Cùng tìm hiểu vận mệnh của người tuổi Ất Sửu (1985) trong năm Tân Sửu (2021) thông qua cách tính mệnh niên, để từ đó thấu hiểu bản thân, nắm bắt cơ hội và thời vận nhằm chèo lái con thuyền nhân sinh cập bờ như mong muốn. 

1. Tổng quan vận mạng của tuổi Ất Sửu năm 2021

 • Thái Tuế: Phạm

Năm 2021, gia chủ tuổi Ất Sửu sẽ phạm thái tuế nên trong năm dễ gặp chuyện buồn về tình cảm, mắc bệnh tật, vận trình biến động không ngừng. Quý vị có thể về hướng Tây hoặc dùng những vật phẩm ngũ hành Kim để giảm bớt sự hung họa.

 • Sao chiếu mệnh: 
Nam – sao La Hầu (xấu)Nữ – sao Kế Đô (xấu) 
La Hầu là khẩu thiệt tinh, chủ tranh chấp thị phi hay liên quan đến công quyền, nhiều chuyện phiền muộn, bệnh tật về tai mắt, chảy máu chân tay. Sao này ảnh hưởng nặng cho nam giới về tai tiếng, thị phi, kiện thưa, bệnh tật tai nạn. Tất cả mọi người trong nhà nên hành sự nói năng cẩn thận, đồng thời đề phòng bệnh tật. Kế Đô được coi là hung tinh, chủ về ám muội, thị phi, đau khổ, hao tài tốn của, họa vô đơn chí, gặp tai nạn bất ngờ, gia đạo bất an, có việc mờ ám, nhưng nếu đi làm ăn xa thì có tài lộc mang về. Sao này hung với cả nam và nữ, nhưng với nữ mệnh thì nặng hơn.
 • Hạn sao và cách hóa giải: 
Nam – hạn Tam KheoNữ – hạn Thiên Tinh
Gặp hạn Tam Kheo, gai chủ phải chú ý sức khỏe vì dễ ốm đau, bệnh tật. Ngoài ra, quý vị có thể bị tai nạn ngã và các bệnh liên quan đến các kheo tay chân. Gặp hạn Thiên Tinh, gia chủ sẽ bị thị phi, phiền toán quân thân, hay xảy ra tranh chấp, cãi vã, làm ăn khó khăn, gặp chuyện không đâu kéo tới, họa vô đơn chí. 
 • Tam tai: Phạm 
Tam tai tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn. Năm 202 là năm tam tai của người sinh năm 1985. Năm hạn này, gia chủ gặp thủy tai, đó là tai họa do nước gây ra như lũ lụt, sóng thần. Nên cần chú ý không gần sông nước sâu.  
 • Kim Lâu: Phạm kim lâu thân

Năm 2021 gia chủ tuổi Ất Sửu phạm Kim lâu thân, nên cần cẩn trọng từ ngôn từ, hành vi để tránh gặp chuyện ngang trái, làm ăn lớn cần suy tính kỹ và không nên xây dựng sửa chữa. 

2. Luận giải sơ bộ thịnh suy, hung cát cho tuổi Ất Sửu (1985)

2.1. Luận vượng suy 2021 về vận niên

 • Thiên can: Ất gặp Tân 
Thiên can của gia chủ là Ất, năm 2021 là Tân, không hợp, mọi việc không thuận, dễ có kẻ phá, phị phi tự mang tới, nếu đầu tư lên suy xét cẩn trọng.
 • Địa chi: Sửu gặp Sửu 
Có tin vui từ phương xa, nhưng cũng chú ý thị phi, có sự giúp đỡ khi cần thiết. Năm 2021 gia chủ sẽ hao tài tốn của, cần chi tiêu hợp lý, tránh đầu tư lớn, nên mua đất cát cho bản thân, để nếu đầu tư mất còn được cái khác. 
Mặt khác, quý bách gia có thể tham khảo địa chi hung cát, xung khắc hình, hại phá qua như sau: 
Địa Chi tương pháĐịa Chi tương hại
Tý Dậu phá, Ngọ Mão phá, Thân Tỵ pháTý Mùi hại, Sửu Ngọ hại, Dần Tỵ hại
Dần Hợi phá, Thìn Sửu phá, Tuất Mùi pháMão Thìn hại, Thân Hợi, hại, Dậu Tuất hại.

 

Địa chi thuộc ngũ hànhĐịa chi thuộc phương vịĐịa chi Lục hợpĐịa chi Tam hợp
Dần, Mão thuộc MộcDần, Mão thuộc ĐôngTý, Sửu hợp ThổHợi, Mão, Mùi tam hợp Mộc
Tỵ, Ngọ thuộc HỏaTỵ, Ngọ thuộc NamDần, Hợi hợp MộcDậu, Ngọ, Tuất tam hợp Hỏa
Thân, Dậu thuộc KimThân, Dậu thuộc TâyMão, Tuất hợp HỏaTỵ, Dậu, Sửu tam hợp Kim
Hợi, Tý thuộc ThủyHợi, Tý thuộc Bắc Thìn, Dậu hợp KimThân, Tý, Thìn tam hợp Thủy
Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc thổThìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc bốn phươngTỵ, Thân, hợp Thủy
Ngọ Mùi hợp Thổ
Địa chi Tam hộiĐịa chi Bán tam hợpĐịa chi Lục xungĐịa chi Tương hình
Dần, Mão, Thìn, phương Đông MộcBán hợp sinh: 

Hợi – Mão Mộc, Dần – Ngọ Hỏa

Tỵ – Dậu Kim, Thân – Tý Thủy

Tý Ngọ xungDần hình Tỵ, Tỵ hình Thân,Thân hình Dần là vô ơn chi hình.
Tỵ, Ngọ, Mùi phương Nam HỏaSửu Mùi xung
Thân, Dậu, Tuất phương Tây KimBán hợp Mộ: 

Mão – Mùi Mộc, Ngọ – Tuất Hỏa

Dậu – Sửu Kim, Tý – Thìn Thủy

Dần Thân xungMùi hình Sửu, Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi gọi là trì thế chi hình.
Hợi, Tý, Sửu phương Bắc ThủyThìn Tuất xungTý hình Mão, Mão hình Tý gọi là vô lễ chi hình.
Tỵ Hợi xungThình hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu, Hợi hình Hợi gọi là tự hình.
 • Mệnh niên Kim với – Bích Thượng Thổ (xấu) 
Người sinh năm 1985 có mệnh niên là Kim. Còn năm 2021 cũng là Thổ. Hệ tương sinh, nếu trong lưu niên tốt sẽ phát triền về công danh, tình cảm và các mối quan hệ dễ thành công. Người mệnh kim năm nay làm ăn thuận buồm xuôi gió có quý nhân giúp đỡ.

2.2. Luận tuổi Ất Sửu năm 2021 tại xung

Xung có người cản chở. Gần được lại mất. Làm phúc phải tội. Để hóa giải tâm an trí vững, không hơn thua không đúng sai, suy tư tích cực. 

2.3. Luận tuổi Ất Sửu năm 2021 tại nhị hợp

Hợp những lúc gặp khó khăn theo triền miên, nhưng khi tận cùng lại có quý nhân phù trợ giúp đỡ, chú ý khi kết giao và khi đầu tư mới tại cung hợp là tốt những trong tốt có xấu, cũng nên chú trọng. 

3. Xét tổng quan vận mệnh tuổi Ất Sửu (1985) 

3.1. Về công việc, ngoại giao

Mở mang được những mối quan hệ nhưng xấu nhiều hơn tốt nên chọn mặt gửi vàng, ngoài ra dựa thêm vào đại tiểu vận để biết thời vận nên đầu tư hay thủ thân.

3.2. Về tiền tài

Do thủy tai nên kinh tế suy giảm, bản thân gặp chuyện ngang trái nên không thể làm ăn lớn, dẫn tới tiền tài của gia chủ sẽ khó khăn.

3.3. Về gia đạo

Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận, người nói có người nghe, dễ có thêm thành viên mới, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. Gia đạo không thuận, bằng mặt không bằng lòng, khắc khẩu nhưng vẫn bảo được nhau làm ăn thì sẽ có lộc, song lộc tồn hơi ít.

3.4. Về sức khỏe

Do gặp nhiều hạn (thái tuế, kim lâu, tam tai) nên hay suy nghĩ, lo lắng, làm gia chủ ốm đau, khó dứt hẳn.

4. Luận tháng tốt xấu năm 2021

4.1. Luận tuổi Ất Sửu năm 2021 vào mùa xuân 

 • Tháng 1: Canh Dần

– Có thêm của thêm người (mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 

 • Tháng 2: Tân Mão

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính đến tình cảm có quý nhân phù trợ, nhưng hơi hao tiền của nên gia chủ cần chi tiêu hợp lý. Gia đạo không thuận, bằng mặt không bằng lòng, khắc khẩu nhưng vẫn bảo được nhau làm ăn thì sẽ có lộc, song lộc tồn hơi ít.

 • Tháng 3: Nhâm Thìn

– Chỉ vì chuyện bé xé to, như kiểu cho 1 bài học, lợi thì có lợi nhưng hại thì không kém. Gia chủ nên bình tâm, không hơn thua đúng sai để thấu hiểu nhau, tốt cho hai bên. 

4.2. Luận tuổi Ất Sửu năm 2021 vào mùa Hạ

 • Tháng 4: Quý Tỵ
– Có nhiều niềm vui, từ tài chính đến tình cảm có quý nhân phù trợ, nhưng hơi hao tiền của nên gia chủ cần chi tiêu hợp lý.
 • Tháng 5: Giáp Ngọ

– Gia chủ có lòng tốt muốn giúp đỡ người khác nhưng vô tình hại họ.

 • Tháng 6: Ất Mùi

– Chỉ vì chuyện bé xé to, như kiểu cho 1 bài học, lợi thì có lợi nhưng hại thì không kém. Gia chủ nên bình tâm, không hơn thua đúng sai để thấu hiểu nhau, tốt cho hai bên. 

4.3. Luận tuổi Ất Sửu năm 2021 vào mùa Thu

 • Tháng 7: Bính Thân

– Có thêm của thêm người (mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 

 • Tháng 8: Đinh Dậu

– Gia đạo không thuận, bằng mặt không bằng lòng, nhưng vẫn bảo được nhau làm ăn thì sẽ có lộc, song lộc tồn hơi ít.

 • Tháng 9: Mậu Tuất

– Có thêm của thêm người (mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. Trong gia trung đôi khi bị hiểu lầm, nói như vậy nhưng thực tế không phải vậy. 

4.4. Luận tuổi Ất Sửu năm 2021 vào mùa Đông

 • Tháng 10: Kỷ Hợi

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận, người nói có người nghe, dễ có thêm thành viên mới, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực.

 • Tháng 11: Canh Tý

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận, người nói có người nghe, dễ có thêm thành viên mới, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. 

 • Tháng 12: Tân Sửu

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận, người nói có người nghe, dễ có thêm thành viên mới, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. Có nhiều niềm vui, từ tài chính đến tình cảm có quý nhân phù trợ, nhưng hơi hao tiền của nên gia chủ cần chi tiêu hợp lý.

Chắc hẳn người tuổi Ất Sửu đã phần nào nắm rõ hung cát thịnh suy của mình trong năm 2021. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết thời vận của riêng mình cũng như thường xuyên cập nhật nhiều tin tức phong thủy Việt khác thì bạn có thể cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại. Tại đó, bạn có thể sử dụng miễn phí các công cụ gồm: lập lá số Bát tự hoặc Tử vi, xem ngày tốt xấu (khai trương, kết hôn, động thổ,…), xem phong thủy Bát trạch,…, đồng thời được bổ sung các kiến thức về cách cải vận bổ khuyết, hóa giải vận hạn hay các phong tục tập quán, tín ngưỡng Việt.

Bạn có thể tải ứng dụng cho máy Android hoặc IOS tại đây:

Xem thêm các năm khác
Canh Tý (1960)Tân Sửu (1961)Nhâm Dần (1962)Quý Mão (1963)Giáp Thìn (1964)Ất Tị (1965)Bính Ngọ (1966)Đinh Mùi (1967)Mậu Thân (1968)Kỷ Dậu (1969)Canh Tuất (1970)Tân Hợi (1971)
Nhâm Tý (1972)Quý Sửu (1973)Giáp Dần (1974)Ất Mão (1975)Bính Thìn (1976)Đinh Tị (1977)Mậu Ngọ (1978)Kỷ Mùi (1979)Canh Thân (1980)Tân Dậu (1981)Nhâm Tuất (1982)Quý Hợi (1983)
Giáp Tý (1984)Ất Sửu (1985)Bính Dần (1986)Đinh Mão (1987)Mậu Thìn (1988)Kỷ Tị (1989)Canh Ngọ (1990)Tân Mùi (1991)Nhâm Thân (1992)Quý Dậu (1993)Giáp Tuất (1994)Ất Hợi (1995)
Bính Tý (1996)Đinh Sửu (1997)Mậu Dần (1998)Kỷ Mão (1999)Canh Thìn (2000)Tân Tị (2001)Nhâm Ngọ (2002)Quý Mùi (2003)Giáp Thân (2004)Ất Dậu (2005)Bính Tuất (2006)Đinh Hợi (2007)
Mậu Tý (2008)Kỷ Sửu (2009)Canh Dần (2010)Tân Mão (2011)Nhâm Thìn (2012)Quý Tị (2013)
Master Mai Đức Hải

Master Mai Đức Hải

Số Phận Do Trời Định - Mệnh Vận Do Ta Định.