Vận mệnh tuổi Canh Tý trong năm 2021 có tốt không? Hung hay cát? Nếu hung thì ảnh hưởng gì đến bản thân? Bước sang tuổi 62 thì có gặp vấn đề gì về sức khỏe không?….Tất tần tật những thắc mắc này sẽ được Thăng Long đạo quán chia sẻ dưới đây.  

1. Tổng quan vận mệnh của tuổi Canh Tý năm 2021

 • Thái Tuế: Không phạm 

Theo quan niệm tín ngưỡng, trên trời có Mộc tinh (sao Mộc) cứ 12 tháng lại quay 1 vòng cho nên cổ nhân gọi Mộc tinh là Thái Tuế hoặc Tuế tinh. Người sinh năm phạm (còn gọi là xung) Thái tuế thì năm đó sẽ gặp nhiều trắc trở, mọi sự không thuận, thậm chí bệnh tật triền miên. Theo đó, năm 2021 là năm Sửu, người tuổi Tý gặp Sửu thì không phạm Thái Tuế. 

 • Sao chiếu mệnh: 
Nam – sao Thái Âm (Tốt) Nữ – sao Thái Bạch (xấu)
Thái Âm là phúc tinh chuyên cứu giải bình an, danh lợi lưỡng toàn. Cho nên nam tuổi Canh Tý năm 2021 gặp sao này chiếu mệnh thì mọi việc như ý, cầu danh cầu tài đều thành và được bạn bè (đặc biệt là phái nữ) giúp đỡ về tiền bạc. Nam nhân chưa lập gia đình thì sẽ có được mối lương duyên trời ban hoặc có vợ ngay trong năm. Nếu nữ tuổi Canh Tý trong năm 2021 (Tân Sửu) có sao chiếu mệnh là Thái Bạch thì năm đó vận mệnh không suôn sẻ. Nữ mạng sẽ bị tiểu nhân quấy phá, hao tiền tán của, gặp rắc rối thị phi, tranh chấp, kiện tụng. Đặc biệt, nữ sẽ gặp vận xấu nhất vào tháng 5 và kỵ màu trắng quanh năm. Cho nên cần cúng lễ giải hạn hoặc dùng vật phẩm phong thủy khác.  
 • Hạn sao và cách hóa giải: 
Nam – hạn Diêm Vương Nữ – hạn Thiên La 
Trong năm 2021, nam tuổi Canh Tý (1960) sẽ gặp hạn Diêm Vương. Do đó, người bị chuyện thị phi quấn thân, người dễ âm hàn. Cần chú ý sức khỏe và bổ sung dương khí bằng nhiều cách như: tập võ khí công dưỡng thể, ăn uống nghỉ ngơi, làm từ thiện, báo hiếu, cúng giàng cửa phật cửa thánh hoặc sử dụng các vật phẩm trợ mệnh (đá phong thủy, cây phong thủy,…)Hạn Thiên La khiến nữ tuổi Canh Tý bị tiểu nhân quấy phá, dễ bị hãm hại chọc gậy bánh xe, bị lừa dối. Cách giải hạn chính là bao dung độ lượng, không nên hơn thua đúng sai. Mặt khác, nữ nên tạm dừng các việc lớn, tu tâm dưỡng tính, làm từ thiện tích đức, cúng giàng cửa phật hoặc sử dụng các vật phẩm giúp tâm an vững trí như cây hoặc đá phong thủy, trang sức phong thủy,…
 • Tam tai: Không phạm
Tam tai là tai họa 3 năm liên tiếp đối với mỗi tuổi. Cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm Tam tai diễn ra. Theo đó, người vào năm Tam tai sẽ có cuộc sống bế tắc, gặp nhiều xui xẻo, khó khăn, tiền bạc hao tốn, tâm bất an, dễ gặp tai nạn bất ngờ, dính vào thị phi, kiện tụng. Theo tính toán bát tự, người sinh năm 1960 trong năm 2021 sẽ không phạm Tam tai. 
 • Kim Lâu: Phạm Kim Lâu súc (xấu) 

Kim Lâu là chỉ những năm xấu gây bất lợi cho những việc trọng đại như: cưới xin, xây nhà, mở quán buôn bán, hay hợp tác kinh doanh,…Theo đó, quý anh tuổi Canh Tý trong năm Tân Sửu sẽ phạm Kim Lâu súc, khiến kinh tế khó khăn, tốt nhất là không nên đầu tư lớn. 

2. Luận giải sơ bộ thịnh suy, hung cát cho tuổi Canh Tý (1960)

2.1. Luận vượng suy 2021 về vận niên

 • Thiên can: Canh gặp Tân (Tốt) 
Được biết, người sinh năm 1960 (Canh Tý), có thiên can là Canh. Năm 2021 là Tân Sửu, có thiên can là Tân. Mà Canh gặp Tân hợp, nên có lợi cho sức khỏe, thích hợp phát triển văn học, tài lộc thuận lợi. 
 • Địa chi: Tý gặp Sửu (Tốt) 
Do Tý gặp Sửu hợp, tương trợ nên vận niên tốt, có lợi cho các mối quan hệ ngoại giao. Làm người thông minh, duyên dáng, hấp dẫn cao trong mắt nhiều người, được tin phục làm lãnh đạo hay tiên phong trong các hoạt động. 
Mặt khác, quý bách gia có thể tham khảo địa chi hung cát, xung khắc hình, hại phá qua như sau: 
Địa Chi tương pháĐịa Chi tương hại
Tý Dậu phá, Ngọ Mão phá, Thân Tỵ pháTý Mùi hại, Sửu Ngọ hại, Dần Tỵ hại
Dần Hợi phá, Thìn Sửu phá, Tuất Mùi pháMão Thìn hại, Thân Hợi, hại, Dậu Tuất hại.

 

Địa chi thuộc ngũ hànhĐịa chi thuộc phương vịĐịa chi Lục hợpĐịa chi Tam hợp
Dần, Mão thuộc MộcDần, Mão thuộc ĐôngTý, Sửu hợp ThổHợi, Mão, Mùi tam hợp Mộc
Tỵ, Ngọ thuộc HỏaTỵ, Ngọ thuộc NamDần, Hợi hợp MộcDậu, Ngọ, Tuất tam hợp Hỏa
Thân, Dậu thuộc KimThân, Dậu thuộc TâyMão, Tuất hợp HỏaTỵ, Dậu, Sửu tam hợp Kim
Hợi, Tý thuộc ThủyHợi, Tý thuộc Bắc Thìn, Dậu hợp KimThân, Tý, Thìn tam hợp Thủy
Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc thổThìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc bốn phươngTỵ, Thân, hợp Thủy
Ngọ Mùi hợp Thổ
Địa chi Tam hộiĐịa chi Bán tam hợpĐịa chi Lục xungĐịa chi Tương hình
Dần, Mão, Thìn, phương Đông MộcBán hợp sinh: 

Hợi – Mão Mộc, Dần – Ngọ Hỏa

Tỵ – Dậu Kim, Thân – Tý Thủy

Tý Ngọ xungDần hình Tỵ, Tỵ hình Thân,Thân hình Dần là vô ơn chi hình.
Tỵ, Ngọ, Mùi phương Nam HỏaSửu Mùi xung
Thân, Dậu, Tuất phương Tây KimBán hợp Mộ: 

Mão – Mùi Mộc, Ngọ – Tuất Hỏa

Dậu – Sửu Kim, Tý – Thìn Thủy

Dần Thân xungMùi hình Sửu, Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi gọi là trì thế chi hình.
Hợi, Tý, Sửu phương Bắc ThủyThìn Tuất xungTý hình Mão, Mão hình Tý gọi là vô lễ chi hình.
Tỵ Hợi xungThình hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu, Hợi hình Hợi gọi là tự hình.
 • Mệnh niên bích thượng Thổ với – bích thượng Thổ (tốt)
Mở lá số bát tự, người sinh năm 1960 có mệnh niên là bích thượng Thổ. Còn năm 2021 cũng là bích thượng Thổ. Thổ hợp Thổ cho nên thuận lợi cho vận niên, tự làm ăn hay đầu tư đều tốt. 

2.2. Luận tuổi Canh Tý năm 2021 tại xung

Người tuổi Tý không bị xung với chi năm Sửu nên làm ăn khá tốt. Cần chú ý khi kết hợp với những người tuổi Ngọ, Mão, Dậu, Mùi bởi làm ăn cùng họ dễ gây thị phi phiền toái.

2.3. Luận tuổi Canh Tý năm 2021 tại nhị hợp

Năm 2021, quý anh tuổi Tý kết giao với những người Hợi, Thân, Thìn sẽ gặp may mắn trong làm ăn.

3. Xét tổng quan vận mệnh tuổi Canh Tý

3.1. Về công việc, ngoại giao

Do Thiên can, Địa chi và mệnh niên hợp với năm Tân Sửu nên công việc thuận lợi, làm ăn có khởi sắc, các mối quan hệ ngoại giao thuận lợi, suôn sẻ. 

3.2. Về tiền tài

Do hợp ngũ hành trụ do đó, về tài chính của người sinh năm 1960 khá tốt. Nhưng lại phạm Kim Lâu nên cũng cần chú ý việc tiền bạc, không là cát thành hung.

3.3. Về gia đạo

Do ngũ hành không thuận nên gia đình có nhiều chuyện bằng mặt không bằng lòng, cần thêm sự thấu hiểu cảm thông, không hơn thua để hóa giải mâu thuẫn.  

3.4. Về sức khỏe

Canh Tý cùng ngũ hành niên nên sức khỏe chú ý những tháng 1 – 2, 10 – 11 bởi dễ ốm nhẹ. Cần ăn ngủ đầy đủ, tập thể dục thường xuyên để có 1 sức khỏe tốt.

4. Luận tháng tốt xấu năm 2021

4.1. Luận tuổi Canh Tý năm 2021 vào mùa xuân 

 • Tháng 1: Canh Dần – Đầu năm có nhiều niềm vui nhưng hơi hao tiền của nên gia chủ cần chi tiêu hợp lý. 
 • Tháng 2: Tân Mão – Chuyện tình cảm gia đình không thuận, hòa hụt tiền bạc
 • Tháng 3: Nhâm Thìn – Có niềm vui, công việc có khởi sắc tốt, mọi việc gần như ước mong.

4.2. Luận tuổi Canh Tý năm 2021 vào mùa Hạ

 • Tháng 4: Quý Tỵ – Làm ăn, sức khỏe khá thuận lợi, nhưng có xung đột nhẹ cần dĩ hòa vi quý, không hơn thua đúng sai là mọi chuyện như mong muốn.
 • Tháng 5: Giáp Ngọ – Có tin vui nhưng hơi hao tài tốn của. Nhưng mất lại được. Trong cái rủi có cái may. 
 • Tháng 6: Ất Mùi – Đầu tháng gặp chuyện vui, tốt nhưng về cuối tháng thì mọi chuyện không như mong muốn, những chuyện tốt thành xấu. 

4.3. Luận tuổi Canh Tý năm 2021 vào mùa Thu

 • Tháng 7: Bính Thân – Mọi công việc trong tháng này đều được hanh thông nhờ có quý nhân giúp đỡ. Công việc làm ăn đạt nhiều thành quả tốt đẹp. Hơi hao của 1 chút nhưng cũng gặt lại nhiều điều có lợi.
 • Tháng 8: Đinh Dậu – Đây là tháng quý vị có sự hỗ trợ về mặt tài chính, lộc tiền bạc người khác đưa tới. Ngoài ra, bệnh tật đau ốm cũng nhanh chóng qua khỏi.
 • Tháng 9: Mậu Tuất – Công việc làm ăn của quý vị trong tháng này diễn ra bình thường, không có thay đổi rõ rệt. Tuy nhiên quý vị chú ý cẩn thận trong mọi việc bởi dễ bị thành oan gia.

4.4. Luận tuổi Canh Tý năm 2021 vào mùa Đông

 • Tháng 10: Kỷ Hợi – Tình cảm của các thành viên trong gia đình khá tốt. Người kiếm được một khoản tiền, thành người có tiền bạc.
 • Tháng 11: Canh Tý – Tháng này công việc làm ăn sẽ gặp nhiều khó khăn. Khi ra ngoài cần chú ý vật sắc nhọn đâm phải. Tháng khó khăn dễ gặp ăn vạ, chuyện thị phi, mất tiền mang tiếng, đau ốm. Cần bình tĩnh, “chui vào kén” thủ thân, không hơn thua thì ắt sẽ hóa giải hạn. 
 • Tháng 12: Tân Sửu – Mọi công việc trong tháng diễn ra bình thường, cơ bản ổn định. Tuy nhiên lưu ý gặp phải cửa quan.

Qua những thông tin chia sẻ ở trên, chắc hẳn không ít người tuổi Canh Tý (1960) đã nắm rõ phần nào hung cát, thịnh suy của bản thân. Tuy nhiên, đó mới chỉ là phần luận giải theo năm sinh. Nếu muốn tìm hiểu thời vận chi tiết và chính xác hơn thì cần phải căn cứ vào giờ, ngày, tháng, năm sinh. Hiện nay, bạn có thể dễ dàng xem vận mệnh cuộc đời đầy đủ và thuận tiện bằng việc cài cài đặt ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán.

Ứng dụng hỗ trợ miễn phí các công cụ lập lá số Bát tự, lá số Tử vi, xem ngày tốt xấu, xem phong thủy Bát trạch,…, đồng thời cung cấp thêm nhiều kiến thức phong thủy Việt khác (tín ngưỡng dân gian, phong tục tập quán,…). Đặc biệt, bạn sẽ nhận được một bản tin phong thủy hàng ngày lý giải về tình yêu, công việc, tiền tài, gia đinh, mối quan hệ, sức khỏe,… để từ đó tránh hung đón cát.

Cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hoặc iOS dưới đây:

Xem thêm các năm khác
Canh Tý (1960)Tân Sửu (1961)Nhâm Dần (1962)Quý Mão (1963)Giáp Thìn (1964)Ất Tị (1965)Bính Ngọ (1966)Đinh Mùi (1967)Mậu Thân (1968)Kỷ Dậu (1969)Canh Tuất (1970)Tân Hợi (1971)
Nhâm Tý (1972)Quý Sửu (1973)Giáp Dần (1974)Ất Mão (1975)Bính Thìn (1976)Đinh Tị (1977)Mậu Ngọ (1978)Kỷ Mùi (1979)Canh Thân (1980)Tân Dậu (1981)Nhâm Tuất (1982)Quý Hợi (1983)
Giáp Tý (1984)Ất Sửu (1985)Bính Dần (1986)Đinh Mão (1987)Mậu Thìn (1988)Kỷ Tị (1989)Canh Ngọ (1990)Tân Mùi (1991)Nhâm Thân (1992)Quý Dậu (1993)Giáp Tuất (1994)Ất Hợi (1995)
Bính Tý (1996)Đinh Sửu (1997)Mậu Dần (1998)Kỷ Mão (1999)Canh Thìn (2000)Tân Tị (2001)Nhâm Ngọ (2002)Quý Mùi (2003)Giáp Thân (2004)Ất Dậu (2005)Bính Tuất (2006)Đinh Hợi (2007)
Mậu Tý (2008)Kỷ Sửu (2009)Canh Dần (2010)Tân Mão (2011)Nhâm Thìn (2012)Quý Tị (2013)