Vận mệnh mỗi năm một khác, vậy trong năm 2021 người tuổi Canh Tuất (1790) sẽ Thịnh hay Suy? Hung hay Cát? Con cái, vợ chồng, tài lộc, sức khỏe ra sao? Phần bình giải dưới đây sẽ giúp quý vị giải đáp thắc mắc và từ đó, tìm ra những lựa chọn hợp lý cho bản thân. 

1. Tổng quan vận mạng của tuổi Canh Tuất năm 2021

 • Thái Tuế: Không phạm 

Thái tuế là sao xấu, đi đến đâu cuốn hút hết dương khí đến đó gây bất lợi cho việc phát triển. Nếu gia chủ phạm Thái tuế trong năm dễ gặp chuyện thị phi, bị người khác hiểu lầm, nghi kỵ, có thể gặp biến cố tai ương lớn như phá sản…Theo đó, người tuổi Canh Tuất trong năm 2021 không phạm Thái tuế. 

 • Sao chiếu mệnh: 
Nam – sao Kế Đô (xấu) Nữ – sao Thái Dương (tốt) 
Kế Đô được coi là hung tinh, chủ về ám muội, thị phi, đau khổ, hao tài tốn của, họa vô đơn chí, gặp tai nạn bất ngờ, gia đạo bất an, có việc mờ ám, nhưng nếu đi làm ăn xa thì có tài lộc mang về. Sao này hung với cả nam và nữ, nhưng với nữ mệnh thì nặng hơn.Thái Dương chủ về an khang, thịnh vượng, gặp nhiều niềm vui, chủ sự hanh thông, gặp hung hóa cát. Thái dương tinh (măt trời) tốt vào tháng sáu, tháng mười, nhưng không hợp nữ giới. 
 • Hạn sao và cách hóa giải: 

 Năm 2021, cả nam lẫn nữ tuổi Canh Tuất đều gặp hạn Địa Võng. Hạn này gây nên chuyện thị phi, mang tới những điềm xấu, oan trái, bị nói xấu sau lưng. 

 • Tam tai: Không phạm
Tam tai tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn. Theo tính toán, năm 2021 chính là không phải năm Tam tai của người sinh năm 1970. 
 • Kim Lâu: Không phạm

Năm 2021 gia chủ tuổi Kỷ Dậu không phạm Kim Lâu. 

2. Luận giải sơ bộ thịnh suy, hung cát cho tuổi Canh Tuất (1970)

2.1. Luận vượng suy 2021 về vận niên

 • Thiên can: Canh gặp Tân 
Thiên can của gia chủ là Canh, năm 2021 là Tân. Canh hợp Tân nên công việc có người giúp đỡ, quy nhân xuất hiện đúng lúc nhưng không được lạm dụng kẻo phúc mỏng quý nhân sẽ ra dần, tuy làm ăn có nhưng cũng dễ hao do những người ngang vai. Như kiểu kiếm được lại tiêu hết vào những việc vui vẻ xa xỉ. 
 • Địa chi: Tuất gặp Sửu 
Dễ bị quấy phá chơi xâu, chú ý kẻ tiểu nhân bên cạnh. Tuy có bị hại vẫn có người giúp khi nguy nan. Tâm an trí vững làm thiện nguyện báo hiếu cúng giàng để gặp quý nhân phù trợ gặp dữ hóa lành.
Mặt khác, quý bách gia có thể tham khảo địa chi hung cát, xung khắc hình, hại phá qua như sau: 
Địa Chi tương pháĐịa Chi tương hại
Tý Dậu phá, Ngọ Mão phá, Thân Tỵ pháTý Mùi hại, Sửu Ngọ hại, Dần Tỵ hại
Dần Hợi phá, Thìn Sửu phá, Tuất Mùi pháMão Thìn hại, Thân Hợi, hại, Dậu Tuất hại.

 

Địa chi thuộc ngũ hànhĐịa chi thuộc phương vịĐịa chi Lục hợpĐịa chi Tam hợp
Dần, Mão thuộc MộcDần, Mão thuộc ĐôngTý, Sửu hợp ThổHợi, Mão, Mùi tam hợp Mộc
Tỵ, Ngọ thuộc HỏaTỵ, Ngọ thuộc NamDần, Hợi hợp MộcDậu, Ngọ, Tuất tam hợp Hỏa
Thân, Dậu thuộc KimThân, Dậu thuộc TâyMão, Tuất hợp HỏaTỵ, Dậu, Sửu tam hợp Kim
Hợi, Tý thuộc ThủyHợi, Tý thuộc Bắc Thìn, Dậu hợp KimThân, Tý, Thìn tam hợp Thủy
Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc thổThìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc bốn phươngTỵ, Thân, hợp Thủy
Ngọ Mùi hợp Thổ
Địa chi Tam hộiĐịa chi Bán tam hợpĐịa chi Lục xungĐịa chi Tương hình
Dần, Mão, Thìn, phương Đông MộcBán hợp sinh: 

Hợi – Mão Mộc, Dần – Ngọ Hỏa

Tỵ – Dậu Kim, Thân – Tý Thủy

Tý Ngọ xungDần hình Tỵ, Tỵ hình Thân,Thân hình Dần là vô ơn chi hình.
Tỵ, Ngọ, Mùi phương Nam HỏaSửu Mùi xung
Thân, Dậu, Tuất phương Tây KimBán hợp Mộ: 

Mão – Mùi Mộc, Ngọ – Tuất Hỏa

Dậu – Sửu Kim, Tý – Thìn Thủy

Dần Thân xungMùi hình Sửu, Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi gọi là trì thế chi hình.
Hợi, Tý, Sửu phương Bắc ThủyThìn Tuất xungTý hình Mão, Mão hình Tý gọi là vô lễ chi hình.
Tỵ Hợi xungThình hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu, Hợi hình Hợi gọi là tự hình.
 • Mệnh niên Kim với – Thổ (tốt) 
Người sinh năm 1970 có mệnh niên là Kim. Còn năm 2021 cũng là Thổ. Thổ sinh Kim nên trong lưu niên tốt sẽ phát triền về công danh và tình cảm các mỗi quan hệ dễ thành công. Người mệnh kim năm nay làm ăn thuận buồm xuôi gió có quý nhân giúp đỡ. 

2.2. Luận tuổi Canh Tuất năm 2021 tại xung

Dễ bị quấy phá chơi xâu, chú ý kẻ tiểu nhân bên cạnh. Tuy có bị hại vẫn có người giúp khi nguy nan. Tâm an trí vững làm thiện nguyện báo hiếu cúng giàng để gặp quý nhân phù trợ gặp dữ hóa lành.

2.3. Luận tuổi Canh Tuất năm 2021 tại nhị hợp

Năm 2021 gia chủ sẽ có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý.

3. Xét tổng quan vận mệnh tuổi Canh Tuất (1970) 

3.1. Về công việc, ngoại giao

Có quý nhân phù trợ. Lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, công việc thuận lợi.

3.2. Về tiền tài

Thị phi, đau khổ, hao tài tốn của, họa vô đơn chí, gặp tai nạn bất ngờ, gia đạo bất an, có việc mờ ám. có kẻ quấy phá, gần được lại mất, ngoại giao được những vất vả trật vật mới được

3.3. Về gia đạo

Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. Bằng mặt không bằng lòng, những vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần có sự không hơn thua đúng sai.  Trong gia trung nhiều khi dễ bị hiểu lầm, nói như vậy nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi muốn tốt lại bị hiểu lầm, các hóa giải là xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân. 

3.4. Về sức khỏe

Do chuyện thị phi tự mang tới , gặp chuyện oan trái, nên hơi buồn bực, gia chủ dễ ốm nhẹ, đau đầu. 

4. Luận tháng tốt xấu năm 2021

4.1. Luận tuổi Canh Tuất năm 2021 vào mùa xuân 

 • Tháng 1: Canh Dần

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. Bằng mặt không bằng lòng, những vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần có sự không hơn thua đúng sai. 

 • Tháng 2: Tân Mão

Trong gia trung nhiều khi dễ bị hiểu lầm, nói như vậy nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi muốn tốt lại bị hiểu lầm, các hóa giải là xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân. 

 • Tháng 3: Nhâm Thìn

Bằng mặt không bằng lòng, những vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần có sự không hơn thua đúng sai. 

4.2. Luận tuổi Canh Tuất năm 2021 vào mùa Hạ

 • Tháng 4: Quý Tỵ

Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý.

 • Tháng 5: Giáp Ngọ

– Chuyện tình cảm gia đình không thuận, hao hụt tiền bạc, dễ mất lòng nhau. 

 • Tháng 6: Ất Mùi

– Chỉ vì chuyện nhỏ xé to, như kiểu cho 1 bài học, lợi thì có lợi nhưng hại thì không kém. Nên điềm đạm, không hơn thua đúng sai để thấu hiểu. 

4.3. Luận tuổi Canh Tuất năm 2021 vào mùa Thu

 • Tháng 7: Bính Thân

Khắc khẩu mỗi người 1 phách, ai nói người đó nghe, không có tiếng nói chung, cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách.

 • Tháng 8: Đinh Dậu

– Muốn tốt muốn giúp đỡ nhưng sự giúp đỡ đó lại vô tình thành hại họ, cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

 • Tháng 9: Mậu Tuất

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý.

4.4. Luận tuổi Canh Tuất năm 2021 vào mùa Đông

 • Tháng 10: Kỷ Hợi

– Năm 2021 gia chủ sẽ có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá.

 • Tháng 11: Canh Tý

Tuy ngang vai những vẫn có sự hòa hợp tốt cho sức khỏe, gia đạo, công danh, nhưng chú ý không hơn thua, đúng sai mọi chuyện sẽ như mong muốn. 

 • Tháng 12 (tốt): Tân Sửu

– Trong gia trung nhiều khi dễ bị hiểu lầm, nói như vậy nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi muốn tốt lại bị hiểu lầm, các hóa giải là xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân. 

Mong rằng với phần bình giải về hung cát thịnh suy trong năm 2021 ở trên sẽ giúp ích cho cuộc sống người tuổi Canh Tuất. Tuy nhiên, mỗi cá nhân sinh năm 1970 lại có số phận cuộc đời khác nhau nên muốn tránh hung đón cát thì ta sẽ phải xem lá số Bát tự. Mà muốn xem Bát tự đoán vận mệnh miễn phí và thuận lợi nhất, bạn có thể cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo phiên bản Android hoặc IOS. Ứng dụng không chỉ hỗ trợ hàng loạt công cụ tiện ích như lập lá Bát tự, lá số Tử vi, xem ngày tốt xấu, xem phong thủy Bát trạch, tìm sim phong thủy, bói số tài khoản,… mà còn cung cấp và cập nhật liên tục các kiến thức phong thủy Việt.

Dưới đây là link tải ứng dụng:

Xem thêm các năm khác
Canh Tý (1960)Tân Sửu (1961)Nhâm Dần (1962)Quý Mão (1963)Giáp Thìn (1964)Ất Tị (1965)Bính Ngọ (1966)Đinh Mùi (1967)Mậu Thân (1968)Kỷ Dậu (1969)Canh Tuất (1970)Tân Hợi (1971)
Nhâm Tý (1972)Quý Sửu (1973)Giáp Dần (1974)Ất Mão (1975)Bính Thìn (1976)Đinh Tị (1977)Mậu Ngọ (1978)Kỷ Mùi (1979)Canh Thân (1980)Tân Dậu (1981)Nhâm Tuất (1982)Quý Hợi (1983)
Giáp Tý (1984)Ất Sửu (1985)Bính Dần (1986)Đinh Mão (1987)Mậu Thìn (1988)Kỷ Tị (1989)Canh Ngọ (1990)Tân Mùi (1991)Nhâm Thân (1992)Quý Dậu (1993)Giáp Tuất (1994)Ất Hợi (1995)
Bính Tý (1996)Đinh Sửu (1997)Mậu Dần (1998)Kỷ Mão (1999)Canh Thìn (2000)Tân Tị (2001)Nhâm Ngọ (2002)Quý Mùi (2003)Giáp Thân (2004)Ất Dậu (2005)Bính Tuất (2006)Đinh Hợi (2007)
Mậu Tý (2008)Kỷ Sửu (2009)Canh Dần (2010)Tân Mão (2011)Nhâm Thìn (2012)Quý Tị (2013)
Master Mai Đức Hải

Master Mai Đức Hải

Số Phận Do Trời Định - Mệnh Vận Do Ta Định.