Năm 2021 có phải năm Thái tuế hay Tam tai của người tuổi Tân Hợi (SN 1971)? Nếu đúng thì công danh, sự nghiệp, gia đạo, sức khỏe, tài lộc sẽ như thế nào? Nếu suy thì cách hóa giải ra sao? Tất tần tất các câu hỏi xoay quanh vận mệnh của người tuổi Tân Hợi trong năm 2021 sẽ được giải đáp dưới đây. 

1. Tổng quan vận mạng của tuổi Tân Hợi năm 2021

 • Thái Tuế: Không phạm 

Thái tuế là sao xấu, đi đến đâu cuốn hút hết dương khí đến đó gây bất lợi cho việc phát triển. Nếu gia chủ phạm Thái tuế trong năm dễ gặp chuyện thị phi, bị người khác hiểu lầm, nghi kỵ, có thể gặp biến cố tai ương lớn như phá sản…Theo đó, người tuổi Tân Hợi trong năm 2021 không phạm Thái tuế. 

 • Sao chiếu mệnh: 
Nam – sao Vân Hớn (xấu) Nữ – sao La Hầu (xấu) 
Vân Hán chủ là tai tinh, thương tật, khẩu thiệt thị phi, vướng vào kiện tụng. Công danh trắc trở, tài lộc kém, tình duyên trục trặc. Xấu vào tháng hai và tháng tám, nam gặp tai hình, phòng thương tật, bị kiện thưa bất lợi; nữ không tốt về thai sản. La Hầu là khẩu thiệt tinh, chủ tranh chấp thị phi hay liên quan đến công quyền, nhiều chuyện phiền muộn, bệnh tật về tai mắt, chảy máu chân tay. Nam rất kỵ, nữ cũng bi ai chẳng kém. Sao này ảnh hưởng nặng cho nam giới về tai tiếng, thị phi, kiện thưa, bệnh tật tai nạn. Tất cả mọi người trong nhà nên hành sự nói năng cẩn thận, đồng thời đề phòng bệnh tật.
 • Hạn sao và cách hóa giải: 
Nam – hạn Thiên LaNữ – hạn Diêm Vương
Hạn này khiến gia chủ bị động, chuyện thị phi bất ngờ mang tới, gặp chuyện oan trái, bị chơi, nói xấu sau lưng. Hạn này nghe tên đã thấy xấu, bởi trùng với vị cải quan âm gian. Do đó, trong năm 2021, gia chủ bị chuyện thị phi quấn thân, bị chơi, nói xấu sau lưng và hay ốm đau. 
 • Tam tai: không phạm 
Tam tai tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn. Người sinh năm 1971 không phạm Tam tai. 
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu tử 

Năm 2021 gia chủ tuổi Tân Hợi phạm Kim Lâu tử nên con cái dễ ốm đau, cha con bất hòa, gia đình bất thuận.  

2. Luận giải sơ bộ thịnh suy, hung cát cho tuổi Tân Hợi (1971)

2.1. Luận vượng suy 2021 về vận niên

 • Thiên can: Tân gặp Tân 
Thiên can của gia chủ là Tân, năm 2021 là Tân. Tân hợp Tân nên công việc có người giúp đỡ, quy nhân xuất hiện đúng lúc nhưng không được lạm dụng kẻo phúc mỏng quý nhân sẽ ra dần, tuy làm ăn có nhưng cũng dễ hao do những người ngang vai. Như kiểu kiếm được lại tiêu hết vào những việc vui vẻ xa xỉ.
 • Địa chi: Hợi gặp Sửu 
Có người giúp đỡ, tranh thủ đầu cơ công danh tình cảm có khởi sắc, nhưng chú ý kẻ tiểu nhân bên cạnh, suy xét kĩ khi chọn mặt gửi vàng , điềm đạm, vững trí không hơn thua.
Mặt khác, quý bách gia có thể tham khảo địa chi hung cát, xung khắc hình, hại phá qua như sau: 
Địa Chi tương pháĐịa Chi tương hại
Tý Dậu phá, Ngọ Mão phá, Thân Tỵ pháTý Mùi hại, Sửu Ngọ hại, Dần Tỵ hại
Dần Hợi phá, Thìn Sửu phá, Tuất Mùi pháMão Thìn hại, Thân Hợi, hại, Dậu Tuất hại.

 

Địa chi thuộc ngũ hànhĐịa chi thuộc phương vịĐịa chi Lục hợpĐịa chi Tam hợp
Dần, Mão thuộc MộcDần, Mão thuộc ĐôngTý, Sửu hợp ThổHợi, Mão, Mùi tam hợp Mộc
Tỵ, Ngọ thuộc HỏaTỵ, Ngọ thuộc NamDần, Hợi hợp MộcDậu, Ngọ, Tuất tam hợp Hỏa
Thân, Dậu thuộc KimThân, Dậu thuộc TâyMão, Tuất hợp HỏaTỵ, Dậu, Sửu tam hợp Kim
Hợi, Tý thuộc ThủyHợi, Tý thuộc Bắc Thìn, Dậu hợp KimThân, Tý, Thìn tam hợp Thủy
Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc thổThìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc bốn phươngTỵ, Thân, hợp Thủy
Ngọ Mùi hợp Thổ
Địa chi Tam hộiĐịa chi Bán tam hợpĐịa chi Lục xungĐịa chi Tương hình
Dần, Mão, Thìn, phương Đông MộcBán hợp sinh: 

Hợi – Mão Mộc, Dần – Ngọ Hỏa

Tỵ – Dậu Kim, Thân – Tý Thủy

Tý Ngọ xungDần hình Tỵ, Tỵ hình Thân,Thân hình Dần là vô ơn chi hình.
Tỵ, Ngọ, Mùi phương Nam HỏaSửu Mùi xung
Thân, Dậu, Tuất phương Tây KimBán hợp Mộ: 

Mão – Mùi Mộc, Ngọ – Tuất Hỏa

Dậu – Sửu Kim, Tý – Thìn Thủy

Dần Thân xungMùi hình Sửu, Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi gọi là trì thế chi hình.
Hợi, Tý, Sửu phương Bắc ThủyThìn Tuất xungTý hình Mão, Mão hình Tý gọi là vô lễ chi hình.
Tỵ Hợi xungThình hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu, Hợi hình Hợi gọi là tự hình.
 • Mệnh niên Kim với – Bích Thượng Thổ (xấu) 
Người sinh năm 1971 có mệnh niên là Kim. Còn năm 2021 cũng là Thổ. Thổ sinh Kim nên trong lưu niên tốt sẽ phát triền về công danh và tình cảm các mối quan hệ dễ thành công. Người mệnh kim năm nay làm ăn thuận buồm xuôi gió có quý nhân giúp đỡ. 

2.2. Luận tuổi Tân Hợi năm 2021 tại xung

Xung có người cản chở. Gần được lại mất. Làm phúc phải tội. Để hóa giải tâm an trí vững, không hơn thua không đúng sai. Suy tư tích cực. 

2.3. Luận tuổi Tân Hợi năm 2021 tại nhị hợp

Năm 2021 gia chủ sẽ có những lúc gặp khó khăn theo triền miên, nhưng khi tận cùng lại có quý nhân phù trợ giúp đỡ, chú ý khi kết giao và khi đầu tư mới tại cung hợp là tốt những trông tốt có xấu, cũng nên chú trọng. 

3. Xét tổng quan vận mệnh tuổi Tân Hợi (1971) 

3.1. Về công việc, ngoại giao

Có quý nhân phù trợ. Lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, công việc thuận lợi.

3.2. Về tiền tài

Tuy làm ăn không bị ảnh hưởng nhiều nhưng cũng lên chú ý khi đi lại dễ thương tật, khẩu thiệt thị phi, vướng vào kiện tụng. Công danh trắc trở, tài lộc kém.  

3.3. Về gia đạo

Khắc khẩu mỗi người 1 phách, ai nói người đó nghe, không có tiếng nói chung. Cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

3.4. Về sức khỏe

Dễ ốm vặt. Cần chú trọng tới sức khỏe và chăm chi rèn luyện tập thể dục cho khí huyết lưu thông, sẽ giảm bệnh .

4. Luận tháng tốt xấu năm 2021

4.1. Luận tuổi Tân Hợi năm 2021 vào mùa xuân 

 • Tháng 1: Canh Dần

– Chỉ vị chuyện nhỏ xé to, như kiểu cho 1 bài học, lợi thì có lợi nhưng hại thì không kém. Nên điềm đạm không hơn thua đúng sai để thấu hiểu, cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

 • Tháng 2: Tân Mão

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý.

 • Tháng 3: Nhâm Thìn

– Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 

4.2. Luận tuổi Tân Hợi năm 2021 vào mùa Hạ

 • Tháng 4: Quý Tỵ

– Chuyện tình cảm gia đình không thuận, hòa hụt tiền bạc, dễ mất lòng nhau.

 • Tháng 5: Giáp Ngọ

– Khắc khẩu mỗi người 1 phách, ai nói người đó nghe, không có tiếng nói chung. Cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

 • Tháng 6: Ất Mùi

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý.

4.3. Luận tuổi Tân Hợi năm 2021 vào mùa Thu

 • Tháng 7: Bính Thân

– Muốn tốt muốn giúp đỡ nhưng sự giúp đỡ đó lại vô tình thành hại họ, cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

 • Tháng 8: Đinh Dậu

– Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 

 • Tháng 9: Mậu Tuất

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. 

4.4. Luận tuổi Tân Hợi năm 2021 vào mùa Đông

 • Tháng 10: Kỷ Hợi

– Trong gia trung nhiều khi dễ bị hiểu lầm, nói như vậy nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi muốn tốt lại bị hiểu lầm, cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

 • Tháng 11: Canh Tý

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý.

 • Tháng 12 (tốt): Tân Sửu

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. Bằng mặt không bằng lòng, nhưng vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít. 

Qua phần luận giải thịnh suy, hung cát trong năm 2021 chắc hẳn người tuổi Tân Hợi đã có cái nhìn tổng quát về vận mệnh bản thân. Nếu muốn tìm hiểu chính xác và chi tiết hơn cho riêng mình thì cần lập lá số Bát tự. Hiện nay, ngoài công cụ lập lá số trên website, bạn cũng có thể luận giải vận mệnh cuộc đời bằng công cụ thuộc ứng dụng Thăng Long Đạo Quán trên điện thoại. Ứng dụng hỗ trợ miễn phí các công cụ giúp xem Bát tự, tử vi, tìm sim phong thủy, bói số tài khoản, xem phong thủy Bát trạch, xem ngày tốt xấu,…, đồng thời cung cấp tư vấn riêng, an toàn và bảo mật.

Để sử dụng app Thăng Long Đạo Quán bạn hãy tải theo đường link dưới đây:

Xem thêm các năm khác
Canh Tý (1960)Tân Sửu (1961)Nhâm Dần (1962)Quý Mão (1963)Giáp Thìn (1964)Ất Tị (1965)Bính Ngọ (1966)Đinh Mùi (1967)Mậu Thân (1968)Kỷ Dậu (1969)Canh Tuất (1970)Tân Hợi (1971)
Nhâm Tý (1972)Quý Sửu (1973)Giáp Dần (1974)Ất Mão (1975)Bính Thìn (1976)Đinh Tị (1977)Mậu Ngọ (1978)Kỷ Mùi (1979)Canh Thân (1980)Tân Dậu (1981)Nhâm Tuất (1982)Quý Hợi (1983)
Giáp Tý (1984)Ất Sửu (1985)Bính Dần (1986)Đinh Mão (1987)Mậu Thìn (1988)Kỷ Tị (1989)Canh Ngọ (1990)Tân Mùi (1991)Nhâm Thân (1992)Quý Dậu (1993)Giáp Tuất (1994)Ất Hợi (1995)
Bính Tý (1996)Đinh Sửu (1997)Mậu Dần (1998)Kỷ Mão (1999)Canh Thìn (2000)Tân Tị (2001)Nhâm Ngọ (2002)Quý Mùi (2003)Giáp Thân (2004)Ất Dậu (2005)Bính Tuất (2006)Đinh Hợi (2007)
Mậu Tý (2008)Kỷ Sửu (2009)Canh Dần (2010)Tân Mão (2011)Nhâm Thìn (2012)Quý Tị (2013)
Master Mai Đức Hải

Master Mai Đức Hải

Số Phận Do Trời Định - Mệnh Vận Do Ta Định.