Năm 2021 có phải năm may mắn của người tuổi Quý Sửu? Sinh năm 1973 trong năm Tân Sửu thì sao nào chiếu mệnh? Gặp Hung hay cát? Hãy nghe chuyên gia mệnh lý, phong thủy giải đáp giúp quý vị. 

1. Tổng quan vận mạng của tuổi Quý Sửu năm 2021

 • Thái Tuế: Phạm 

Người tuổi Quý Sửu trong năm 2021 sẽ phạm Thái tuế. Nên trong năm dễ gặp chuyện buồn về tình cảm, mắc bệnh tật, vận trình biến động không ngừng. Quý vị có thể về hướng tây hoặc dùng những vật phẩm ngũ hành KIM để giảm bớt sự hung hại.

 • Sao chiếu mệnh: 
Nam – sao Thái Bạch (tốt)Nữ – sao Thái Âm (xấu)
Thái Bạch là sao xấu, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, rắc rối thị phi, tranh chấp, kiện tụng. Xấu vào tháng năm và kỵ màu trắng quanh năm. Thái Âm là phúc tinh chuyên cứu giải bình an, danh lợi lưỡng toàn, tốt cho nữ mệnh hơn nam mệnh. Người chưa lập gia đình sẽ gặp những cuộc tình duyên kỳ ngộ hay sẽ có chồng vào năm này. Mọi việc như ý, cầu danh cầu tài đều tốt. 
 • Hạn sao và cách hóa giải: 
Nam – hạn Toán TậnNữ – hạn Huỳnh Tuyền
Hạn này khiến gia chủ bị động, chuyện thị phi bất ngờ mang tới, gặp chuyện oan trái, bị chơi, nói xấu sau lưng, chú ý làm ăn khó khăn, dễ bại sản, cần thủ thân không nên mạo hiểm.
Hạn này chuyện thị phi tự mang tới, bị chơi, nói xấu sau lưng. ốm đau, chuyện thị phi tự mang tới , chú ý sức khỏe dễ ốm đau. Chú ý bệnh tật, đường âm theo, làm ăn dễ thất bát.
 • Tam tai: Phạm 
Tam tai tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn. Năm 2021 chính là năm Tam tai của người sinh năm 1973. Nên gia chủ thường gặp chuyện thị phi phiền toái, tranh chấp cãi vã, làm ăn khó khăn, ốm đau, chú ý kẻ xấu đâm sau lưng. 
 • Kim Lâu: Không Phạm. 

Năm 2021 gia chủ tuổi Quý Sửu không phạm Kim Lâu. 

2. Luận giải sơ bộ thịnh suy, hung cát cho tuổi Quý Sửu (1973)

2.1. Luận vượng suy 2021 về vận niên

 • Thiên can: Quý gặp Tân 
Thiên can của gia chủ là Quý, năm 2021 là Tân. Gia chủ công việc có người giúp đỡ, quý nhân xuất hiện đúng lúc nhưng không được lạm dụng kẻo phúc mỏng quý nhân sẽ ra dần, tuy làm ăn có nhưng cũng dễ hao do những người ngang vai. Như kiểu kiếm được lại tiêu hết vào những việc vui vẻ xa xỉ.
 • Địa chi: Sửu gặp Sửu 
Có tin vui từ phương xa, nhưng cũng chú ý thị phi, có sự giúp đỡ khi cần thiết, năm 2021 phạm thái tuế nên chú ý về hao tài tốn của, hãy chi tiêu hợp lý. Tránh đầu tư lớn làm ăn, nhưng nên mua đất cát cho bản thân kiểu như đầu tư mất mà được.
Mặt khác, quý bách gia có thể tham khảo địa chi hung cát, xung khắc hình, hại phá qua như sau: 
Địa Chi tương pháĐịa Chi tương hại
Tý Dậu phá, Ngọ Mão phá, Thân Tỵ pháTý Mùi hại, Sửu Ngọ hại, Dần Tỵ hại
Dần Hợi phá, Thìn Sửu phá, Tuất Mùi pháMão Thìn hại, Thân Hợi, hại, Dậu Tuất hại.

 

Địa chi thuộc ngũ hànhĐịa chi thuộc phương vịĐịa chi Lục hợpĐịa chi Tam hợp
Dần, Mão thuộc MộcDần, Mão thuộc ĐôngTý, Sửu hợp ThổHợi, Mão, Mùi tam hợp Mộc
Tỵ, Ngọ thuộc HỏaTỵ, Ngọ thuộc NamDần, Hợi hợp MộcDậu, Ngọ, Tuất tam hợp Hỏa
Thân, Dậu thuộc KimThân, Dậu thuộc TâyMão, Tuất hợp HỏaTỵ, Dậu, Sửu tam hợp Kim
Hợi, Tý thuộc ThủyHợi, Tý thuộc Bắc Thìn, Dậu hợp KimThân, Tý, Thìn tam hợp Thủy
Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc thổThìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc bốn phươngTỵ, Thân, hợp Thủy
Ngọ Mùi hợp Thổ
Địa chi Tam hộiĐịa chi Bán tam hợpĐịa chi Lục xungĐịa chi Tương hình
Dần, Mão, Thìn, phương Đông MộcBán hợp sinh: 

Hợi – Mão Mộc, Dần – Ngọ Hỏa

Tỵ – Dậu Kim, Thân – Tý Thủy

Tý Ngọ xungDần hình Tỵ, Tỵ hình Thân,Thân hình Dần là vô ơn chi hình.
Tỵ, Ngọ, Mùi phương Nam HỏaSửu Mùi xung
Thân, Dậu, Tuất phương Tây KimBán hợp Mộ: 

Mão – Mùi Mộc, Ngọ – Tuất Hỏa

Dậu – Sửu Kim, Tý – Thìn Thủy

Dần Thân xungMùi hình Sửu, Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi gọi là trì thế chi hình.
Hợi, Tý, Sửu phương Bắc ThủyThìn Tuất xungTý hình Mão, Mão hình Tý gọi là vô lễ chi hình.
Tỵ Hợi xungThình hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu, Hợi hình Hợi gọi là tự hình.
 • Mệnh niên Mộc với – Bích Thượng Thổ (xấu) 
Người sinh năm 1973 có mệnh niên là Mộc. Còn năm 2021 cũng là Thổ. Mộc khắc Thổ khiến gia chủ gặp chuyện trắc trở, thị phi phiền toái, những Thổ cũng là nguồn dưỡng của Mộc nên trong hung có cát, tâm an trí vững ắt vận thông, nỗ lực. Tâm sạch ắt quý nhân phù trợ.

2.2. Luận tuổi Quý Sửu năm 2021 tại xung

Xung có người cản chở. Gần được lại mất. Làm phúc phải tội. Để hóa giải tâm an trí vững, không hơn thua không đúng sai. Suy tư tích cực. 

2.3. Luận tuổi Quý Sửu năm 2021 tại nhị hợp

Năm 2021 gia chủ sẽ có những lúc gặp khó khăn theo triền miên, nhưng khi tận cùng lại có quý nhân phù trợ giúp đỡ, chú ý khi kết giao và khi đầu tư mới tại cung hợp là tốt những trông tốt có xấu, cũng nên chú trọng. 

3. Xét tổng quan vận mệnh tuổi Quý Sửu (1973) 

3.1. Về công việc, ngoại giao

Có quý nhân phù trợ. Lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, công việc thuận lợi.

3.2. Về tiền tài

Chuyện thị phi mang tới khiến chuyện làm ăn khó khăn, dễ táng gia bại sản. Nên thủ thân, cân nhắc kỹ trước khi đầu tư lớn.

3.3. Về gia đạo

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. Bằng mặt không bằng lòng, nhưng vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần các thành viên trong nhà không hơn thua đúng sai. 

3.4. Về sức khỏe

Do lao lực vì vận hạn nên gia chủ dễ ốm đau, chuyện thị phi khiến sức khỏe bất ổn, hay suy nghĩ, lo lắng cần dương tâm tu trí.

4. Luận tháng tốt xấu năm 2021

4.1. Luận tuổi Quý Sửu năm 2021 vào mùa xuân 

 • Tháng 1: Canh Dần

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. Bằng mặt không bằng lòng, nhưng vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần các thành viên trong nhà không hơn thua đúng sai. 

 • Tháng 2: Tân Mão

– Có thêm của thêm người (mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 

 • Tháng 3: Nhâm Thìn

Bằng mặt không bằng lòng, nhưng vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần các thành viên trong nhà không hơn thua đúng sai. 

4.2. Luận tuổi Quý Sửu năm 2021 vào mùa Hạ

 • Tháng 4: Quý Tỵ

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý.

 • Tháng 5: Giáp Ngọ

– Muốn tốt muốn giúp đỡ nhưng sự trợ giúp đó lại thành hại người nên cần xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân có hợp với người cần giúp không. 

 • Tháng 6: Ất Mùi

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. 

4.3. Luận tuổi Quý Sửu năm 2021 vào mùa Thu

 • Tháng 7: Bính Thân

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. 

 • Tháng 8: Đinh Dậu

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý. Chú ý tránh hạn kim cục (chính là tránh vật sắc nhọn) vì dễ bị sát thương. 

 • Tháng 9: Mậu Tuất

– Chuyện tình cảm gia đình không thuận, hao hụt tiền bạc, dễ mất lòng nhau. 

4.4. Luận tuổi Quý Sửu năm 2021 vào mùa Đông

 • Tháng 10: Kỷ Hợi

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực.

 • Tháng 11: Canh Tý

– Có quý nhân phù trợ, lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, thuận lợi cho công việc. 

 • Tháng 12 (tốt): Tân Sửu

– Có thêm của thêm người (mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 

Hy vọng với phần bình giải hung cát, thịnh suy ở trên sẽ giúp người tuổi Quý Sửu tìm ra giải pháp tối ưu để cuộc sống trong năm 2021 thuận buồm xuôi gió. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn xem xét chi tiết vận mệnh thông qua Bát tự, Tử vi và bổ sung thêm nhiều kiến thức phong thủy Việt khác nữa (xây nhà cửa, xem ngày tốt xấu, tìm sim phong thủy, bói số tài khoản,…) thì hãy cài đặt ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán về điện thoại.

Bạn có thể tải ứng dụng cho máy Android hoặc IOS tại đây:

Xem thêm các năm khác
Canh Tý (1960)Tân Sửu (1961)Nhâm Dần (1962)Quý Mão (1963)Giáp Thìn (1964)Ất Tị (1965)Bính Ngọ (1966)Đinh Mùi (1967)Mậu Thân (1968)Kỷ Dậu (1969)Canh Tuất (1970)Tân Hợi (1971)
Nhâm Tý (1972)Quý Sửu (1973)Giáp Dần (1974)Ất Mão (1975)Bính Thìn (1976)Đinh Tị (1977)Mậu Ngọ (1978)Kỷ Mùi (1979)Canh Thân (1980)Tân Dậu (1981)Nhâm Tuất (1982)Quý Hợi (1983)
Giáp Tý (1984)Ất Sửu (1985)Bính Dần (1986)Đinh Mão (1987)Mậu Thìn (1988)Kỷ Tị (1989)Canh Ngọ (1990)Tân Mùi (1991)Nhâm Thân (1992)Quý Dậu (1993)Giáp Tuất (1994)Ất Hợi (1995)
Bính Tý (1996)Đinh Sửu (1997)Mậu Dần (1998)Kỷ Mão (1999)Canh Thìn (2000)Tân Tị (2001)Nhâm Ngọ (2002)Quý Mùi (2003)Giáp Thân (2004)Ất Dậu (2005)Bính Tuất (2006)Đinh Hợi (2007)
Mậu Tý (2008)Kỷ Sửu (2009)Canh Dần (2010)Tân Mão (2011)Nhâm Thìn (2012)Quý Tị (2013)
Master Mai Đức Hải

Master Mai Đức Hải

Số Phận Do Trời Định - Mệnh Vận Do Ta Định.