Số 10 trong Thần số học và những điều đặc biệt xung quanh. Số 10 được coi là sự kết hợp những tinh túy từ số 0 và số 1. Bài viết dưới đây của Thăng Long Đạo Quán xin bình giải về con số 10 chủ đạo được quan tâm nhiều nhất hiện nay. Kính mời quý vị cùng đón đọc.

1. Thần số học số 10 là gì?

Thần số học (Numerology) là một bộ môn khoa học nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đối với đời sống con người. Nhiều đã đề xuất đổi tên nó thành Nhân số học để theo đúng trường phái của người sáng lập Pythagoras (Pitago). 

Các con số 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11 và 22, 33 và những trường hợp đặc biệt khác trong Nhân số học đều là những con số chủ đạo bắt nguồn từ ngày sinh và mang những ý nghĩa vô cùng đặc biệt. 

so-10-trong-than-so-hoc
Khái quát đặc điểm số 10 trong Thần số học

Riêng về số Chủ Đạo 10 là những người có tổng ngày sinh là, 10, 19, 28, 37, 46. 

Ví dụ: Ngày tháng năm sinh dương lịch của bạn là 12/03/2002. Ta sẽ cộng tất cả các số này lại là: 1 + 2 + 0 + 3 + 2 + 0 + 0 + 2 = 10. => Như vậy, người này có thần số học chủ đạo là số 10. 

2. Đặc điểm tính cách người mang số 10 trong Thần số học

Người có Số Chủ Đạo 10 rất thẳng thắn, tự tin, lịch thiệp và hòa nhã. Sự tinh tế và máu nghệ sĩ của người số 10 có thể khiến họ trở thành những người nghệ sĩ tài ba. Người số 10 không giỏi trong việc giải quyết các vấn đề về tâm lý của bản thân và của những người khác.

Ưu điểm:

Chắc chắn rồi, ưu điểm của họ là sẽ dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường sống, hoàn cảnh và công việc khác nhau. Nhất là môi trường đề cao sự ứng xử như chính trị, hay các công việc cần giao tiếp cao như xã hội học, quan hệ công chúng.. 

so-10-trong-than-so-hoc
Thần số học số 10 mang nhiều đặc điểm tích cực

Nhược điểm: 

Khi rơi vào gặp vấn đề tiêu cực, họ dễ trở nên lạc lối, lao đao. Đôi lúc họ cũng bướng bỉnh, cố chấp nếu không kiểm soát tốt.

Cách khắc phục:

Những người này cần dũng cảm lắng nghe nhiều các khía cạnh của sự việc mà bạn đang tranh cãi. 

Số chủ đạo là số 10 cũng cần nhận ra rằng không phải lúc nào bạn cũng đúng. Trong lúc lắng nghe người khác nói, có thể bạn sẽ nghĩ rằng mọi thứ người ấy nói là sai vì bạn biết “cái gì là đúng”. Bạn nên biết là có sự khác biệt giữa sự thật và ý kiến chủ quan.

Cuối cùng, cần tự xây dựng quan điểm sống tích cực hơn. Đồng thời từng bước tạo dựng lòng tin đối với người khác nếu sự cứng đầu làm bạn mất điểm trong mắt nhiều người. 

3. Mối quan hệ của người mang Thần số học số 10

  • Trong hôn nhân: Con số chủ đạo 10 nghiêm túc trong mọi mối quan hệ, đặc biệt là hôn nhân. Bởi đây là sự gắn kết thiêng liêng suốt cuộc đời. Không chỉ vậy, họ còn sở hữu phẩm chất chung thủy đáng quý. Điều này có vai trò quan trọng trong việc gìn giữ mối quan hệ hôn nhân bền chặt, gắn bó. Tin chắc rằng, người thứ 3 sẽ không có cơ hội chen ngang và phá vỡ hạnh phúc gia đình.
  • Mối quan hệ bạn bè: Thần số học số 10 thường bị hạn chế bởi tính lãnh đạo quá cao. Điều này khiến mọi người xung quanh cảm thấy mối quan hệ này thật bí bách và có phần xa cách. Tuy nhiên, trong cuộc sống, bạn sẽ gặp được những người có tính cách lắng nghe, cởi mở. Họ sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ bạn suốt thời gian dài. Đây chính là mối quan hệ bền vững, lâu dài đáng trân trọng.
  • Với đồng nghiệp: Trong công việc, Thần số học số 10 thường nhận được sự kính trọng và ngưỡng mộ của cấp dưới. Cùng với đó là thái độ công nhận từ đồng nghiệp. Điều này là do họ có tinh thần nghiêm túc, sự thông minh, chăm chỉ và nỗ lực hết mình vì công việc. Các sáng sáng kiến của người số 10 giúp tập thể phát triển, không ngừng tốt hơn. Xin lưu ý những người này có thể gặp phải một số rắc rối trong công việc do thói quen tự quyết định của mình. Thậm chí, thái độ căng thẳng và độc đoán quá mức dễ khiến họ cô lập giữa đồng nghiệp xung quanh.

4. Giải mã ý nghĩa số 10 trong Thần số học

Người có thần số học số 10 chủ về sự sáng tạo và đổi mới. Họ có khả năng ứng biến nhanh chóng, thường điều chỉnh kịp thời về mặt tinh thần và thể chất để có thể thích nghi với sự thay đổi trong cuộc sống.

4.1. Con số chủ đạo 10 trong Thần số học

Được biết, con số chủ đạo là chỉ số mô tả khái quát đường đời, tính cách, điểm mạnh, điểm yếu, ngành nghề, hướng phát triển phù hợp của mỗi người. Chỉ số này thường được tính bằng tổng tất cả các chữ số có trong ngày, tháng, năm sinh. Cách tính này đã được đề cập ở trên. 

Thần số học con số chủ đạo 10 gồm có số 1 của cái tôi và số 0 của chiều sâu tinh thần vô hạn. Khi sống tích cực họ có thể là một người rất quảng giao, được yêu thích trong xã hội. Nhưng khi sống tiêu cực họ có thể là những cá nhân lạc lối, bất an và lao đao trên đường đời. 

Xin lưu ý, để hiểu hơn về số 10, các bạn đừng bỏ qua hai con số quan trọng khác là số 0 và số 1 trong Thần số học trên Thăng Long Đạo Quán nhé.

Xem thêm bài viết về: Ý nghĩa con số 1 trong biểu đồ ngày sinh Thần số học

4.2. Ý nghĩa chỉ số linh hồn của thần số học 10 

Con số linh hồn là chỉ số đại diện cho nội tâm, bản chất của mỗi người, từ ưu điểm cho đến khuyết điểm. Chỉ số này được tính bằng tổng các chữ số được quy đổi từ tất cả nguyên âm trong tên gọi. Theo đó, tổng số nguyên âm bằng 10 thì có nghĩa là bạn có chỉ số linh hồn số 10. 

Đây là bảng quy đổi các chữ cái nguyên âm ra số theo hệ thống số Pitago:

Người mang số 10 trong thần số học (chỉ số linh hồn)
Người mang số 10 trong thần số học (chỉ số linh hồn)

Ví dụ: tên Đỗ Thu Hà thì tính như sau: Đầu tiên, đổi toàn bộ nguyên âm trong tên gọi ra số bao gồm:

  • Đỗ có nguyên âm: O = 6.
  • Thu có nguyên âm: U = 3
  • Nhài có nguyên âm: A = 1; 

Sau đó, cộng tất cả các giá trị đó lại: 6 + 3 + 1 = 10. Như vậy, Đỗ Thu Hà có con số linh hồn là 10.

Người có linh hồn số 10 Thần số học thường linh hoạt trong nhận thức về các vấn đề siêu hình. Nếu sử dụng một cách khôn ngoan nguồn lực của con số này thì sẽ giúp mang lại một nguồn sức mạnh tinh thần phong phú và đa dạng, chạm được những tầng nhận thức thiêng liêng hơn trong con người.

Trong đó nguồn lực này thể hiện qua: trực giác, khả năng thấu thị (nhìn thấy những điều vô hình), thấu thính (nghe được những điều vô hình), thuật truyền tâm ấn tâm (chuyển suy nghĩa từ người này sang người khác mà không cần nói ra), thuật xuất hồn (những người có thể vượt qua những gi

4.3. Ý nghĩa thần số học số 10 trong chỉ số thái độ

Khi tiếp xúc với những người có thần số học chủ đạo là 10, họ toát lên sự độc lập và tự tin. Thay vì tìm kiếm sự trợ giúp trong bất kỳ vấn đề nào. Những cá nhân này luôn tự cố gắng giải quyết bởi không muốn người khác đánh giá bản thân mình là người kém cỏi hay thất bại.

4.4. Ý nghĩa thần số học số 10 trong chỉ số nhân cách

Bề ngoài có vẻ năng động, thoải mái và dễ dãi nhưng bên trong thâm tâm thần số học số 10 sẽ không dễ dãi với bản thân. Họ là những người cầu toàn và luôn hướng đến làm được những cái gì đó trọn vẹn và chỉn chu. Dù vậy, cái tôi lớn không chịu nghe lời người khác lại là điểm trừ đáng quên của họ. 

4.5. Ý nghĩa thần số học con số sứ mệnh 10

Những người cá nhân mang số 10 có chỉ số sứ mệnh về sự cởi mở và sẵn sàng học hỏi những điều mới mẻ xung quanh mình. Thần số học số 10 tự tin vào bản thân và bản lĩnh cần thiết để trải nghiệm tất cả những điều mới mẻ đến với mình. 

Ngoài ra, họ cũng thường tự đưa ra những cách giải quyết công việc mới mẻ. Nhờ vậy, bạn sẽ là người tiên phong trong các lĩnh vực, đồng thời dẫn dắt tập thể vượt qua khó khăn, thách thức.

4.6. Ý nghĩa đỉnh cao số 10 trong Thần số học

Thần số học kim tự tháp (còn gọi là Thần số học 4 đỉnh cao của đời người) là một biểu đồ mô phỏng theo kiến trúc kim tự tháp dùng để giải mã việc bạn sẽ chính thức bước vào giai đoạn trưởng thành là khoảng năm nào, các đỉnh cao trong cuộc đời bạn sẽ đi theo hướng tính chất nào… Trong đó, Thần số học kim tự tháp gồm có 4 đỉnh cao và có giá trị từ 1 – 11.

Theo đó, đỉnh cao số 10 trong kim tự tháp cho biết đây là giai đoạn quyết định bạn có phải là “người dám cho đi” hay không. Trong thời kỳ này, bạn đừng ngại đảm nhận trách nhiệm hướng dẫn ai đó vượt qua khốn khó trong đời họ.

Đỉnh kim tự tháp số 10 trong Thần số học
Đỉnh kim tự tháp số 10 trong Thần số học

Bởi số 10 mang đến nguồn sức mạnh đặc biệt, một năng lực độc đáo giúp bạn hiểu được nhu cầu của người khác. Sự dẫn lối của bạn sẽ giúp họ thay đổi cuộc đời. Đồng thời sứ mệnh cống hiến vĩ đại này cũng giúp bạn thu hoạch được nhiều trải nghiệm tốt đẹp, giúp bản thân hoàn thiện và trưởng thành hơn.

Gần như tất cả những người được sinh ra vào thế kỷ 20 đều có một đỉnh số 10 trong Thần số học kim tự tháp. Con số này cho thấy sức mạnh tập trung ở năng lực trí não và họ rất cần sự điều chỉnh tư duy để xây dựng lại tầm nhìn và lối sống khi con người tiến vào kỷ nguyên mới.

5. Tình duyên của thần số học số 10

Với bản chất năng động, hòa đồng, vui vẻ nên người mang số 10 trong Thần số học được mọi người yêu mến ngay từ lần đầu tiên. Do đó, người có số chủ đạo 10 trong tình yêu có thể là một người đào hoa về mặt tình duyên và khi yêu sẽ khiến đối phương lo, không đáng tin cậy.

Trên thực tế lại khá trái ngược khi yêu thần số học số 10 lại cực kỳ chung thủy và nghĩ cho đối phương. Họ có thể tốt với tất cả mọi người nhưng với người mình thương cách họ coi rất đặc biệt, quan tâm chăm chút. Kết hôn với người số 10, bạn đời của họ được hưởng cuộc sống vui vẻ vì họ là người tự chủ tài chính tốt, hay gây tiếng cười và luôn hướng tới xây dựng gia đình khá giả, hạnh phúc.

6. Người có số chủ đạo 10 hợp với số nào

Những con số may mắn đối với những ai thuộc số 10 trong Thần số học đó chính là 19 và 28. Điều đặc biệt của chúng chính là cộng lại 2 số đơn sẽ chính thành ra số 10. 

– Số 19 mang ý nghĩa của sự sinh và quyền lực theo ý nghĩa số học phương Tây. 

– Số 28 lại biểu tương cho việc nhân đôi tài lộc, công danh sự nghiệp rộng mở tươi sáng ở phía trước. 

Các số khác trong dãy Nhân số học đều hợp với số 10, tuy nhiên các con số 2, 3 với những đặc trưng thiên về nội tâm, nhẹ nhàng. Họ biết lắng nghe, chia sẻ và tha thứ chính là sự kết hợp tốt nhất với người mang con số chủ đạo là 10 vốn có tính cách mạnh mẽ ở trong công việc và hôn nhân. 

7. Thần số học số 10 hợp với nghề nghiệp nào?

Người mang Thần số học số chủ đạo 10 thích hợp các vị trí lãnh đạo chắc chắn sẽ nhận được sự ngưỡng mộ và kính trọng từ cấp dưới. Sự nghiệp của họ rất phát triển nếu họ có tinh thần nghiêm túc, sự thông minh, chăm chỉ và nỗ lực hết mình vì công việc. Các sáng sáng kiến của người số 10 giúp tập thể phát triển, không ngừng tốt hơn. 

Các nhóm nghề nghiệp phù hợp họ sẽ chủ yếu thuộc các lĩnh vực thể thao, giải trí, thiết kế, trang trí nội thất, dệt may và thực phẩm. Những cá nhân này cũng có thể trở thành những chuyên gia bán hàng tài năng, các chính trị gia, những nhà gây quỹ từ thiện, người điều hành doanh nghiệp, giám đốc kinh doanh hay các chuyên gia quy hoạch đô thị, kiến trúc sư, chuyên gia địa ốc… Tùy theo mức độ cố gắng của bản thân. 

8. Lời khuyên dành người có số 10 chủ đạo

  • Dành nhiều thời gian cho những người xung quanh, họ có tham vọng thành công quá cao có thể bỏ lỡ sự quan tâm dành cho người thân yêu. 
  • Họ cũng nên dành thời gian để thư giãn và chăm sóc bản thân bởi áp lực từ công việc có thể giết chết tinh thần sáng tạo vốn là điểm mạnh nhất của Thần số học số 10. 
  • Nhóm người này có thể mạnh nhất nếu được tự do trải nghiệm và khám phá. Cho nên lời khuyên ở đây là đừng ngần ngại tìm tòi, học hỏi cũng như kiếm tìm những mối quan hệ để tự kiến tạo vận hội mới cho bản thân. 

Trên đây là tất tần tật ý nghĩa số 10 trong Thần số học mà bạn có thể tham khảo. Nếu còn thắc mắc hay muốn tìm hiểu ý nghĩa các con số khác một cách nhanh chóng và thuận lợi bạn hãy truy cập chuyên mục Thần số học hoặc cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Xem thêm:

Số 1Số 2Số 3Số 4Số 5
Số 6Số 7Số 8Số 9Số 0
Số 11Số 11/2Số 22/4Số 22Số 33