Chuyên gia mệnh lý, phong thủy nói gì về vận hạn của người sinh năm 1967 (tuổi Đinh Mùi)? Cuộc sống nở hoa hay bế tắc, tình duyên thuận lợi hay lận đận? Công danh, tiền bạc thêm hay bớt? Quý vị hãy cùng Thăng Long đạo quán theo dõi bài viết sau. 

1. Tổng quan vận mạng của tuổi Mậu Thân năm 2021

 • Thái Tuế: Không phạm 

Thái tuế là sao xấu, đi đến đâu cuốn hút hết dương khí đến đó gây bất lợi cho việc phát triển. Nếu gia chủ phạm Thái tuế trong năm dễ gặp chuyện thị phi, bị người khác hiểu lầm, nghi kỵ, có thể gặp biến cố tai ương lớn như phá sản…Theo đó, người tuổi Mậu Thân trong năm 2021 không phạm Thái tuế. 

 • Sao chiếu mệnh: 
Nam – sao Mộc Đức (xấu) Nữ – sao Thủy Diệu (tốt) 
Mộc Đức chủ về hôn sự, nữ giới đề phòng tật bệnh phát sinh nhất là máu huyết, nam giới coi chừng bệnh về mắt. Tốt vào tháng mười và tháng chạp. Thủy Diệu được coi là phước lộc tinh, chủ về tài lộc, hỷ sự. Tuy nhiên, cần cẩn thận khi đi sông nước, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói kẻo vướng họa thị phi, nếu không sẽ có tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu. 
 • Hạn sao và cách hóa giải: 

 

Nam – hạn Huỳnh TuyềnNữ – hạn Toán Tận
Huỳnh Tiền (Đại hạn) chú bệnh nặng, hao tài,tốn của, làm ăn khó khăn chú y khi đầu tư, vào những năm vận hạn nên thủ thân, để bảo toàn lực lượng. Nếu đầu tư phải cân nhắc kỹ lưỡng. Cách hóa giải, hãy tiêu tiền mua bán đầu tư như mua đồ, mua đất những thứ có thể bán lại, hoặc cho anh em vay mượn hết tài sản. Toán Tận (Đại hạn) tật bệnh, hao tài, công việc lao đao. Mất tiền mất sức mất tình cảm. Không nên đầu tư lớn. Cách hóa giải bao dung, độ lượng, bỏ qua nghĩ thoáng, tìm cách gắn kết tình cảm gia đình, làm việc thiện, rèn luyện bản thân, tu tâm dưỡng tính. 
 • Tam tai: không phạm 
Tam tai tức là cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn. Người sinh năm 1968 không phạm Tam tai. 
 • Kim Lâu: Không Phạm

Năm 2021 gia chủ tuổi Mậu Thân không phạm Kim Lâu. Được biết, Kim Lâu là những năm hạn gây bất lợi cho việc hoàn thành các sự kiện trọng đại như cưới hỏi, làm nhà, thành lập văn phòng làm việc,…

2. Luận giải sơ bộ thịnh suy, hung cát cho tuổi Mậu Thân (1968)

2.1. Luận vượng suy 2021 về vận niên

 • Thiên can: Mậu gặp Tân 
Thiên can của gia chủ là Mậu, năm 2021 là Tân. Mậu hợp Tân nên gia đạo công danh khá tốt, có sự hỗ trợ bao bọc, quý nhân xuất hiện đúng lúc. Nhưng để tốt hơn gia chủ cần kết hợp với địa chi và vận lưu niên, dụng thần để tìm ra phương pháp tốt ưu nhất giúp gia chủ có những lựa chọn hoàn hảo. 
 • Địa chi: Thân gặp Sửu 
Có tin vui trong cuộc sống, làm ăn có quý nhân hỗ trợ, mất mà lại được.
Mặt khác, quý bách gia có thể tham khảo địa chi hung cát, xung khắc hình, hại phá qua như sau: 
Địa Chi tương pháĐịa Chi tương hại
Tý Dậu phá, Ngọ Mão phá, Thân Tỵ pháTý Mùi hại, Sửu Ngọ hại, Dần Tỵ hại
Dần Hợi phá, Thìn Sửu phá, Tuất Mùi pháMão Thìn hại, Thân Hợi, hại, Dậu Tuất hại.

 

Địa chi thuộc ngũ hànhĐịa chi thuộc phương vịĐịa chi Lục hợpĐịa chi Tam hợp
Dần, Mão thuộc MộcDần, Mão thuộc ĐôngTý, Sửu hợp ThổHợi, Mão, Mùi tam hợp Mộc
Tỵ, Ngọ thuộc HỏaTỵ, Ngọ thuộc NamDần, Hợi hợp MộcDậu, Ngọ, Tuất tam hợp Hỏa
Thân, Dậu thuộc KimThân, Dậu thuộc TâyMão, Tuất hợp HỏaTỵ, Dậu, Sửu tam hợp Kim
Hợi, Tý thuộc ThủyHợi, Tý thuộc Bắc Thìn, Dậu hợp KimThân, Tý, Thìn tam hợp Thủy
Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc thổThìn, Tuất, Sửu, Mùi thuộc bốn phươngTỵ, Thân, hợp Thủy
Ngọ Mùi hợp Thổ
Địa chi Tam hộiĐịa chi Bán tam hợpĐịa chi Lục xungĐịa chi Tương hình
Dần, Mão, Thìn, phương Đông MộcBán hợp sinh: 

Hợi – Mão Mộc, Dần – Ngọ Hỏa

Tỵ – Dậu Kim, Thân – Tý Thủy

Tý Ngọ xungDần hình Tỵ, Tỵ hình Thân,Thân hình Dần là vô ơn chi hình.
Tỵ, Ngọ, Mùi phương Nam HỏaSửu Mùi xung
Thân, Dậu, Tuất phương Tây KimBán hợp Mộ: 

Mão – Mùi Mộc, Ngọ – Tuất Hỏa

Dậu – Sửu Kim, Tý – Thìn Thủy

Dần Thân xungMùi hình Sửu, Sửu hình Tuất, Tuất hình Mùi gọi là trì thế chi hình.
Hợi, Tý, Sửu phương Bắc ThủyThìn Tuất xungTý hình Mão, Mão hình Tý gọi là vô lễ chi hình.
Tỵ Hợi xungThình hình Thìn, Ngọ hình Ngọ, Dậu hình Dậu, Hợi hình Hợi gọi là tự hình.
 • Mệnh niên Thổ với – Bích Thượng Thổ (xấu) 
Người sinh năm 1968 có mệnh niên là Thổ. Còn năm 2021 cũng là Thổ. Thổ với Thổ tuy ngang vai nhưng vẫn có sự hòa hợp tốt cho sức khỏe, gia đạo, công danh. Cần chú ý không hơn thua, đúng sai mọi chuyện sẽ như mong muốn. 

2.2. Luận tuổi Mậu Thân năm 2021 tại xung

Chú ý những tháng Dần , Tỵ, Hợi, không hơn thua, không phân đúng sai để tránh thị phi phiền toái không đáng có.

2.3. Luận tuổi Mậu Thân năm 2021 tại nhị hợp

Năm 2021 có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý.

3. Xét tổng quan vận mệnh tuổi Mậu Thân (1968) 

3.1. Về công việc, ngoại giao

Có quý nhân phù trợ. Lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, công việc thuận lợi.

3.2. Về tiền tài

Chủ về tài lộc, hỷ sự. Tuy nhiên, cần cẩn thận khi đi sông nước, cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói kẻo vướng họa thị phi, nếu không sẽ có tranh cãi, lời tiếng thị phi đàm tiếu. Chú ý những bệnh về đường máu. Làm lan khá thuận lợi. 

3.3. Về gia đạo

Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. 

3.4. Về sức khỏe

Vì gặp đại hạn nên sức khỏe của gia chủ sinh năm 1968 không tốt, dễ ốm đau, bệnh tật quấn thân, triền miên khó chữa dứt hẳn, thậm chí gặp bệnh nghiêm trọng đe dọa tính mạng.

4. Luận tháng tốt xấu năm 2021

4.1. Luận tuổi Mậu Thân năm 2021 vào mùa xuân 

 • Tháng 1: Canh Dần

– Tháng này, bằng mặt không bằng lòng, những vẫn bảo được nhau làm ăn có lộc nhưng lộc tồn hơi ít, để hóa giải cần có sự không hơn thua đúng sai. 

 • Tháng 2: Tân Mão

– Có quý nhân phù trợ. Lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, công việc thuận lợi. Tuy nhiên, chuyện tình cảm gia đình không thuận, hao hụt tiền bạc, dễ mất lòng nhau. 

 • Tháng 3: Nhâm Thìn

– Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 

4.2. Luận tuổi Mậu Thân năm 2021 vào mùa Hạ

 • Tháng 4: Quý Tỵ

– Chỉ vị chuyện nhỏ xé to, như kiểu cho 1 bài học, lợi thì có lợi nhưng hại thì không kém. Nên điềm đạm không hơn thua đúng sai để thấu hiểu, cách hóa giải xem lại bát trạch nới ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

 • Tháng 5: Giáp Ngọ

– Khắc khẩu mỗi người 1 phách, ai nói người đó nghe, không có tiếng nói chung. Cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

 • Tháng 6: Ất Mùi

– Có quý nhân phù trợ. Lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, công việc thuận lợi. 

4.3. Luận tuổi Mậu Thân năm 2021 vào mùa Thu

 • Tháng 7: Bính Thân

– Có sự hòa hợp tốt cho sức khỏe, gia đạo, công danh, nhưng chú ý không hơn thua, đúng sai mọi chuyện sẽ như mong muốn. 

 • Tháng 8: Đinh Dậu

– Có thêm của thêm người ( mối quan hệ + công việc) nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm nhưng hơi hao tiền của, được nhiều nhưng mất cũng kha khá. 

 • Tháng 9: Mậu Tuất

– Có nhiều niềm vui, từ tài chính tới tình cảm có quý nhân phù trợ. nhưng hơi hao tiền gia chủ nên chi tiêu hợp lý.

4.4. Luận tuổi Mậu Thân năm 2021 vào mùa Đông

 • Tháng 10: Kỷ Hợi

– Muốn tốt muốn giúp đỡ nhưng sự giúp đỡ đó lại vô tình thành hại họ, cách hóa giải xem lại bát trạch nơi ở và lá số bát tự của bản thân sau đó bày trí cung vị và ngũ hành sao cho hài hòa giải ách. 

 • Tháng 11: Canh Tý

– Có tin vui từ người thân phương xa, gia trung hòa thuận người nói có người nghe, dễ có thêm người, có nhiều sự đổi mới theo chiều hướng tích cực. 

 • Tháng 12 (tốt): Tân Sửu

– Có quý nhân phù trợ. Lộc trời ban, mở mang được những mối quan hệ tốt, công việc thuận lợi. 

Trên đây mới chỉ là phần luận giải hung cát, thịnh suy theo năm sinh của người tuổi Mậu Thân. Nếu muốn tìm hiểu chi tiết thời vận 2021 của từng cá nhân sinh năm 1968 thì phải lập lá số Bát tự. Nhằm giúp mọi người tối ưu hóa cuộc sống cũng như dễ dàng tham khảo và vận dụng kiến thức phong thủy, Thăng Long Đạo Quán đã cho ra mắt phiên bản ứng dụng trên điện thoại.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các công cụ miễn phí như: lập lá số Bát tự, Tử vi, xem ngày tốt xấu, xem nhà cửa, xem ngày khai trương, động thổ, tìm và bói sim phong thủy,…. Đặc biệt, bạn còn nhận được một bản tin “vận mệnh cuộc đời” mỗi ngày. Để đăng ký ứng dụng bạn tải theo đường link dưới đây.

Xem thêm các năm khác
Canh Tý (1960)Tân Sửu (1961)Nhâm Dần (1962)Quý Mão (1963)Giáp Thìn (1964)Ất Tị (1965)Bính Ngọ (1966)Đinh Mùi (1967)Mậu Thân (1968)Kỷ Dậu (1969)Canh Tuất (1970)Tân Hợi (1971)
Nhâm Tý (1972)Quý Sửu (1973)Giáp Dần (1974)Ất Mão (1975)Bính Thìn (1976)Đinh Tị (1977)Mậu Ngọ (1978)Kỷ Mùi (1979)Canh Thân (1980)Tân Dậu (1981)Nhâm Tuất (1982)Quý Hợi (1983)
Giáp Tý (1984)Ất Sửu (1985)Bính Dần (1986)Đinh Mão (1987)Mậu Thìn (1988)Kỷ Tị (1989)Canh Ngọ (1990)Tân Mùi (1991)Nhâm Thân (1992)Quý Dậu (1993)Giáp Tuất (1994)Ất Hợi (1995)
Bính Tý (1996)Đinh Sửu (1997)Mậu Dần (1998)Kỷ Mão (1999)Canh Thìn (2000)Tân Tị (2001)Nhâm Ngọ (2002)Quý Mùi (2003)Giáp Thân (2004)Ất Dậu (2005)Bính Tuất (2006)Đinh Hợi (2007)
Mậu Tý (2008)Kỷ Sửu (2009)Canh Dần (2010)Tân Mão (2011)Nhâm Thìn (2012)Quý Tị (2013)
Master Mai Đức Hải

Master Mai Đức Hải

Số Phận Do Trời Định - Mệnh Vận Do Ta Định.