Quý vị sinh năm 1964 (tuổi Giáp Thìn) hãy cùng nghe chuyên gia mệnh lý của Thăng Long đạo quán bình giải hung cát thịnh suy của bản thân trong năm 2021 như thế nào để từ đó tránh hung đón cát. 

1. Tổng quan vận mạng của tuổi Giáp Thìn năm 2021

 • Thái Tuế: Không phạm 

Gia chủ sinh năm 1964 tuy không phạm Thái tuế trong năm 2021 nhưng lại phạm Tuế phá. Nếu Thái tuế là sao xấu, đi đến đâu cuốn hút hết dương khí đến đó gây bất lợi cho việc phát triển, đem đến những thất bại, chia ly, chết chóc,… thì Tuế phá cũng là hung tinh nằm ở phương vị đối diện với Thái tuế, hướng suy bại của năm đó. Do đó, gia chủ tuổi Giáp Thìn phạm Tuế phá sẽ gặp nhiều thất bại, hao tài tốn của, dễ mất việc, làm ăn trắc trở, thậm chí gặp tai nạn bất ngờ. 

 • Sao chiếu mệnh: 
Nam – sao Thái Bạch (Xấu) Nữ – sao Thái Âm (Xấu)
Thái Bạch là sao xấu, có tiểu nhân quấy phá, hao tán tiền của, rắc rối thị phi, tranh chấp, kiện tụng. Xấu vào tháng năm và kỵ màu trắng quanh năm. Tính chất và ý nghĩa của từng sao Cửu diệuThái Âm Thái Âm là phúc tinh chuyên cứu giải bình an, danh lợi lưỡng toàn, tốt cho nữ mệnh hơn nam mệnh. Nam giới gặp sao này chiếu mệnh thì được bạn bè phái nữ giúp đỡ, nhất là về tiền bạc vì sao này còn gọi là tài tinh. Người chưa lập gia đình sẽ gặp những cuộc tình duyên kỳ ngộ hay sẽ có vợ vào năm này. Mọi việc như ý, cầu danh cầu tài đều tốt
 • Hạn sao và cách hóa giải: 
Nam – Toán TậnNữ – hạn Huynh Tuyền 
Toán Tận (Đại hạn) tật bệnh, hao tài,công việc lao đao. Mất tiện mất sức mất tình cảm. Cách hóa giải là điềm đạm, thấu hiểu, bỏ qua nghĩ thoáng, chuẩn bị , không đầu tư lớn hoặc can nhắc khi đầu tư. Gắn kết tình cảm. Bao dung độ lượng, không hơn thua đúng sai, Khuyến khích tập võ khí công dưỡng thể, nên ăn uống nghỉ ngơi đi báo hiếu, cúng giàng cửa phật cửa thánh, làm thiện nguyện, từ thiện. Để trừ tai giải hạn, phúc dầy lấp đầy chỗ hạn, cách hóa giải tâm an trí vững, dùng các vật phẩm trợ mệnh như phật độ mệnh, sim phong thủy, cây phong thủy, đá phong thủy. Vv… Hạn Huỳnh Tiền (Đại hạn) chú bệnh nặng, hao tài,tốn của, làm ăn khó khăn chú y khi đầu tư, vào những năm vận hạn nên thủ thân, để bảo toàn lực lượng. Nếu đầu tư phai cân nhắc kỹ lưỡng. Cách hóa giải, hãy tiêu tiền mua bán đầu tư như mua đồ, mua đất những thứ có thể bán lại, hoặc cho anh em vay mượn hết tài sản. ( chú ý nhìn người gửi của)- nên ăn uống nghỉ ngơi đi báo hiếu, cúng giàng, làm thiện nguyện, từ thiện. cách hóa giải tâm an trí vững, dùng các vật phẩm trợ mệnh như phật độ mệnh, sim phong thủy, cây phong thủy, đá phong thủy. Vv…

  

 • Tam tai: Không phạm 
Theo quan niệm tín ngưỡng, một người cứ 12 năm thì gặp 1 lần hạn Tam tai. Tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn. Đó cũng là khái niệm về Tam tai. Người sinh năm 1964 sẽ không phạm Tam tai trong năm 2021.  
 • Kim Lâu: Không phạm

Kim Lâu là những năm không tốt để thực hiện đại sự, cho nên việc cưới xin, xây nhà hay mở cửa hàng làm ăn buôn bán. Gia chủ tuổi Giáp Thìn trong năm 2021 không phạm Kim Lâu. 

2. Luận giải sơ bộ thịnh suy, hung cát cho tuổi Giáp Thìn (1964)

2.1. Luận vượng suy 2021 về vận niên

 • Thiên can: Giáp gặp Tân (xấu) 
Thiên can của gia chủ là Giáp, năm 2021 là Tân. Giáp xung Tân, do đó vận niên sẽ xấu. Mọi việc không thuận, dễ có kẻ phá, thị phi, nếu đầu tư lên suy xét cẩn trọng. Cách hóa giải cần kết hợp với địa chi và vận lưu niên, dụng thần để tìm ra ngũ hành thông quan giúp gia chủ hóa hung thành cát.
 • Địa chi: Thìn gặp Sửu (Tốt) 
Xét về địa chi của gia chủ, trong năm 2021 sẽ có người giúp đỡ, công danh tình cảm có khởi sắc nhưng cũng dễ gặp thị phi , kẻ tiểu nhân quấy phá nên điềm đạm, vững trí không hơn thua và kết hợp thêm lá số bát tự để biết và hiểu về bản thân, thời vận để kết hợp và phát triển. 
Mặt khác, quý bách gia có thể tham khảo địa chi hung cát, xung khắc hình, hại phá qua như sau: 
Địa Chi tương pháĐịa Chi tương hại
Tý Dậu phá, Ngọ Mão phá, Thân Tỵ pháTý Mùi hại, Sửu Ngọ hại, Dần Tỵ hại
Dần Hợi phá, Thìn Sửu phá, Tuất Mùi pháMão Thìn hại, Thân Hợi, hại, Dậu Tuất hại.

 

Địa chi thuộc ngũ hànhĐịa chi thuộc phương vịĐịa chi Lục hợpĐịa chi Tam hợp
Dần, Mão thuộc MộcDần, Mão thuộc ĐôngTý, Sửu hợp ThổHợi, Mão, Mùi tam hợp Mộc
Tỵ, Ngọ thuộc HỏaTỵ, Ngọ thuộc NamDần, Hợi hợp MộcDậu, Ngọ, Tuất tam hợp Hỏa
Thân, Dậu thuộc KimThân, Dậu thuộc TâyMão, Tuất hợp HỏaTỵ, Dậu, Sửu tam hợp Kim
Hợi, Tý thuộc ThủyHợi, Tý thuộc Bắc Thìn, Dậu hợp KimThân, Tý, Thìn tam hợp Thủy
Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc thổThìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc bốn phươngTỵ, Thân, hợp Thủy
Ngọ Mùi hợp Thổ
Địa chi Tam hộiĐịa chi Bán tam hợpĐịa chi Lục xungĐịa chi Tương hình
Dần, Mão, Thìn, phương Đông MộcBán hợp sinh: 

Hợi – Mão Mộc, Dần – Ngọ Hỏa

Tỵ – Dậu Kim, Thân – Tý Thủy

Tý Ngọ xungDần hình Tỵ, Tỵ hình Thân,Thân hình Dần là vô ơn chi hình.
Tỵ, Ngọ, Mùi phương Nam HỏaSửu Mùi xung
Thân, Dậu, Tuất phương Tây KimBán hợp Mộ: 

Mão – Mùi Mộc, Ngọ – Tuất Hỏa

Dậu – Sửu Kim, Tý – Thìn Thủy

Dần Thân xungMùi hình Sửu, Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi gọi là trì thế chi hình.
Hợi, Tý, Sửu phương Bắc ThủyThìn Tuất xungTý hình Mão, Mão hình Tý gọi là vô lễ chi hình.
Tỵ Hợi xungThình hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu, Hợi hình Hợi gọi là tự hình.
 • Mệnh niên Hỏa với – Bích Thượng Thổ (tốt)
Người sinh năm 1962 có mệnh niên là Hỏa. Còn năm 2021 cũng là Thổ. Tuy hỏa thổ tương sinh là tốt. Tốt cho sức khỏe công danh nhưng cũng bị hao tài. Được 1 thứ thì mất 1 thứ. Giống như bỏ tiền ra mua đồ. Còn khi muốn đầu tư hay làm chuyện lớn thì lên xem thời vận trên lá số bát tự. 

2.2. Luận tuổi Giáp Thìn năm 2021 tại xung

Bằng mặt không bằng lòng, những vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần có sự không hơn thua đúng sai. Và mở lá số bằng chính giờ ngày tháng năm sinh để biết và hiểu rõ về bản thân và cách hóa giải.

2.3. Luận tuổi Giáp Thìn năm 2021 tại nhị hợp

Năm 2021 có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực.

3. Xét tổng quan vận mệnh tuổi Giáp Thìn (1964) 

3.1. Về công việc, ngoại giao

Mở mang được những mối quan hệ nhưng xấu nhiều hơn tốt nên chọn mặt gửi vàng, ngoại ra dựa thêm vào đại tiểu vận để biết thời vận nên đầu tư hay thủ thân. 

3.2. Về tiền tài

Nhìn chung, số gia chủ trong năm 2021 không nên đầu từ lớn dể phá sản, hao tiền tốn của. Có đầu tư lên tính toán kỹ lưỡng. 

3.3. Về gia đạo

Luận quẻ bát tự theo năm sinh, gia chủ chỉ vì chuyện nhỏ xé to, như kiểu cho 1 bài học, lợi thì có lợi nhưng hại thì không kém. Nên điềm đạm không hơn thua đúng sai để thấu hiểu, cách hóa giải xem lại bát trạch nới ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

3.4. Về sức khỏe

Do tài chính lên sức khỏe dễ đi xuống, tâm an trí vững ắt vận thông.

4. Luận tháng tốt xấu năm 2021

4.1. Luận tuổi Giáp Thìn năm 2021 vào mùa xuân 

 • Tháng 1 (tốt): Canh Dần

– Tháng này, có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ.  nhưng hơi hao tiền qia chủ nên chi tiêu hợp lý. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình.

– Khắc khẩu mỗi người 1 phách, ai nói người đó nghe, không có tiếng nói chung, cách hóa giải xem lại bát trạch nới ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách.
 • Tháng 2 (tốt): Tân Mão

– Gia chủ có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực.

– Muốn tốt muốn giúp đỡ nhưng sự giúp đỡ đó lại vô tình thành hại họ, cách hóa giải xem lại bát trạch nới ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách.

 • Tháng 3 (xấu): Nhâm Thìn

– Trong gia trung nhiều khi dễ bị hiểu lầm, nói như vậy nhưng thực tế không phải vậy. Đôi khi muốn tốt lại bị hiểu lầm, cách hóa giải xem lại bát trạch nới ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

4.2. Luận tuổi Giáp Thìn năm 2021 vào mùa Hạ

 • Tháng 4 (tốt): Quý Tỵ

– Trong tháng này, gia chủ có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. 

 • Tháng 5 (tốt): Giáp Ngọ

– Vận thịnh của gia chủ kéo dài từ tháng này sang tháng khác. Trong tháng 5, quý vị sẽ có quý nhân phù trợ. Lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, công việc thuận lợi.

 • Tháng 6 (xấu): Ất Mùi

– Có kẻ quấy phá, gần được lại mất, ngoại giao được những vất vả trật vật mới được, dùng ngũ hành thông qua để hóa giải . 

4.3. Luận tuổi Giáp Thìn năm 2021 vào mùa Thu

 • Tháng 7 (tốt): Bính Thân

– Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình. 

 • Tháng 8 (tốt): Đinh Dậu

– Có quý nhân phù trợ. Lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, công việc thuận lợi, cảm nhưng hơi hao tiền của.

 • Tháng 9 (xấu) : Mậu Tuất

– Trong tháng này, gia chủ sẽ bằng mặt không bằng lòng, những vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần có sự không hơn thua đúng sai. Và mở lá số bằng chính giờ ngày tháng năm sinh để biết và hiểu rõ về bản thân và cách hóa giải. 

– Có kẻ quấy phá, gần được lại mất, ngoại giao được những vất vả trật vật mới được, dùng ngũ hành thông qua để hóa giải. 

4.4. Luận tuổi Giáp Thìn năm 2021 vào mùa Đông

 • Tháng 10 (tốt): Kỷ Hợi

– Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình 

 • Tháng 11 (tốt): Canh Tý

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ.  nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý. Để có sự chuẩn xác cao hơn nữa gia chủ cần dùng đủ giờ ngày tháng năm sinh mở lá số bát tự và bát trách để biết rõ hơn về bản thân, thời vận vượng suy sau đó có những phương án cho riêng mình. Chú ý dễ gặp hạn sông nước.

 • Tháng 12 (tốt): Tân Sửu

– Chỉ vị chuyện nhỏ xé to, như kiểu cho 1 bài học, lợi thì có lợi nhưng hại thì không kém. Nên điềm đạm không hơn thua đúng sai để thấu hiểu, cách hóa giải xem lại bát trạch nới ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách.

– Có sự hòa hợp tốt cho sức khỏe, gia đạo, công danh, nhưng chú ý không hơn thua, đúng sai mọi chuyện sẽ như mong muốn.  

Hy vọng với phần luận giải hung cát thịnh suy theo năm sinh 1964 ở trên, người tuổi Giáp Thìn sẽ có cái nhìn tổng quát về vận mệnh của bản thân trong năm 2021. Ngoài ra, người sinh năm 1964 có thể tải về điện thoại ứng dụng Thăng Long Đạo Quán để thuận tiện nắm bắt thời vận cuộc đời theo năm, tháng, ngày thông qua các công cụ phong thủy miễn phí.

Xem thêm các năm khác
Canh Tý (1960)Tân Sửu (1961)Nhâm Dần (1962)Quý Mão (1963)Giáp Thìn (1964)Ất Tị (1965)Bính Ngọ (1966)Đinh Mùi (1967)Mậu Thân (1968)Kỷ Dậu (1969)Canh Tuất (1970)Tân Hợi (1971)
Nhâm Tý (1972)Quý Sửu (1973)Giáp Dần (1974)Ất Mão (1975)Bính Thìn (1976)Đinh Tị (1977)Mậu Ngọ (1978)Kỷ Mùi (1979)Canh Thân (1980)Tân Dậu (1981)Nhâm Tuất (1982)Quý Hợi (1983)
Giáp Tý (1984)Ất Sửu (1985)Bính Dần (1986)Đinh Mão (1987)Mậu Thìn (1988)Kỷ Tị (1989)Canh Ngọ (1990)Tân Mùi (1991)Nhâm Thân (1992)Quý Dậu (1993)Giáp Tuất (1994)Ất Hợi (1995)
Bính Tý (1996)Đinh Sửu (1997)Mậu Dần (1998)Kỷ Mão (1999)Canh Thìn (2000)Tân Tị (2001)Nhâm Ngọ (2002)Quý Mùi (2003)Giáp Thân (2004)Ất Dậu (2005)Bính Tuất (2006)Đinh Hợi (2007)
Mậu Tý (2008)Kỷ Sửu (2009)Canh Dần (2010)Tân Mão (2011)Nhâm Thìn (2012)Quý Tị (2013)