Những người có Thần số học số 11 thường có có trực giác tốt và có năng lực về tâm linh. Tuy nhiên, ý nghĩa này sẽ biến đổi cũng như thể hiện chi tiết hơn thông qua con số chủ đạo, chỉ số linh hồn và nằm ở đỉnh cao trong Thần số học kim tự tháp. Hãy cùngThăng Long Đạo Quántìm hiểu đầy đủ ý nghĩa số 11 Thần số học trong bài viết dưới đây.  

1. Thần số học 11 là gì?

Thần số học số 11 là một trường hợp đặc biệt. Các nhà Nhân số học vốn coi nó là con một trong những con số Master trong thần số học. Con số với nhiều khả năng đặc biệt nhạy cảm cùng với giác quan thứ 6 vô cùng mạnh.

Thần số học (tên tiếng anh là Numerology) là một bộ môn khoa học được khai sinh bởi nhà toán học – triết học Pi-ta-go, chuyên nghiên cứu tính cách và cuộc đời con người thông qua sự rung động của các con số có trong tên gọi và ngày tháng năm sinh. Sau khi du nhập vào Việt Nam thì có tên thứ hai là Nhân số học.

Vì vậy, khi xét ý nghĩa của số 11 trong Thần số học cũng là đang tìm hiểu Nhân số học con số 11 có ý nghĩa gì. Trước khi tìm hiểu ý nghĩa số 11 thông qua các chỉ số chủ đạo, linh hồn và đỉnh cao Thần số học kim tự tháp, bạn cần hiểu ý nghĩa căn bản và ảnh hưởng số 11 mang lại cho tính cách và năng lực của người sở hữu.

2. Đặc trưng của người mang con số 11 trong Thần số học

 • Về tính cách:

Người có số 11 Thần số học thường nhạy cảm, trung thực, giàu lòng trắc ẩn. Họ còn là người ít tham vọng, không thích dẫn đầu hay tiên phong, đặc biệt ở lĩnh vực kinh doanh. Ngoài ra, tính cách của người mang Thần số học số 11 chính là khuếch đại của số 2. 

 • Về năng lực: 

Người có số 11 trong Thần số học sở hữu một trực giác tốt, nhạy bén. Cho nên họ phù hợp với những công việc phát triển về tâm linh hay các hoạt động xã hội, công việc giáo dục hoặc liên quan các bộ môn văn hóa, biểu diễn chuyên nghiệp hơn là kinh doanh. 

3. Ý nghĩa của số 11 trong các chỉ số

Xin lưu ý rằng, bởi 11 là con số vô cùng đặc biệt, cho nên một một số chỉ số trong Thần số học sẽ không có số 11 như: Chỉ số thái độ, nhân cách, hay năm cá nhân, số nội cảm, số khuyết trong biểu đồ tên…

3.1. Ý nghĩa số 11 chủ đạo

Được biết, con số chủ đạo là chỉ số mô tả khái quát đường đời, tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp của mỗi người. Chỉ số này thường được tính bằng tổng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh. Theo đó, người có tổng ngày tháng năm sinh bằng 29, 38, 47 thì sẽ có Thần số học 11 chủ đạo. 

Ví dụ: người sinh ngày 8/12/1998 thì con số chủ đạo bằng: 8 + 1 + 2 +1 + 9 + 9 + 8 = 38. Rút gọn bằng 3 + 8 = 11. Như vậy, người sinh ngày 8/12/1998 có con số chủ đạo là 11.

Thần số học con số chủ đạo 11 là con số đặc biệt đại diện cho tiềm năng tâm linh cực tốt. Người sở hữu con số này có thể rất đáng tin cậy, giàu lòng trắc ẩn, trung thực, nhạy cảm, yêu các giá trị văn hóa nhưng cũng dễ bị cám dỗ bởi vật chất.

Thần số học số chủ đạo 11 đại diện cho sự trung thực và giàu lòng trắc ẩn, yêu vẻ đẹp gắn liền với các giá trị văn hóa
Thần số học số chủ đạo 11 đại diện cho sự trung thực và giàu lòng trắc ẩn, yêu vẻ đẹp gắn liền với các giá trị văn hóa
 • Điểm mạnh

Theo Thần số học, người có con số chủ đạo 11 thần số học thường có tiềm năng phi thường để phát triển nhận thức ở Thể Siêu Thực. Nhưng đáng tiếc là phần lớn lại không đủ khả năng phát huy năng lực tiềm năng đó.

Trong cuộc sống hàng ngày, người sở hữu thần số học con số chủ đạo 11 thường nhạy cảm, đáng tin cậy, trung thực và công tâm, với tình yêu sâu đậm đối với gia đình và bạn bè, cùng như lòng trắc ẩn đối với cuộc sống. Họ có xu hướng từ chối sự hỗ trợ của người khác, điều này khiến họ không nhận ra lợi ích, ý nghĩa của sự sẻ chia và đồng hành cùng nhau trong cuộc sống.

So với các con số chủ đạo khác thì số 11 chủ đạo trong thần số học không phổ biến. Thực tế, chỉ có hai con số tổng của ngày sinh cho ra con số chủ đạo 11 đó là 29 và 38, trường hợp hy hữu lắm mới gặp con số tổng là 47.

Xem thêm bài viết: Cách tính con số chủ đạo trong Thần Số Học theo ngày sinh

 • Điểm yếu

Không phải người có số chủ đạo 11 thần số học nào cũng vận dụng được khả năng thiên phú của mình. Vì họ dễ bị quyến rũ bởi những cám dỗ của đời sống vật chất để rồi xa rời mục đích cao cả của mình. Chỉ những ai biết dừng lại đúng lúc và giữ vững lý trí thì mới có thể đạt được cảnh giới cao của nhận thức về với chân giá trị thật của mình.

Cuộc sống vật chất phồn hoa bày ra trước mắt sẽ khiến người có thần số học pitago số 11 chủ đạo bị lôi cuốn và dần quên đi lối sống chính trực của mình. Càng đi lạc lối họ càng bị hoang mang, mất phương hướng. Họ phải giữ ý thức và sự tỉnh thức cao độ để vững bước trên con đường chính trực của mình.

Đồng thời, họ cần học cách cân bằng đời sống vật chất với những lý tưởng mà họ tìm kiếm bên trong để nhận ra rằng những giá trị tinh thần cao quý nhất cũng không có bao nhiêu giá trị nếu chúng không được vận dụng để cải thiện chất lượng cuộc sống. Chẳng có biểu đạt nào đẹp đẽ hơn việc dốc mình phụng sự cho cuộc sống, theo khả năng của mỗi người.

 • Hướng phát triển

Người sở hữu thần số học con số chủ đạo 11 yêu sự tinh tế, vẻ đẹp và giá trị văn hóa của cuộc sống. Cho nên Số 11 nào biết sống tích cực thì sẽ phát huy được sức mạnh tâm linh. Ngược lại những người tiêu cực sẽ thấy lao đao và nhạt nhòa với cuộc sống.

Môi trường thích hợp nhất cho người có con số chủ đạo 11 phát triển chính là các ngành nghề có thể tạo điều kiện cho họ phát triển nhận thức về tâm linh và vận dụng sự nhạy bén của mình. Đối với họ, các lĩnh vực tinh thần không thể bị trộn lẫn với các giá trị thương mại.

Để khơi gợi được tiềm năng tâm linh của mình, họ không chỉ cần học biểu đạt các giá trị tinh thần hay tâm linh của mình một cách thực tế nhất, mà còn phải học cách lắng nghe trực giác chứ không bị thúc đẩy bởi những thèm muốn đơn thuần.

3.2. Ý nghĩa số 11 linh hồn

Con số linh hồn là chỉ số đại diện cho nội tâm, bản chất của mỗi người, từ ưu điểm cho đến khuyết điểm. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số được quy đổi từ tất cả nguyên âm trong tên gọi. Theo đó, tổng số nguyên âm bằng 11 thì có nghĩa là bạn có linh hồn số 11. 

Đây là bảng quy đổi các chữ cái nguyên âm ra số theo hệ thống số Pitago:

Số123456789
Nguyên âmAUEOYI
Lưu ý: chữ cái “Y” được coi là nguyên âm khi chữ cái đứng trước và sau là phụ âm. Ví dụ, tên Vy => Y là nguyên âm vì trước là phụ âm V.

Ví dụ: tên Chu Hạ Vy thì tính như sau: Đầu tiên, đổi toàn bộ nguyên âm trong tên gọi ra số bao gồm:

 • Chu có nguyên âm: U = 3
 • Hạ có nguyên âm: A = 1
 • Vy có nguyên âm: Y = 7

Sau đó, cộng tất cả các giá trị đó lại: 3 + 1 + 7 = 11. Như vậy, Chu Hạ Vy có con số linh hồn là 11.

Người sở hữu số chủ đạo 11 linh hồn thường có trực giác vượt trội. Khả năng này vô cùng có ích khi biểu đồ ngày sinh hoặc con số chủ đạo không có con số 11 Thần số học. Bởi theo các nhà Nhân số học, số 11 chứa đựng một sức mạnh tâm linh đặc biệt và to lớn. Đồng thời, con số này cũng giúp tăng lòng trắc ẩn, khả năng thấu cảm với cảm xúc của người khác.

Tuy nhiên, cảm xúc của những người mang linh hồn số 11 Thần số học thường rất mãnh liệt nên đôi khi gây ra tính ích kỷ. Cần học cách kiểm soát cảm xúc để tránh bị sa vào lối sống tiêu cực.

4. Ý nghĩa số 11 trong 4 đỉnh cao Thần số học kim tự tháp

Thần số học kim tự tháp (còn gọi là Thần số học 4 đỉnh cao của đời người) là một biểu đồ mô phỏng theo kiến trúc kim tự tháp dùng để giải mã việc bạn sẽ chính thức bước vào giai đoạn trưởng thành là khoảng năm nào, các đỉnh cao trong cuộc đời bạn sẽ đi theo hướng tính chất nào… Trong đó, Thần số học kim tự tháp gồm có 4 đỉnh cao và có giá trị từ 1 – 11.

Theo đó, đỉnh cao Thần số học kim tự tháp là số 11 cho biết đây là giai đoạn bạn sẽ phải trưởng thành vững chắc vì có sứ mệnh lớn đang chờ đợi. Trong thời kỳ này, bạn cần chứng tỏ bản thân đủ chín chắn để gánh vác một trọng trách nào đó. Bạn yên tâm vì các đòi hỏi đó không vượt quá khả năng của mình.

Bên cạnh đó, đỉnh cao số 11 trong Thần số học kim tự tháp còn là giai đoạn phát triển mạnh về trực giác. Khi những hành động truyền nhiều cảm hứng trở thành hiện thực. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu căn bản gồm lòng trắc ẩn, tính chính trực, sự hài hòa, quá trình thiền định thì mới khai thác triệt để tiềm năng trong giai đoạn này.

Trong đó, lòng trắc ẩn không phải chỉ dừng lại ở ở lòng thương xót, đồng cảm một ai đó mà mang hàm nghĩa về tinh thần bác ái, chia sẻ yêu thương ở cảnh giới cao nhất. Nói một cách khác, đó là sự quan tâm cuộc sống con người.

Giá trị của sự chính trực tuyệt đối được thể hiện trong những hành động và suy nghĩ xuyên suốt giai đoạn này. Cho nên để đảm bảo không có nguồn lực tiêu cực nào cản trở tiến trình phát triển tính chính trực, bạn cần cẩn trọng trong từng suy nghĩ và hành động.

Sự hài hòa thì thể hiện ở tính cân bằng, điều độ trong mọi hành động, ứng xử.

Thiền định lại là một bài tập luyện được thực hiện bởi một cơ thể và tâm trí đang ở trạng thái thư giãn. Nếu đạt kết quả tốt trong quá trình thiền định thì sẽ giúp bạn “thức tỉnh hay giác ngộ” hoàn toàn một chân lý nào đó.

Đỉnh đỉnh số 11 Thần số học thường xuất hiện ở đỉnh thứ ba và thứ tư
Đỉnh đỉnh số 11 Thần số học thường xuất hiện ở đỉnh thứ ba và thứ tư

5. Ý nghĩa số tên riêng 11 

Ngoài tra cứu Thần số học theo ngày sinh thì số 11 trong Thần số học cũng xuất hiện trong mối liên hệ với cái tên của bạn. Cách quy đổi cụ thể như sau:

Đầu tiên chúng ta có bảng quy đổi giữa chữ cái và các con số như sau:

Bảng chữ cái Thần số học
Bảng chữ cái Thần số học

Tiếp theo bạn cần cộng tất cả con số của chữ cái và thu gọn chúng, Bạn sẽ có kết quả là một số có hai hoặc ba chữ số sau khi đã cộng tổng số. Sau đó rút gọn như cách tính con số chủ đạo. Nếu con số tổng của bạn là con số chủ đạo 2 chữ số như 11, 22, 33 bạn đừng rút gọn mà hãy giữ nguyên chúng. Ba con số này có ý nghĩa riêng cũng như cách diễn giải riêng của chúng.

Đây chính là ý nghĩa con số tên riêng 11:

 • Nhu cầu nổi bật của người có Con số 11 là sự hài hòa.
 • Cảm xúc và tinh thần cân bằng là đặc điểm của con số này.
 • Mục đích đặc biệt của những cá nhân thuộc số này là lan tỏa mong muốn về sự hài hòa với môi trường xung quanh, kiểm soát cảm xúc, cũng như phát triển và chia sẻ những hiểu biết sâu sắc về cuộc sống.
 • Chỉ khi đi theo con đường này thì bạn mới có thể đến được bến bờ hạnh phúc.

6. Thần số học 11 hợp nghề nghiệp nào

Thần số học số 11 chủ đạo có tài ăn nói, nhiệt huyết, trực giác đỉnh cao và máu nghệ thuật. Do đó, các nhóm công việc liên quan đến việc tư vấn, chia sẻ, biểu diễn cho người khác sẽ rất phù hợp với họ. Nên dưới đây là một số lời khuyên dành cho họ:

 • Diễn giả truyền cảm hứng
 • Chính trị gia và nhân vật của công chúng
 • Vận động viên và nhạc sĩ
 • Nhà tư vấn hoặc trị liệu tâm lý
 • Nhà ngoại cảm, người chữa bệnh
 • Diễn viên nghệ sĩ, người làm trong ngành giải trí
 • Nhà sản xuất, đạo diễn phim và chương trình truyền hình
 • Chủ doanh nghiệp, quản lý và doanh nhân
 • Nhà phát minh.

7. Số 11 trong Thần số học hợp số nào?

Trong khía cạnh về công việc, thần số học số 11 sẽ phù hợp với những người có con số chủ đạo là 2, 4, 8, 9. Đặc biệt là con số 2 vô cùng tương hợp với số 11 cả mặt tình duyên lẫn sự nghiệp.

 • Con số chủ đạo 4: Bởi vì số 11 là người sống khiêm nhường, không tham vọng và cũng không quá quan trọng về chuyện tiền bạc nên người số 4 sẽ giúp thần số học số 11 bù trừ về mặt tài chính và hoài bão. Hai con số này khi hợp tác với nhau có thể mang đến sự thành công trong kinh doanh.
 • Con số chủ đạo 8: Con số chủ đạo 11 là người có trực giác vô cùng nhạy bén nên sẽ hỗ trợ số 8 rất nhiều trong công việc và sự nghiệp. Cùng với đó, số 8 là người có năng lực lãnh đạo bẩm sinh với phẩm chất tự tin, quyết đoán, độc lập. Người số 8 còn có khả năng dẫn dắt và bù đắp vào sự tự ti, nhạy cảm của người số 11, giúp họ trở nên chắc chắn hơn, không bị mất phương hướng.
 • Con số chủ đạo 9: Hỗ trợ rất tốt cho con số chủ đạo 11 trong công việc. Bởi vì số 11 là người không có tham vọng, chỉ thích cuộc sống yên bình, sợ phải ganh đua nên khi kết hợp cùng nhau, thần số học số 9 sẽ khơi dậy những hoài bão lớn lao bên trong số 11. Từ đó, cả hai cùng thúc đẩy nhau phát triển và tạo nguồn động lực to lớn để công việc ngày một tốt hơn.

8. Lời khuyên dành cho số 11 trong Thần số học

Chuyên gia nhân số học Lê Đỗ Quỳnh Hương trong nhiều buổi diễn thuyết và tư vấn đã có nhiều lời khuyên chân thành cho những cá nhân thuộc thần số học số 11:

 • Học cách cân bằng giữa vật chất và những giá trị tinh thần. Có như vậy chất lượng cuộc sống với được cải thiện.
 • Số 11 nên tìm cách khai phá, tận dụng hết khả năng tâm linh, trực giác của mình để chống lại cám dỗ về vật chất. Sử dụng lý trí đúng lúc để đạt tới đỉnh cao của nhận thức và giá trị thật của bản thân mình.
 • Luôn có sự thức tỉnh cao độ, cảnh giác để giữ sự chính trực của mình, tránh bị cám dỗ và mất phương hướng, lạc lối.
 • Tận dụng các kiến thức của mình để giúp đỡ những người khác để nhận lại sự tín nhiệm, tin tưởng của mọi người.

Trên đây là tất tần tật ý nghĩa Thần số học số 11 mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Link tải ứng dụng Thăng Long Đạo Quán tại đây:  

Xem thêm Ý nghĩa các con số trong Thần số học:

Số 1Số 2Số 3Số 4Số 5
Số 6Số 7Số 8Số 9Số 10
Số 0Số 11/2Số 22/4Số 22Số 33