Xem xét mệnh niên của người sinh năm 1963 (tuổi Quý Mão) để biết trong năm 2021 có phải là một năm thuận lợi cho công danh, sự nghiệp, tài lộc, gia đạo, tình duyên của quý vị không?

1. Tổng quan vận mạng của tuổi Quý Mão năm 2021

 • Thái Tuế: Không phạm

Năm 2021 là Tân Sửu, người tuổi Quý Mão gặp năm này không phạm Thái tuế cho nên không cần lo lắng những ảnh hưởng của hung tinh này đem lại. Được biết, phạm Thái tuế là chỉ những năm đối xung hoặc trùng với tuổi cầm tinh. Trong năm hạn thái tuế, gia chủ sẽ gặp nhiều chuyện không tốt như: bạn bè phản bội, gây thù kết oán, phá sản, bệnh tật quấn thân, tiểu nhân hãm hại, vướng kiện tụng, mất tiền tiền tài,…

 • Sao chiếu mệnh: 
Nam – sao Thái Dương (tốt)Nữ – sao Thổ Tú (Xấu)
Năm 2021 này, nam sinh năm 1963 sẽ được sao Thái Dương chiếu mệnh. Đây là sao chủ về an khang, thịnh vượng, đặc biệt tốt nhất vào tháng 6 và tháng 10. Do đó, gia chủ trong năm sẽ gặp nhiều niềm vui, mọi việc hanh thông, gặp hung hóa cát. Nữ sinh năm 1963 có sao chiếu mệnh là Thổ Tú. Sao này chủ về ách tinh nên gia chủ thường bị tiểu nhân quấy phá, xuất hành xa không thuận lợi, vướng vào thị phi, kiện tụng, làm ăn thua lỗ, gia đạo không yên. Vận hạn xấu nhất tháng 4 và 8
 • Hạn sao và cách hóa giải: 
Nam – hạn Thiên La Nữ – hạn Diêm Vương
Nam mắc hạn Thiên La nên đề phòng chuyện gia đạo lục đục, vợ chồng bất hòa, cãi vã, ly cách. Hạn này khiến gia chủ tâm lý bất an, nôn nóng, tinh thần thiếu tập trung hay ghen tuông bóng gió, chuyện bé xé to, tin lời tiểu nhân.Nữ tuổi Quý Mạo sẽ gặp ngay hạn Diêm Vương trong năm Tân Sửu. Hạn này gây bất lợi với với phái nữ dễ ốm đau, bệnh tật triền miên khó dứt, đặc biệt người mang thai khi sinh rất có thể bị đe dọa tính mạng cho nên cần quan tâm sức khỏe nhiều hơn.

  

 • Tam tai: Không phạm 
Năm 2021 không phải là năm hạn Tam tai của đương số tuổi Quý Mão. Bởi theo quy luật vận hạn đất trời thì hạn Tam tai lặp đi lặp lại sau 12 năm.  
 • Kim Lâu: Không phạm   

Năm 2021, gia chủ không phạm bất kỳ 4 loại hạn Kim Lâu nào, bao gồm: Kim Lâu Thân (năm hạn gây hại đến người thân), Kim Lâu Thê (năm hạn gây hại cho vợ), Kim Lâu Tử (năm hạn gây hại đến con cái nếu xây nhà, cưới hỏi), Kim Lâu Súc (năm hạn gây tổn thất kinh tế gia đình).

2. Luận giải sơ bộ thịnh suy, hung cát cho tuổi Quý Mão (1963)

2.1. Luận vượng suy 2021 về vận niên

 • Thiên can: Quý gặp Tân (Tốt) 
Năm 2021 có Can là Tân, gia chủ có Can là Quý. Tân gặp Quý sẽ hiển quý phát tài, công việc luôn có người đúng lúc giúp đỡ. Tuy nhiên, không nên lạm dụng sự hỗ trợ đó tránh phúc mỏng, quý nhân sẽ mất dần. Mặt khác, tiền tài không thiếu cũng không thừa, bởi cứ kiếm được nhiều lại tiêu hết vào những việc vui xa xỉ. 
 • Địa chi: Mão gặp Sửu (bình thường) 
Được biết, năm 2021 có địa chi là Sửu (thuộc hành Thổ), gia chủ có địa chi là Mão (thuộc hành Mộc). Theo quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành, Mộc khắc Thổ nên vận niên của quý vị hơi phạm nhẹ, song trong khắc lại có sinh nên cuộc sống vẫn bình ổn, không biến động lớn. 
Mặt khác, quý bách gia có thể tham khảo địa chi hung cát, xung khắc hình, hại phá qua như sau: 
Địa Chi tương pháĐịa Chi tương hại
Tý Dậu phá, Ngọ Mão phá, Thân Tỵ pháTý Mùi hại, Sửu Ngọ hại, Dần Tỵ hại
Dần Hợi phá, Thìn Sửu phá, Tuất Mùi pháMão Thìn hại, Thân Hợi, hại, Dậu Tuất hại.

 

Địa chi thuộc ngũ hànhĐịa chi thuộc phương vịĐịa chi Lục hợpĐịa chi Tam hợp
Dần, Mão thuộc MộcDần, Mão thuộc ĐôngTý, Sửu hợp ThổHợi, Mão, Mùi tam hợp Mộc
Tỵ, Ngọ thuộc HỏaTỵ, Ngọ thuộc NamDần, Hợi hợp MộcDậu, Ngọ, Tuất tam hợp Hỏa
Thân, Dậu thuộc KimThân, Dậu thuộc TâyMão, Tuất hợp HỏaTỵ, Dậu, Sửu tam hợp Kim
Hợi, Tý thuộc ThủyHợi, Tý thuộc Bắc Thìn, Dậu hợp KimThân, Tý, Thìn tam hợp Thủy
Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc thổThìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc bốn phươngTỵ, Thân, hợp Thủy
Ngọ Mùi hợp Thổ
Địa chi Tam hộiĐịa chi Bán tam hợpĐịa chi Lục xungĐịa chi Tương hình
Dần, Mão, Thìn, phương Đông MộcBán hợp sinh: 

Hợi – Mão Mộc, Dần – Ngọ Hỏa

Tỵ – Dậu Kim, Thân – Tý Thủy

Tý Ngọ xungDần hình Tỵ, Tỵ hình Thân,Thân hình Dần là vô ơn chi hình.
Tỵ, Ngọ, Mùi phương Nam HỏaSửu Mùi xung
Thân, Dậu, Tuất phương Tây KimBán hợp Mộ: 

Mão – Mùi Mộc, Ngọ – Tuất Hỏa

Dậu – Sửu Kim, Tý – Thìn Thủy

Dần Thân xungMùi hình Sửu, Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi gọi là trì thế chi hình.
Hợi, Tý, Sửu phương Bắc ThủyThìn Tuất xungTý hình Mão, Mão hình Tý gọi là vô lễ chi hình.
Tỵ Hợi xungThình hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu, Hợi hình Hợi gọi là tự hình.
 • Mệnh niên Kim Bạch Kim với – Bích Thượng Thổ (tốt)
Người sinh năm 1962 có mệnh niên là Kim. Còn năm 2021 cũng là Thổ. Mà Thổ sinh Kim do đó, vận niên của gia chủ sẽ phát triển tốt về công danh, tình cảm, các mối quan hệ giao tiếp, hợp tác dễ thành công. Ngoài ra, quý vị nếu làm ăn năm nay sẽ thuận buồm xuôi gió, quý nhân phù trợ đúng lúc cần thiết. 

2.2. Luận tuổi Quý Mão năm 2021 tại xung

Luận hung, suy của người tuổi Quý Mão năm 2021, gia chủ sẽ bị kẻ tiểu nhân quấy phá, công việc, làm ăn gần được lại mất, ngoại giao vất vả, trật vật mới thành công hợp tác. Để hóa giải cần thông qua ngũ hành.

2.3. Luận tuổi Quý Mão năm 2021 tại hợp

Luận cát, thịnh của người sinh năm 1963, sẽ có quý nhân phù trợ giú công việc thuận lợi, kết giao mở rộng các mối quan hệ và đặc biệt rất có thể nhận lộc trời ban.  

3. Xét tổng quan vận mệnh tuổi Quý Mão

3.1. Về công việc, ngoại giao

Tuổi Quý Mão được là một trong những năm tuổi tốt, luôn có quý nhân phù trợ nên công việc khá ổn định, gặp khó khăn cũng nhanh chóng vượt qua vì có người giúp đỡ. Bên cạnh đó, nhận người thích, dễ hòa đồng, kết bạn và tình cảm cũng thuận lợi.

3.2. Về tiền tài

Nhìn chung, tiền tài trong năm 2021 của gia chủ sẽ ổn định, không thừa không thiếu, 

3.3. Về gia đạo

Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình.

3.4. Về sức khỏe

Sức khẻo bình thường. Chú ý những thười điểm giao mùa và tháng xung – tháng dậu. Ngọ, thìn, tý 

4. Luận tháng tốt xấu năm 2021

4.1. Luận tuổi Quý Mão năm 2021 vào mùa xuân 

 • Tháng 1 (tốt): Canh Dần

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ.  nhưng hơi hao tiền qia chủ nên chi tiêu hợp lý. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình 

 • Tháng 2 (tốt): Tân Mão
– Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình 
– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực
 • Tháng 3 (xấu): Nhâm Thìn

– Muốn tốt muốn giúp đỡ nhưng sự giúp đỡ đó lại vô tình thành hại họ, cách hóa giải xem lại bát trạch nới ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. khắc khẩu mỗi người 1 phách, ai nói người đó nghe, không có tiếng nói chung. 

4.2. Luận tuổi Quý Mão năm 2021 vào mùa Hạ

 • Tháng 4 (tốt): Quý Tỵ

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực.
– Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình.

 • Tháng 5 (bình thường): Giáp Ngọ
– Chỉ vị chuyện nhỏ xé to, như kiểu cho 1 bài học, lợi thì có lợi nhưng hại thì không kém. Nên điềm đạm không hơn thua đúng sai để thuấu hiểu, cách hóa giải xem lại bát trạch nới ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 
– Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình
 • Tháng 6 (tốt): Ất Mùi

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ.  nhưng hơi hao tiền qia chủ nên chi tiêu hợp lý. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình. Nhưng chú ý dễ gặp những hạn mộc tai. Không nên leo trèo 

4.3. Luận tuổi Quý Mão năm 2021 vào mùa Thu

 • Tháng 7 (xấu): Bính Thân

– Chuyện tình cảm gia đình không thuận, hòa hụt tiền bạc, dễ mất lòng nhau. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình. khắc khẩu mỗi người 1 phách, ai nói người đó nghe, không có tiếng nói chung, cách hóa giải xem lại bát trạch nới ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách.

 • Tháng 8 (xấu): Đinh Dậu

– Bằng mặt không bằng lòng, những vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần có sự không hơn thua đúng sai. Và mở lá số bằng chính giờ ngày tháng năm sinh để biết và hiểu rõ về bản thân và cách hóa giải. 

 • Tháng 9 (tốt) : Mậu Tuất

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực.

– Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình.
– Trong gia trung nhiều khi dễ bị hiểu lầm, nói như vậy nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi muốn tốt lại bị hiểu lầm, cách hóa giải xem lại bát trạch nới ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

4.4. Luận tuổi Quý Mão năm 2021 vào mùa Đông

 • Tháng 10 (tốt): Kỷ Hợi

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực.

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ.  nhưng hơi hao tiền qia chủ nên chi tiêu hợp lý. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình. 
 • Tháng 11 (tốt): Canh Tý

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. 

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ.  nhưng hơi hao tiền qia chủ nên chi tiêu hợp lý. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình.

– Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình.

– Trong gia trung nhiều khi dễ bị hiểu lầm, nói như vậy nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi muốn tốt lại bị hiểu lầm, cách hóa giải xem lại bát trạch nới ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

 • Tháng 12 (tốt): Tân Sửu

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực.

– Bằng mặt không bằng lòng, những vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần có sự không hơn thua đúng sai. Và mở lá số bằng chính giờ ngày tháng năm sinh để biết và hiểu rõ về bản thân và cách hóa giải. 

Hy vọng với những phân tích theo năm sinh ở trên thì người tuổi Quý Mão đã phần nào nắm bắt được hung cát, thịnh suy của bản thân trong năm 2021. Song đó mới là luận giải chung cho tất cả người sinh năm 1963. Để tìm hiểu chi tiết thời vận thịnh suy của riêng mình thì bạn có thể cài đặt ứng dụng Thăng Long Đạo Quán. Ngoài cập nhật những thông tin phong thủy Việt hàng ngày, ứng dụng này còn hỗ trợ một loạt các công cụ miễn phí giúp bạn xem xét vận mệnh cuộc đời một cách đầy đủ.

Xem thêm các năm khác
Canh Tý (1960)Tân Sửu (1961)Nhâm Dần (1962)Quý Mão (1963)Giáp Thìn (1964)Ất Tị (1965)Bính Ngọ (1966)Đinh Mùi (1967)Mậu Thân (1968)Kỷ Dậu (1969)Canh Tuất (1970)Tân Hợi (1971)
Nhâm Tý (1972)Quý Sửu (1973)Giáp Dần (1974)Ất Mão (1975)Bính Thìn (1976)Đinh Tị (1977)Mậu Ngọ (1978)Kỷ Mùi (1979)Canh Thân (1980)Tân Dậu (1981)Nhâm Tuất (1982)Quý Hợi (1983)
Giáp Tý (1984)Ất Sửu (1985)Bính Dần (1986)Đinh Mão (1987)Mậu Thìn (1988)Kỷ Tị (1989)Canh Ngọ (1990)Tân Mùi (1991)Nhâm Thân (1992)Quý Dậu (1993)Giáp Tuất (1994)Ất Hợi (1995)
Bính Tý (1996)Đinh Sửu (1997)Mậu Dần (1998)Kỷ Mão (1999)Canh Thìn (2000)Tân Tị (2001)Nhâm Ngọ (2002)Quý Mùi (2003)Giáp Thân (2004)Ất Dậu (2005)Bính Tuất (2006)Đinh Hợi (2007)
Mậu Tý (2008)Kỷ Sửu (2009)Canh Dần (2010)Tân Mão (2011)Nhâm Thìn (2012)Quý Tị (2013)