Quý vị đang muốn xem vận mệnh thịnh suy, hung cát của người sinh năm 1969? Sau đây là bài luận giải sơ bộ về công danh, sự nghiệp, tình duyên, gia đạo, tài lộc của tuổi Kỷ Dậu trong năm 2021.

1. Tổng quan vận mạng của tuổi Kỷ Dậu năm 2021

 • Thái Tuế: Không phạm 

Thái tuế là sao xấu, đi đến đâu cuốn hút hết dương khí đến đó gây bất lợi cho việc phát triển. Nếu gia chủ phạm Thái tuế trong năm dễ gặp chuyện thị phi, bị người khác hiểu lầm, nghi kỵ, có thể gặp biến cố tai ương lớn như phá sản…Theo đó, người tuổi Kỷ Dậu trong năm 2021 không phạm Thái tuế. 

 • Sao chiếu mệnh: 
Nam – sao Thái Âm (tốt) Nữ – sao Thái Bạch (xấu) 
Thái Âm là phúc tinh chuyên cứu giải bình an, danh lợi lưỡng toàn. Nam giới gặp sao này chiếu mệnh thì được bạn bè phái nữ giúp đỡ, nhất là về tiền bạc vì sao này còn gọi là tài tinh. Người chưa lập gia đình sẽ gặp những cuộc tình duyên kỳ ngộ hay sẽ có vợ vào năm này. Mọi việc như ý, cầu danh cầu tài đều tốt.Thái Bạch là sao xấu, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, rắc rối thị phi, tranh chấp, kiện tụng. Xấu vào tháng năm và kỵ màu trắng quanh năm. Tính chất và ý nghĩa của từng sao Cửu diệu
 • Hạn sao và cách hóa giải: 

 

Nam – hạn Diêm vươngNữ – hạn Thiên La
Diêm Vương (xấu) chú ý sức khỏe, người dễ hàn âm, cần bổ sung dương khí. Khuyến khích tập võ khí công dưỡng thể, nên ăn uống nghỉ ngơi đi báo hiếu, cúng giàng cửa phật cửa thánh, làm thiện nguyện, từ thiện. Thiên La (xấu) dễ bị tiểu nhân quấy phá, dễ bị hãm hại chọc gậy bánh xe, gặp người dối gian. Cách hóa giải. . Bao dung độ lượng, không hơn thua đúng sai, Khuyến khích tập võ khí công dưỡng thể, nên ăn uống nghỉ ngơi đi báo hiếu, cúng giàng cửa phật cửa thánh, làm thiện nguyện, từ thiện. 
 • Tam tai: Phạm
Tam tai tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn. Theo tính toán, năm 2021 chính là năm Tam tai của người sinh năm 1969, nên làm ăn khó khăn, dễ mất của, tình kém. 
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu súc

Năm 2021 gia chủ tuổi Kỷ Dậu phạm Kim lâu súc cho nên kinh tế trong năm Tân Sửu sẽ khó khăn, không nên đầu tư lớn và cần cân nhắc khi thực hiện những việc trọng đại. 

2. Luận giải sơ bộ thịnh suy, hung cát cho tuổi Kỷ Dậu (1969)

2.1. Luận vượng suy 2021 về vận niên

 • Thiên can: Kỷ gặp Tân 
Thiên can của gia chủ là Kỷ, năm 2021 là Tân. Kỷ hợp Tân nên gia đạo công danh khá tốt, có sự hỗ trợ bao bọc, quý nhân xuất hiện đúng lúc. Nhưng để tốt hơn gia chủ cần kết hợp với địa chi và vận lưu niên, dụng thần để tìm ra phương pháp tốt ưu nhất giúp gia chủ có những lựa chọn hoàn hảo. 
 • Địa chi: Dậu gặp Sửu 
Có tin vui trong cuộc sống, làm ăn có quý nhân hỗ trợ, mất mà lại được.
Mặt khác, quý bách gia có thể tham khảo địa chi hung cát, xung khắc hình, hại phá qua như sau: 
Địa Chi tương pháĐịa Chi tương hại
Tý Dậu phá, Ngọ Mão phá, Thân Tỵ pháTý Mùi hại, Sửu Ngọ hại, Dần Tỵ hại
Dần Hợi phá, Thìn Sửu phá, Tuất Mùi pháMão Thìn hại, Thân Hợi, hại, Dậu Tuất hại.

 

Địa chi thuộc ngũ hànhĐịa chi thuộc phương vịĐịa chi Lục hợpĐịa chi Tam hợp
Dần, Mão thuộc MộcDần, Mão thuộc ĐôngTý, Sửu hợp ThổHợi, Mão, Mùi tam hợp Mộc
Tỵ, Ngọ thuộc HỏaTỵ, Ngọ thuộc NamDần, Hợi hợp MộcDậu, Ngọ, Tuất tam hợp Hỏa
Thân, Dậu thuộc KimThân, Dậu thuộc TâyMão, Tuất hợp HỏaTỵ, Dậu, Sửu tam hợp Kim
Hợi, Tý thuộc ThủyHợi, Tý thuộc Bắc Thìn, Dậu hợp KimThân, Tý, Thìn tam hợp Thủy
Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc thổThìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc bốn phươngTỵ, Thân, hợp Thủy
Ngọ Mùi hợp Thổ
Địa chi Tam hộiĐịa chi Bán tam hợpĐịa chi Lục xungĐịa chi Tương hình
Dần, Mão, Thìn, phương Đông MộcBán hợp sinh: 

Hợi – Mão Mộc, Dần – Ngọ Hỏa

Tỵ – Dậu Kim, Thân – Tý Thủy

Tý Ngọ xungDần hình Tỵ, Tỵ hình Thân,Thân hình Dần là vô ơn chi hình.
Tỵ, Ngọ, Mùi phương Nam HỏaSửu Mùi xung
Thân, Dậu, Tuất phương Tây KimBán hợp Mộ: 

Mão – Mùi Mộc, Ngọ – Tuất Hỏa

Dậu – Sửu Kim, Tý – Thìn Thủy

Dần Thân xungMùi hình Sửu, Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi gọi là trì thế chi hình.
Hợi, Tý, Sửu phương Bắc ThủyThìn Tuất xungTý hình Mão, Mão hình Tý gọi là vô lễ chi hình.
Tỵ Hợi xungThình hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu, Hợi hình Hợi gọi là tự hình.
 • Mệnh niên Thổ với – Bích Thượng Thổ (xấu) 
Người sinh năm 1969 có mệnh niên là Thổ. Còn năm 2021 cũng là Thổ. Thổ với Thổ tuy ngang vai nhưng vẫn có sự hòa hợp tốt cho sức khỏe, gia đạo, công danh. Cần chú ý không hơn thua, đúng sai mọi chuyện sẽ như mong muốn. 

2.2. Luận tuổi Kỷ Dậu năm 2021 tại xung

Có thêm của thêm người (mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 

2.3. Luận tuổi Kỷ Dậu năm 2021 tại nhị hợp

Năm 2021 có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. Chú ý hạn dao kéo những vật sắt nhọn.

3. Xét tổng quan vận mệnh tuổi Kỷ Dậu (1968) 

3.1. Về công việc, ngoại giao

Có quý nhân phù trợ. Lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, công việc thuận lợi.

3.2. Về tiền tài

Làm ăn khó khăn, dễ mất của, tình kém, kinh tế khó khăn, không nên đầu tư lớn. 

3.3. Về gia đạo

Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. 

3.4. Về sức khỏe

Do kinh tế gặp khó khăn lên suy sụp sức khỏe nhưng lúc khó khăn sẽ có quý nhân giúp đỡ, tu thêm tâm đức để giải hạn. 

4. Luận tháng tốt xấu năm 2021

4.1. Luận tuổi Kỷ Dậu năm 2021 vào mùa xuân 

 • Tháng 1: Canh Dần

– Khắc khẩu mỗi người 1 phách, ai nói người đó nghe, không có tiếng nói chung. Cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

 • Tháng 2: Tân Mão

– Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. Bằng mặt không bằng lòng, những vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần có sự không hơn thua đúng sai. 

 • Tháng 3: Nhâm Thìn

– Khắc khẩu mỗi người 1 phách, ai nói người đó nghe, không có tiếng nói chung. Cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

4.2. Luận tuổi Kỷ Dậu năm 2021 vào mùa Hạ

 • Tháng 4: Quý Tỵ

– Mở mang được nhiều mối quan hệ nhưng xấu nhiều hơn tốt nên gia chủ cần chọn mặt gửi vàng. Ngoài ra dựa thêm vào đại tiểu vận để biết thời vận nên đầu tư hay thủ thân. 

 • Tháng 5: Giáp Ngọ

– Chuyện tình cảm gia đình không thuận, hao hụt tiền bạc, dễ mất lòng nhau. 

 • Tháng 6: Ất Mùi

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. Bằng mặt không bằng lòng, những vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần có sự không hơn thua đúng sai. 

4.3. Luận tuổi Kỷ Dậu năm 2021 vào mùa Thu

 • Tháng 7: Bính Thân

– Có quý nhân phù trợ. Lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, công việc thuận lợi. Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý.

 • Tháng 8: Đinh Dậu

– Trong gia trung nhiều khi dễ bị hiểu lầm, nói như vậy nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi muốn tốt lại bị hiểu lầm, các hóa giải là xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân. 

 • Tháng 9: Mậu Tuất

– Muốn tốt muốn giúp đỡ nhưng sự giúp đỡ đó lại vô tình thành hại họ, cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

4.4. Luận tuổi Kỷ Dậu năm 2021 vào mùa Đông

 • Tháng 10: Kỷ Hợi

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. Có quý nhân phù trợ. Lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, công việc thuận lợi. 

 • Tháng 11: Canh Tý

– Chỉ vì chuyện nhỏ xé to, như kiểu cho 1 bài học, lợi thì có lợi nhưng hại thì không kém. Nên điềm đạm, không hơn thua đúng sai để thấu hiểu. 

 • Tháng 12 (tốt): Tân Sửu

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý.

Trên đây mới chỉ là phần luận giải hung cát thịnh suy theo năm sinh của người tuổi Kỷ Dậu. Nếu bạn muốn luận đoán vận mệnh cuộc đời cho riêng mình thì có thể cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán. Ứng dụng hỗ trợ hoàn toàn miễn phí công cụ lập lá số Bát tự và giúp mọi người cập nhật tử vi hàng ngày bao gồm công việc, tình duyên, tài lộc, gia đạo,… một cách thuận tiện nhất. 
Xem thêm các năm khác
Canh Tý (1960)Tân Sửu (1961)Nhâm Dần (1962)Quý Mão (1963)Giáp Thìn (1964)Ất Tị (1965)Bính Ngọ (1966)Đinh Mùi (1967)Mậu Thân (1968)Kỷ Dậu (1969)Canh Tuất (1970)Tân Hợi (1971)
Nhâm Tý (1972)Quý Sửu (1973)Giáp Dần (1974)Ất Mão (1975)Bính Thìn (1976)Đinh Tị (1977)Mậu Ngọ (1978)Kỷ Mùi (1979)Canh Thân (1980)Tân Dậu (1981)Nhâm Tuất (1982)Quý Hợi (1983)
Giáp Tý (1984)Ất Sửu (1985)Bính Dần (1986)Đinh Mão (1987)Mậu Thìn (1988)Kỷ Tị (1989)Canh Ngọ (1990)Tân Mùi (1991)Nhâm Thân (1992)Quý Dậu (1993)Giáp Tuất (1994)Ất Hợi (1995)
Bính Tý (1996)Đinh Sửu (1997)Mậu Dần (1998)Kỷ Mão (1999)Canh Thìn (2000)Tân Tị (2001)Nhâm Ngọ (2002)Quý Mùi (2003)Giáp Thân (2004)Ất Dậu (2005)Bính Tuất (2006)Đinh Hợi (2007)
Mậu Tý (2008)Kỷ Sửu (2009)Canh Dần (2010)Tân Mão (2011)Nhâm Thìn (2012)Quý Tị (2013)
Master Mai Đức Hải

Master Mai Đức Hải

Số Phận Do Trời Định - Mệnh Vận Do Ta Định.