền bạc. 

 • Tình duyên

Trong tình yêu, người số 1 thường độc đoán, hay ghen, luôn muốn kiểm soát “nửa kia” của mình. Cho nên dễ thất tình nhưng không bi lụy. Theo Thần số học Ai Cập, người số 1 có bản tính chinh phục mạnh nên thích hợp kết đôi người hiền lành số 2 hoặc 6 và nên tránh chọn bạn đời thuộc số 8, 9 vì dễ gây bất hòa, sóng gió đôi bên. 

SỐ 2

Đại diện cho sự hòa nhã, ngọt ngào, khéo léo, tốt bụng. Số 2 trong Thần số học Ai Cập tương đương như mặt trăng, với High Priestess – ái nữ Thổ Tinh – một thiếu nữ đang ngồi tiêu biểu cho quyền năng thiêng liêng, huyền bí. Số 2 cho thấy mọi bí mật trong cuộc đời đều chỉ khám phá bằng sự thông minh của trí óc, đồng thời mọi hiểu biết đều có sự hỗ trợ của ý chí cương quyết.

 • Tính tình và nhân cách

Bản tính hiền lành, hòa nhã, tinh tế, cẩn thận, thích sự yên ổn, quen thuộc thân mật hơn là cái mới, không ưa cãi cọ, xích mích, dễ chán nản, lo nghĩ khi gặp chuyện không vui, dễ bị chi phối bởi tình cảm hơn lý trí. 

Ngoài ra, người số 2 rất bình tĩnh, ít đòi hỏi người khác, muốn cộng tác làm việc hơn là lãnh đạo, thích kết bạn nhưng không ưa sống tập thể, không muốn làm trung tâm vũ trụ và ghét bị chú ý. Khi đau khổ lại cam chịu, ngậm đắng nuốt cay hơn là bộc phát giận dữ, nhiều khi cường bên ngoài, khóc thâm bên trong. 

Nếu sử dụng tính lịch thiệp đúng lúc đúng chỗ sẽ giúp người số 2 mang lại nhiều kết quả tốt đẹp. Ngược lại, quá nhu nhược sẽ khiến bản thân bị chèn ép, khó thành công. 

 • Năng khiếu, công việc và tiền bạc

Tuy có sự sáng tạo và tưởng tượng nhưng lợi thế của số 2 thường về làm người thực hiện hơn là chỉ huy. Chẳng hạn, dễ thành công khi làm diễn viên hơn là đoạn diễn. 

Các ngành thích hợp và khả năng thành đạt cao với người mang số đại diện “2” đó là các nghề về tâm lý học, xã hội học, giao dịch, cố vấn, phụ tá, thư ký, dạy học, kế toán. Nếu số 2 là nhân viên thì đó là một trợ thủ đắc lực, tín cẩn, có lương tâm, song vì quá an phận thủ thường nên đường công danh không nổi trội. Nếu là chủ thì lại rất dễ chịu, ít ra lệnh, ít chèn ép thuộc hạ.  

Về tiền bạc, người số 2 thường ít phung phí, chi tiết hợp lý và chắc chắn và hay dành dụm tiết kiệm từng đồng. Mặt khác, chỉ dám kinh doanh việc chắc chắn nhưng ít lãi, không liều lĩnh. Song do mềm yếu nên dễ bị lợi dụng. 

 • Tình duyên

Số 2 mệnh nữ sẽ là người vợ đảm đang, luôn hy sinh hết mực để giúp đỡ, đem lại hạnh phúc cho chồng. Số 2 mệnh nam thì lại là mẫu bạn đời lý tưởng, hiền lành, ít đòi hỏi, không độc đoán, lại thường nhường nhịn phụ nữ đầu tiên.

Trong tình yêu, người số 2 thường có khuynh hướng lãng mạn hơn thực tế nên nên duyên trăm năm được với người khác. Muốn hạnh phúc bền lâu thì nên ghép đôi với người các số 4, 6 hay có thể gặp sự quý mến ở số 3 và 5. Nếu thương người số 7 hoặc 9 dễ đem lại nhiều ưu phiền. 

SỐ 3

Đại diện cho tài năng đại chúng, khả năng thiên phú và sự yêu đời. Số 3 còn tương đương với Hoàng Hậu (The Empress) ở bài bói Tarot và sao Mộc tinh (Jupiter). 

 • Tính tính và nhân cách

Bản tính yêu đời, lạc quan, thông minh, tháo vát, ứng biến nhanh, có khả năng thiên phú, ham học hỏi, thích sống tập thể và dễ làm hứng khỏi người khác. Bên cạnh ưu điểm, người số 3 cũng có vài nhược điểm như ít kiên quyết, dễ bị chi phối bởi người khác, dễ dãi với bản thân, coi sự rủi ro và thất bại là lẽ tự nhiên mà không cố gắng, có khuynh hướng ích kỷ, chỉ thích sống theo lối sống riêng mình. 

Đặc biệt rất chú trọng tới đời sống vật chất, muốn thành công để hưởng thụ, thích ăn ngon, mặc đẹp, ở nhà lầu đi xe hơi. 

Ngoài ra, số 3 cho thấy người này xã giao giỏi, thích đi đây đi đó, dễ thích nghi hoàn cảnh mới, có nhiều bạn bè nhưng không thân, thích sự thay đổi và nhìn sự vật sự việc một cách dễ dãi.

 • Năng khiếu, công việc và tiền bạc

Người số 3 có khả năng sáng tạo, tưởng tượng rất mạnh, thêm nhiều tham vọng. Nếu vận dụng khả năng và phát triển đúng cách sẽ đạt được thành công nổi bật và vươn cao. Các nghề có lợi thế là viết văn, nhiếp ảnh, hội họa, thiết kế, giải trí hay các nghề về ngoại giao. Mặt khác, không dễ thành công với các nghề kiên nhẫn, ổn định và đều đặn như bác sĩ, luật sư, kế toán, kỹ sư. 

Nếu làm công thì sẽ là nhân viên xuất sắc, được đồng nghiệp quý mến. Nếu làm chủ thì sẽ người lãnh đạo vui tính, sẵn sàng đón nhận ý kiến của nhân viên, vui vẻ thích thú. 

Ngoài ra, người có tên thuộc số đại diện 3 dễ tiêu hoang, không thích tiết kiệm. Với người khác họ là một người rộng rãi về tiền bạc, sẵn sàng cho mượn bởi nhờ khả năng mà họ kiếm tiền cũng dễ dàng. Tiền bạc với số 3 như chiêm bao, sáng vào tối ra là chuyện thường. 

 • Tình duyên

Khi chưa kết hôn, sẽ là người đa tình, đào hoa, ưa thích cảm giác yêu đương tự do nên có thể bị tai tiếng vì tạo cảm giác coi thường tình yêu dù vô tình. Khi lập gia đình, lại là người chung thủy, biết săn sóc, chiều chuộng bạn đời hết mực. Song không vì thế mà từ bỏ các đam mê riêng tư. 

SỐ 4

Đại diện cho công bằng, trách nhiệm, bình yên. Số 4 trong Thần số học Ai Cập còn tương tự như sao La Hầu trong Tử vi hay The Emperor (Hoàng Đế) của bài Tarot – tiêu biểu cho quyền uy tối thượng nhưng chỉ trong một đại hạn nào đó. 

 • Tính tình và nhân cách

Người mang số đại diện 4 thường trầm lặng, thật thà, ít biểu lộ cảm xúc, ít hài hước, không mấy tháo vát, suy nghĩ chín chắn, cẩn thận, bền bỉ. Có khuynh hướng trả thù hơn tha thứ, kém tế nhị, ăn nói không giỏi, không có tính chỉ huy nhưng cứng đầu, khó thay đổi quyết định. Tuy nhiên, với người khác đó là người bạn trung thành, tin cậy và lâu dài. 

Dẫu chín chắn, cẩn trọng, suy nghĩ trước khi hành động nhưng trước các hành động bất bình đẳng họ lại phản ứng mạnh, bồng bột, phản đối kịch liệt và thường yêu cầu các tổ chức, lãnh đạo phải thay đổi có trật tự, loại bỏ áp bức bất công. 

 • Năng khiếu, công việc và tiền bạc

Bản tính tỉ mỉ, cẩn thận, thích tập trung và chú ý từng chi tiết cho nên người số 4 thường có lợi thế về các nghề như: kỹ sư, kiến trúc sư, kế toán, thu ngân, quản thủ thư viện, hóa học, dược sĩ, toán học, luật sư hoặc thẩm phán. Ngoài ra, làm các việc khảo cứu khoa học phần lớn sẽ thành công. Bên cạnh đó, họ không thích hợp với các nghề thương mại, quảng cáo.

Ý nghĩa các con số trong Thần số học Ai Cập
Ý nghĩa các con số trong Thần số học Ai Cập

Nếu là làm công thì là nhân viên có trách nhiệm, tin cậy, thật thà và siêng năng, một trợ thủ đắc lực của sếp. Còn nếu tự làm chủ thì người sếp hay đòi hỏi nhân viên phải yêu công việc giống như mình, không biết tha thứ những lỗi nhỏ. 

Người có tên thuộc số đại diện 4 rất cẩn trọng về tiền bạc. Biết dành dụm phòng ngừa bất trắc. Kinh doanh mua bán rất chắc chắn, không hoang phí, thường dùng đồ cũ hơn đồ mới, không mấy chơi trò “đỏ đen” hay đầu tư liều lĩnh. Ngoài ra, vì muốn đời sống ổn định nên tiền bạc với họ rất quan trọng.  

 • Tình duyên

Là người rất cẩn thận, sống thực tế, chậm chạp nhưng chắc chắn nên hiếm tương tư hay có tình yêu sét đánh. Phần lớn số 4 đều tìm hiểu lâu dài, từ một năm trở lên mới quyết định có bước tới hôn nhân không. Song vì quá lý trí, dè dặt nên dễ bị cô quạnh, chỉ hạnh phúc với những người cùng chung ý tưởng về tình yêu. 

SỐ 5

Đại diện cho trực giác thiên bẩm, sự uy quyền, sự nhanh trí, gan dạ, phiêu lưu, sự kết hợp tình thần và vật chất. Số 5 trong Thần số học Ai Cập còn tượng trưng cho sao Thủy (Mercury) và thần đại tư giáo La Mã (The Hierophant).

 • Tính tính và nhân cách

Số 5 cho thấy là người sáng trí, nhanh nhẹn, cương quyết, nhiều nghị lực, ý chí, ít do dự hay thiếu quyết đoán, chỉ đôi lần tùy hứng hành động theo cảm nghĩ, nóng nảy, bộp chộp. Họ thích các buổi họp, thích cười đùa, ca hát và nói chuyện phiếm, dễ làm người khác vui và quên ưu phiền. Cho nên hay được người quen biết yêu mến. 

Đặc biệt, người số 5 rất quý trọng tự do cá nhân, lạc quan, luôn biết cách động viên bản thân không ngừng cố gắng, sức chịu đựng dẻo dai, rất ít việc khiến họ nhàm chán. Ngoài ra, phần đông số 5 sẵn sàng hy sinh quyền hành, địa vị chỉ để thử cảm giác phiêu lưu. Song họ cũng là người biết vui biết giận, khi tức giận, họ sẽ trở nên cáu kỉnh, buồn bã, làm việc trì hoãn, bỏ mặc cho dòng đời xô đẩy, buông xuôi mọi kế hoạch.  

 • Năng khiếu, công việc và tiền bạc

Thông minh, nghị lực, thích tự do, ghét sự buồn tẻ nên họ thường thành công ở việc tận hưởng cảm giác chinh phục trong cuộc sống chứ không phải đạt được quyền hành, địa vị hay tiền bạc. Theo đó, nếu lựa chọn đúng nghề thì người số 5 sẽ leo lên đỉnh cao và họ có lợi thế ở các nghề như: viết báo, sáng tác hội họa, luật sư, nhiếp ảnh, thể thao, phi công, quảng cáo, truyền thông, giao dịch,…. 

Về tiền bạc, người số 5 rất bấp bênh về tiền bạc, có thể thành tỷ phú hay trắng tay trong một đêm, rất rộng lượng về tiền bạc. Họ không tham việc tiết kiệm, để dành vì không nghĩ xa. 

 • Tình duyên

Số 5 rất có sức hút và dễ quyến rũ người khác. Họ yêu cuồng sống vội, ưa thích sự lãng mạn, trọng tình cảm và dục vọng rất mạnh. Hôn nhân của họ có thể là địa ngục hoặc thiên đường tùy vào người bạn đời. Họ không cần sự trật tự hay bình yên trong hôn nhân mà rất cần sự thú vị và sự thỏa mãn về thể xác. Cho nên kết hôn với số 5 nếu không hợp sẽ gặp phải nhiều sóng gió. 

SỐ 6

Đại diện cho sự hòa hợp thẩm mỹ, sự ổn định, sự hy sinh, sự quyến rũ, sự nhẹ nhàng, chọn lọc và tự do. Số 6 tương đương với thần ái tình (The Lover) ở bài bói Tarot và sao Kim (Venus).

 • Tính tình và nhân cách

Bản tính cứng cỏi, mạnh mẽ, cao thượng, tinh tế, rất dễ rung động trước cái đẹp và hay chú trọng tới hạnh phúc của người khác. Số 6 còn là người yêu và hy sinh tất cả vì gia đình, thường đảm đang, quán xuyến cả việc của kẻ khác. Song cũng vì hay chú ý chi tiết nên thường âu lo suy nghĩ. 

Đối với những người xung quanh, số 6 lại mềm mỏng, nhẹ nhàng, nhu mì, trầm lặng, duyên dáng, dễ kết bạn và được quý mến. Họ rất ít ghét một ai đó nếu không chạm đến điểm mấu chốt. 

Ngoài ra, số 6 cho thấy một người yêu thiên nhiên, thích những cái gì xinh xắn, đẹp đẽ, thich hội họa, âm nhạc, điêu khắc, giải trí, xã giao, hội họp, tiệc tùng và tổ chức rất khéo léo. Họ trọng tình cảm, rộng lượng nên thường sẵn sàng giúp đỡ bạn bè mà không cần phải đợi nhờ vả. 

 • Năng khiếu, công việc và tiền bạc

Bản tính nhân ái, có óc sáng tạo, tin cậy nên số 6 sẽ có lợi thế trong hoạt động nghệ thuật như viết văn, hội họa, điêu khắc, hoạt động thiện nguyện, bác sĩ, y tá, thủ quỹ, thủ kho, kế toán,… Họ thường dễ thành công khi có sự giúp đỡ khuyến khích của người thân. 

Nếu làm công thì số 6 là một nhân viên thật thà, trung thành, cẩn trọng, trách nhiệm và làm việc chu toàn. Còn nếu tự làm chủ thì họ sẽ là một người sếp biết chú trọng tới đời sống nhân viên, không nghiêm khắc quá mức. Song nếu để tình cảm lấn át lý trí sẽ khiến công việc khó thành công. 

Tuy rộng lượng nhưng số 6 ít khi rộng rãi về tiền bạc, không ham làm giàu bằng các cuộc đầu tư may rủi. Họ rất cẩn thận khi quản lý tiền bạc, chỉ thích sự yên ổn nên chi tiêu hợp lý, ít mắc nợ hay phung phí tiền bạc. 

 • Tình duyên

Đối với người số 6, tình yêu phải gắn liền với hôn nhân nên đã yêu thì sẽ nghiêm túc, yêu thương hết mình. Thay vì lãng mạn, họ lại muốn sự xây dựng lâu bền, chỉ cần kết hôn thì không màng tới bên ngoài mà tập trung vào gia đình. Chính vì dễ cảm xúc, yêu hết lòng nên khi thất bại thường khiến họ đau khổ và khó dứt ra được. 

SỐ 7

Đại diện cho trí tuệ, cá tính riêng biệt và sự siêu tưởng, sức mạnh cường tráng và khả năng vượt bậc về tinh thần và tâm linh thiêng liêng. Số 7 trong Thần số học Ai Cập còn tương đương với sao Thổ Tú (Uranus) trong Tử vi hay với thần Đại Trùng Tinh (The Chariot) trong bài Tarot. 

 • Tính tình và nhân cách

Tính tình khó hiểu, cô độc, dè dặt, không thích nói chuyện, la lối hay nổi giận, thích sự kín đáo, cô quạnh. Số 7 thường là người sống nội tâm, ít biểu lộ bên ngoài, tự lập, nhiều ý kiến cá nhân, thích phân tích, lập luận và tự quyết, luôn bất đồng ý kiến của đa số, có tinh thần tự chí, tự phê bình rất nghiêm khắc, tự đặt yêu cầu cho bản thân rất cao và có khiếu về nghệ thuật thẩm mỹ, dễ xúc cảm với cái đẹp. 

Họ rất khó kết bạn do bản tính trầm lặng nhưng khi kết bạn thì đó là một người rất toán, tin cậy và khoan dung. Khi gặp ý kiến bất đồng, họ không thích nổi giận, thụ động nhưng bướng bỉnh và quyết tranh đấu cho niềm tin của mình đến cùng. Số 7 sống nhiều về tinh thần và tín ngưỡng, hay nghiên cứu tôn giáo nên thường trở nên thâm trầm, sâu sắc và bí ẩn. 

 • Năng khiếu, công việc và tiền bạc

Với sự chăm chỉ, tai năng phân tích, sáng tạo, suy nghĩ sâu sắc nên họ thường có lợi thế trong các lĩnh vực nghệ thuật như điêu khắc, hội họa, giáo dục, khoa học, tôn giáo, hay ở ngành hàng hải. 

Nếu là làm công thì số 7 là nhân viên tận tâm, siêng năng, có nhiều ý tưởng. Nếu là chủ nhân thì họ không đạt được nhiều thành công vì họ không thích ra lệnh hay kiểm soát một ai đó, chỉ muốn nhân viên có sáng kiến cá nhân. 

Số 7 là người ít có quan niệm tiền bạc và quyền lực. Họ thấy tiền bạc là cần thiết nhưng không phải là tất cả của cuộc sống. Nên không quan trọng vấn đề tiêu xài phung phí hay tiết kiệm. Nên họ thường nhờ người khác quản lý hộ tiền bạc. 

 • Tình duyên

Số 7 dễ kết hôn sớm khi gặp phải người phù hợp hoặc tiến tới hôn nhân rất muộn vì càng lớn tuổi họ càng dè dặt. Trong tình yêu, họ là người tử tế nhưng không dễ thương hay biết quan tâm “nửa kia” bởi họ khó biểu lộ cảm xúc, chú trọng nhiều về tinh thần và ít hăng hái trong chuyện tình cảm. Hôn nhân hạnh phúc khi họ gặp được người cùng chí hướng hay một người có thể chịu đựng được bản tính và nhân cách của số 7. 

SỐ 8

Đại diện cho quyền lực, chiến tranh, sự tàn phá, thành công, công lý và có ý nghĩa lúc nào cũng phải đề phòng tai nạn nguy hiểm hay sự tàn phá. Số 8 trong Thần số học Ai Cập còn mang giá trị như sao Hỏa Tinh (Mars) trong Tử vi hay tương đương với thần Sức mạnh (The Strength) của bài Tarot.

 • Tính tình và nhân cách

Người số 8 thường có nhiều cá tính, ý chí sắt đá, rất nhiệt tình, ghét sự tầm thường, đôi khi cực đoan và cuồng thị. Họ có khả năng thiên phú về sự tập trung tư tưởng, ý chí tự rèn luyện trong khuôn khổ cao, luôn tự đặt yêu cầu bản thân rất cao, là người có quyết tâm khai sơn phá thạch. 

Họ rất thích theo đuổi các mục tiêu xa vời, chịu chơi nhưng không chịu được sự thất bại, đôi khi lại thích hoạt động vì quyền hành và thường tin rằng mọi người xung quanh cũng cuồng nhiệt cho một lý tưởng giống mình. 

Số 8 thường ngoài lạnh trong nóng, nhiều lúc cô độc vì không biết cách biểu lộ cảm xúc, thích kết bạn nhưng không thân thiết được. Song sức mạnh nhân cách, sự nổi bật và duyên dáng của họ rất dễ khiến người khác bị quyến rũ, yêu mến trong lần đầu gặp mặt. 

Nếu là bạn, số 8 là người rất đáng tin cậy, trung thực, luôn sẵn sàng che chở người khác. Nếu là kẻ thù thì họ lại là đối thủ đáng sợ vì khi tranh chấp họ sẽ chiến đấu tới cùng. 

 • Công việc, năng khiếu và tiền bạc

Số 8 là người có khả năng tập trung cao, sống kỷ luật, làm việc có kế hoạch chặt chẽ, sáng kiến, biết áp dụng các ý tưởng mới lạ. Nếu phát huy những điều này trong công việc thì họ dễ đạt đến đỉnh thành công. Tuy nhiên, tài năng của họ nếu đi nhầm đường thì sẽ trở thành phần tử đe dọa xã hội. 

Nếu làm công thì số 8 sẽ là nhân viên xuất sắc, một cánh tay đắc lực của lãnh đạo nhưng dễ bị đồng nghiệp hiểu lầm, ghen tị vì cho rằng họ chơi trội. Còn nếu tự làm chủ thì họ sẽ là một người sếp khó tính vì lúc nào cũng muốn tất cả nhân viên hăng hái làm việc như họ. 

Nghề nghiệp lợi thế nhất của họ chính là trong lĩnh vực tài chính, chỉ cần tham gia là có thể hái ra tiền. Số 8 sống thực tế, biết đánh giá đồng tiền nên biết cách chi tiêu hợp lý, xứng đáng, không quá không chặt chẽ về vấn đề tiền bạc nhưng cũng không phung phí tiêu pha liều lĩnh. Kinh doanh nhiều thắng lợi. Rộng rãi với gia đình, bạn bè nếu cho rằng đó là người biết kiếm tiền, biết sử dụng đồng tiền.

 • Tình duyên

Số 8 không phải là một người yêu hoàn hảo, họ rất dễ thay đổi, có thể yêu tha thiết, nồng nàn, say đắm nhưng cũng có thể xa cách, lạnh nhạt, dửng dưng. Tình yêu của họ đầy ngọt ngào nhưng cũng nhiều cay đắng. Song hôn nhân có thể không hài hòa nhưng không bao giờ buồn tẻ. 

Số 8 sẽ hạnh phúc nếu kết hợp với người số 2 hoặc 6 vì đó là nhóm người thông cảm được bản tính của họ. Hoặc nhiều khi kết hợp với số 3 và 5 cũng đem lại nhiều hạnh phúc nếu cả hai người cùng biết tương nhượng lẫn nhau. Họ không thể hòa hợp được với số 8 hay 1 vì những con số này có bản tính háo thắng, dễ va chạm trong cuộc sống hàng ngày.

SỐ 9

Đại diện cho sự cao cả, rộng lượng và yêu thương nhân loại. Số 9 còn tượng trưng cho ý nghĩa phải sống khổ hạnh mới tình ra chân lý và khuyên ta “im lặng là vàng, lời nói phải cẩn thận, suy nghĩ trước khi nói”. Số 9 trong Thần số học Ai Cập tương đương với  Thần Tu Khổ Hạnh (The Hermit) của bài Tarot hay sao Hải Vương (Neptune) trong Tử vi. 

 • Tính tình và nhân cách

Số 9 là một người có tình thương bao la, độ lượng, dễ cảm thông, tinh thần nhân ái cao, dễ bị phối bởi trực giác và tình cảm nhiều hơn lý trí. Mặc dù vậy, họ cũng khá dè dặt, thường khép mình và tìm tới các triết lý tâm linh để giải tỏa cũng như khi giải quyết các vấn đề đau khổ. 

Họ cũng là người có tính chịu đựng bền bỉ, can đảm, tự lập tự quyết, không ưa cãi cọ về những chuyện vụn vặt nhưng lại rất chú trọng các vấn đề quan trọng tranh cãi với người không đồng quan điểm. Họ được nhiều người yêu mến nhưng cũng dễ bị ghen ghét bởi tính tình nông nổi, bồng bột. 

Mặt khác, số 9 còn là người rất may mắn và hay thay đổi, hôm nay buồn ngày mai vui. Dù tính tình hay thất thường nhưng có một điểm họ không thay đổi đó là sự tự do và tình yêu thương nhân loại.

 • Công việc, năng khiếu và tiền bạc

Số 9 là người thông minh, có lòng cảm thông, yêu thương rộng lớn, suy nghĩ vì mục đích cộng đồng nhiều hơn về cá nhân nên họ thường thích hợp với các nghề nghiệp đòi hỏi sự hỗ trợ người khác như: bác sĩ, y tá, trợ lý, cán sự xã hội, chính trị gia, giảng viên, giáo sư triết học, luật sư. 

Nếu làm công thì là nhân viên có tính tình thất thường, dễ bị tình cảm chi phối nhưng rất nhiệt tâm với công việc. Nếu là chủ thì họ là người rộng lượng, thật thà, có thể tha thứ những lỗi nhỏ cho nhân viên. 

Số 9 không phải là người thành thạo trong việc quản lý tiền bạc. Họ có thể kiếm được nhiều tiền và giàu có nhờ vào may mắn là chính. Song rất dễ bị hao tài tốn của vì giúp đỡ quần chúng và coi đồng tiền là công cụ phục vụ cho đời sống chứ không phải thế lực khiến mình bị chi phối. 

 • Tình duyên

Số 9 là người bạn đời rất chung thủy và đáng tin cậy. Hôn nhân đối với họ rất thiêng liêng nên không bao giờ qua loa hay coi tình yêu là trò chơi. Song số 9 chưa phải là một người bạn đời lý tưởng. Bởi đôi khi họ dành quá nhiều thời gian cho công việc mà quên lãng gia đình.

Họ rất thích hợp với người số 4, 7, 9 vì mục tiêu giống nhau. Song có thể kết hợp với số 2 vì đó là người biết chịu đựng và cố gắng vì hôn nhân. Phải thận trọng khi muốn nên duyên với người số 1 hoặc 5 bởi dễ xảy ra xung đột do tính tình trái ngược.

Mỗi con số đều mang ý nghĩa khác nhau theo quan niệm của người Ai Cập
Mỗi con số đều mang ý nghĩa khác nhau theo quan niệm của người Ai Cập

Trên đây là những thông tin chia sẻ về Thần số học Ai Cập mà bạn có thể tham khảo. Ngoài ra, bạn cũng có thể dự đoán vận mệnh cuộc đời thông qua công cụ xem Bát tự, Tử vi trên ứng dụng Thăng Long Đạo Quán. Ứng dụng ngoài hỗ trợ miễn phí các công cụ tra cứu còn hỗ trợ giải đáp thắc mắc trực tiếp từ các chuyên gia.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS tại đây:  

Các bài viết khác liên quan: