Người sinh năm 1987 (tuổi Đinh Mão) sẽ có vận hạn thịnh hay suy trong năm 2021 (Tân Sửu)? Dựa vào năm sinh sẽ cho gia chủ biết những điều gì? Hãy cùng tìm hiểu trong phần bình giải sau. 

1. Tổng quan vận mạng của tuổi Đinh Mão năm 2021

 • Thái Tuế: Không phạm

Theo tín ngưỡng, Thái tuế là hung tinh, nếu phạm tức là năm sinh (tuổi) của ai xung với địa chi con giáp của năm đó (tức là trị niên thái tuế). Trong năm phạm Thái tuế, gia chủ dễ gặp phải nhiều điều bất lợi như công việc khó khăn, sức khỏe suy yếu, tình cảm lận đận, tiền bạc hao tốn,….Theo tính toán, năm 2021 gia chủ tuổi Đinh Mão không phạm Thái tuế. 

 • Sao chiếu mệnh: 
Nam – sao Thái Âm (tốt)Nữ – sao Thái Bạch (xấu)
Thái Âm là phúc tinh chuyên cứu giải bình an, danh lợi lưỡng toàn. Nam giới gặp sao này chiếu mệnh thì được bạn bè phái nữ giúp đỡ, nhất là về tiền bạc vì sao này còn gọi là tài tinh. Người chưa lập gia đình sẽ gặp những cuộc tình duyên kỳ ngộ hay sẽ có vợ vào năm này. Mọi việc như ý, cầu danh cầu tài đều tốt Thái Bạch là sao xấu, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, rắc rối thị phi, tranh chấp, kiện tụng. Xấu vào tháng năm và kỵ màu trắng quanh năm.
 • Hạn sao và cách hóa giải: 
Nam – hạn Diêm VươngNữ – hạn Thiên La
Gia chủ gặp hạn Diêm Vương, chuyện thị phi sẽ tự mang tới, thân thể hay ốm đau vặt. Thị phi phiền toái, tranh chấp cãi vã, làm ăn khó khăn, chuyện không đâu kéo tới.
 • Tam tai: Không phạm
Tam tai tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn. Năm 2021 không phải là năm hạn tam tai của gia chủ tuổi Đinh Mão. 
 • Kim Lâu: Phạm kim lâu súc 

Gia chủ tuổi Đinh Mão trong năm 2021 sẽ phạm Kim lâu súc nên làm ăn khó khăn, dễ bại sản, lúc thủ thân thì cần thủ thân, tránh mạo hiểm.

2. Luận giải sơ bộ thịnh suy, hung cát cho tuổi Đinh Mão (1987)

2.1. Luận vượng suy 2021 về vận niên

 • Thiên can: Đinh gặp Tân 
Thiên can của gia chủ là Đinh, năm 2021 là Tân, không hợp, do đó, mọi chuyện của gia chủ không như mong muốn, gần được lại mất nên không được nóng vội, giữ cái “đầu lạnh” để đưa ra quyết định. 
 • Địa chi: Mão gặp Sửu 
Địa chi của gia chủ là Mão, năm 2021 là Sửu, hai chi này nước giếng không phạm nước sông nên cuộc sống bình thường, ngũ hành hơi phạm nhẹ nhưng trong khắc có sinh, để biết chi tiết thời vận cần mở lá số bát tự.
Mặt khác, quý bách gia có thể tham khảo địa chi hung cát, xung khắc hình, hại phá qua như sau: 
Địa Chi tương pháĐịa Chi tương hại
Tý Dậu phá, Ngọ Mão phá, Thân Tỵ pháTý Mùi hại, Sửu Ngọ hại, Dần Tỵ hại
Dần Hợi phá, Thìn Sửu phá, Tuất Mùi pháMão Thìn hại, Thân Hợi, hại, Dậu Tuất hại.

 

Địa chi thuộc ngũ hànhĐịa chi thuộc phương vịĐịa chi Lục hợpĐịa chi Tam hợp
Dần, Mão thuộc MộcDần, Mão thuộc ĐôngTý, Sửu hợp ThổHợi, Mão, Mùi tam hợp Mộc
Tỵ, Ngọ thuộc HỏaTỵ, Ngọ thuộc NamDần, Hợi hợp MộcDậu, Ngọ, Tuất tam hợp Hỏa
Thân, Dậu thuộc KimThân, Dậu thuộc TâyMão, Tuất hợp HỏaTỵ, Dậu, Sửu tam hợp Kim
Hợi, Tý thuộc ThủyHợi, Tý thuộc Bắc Thìn, Dậu hợp KimThân, Tý, Thìn tam hợp Thủy
Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc thổThìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc bốn phươngTỵ, Thân, hợp Thủy
Ngọ Mùi hợp Thổ
Địa chi Tam hộiĐịa chi Bán tam hợpĐịa chi Lục xungĐịa chi Tương hình
Dần, Mão, Thìn, phương Đông MộcBán hợp sinh: 

Hợi – Mão Mộc, Dần – Ngọ Hỏa

Tỵ – Dậu Kim, Thân – Tý Thủy

Tý Ngọ xungDần hình Tỵ, Tỵ hình Thân,Thân hình Dần là vô ơn chi hình.
Tỵ, Ngọ, Mùi phương Nam HỏaSửu Mùi xung
Thân, Dậu, Tuất phương Tây KimBán hợp Mộ: 

Mão – Mùi Mộc, Ngọ – Tuất Hỏa

Dậu – Sửu Kim, Tý – Thìn Thủy

Dần Thân xungMùi hình Sửu, Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi gọi là trì thế chi hình.
Hợi, Tý, Sửu phương Bắc ThủyThìn Tuất xungTý hình Mão, Mão hình Tý gọi là vô lễ chi hình.
Tỵ Hợi xungThình hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu, Hợi hình Hợi gọi là tự hình.
 • Mệnh niên Hỏa với – Bích Thượng Thổ (xấu) 
Người sinh năm 1987 có mệnh niên là Hỏa. Còn năm 2021 cũng là Thổ. Hỏa sinh Thổ, hệ tương sinh nên gia chủ tốt về sức khỏe, công danh, song bị hao tài, tốn của. Được 1 thứ mất 1 thứ, giống như bỏ tiền ra mua đồ. Mặt khác, khi muốn đầu tư hay làm chuyện lớn thì nên xem thời vận trước. 

2.2. Luận tuổi Đinh Mão năm 2021 tại xung

Xung có người cản chở. Gần được lại mất. Làm phúc phải tội. Để hóa giải tâm an trí vững, không hơn thua không đúng sai, suy tư tích cực. 

2.3. Luận tuổi Đinh Mão năm 2021 tại nhị hợp

Hợp những lúc gặp khó khăn theo triền miên, nhưng khi tận cùng lại có quý nhân phù trợ giúp đỡ, chú ý khi kết giao và khi đầu tư mới tại cung hợp là tốt những trong tốt có xấu, cũng nên chú trọng. 

3. Xét tổng quan vận mệnh tuổi Đinh Mão (1987) 

3.1. Về công việc, ngoại giao

Mở mang nhiều mối quan hệ nhưng xấu nhiều hơn tốt, nên chọn mặt gửi vàng. Ngoài ra, dựa vào đại tiểu vận để biết thời vận đầu tư hay thủ thân. 

3.2. Về tiền tài

Làm ăn khó khăn, dễ bại sản, nên thủ thân, tránh mạo hiểm. 

3.3. Về gia đạo

Gia đạo không thuận, bằng mặt không bằng lòng, khắc khẩu, không có tiếng nói chung. Cần bình tâm, bao dung, nhường nhịn nhau để gia đình thuận hòa. 

3.4. Về sức khỏe

Nhiều suy tư, lo nghĩ nên dễ ốm vặt, khó chữa dứt hẳn.

4. Luận tháng tốt xấu năm 2021

4.1. Luận tuổi Đinh Mão năm 2021 vào mùa xuân 

 • Tháng 1: Canh Dần

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính đến tình cảm có quý nhân phù trợ, nhưng hơi hao tiền của nên gia chủ cần chi tiêu hợp lý. 

 • Tháng 2: Tân Mão

– Mở mang nhiều mối quan hệ nhưng xấu nhiều hơn tốt, nên chọn mặt gửi vàng. Ngoài ra, dựa vào đại tiểu vận để biết thời vận đầu tư hay thủ thân. Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận, dễ có thêm thành viên mới, có nhiều sự thay đổi theo chiều hướng tích cực. 

 • Tháng 3: Nhâm Thìn

– Gia chủ có lòng tốt, muốn giúp đỡ người khác nhưng vô tình thành hại họ. Tuy nhiên, có quý nhân phù trợ, lộc trời ban, mở mang được mối quan hệ tốt khác, công việc thuận lợi. 

4.2. Luận tuổi Đinh Mão năm 2021 vào mùa Hạ

 • Tháng 4: Quý Tỵ
– Có thêm của thêm người (mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 
 • Tháng 5: Giáp Ngọ

– Chỉ vì chuyện bé xé to, như kiểu cho 1 bài học, lợi thì có lợi nhưng hại thì không kém. Nên bình tâm, giữ cái đầu lạnh, không hơn thua đúng sai để thấu hiểu nhau. 

 • Tháng 6: Ất Mùi

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận, dễ có thêm thành viên mới, có nhiều sự thay đổi theo chiều hướng tích cực. Có quý nhân phù trợ, lộc trời ban, mở mang được mối quan hệ tốt khác, công việc thuận lợi. 

4.3. Luận tuổi Đinh Mão năm 2021 vào mùa Thu

 • Tháng 7: Bính Thân

– Có thêm của thêm người (mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 

 • Tháng 8: Đinh Dậu

– Gia đạo không thuận, bằng mặt không bằng lòng, khắc khẩu, không có tiếng nói chung, dễ bị hiểu lầm. Cần bình tâm, bao dung, nhường nhịn nhau để gia đình thuận hòa. 

 • Tháng 9: Mậu Tuất

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính đến tình cảm có quý nhân phù trợ, nhưng hơi hao tiền của nên gia chủ cần chi tiêu hợp lý. Tuy nhiên, trong gia trung dễ bị hiểu lầm. 

4.4. Luận tuổi Đinh Mão năm 2021 vào mùa Đông

 • Tháng 10: Kỷ Hợi

– Có quý nhân phù trợ, lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt đẹp, công việc thuận lợi.

 • Tháng 11: Canh Tý

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính đến tình cảm có quý nhân phù trợ, nhưng hơi hao tiền của nên gia chủ cần chi tiêu hợp lý. Tuy nhiên, trong gia trung dễ bị hiểu lầm. 

 • Tháng 12: Tân Sửu

– Có thêm của thêm người (mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 

Hy vọng với những phân tích theo năm sinh ở trên thì người tuổi Đinh Mão đã phần nào nắm bắt được hung cát, thịnh suy của bản thân trong năm 2021. Song đó mới là luận giải chung cho tất cả người sinh năm 1987. Để tìm hiểu chi tiết thời vận thịnh suy của riêng mình thì bạn có thể cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán. Ngoài cập nhật các kiến thức phong thủy Việt hàng ngày, ứng dụng này còn hỗ trợ một loạt các công cụ miễn phí giúp bạn xem xét vận mệnh cuộc đời một cách đầy đủ và chính xác.

Xem thêm các năm khác
Canh Tý (1960)Tân Sửu (1961)Nhâm Dần (1962)Quý Mão (1963)Giáp Thìn (1964)Ất Tị (1965)Bính Ngọ (1966)Đinh Mùi (1967)Mậu Thân (1968)Kỷ Dậu (1969)Canh Tuất (1970)Tân Hợi (1971)
Nhâm Tý (1972)Quý Sửu (1973)Giáp Dần (1974)Ất Mão (1975)Bính Thìn (1976)Đinh Tị (1977)Mậu Ngọ (1978)Kỷ Mùi (1979)Canh Thân (1980)Tân Dậu (1981)Nhâm Tuất (1982)Quý Hợi (1983)
Giáp Tý (1984)Ất Sửu (1985)Bính Dần (1986)Đinh Mão (1987)Mậu Thìn (1988)Kỷ Tị (1989)Canh Ngọ (1990)Tân Mùi (1991)Nhâm Thân (1992)Quý Dậu (1993)Giáp Tuất (1994)Ất Hợi (1995)
Bính Tý (1996)Đinh Sửu (1997)Mậu Dần (1998)Kỷ Mão (1999)Canh Thìn (2000)Tân Tị (2001)Nhâm Ngọ (2002)Quý Mùi (2003)Giáp Thân (2004)Ất Dậu (2005)Bính Tuất (2006)Đinh Hợi (2007)
Mậu Tý (2008)Kỷ Sửu (2009)Canh Dần (2010)Tân Mão (2011)Nhâm Thìn (2012)Quý Tị (2013)
Master Mai Đức Hải

Master Mai Đức Hải

Số Phận Do Trời Định - Mệnh Vận Do Ta Định.